Tuesday , 10/07/18
NEWS

Những kinh nghiệm thi tuyển và làm việc ở Viettel quan trọng nhất

Nhắc tới ngành Viễn Thông, có rất nhiều cái tên sẽ lóe sáng ngay trong đầu của chúng ta. Đó là VNPT, Vinaphone, FPT, MobiFone,... và nổi tiếng vào bậc nhất đó chính là Viettel. Hãng nhà mạng Viettel mới bước chân vào làng viễn thông từ năm 2000, có vẻ khá non trẻ so với nhiều hãng viễn thông nổi tiếng khác. Tuy nhiên, đi lên bằng phương châm phát triển bền vững, luôn ưu tiên khách hàng với sự khác biệt của mình, Viettel đã nhanh chóng bứt phá khi đã phá vỡ thế độc quyền của VNPT trong ngành viễn thông Việt Nam. Từ đó có hàng loạt các thành tựu cứ thế thay nhau phát triển, vươn lên trở thành tập đoàn công nghệ số 1 của cả nước. Vậy thì những cơ sở nào đã tạo nên được sức mạnh đó. Hãy cùng công ty tuyển dụng khám phá các bạn nhé.

kinh nghiệm thi tuyển và làm việc ở Viettel

Nếu như muốn có một vị trí công việc trong ngành viễn thông hãng Viettel, chúng ta có rất nhiều mối quan tâm. Từ việc tìm hiểu tập đoàn, các cách để thi tuyển vào Viettel cho tới những vấn đề nhỏ hơn và có vẻ xa hơn như giờ làm việc viettel post, cách thức làm việc, các vị trí,....Hãy lần lượt tìm hiểu những nhu cầu việc làm, việc làm thêm công ty Viettel sau đây các bạn nhé.

Giới thiệu chung về Viettel

kinh nghiệm thi tuyển và làm việc ở Viettel

>> Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi ứng tuyển và làm việc tại Coca Cola Việt Nam

Viettel là một tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin thuộc hàng lớn nhất Việt Nam, được đánh giá là một công ty viễn thông có tốc độ phát triển vào bậc nhanh nhất. , đứng trong top 15 công ty Viễn thông trên toàn cầu về số lượng thuê bao với sự phủ sóng tới 7 quốc gia trên thế giới. Trong suốt chặng đường gần 20 năm hoạt động, Viettel đã nỗ lực đạt được nhiều thành tựu đáng nể, tiêu biểu như: đứng số 1 về dịch vụ di động ở Việt Nam; đứng số 1 về mạng lưới phân phối tại Việt Nam; lọt vào top 20 nhà mạng lớn nhất trên thế giới và nằm trong top 100 các thương hiệu viễn thông lớn nhất toàn cầu.

Bật mí kinh nghiệm hay để thi tuyển và làm việc ở Viettel

Để thi tuyển vào tập đoàn Viettel, chúng ta thường phải trải qua3 vòng. Nhưng thực tế mà nói, về vòng thi và nội dung thi có thể linh hoạt tùy vào từng vị trí hoặc là trình độ của người ứng viên đăng ký để làm sao có thể khai thác được hiệu quả nhất tiềm năng của ứng viên. Ở phía ứng viên muốn tìm hiểu thì trước tiên hãy nắm rõ 3 vòng thi tuyển của Viettel trước nhé. 

Vòng 1: Nộp hồ sơ, tham khảo và tìm hiểu hồ sơ xin việc cần những giấy tờ gì

kinh nghiệm thi tuyển và làm việc ở Viettel

Bởi Viettel là một tập đoàn lớn cho nên có sức hút khá mạnh mẽ đới với ứng viên. Nhiệm vụ của người tuyển dụng là phải sàng lọc hàng trăm bộ hồ sơ mỗi đợt tuyển dụng còn khó khăn nhất vẫn là những người ứng viên nộp hồ sơ sơ yếu lý lịch ứng tuyển bởi tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Nếu như bạn là một trong số nwhxng người đang phải “chiến đấu” hết mình để được nhận hồ sơ thì hãy nắm tỏng tay các mẹo hay trước nhé. Tốt nhất, hãy tìm kiếm thông tin tuyển dụng của Viettel trên các trang web chuyên nghiệp như Timviec365.vn,...hoặc truy cập trực tiếp vào trang web của Viettel để điền thông tin vào hồ sơ trực tuyến.

