Tuesday , 28/11/17
NEWS

Việc làm của ngành kinh doanh thương mại

Khi được nhận vào phỏng vấn thì có nghĩa là bạn đã vượt qua được vòng đầu tiên khi tìm việc, nhưng khi đến vòng phỏng vấn việc làm của ngành kinh doanh thương mại chưa chắc bạn đã vượt qua được, nếu có gì sơ xẩy thì bạn sẽ bị trượt ngay khỏi vòng này vì nhà tuyển dụng cho rằng bạn không làm họ tin tưởng. Vậy sai lầm khi phỏng vấn của bạn là gì? làm sao để khắc phục nó.

Quá tự tin vào bản thân

Bạn đừng nên nghĩ khi đã vượt qua được vòng hồ sơ thì bạn đã có thể được nhận, vì đến vòng phỏng vấn bạn hoàn thành có thể bị đánh trượt nếu không thể làm thuyết phục nhà tuyển dụng. Vì vậy cho dù quá trình tìm việc làm kinh doanh phải bạn có dễ đến mấy đi nữa thì luôn phải nhớ để có công việc ổn định không phải dễ dàng và đừng quá vội những điều xa vời. Sự cẩn thận của bạn sẽ giúp chủ động hơn khi tiếp xúc công việc.

 

 

Ăn mặc lôi thôi

Cái đầu tiên đập vào mắt nhà tuyển dụng thì phong cách ăn mặc của ứng viên. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm đầu tiên với những người ăn mặc chỉnh tề chứ không thể là người ăn mặc lôi thôi. Vậy nên bạn đừng mặc những bộ trang phục màu mè để thể hiện tính cách của mình. Tốt nhất là bạn mặc bộ quần áo sao cho phù hợp với môi trường văn phòng như vậy sẽ chuyên nghiệp hơn.

Nghiên cứu công việc chi tiết

Nắm bắt những thông tin tuyển dụng trước sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí công việc bạn cần làm. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vị trí kinh doanh thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu những thông tin tuyển nhân viên kinh doanh trước, sau đó bạn tìm hiểu về công ty tuyển dụng đó thế nào, công việc đó yêu cầu những gì, phải làm gì để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công ty. Đa phần nhà tuyển dụng sẽ hỏi vì sao công ty lại chọn bạn, bạn có thế công việc này phù hợp với bạn. Bạn nên chứng minh về kinh nghiệm của mình ra sao, mong muốn cống hiến cho công ty tới mức nào.

 

Việc làm của ngành kinh doanh thương mại

 

Nói những điều không nên nói

Trong quá trình phỏng vấn 2 bên có thể tương tác với nhau. Tuy nhiên ứng viên tỏ ra thiếu bĩnh tĩnh và nói liên tục để lấp đi nhược điểm của bản thân thì rất dễ hiển thị ra ngoài. Để có thể tìm được  việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội bạn phải thật bình tĩnh và tự tin với khả năng của mình.

Không tinh tế khi đề cập đến mức lương

Mức lương được trả là vấn đề khá nhạy cảm khi phỏng vấn vì thế bạn đừng nên nói  quá sớm trong lúc phỏng vấn. Đến gần cuối buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một mức lương cho bạn. Có thể mức lương đó không được như mong muốn vì nhà tuyển dụng đưa ra lương trả tương ứng với kinh nghiệm của bạn. Hãy biết cách chấp nhập mức lương đó vì tích lũy kinh nghiệm việc làm của ngành kinh doanh thương mại hiệu quả quan trọng hơn tiền lương.

Những sai lầm và cách khắc phục khi phỏng vấn tìm việc làm của ngành kinh doanh thương mại ở trên sẽ có bạn có một buổi phỏng vấn hiệu quả nhất.

Tác giả: Timviec365.vn