Hãy đầu tư một bản CV ấn tượng và chuyên nghiệp. Hãy tham khảo các mẫu CV đẹp và độc đáo nhất tại trang web CV365. Chắc chắn các bạn sẽ giải quyết nhanh chóng vấn đề hồ sơ một cách hoàn hảo.

Vòng 2: Thi tuyển

kinh nghiệm thi tuyển và làm việc ở Viettel

Nếu có may mắn nhận được lời mời bước vào vòng thi tuyển, cấc bạn sẽ được làm nhưng bài test về kiến thưc  và IQ. Bài thi làm trong vòng 4 tiếng đồng hồ gồm 3 phần rõ ràng: 

+ Thi IQ: làm 60 câu trong 45 phút

+ Thi TOEIC hoặc GMAT. Bao gồm cả phần nghe và đọc hiểu, khoảng gần 200 câu.

+ Làm bài thi chuyên môn. Có 90 câu hỏi làm trong vòng 60 phút.

Vòng 3: Phỏng vấn

kinh nghiệm thi tuyển và làm việc ở Viettel

Đến đây cũng có nghĩa là các bạn đã xuất sắc vượt qua hai vòng thi tuyển khó khăn ở trên rồi đấy. Vậy chẳng còn có lý do gì mà không làm thật tốt vòng phỏng vấn. Tại vòng này, bạn sẽ được gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng để nói lên những nguyện vọng, mục tiêu nghề nghiệp của mình và những hứa hẹn sẽ cống hiến cho tập đoàn. Đến với vòng phỏng vấn, hầu hết các bạn đều phải trải qua 3 vòng phỏng vấn. Vòng 1 sẽ gặp quản lý trực tiếp tại phòng cần tuyển dụng, vòng 2, các bạn sẽ được tiếp diện phó giám đốc cùng các cấp quản lý cao hơn. Vòng cuối cùng thì bạn sẽ có cơ hội được gặp Tổng giám đốc  và đến vòng 3 này là cũng coi như bản đủ bản lĩnh để bước chân vào làm việc tại Viettel rồi. 

Sự chuẩn bị tối thiểu khi thi tuyển và phỏng vấn tại Tập đoàn Viettel

kinh nghiệm thi tuyển và làm việc ở Viettel

Có một vài lưu ý nho nhỏ dành cho bạn để thi tuyển vào Viettel thuận lợi nhất. Trước tiên hãy đọc mô tả công việc thật cẩn thận, tìm kiếm tất cả những khả năng và kinh nghiệm của bản thân mình. Sau đó tập trung vào một vài kỹ năng cần thiết nhất. Đó là sự tự tin, khả năng giao tiếp tốt, đàm phán giỏi, có kỹ năng lập kế hoạch và tạo tin tưởng về sự gắn bó lâu dài với nhà tuyển dụng.  Đừng quên chuẩn bị tốt những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến chính bản thân mình như điểm mạnh, điểm hạn chế, những sở thích liên quan, hay lý do tại sao lại muốn làm việc tại Viettel...

Như vậy các bạn đã nắm được một vài lưu ý quan trọng để bước qua vòng thi tuyển tại tập đoàn nước danh này. Hãy quyết tâm cao độ để nhà tuyển dụng thấy được rằng, bạn chính là một người ứng viên xứng đáng nhất. Chúc các bạn may mắn.

>>> Xem thêm: Tham khảo những update mới nhất của thông tin tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh tại đây và đừng quên nhanh tay ứng tuyển tại Timviec365.vn nếu đó là công việc mà bạn mong muốn.

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm