Monday , 22/07/19
NEWS

Những lưu ý khi tìm việc làm tại nhà sách Fahasa

Nhà sách Fahasa chính là một thương hiệu quen thuộc và đứng hàng đầu trong giới Phát hành sách tại thị trường Việt Nam. Với quy mô hoạt động và số lượng các cơ sở lớn trải khắp toàn quốc cho nên nhu cầu tuyển dụng tại Fahasa vô cùng lớn. Vậy thì khi ứng tuyển tại nhà sách Fahasa bạn cần lưu ý những gì, Timviec365.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu chung về nhà sách Fahasa

Nhìn từ thực tế phát triển, nhà sách Fahasa có một hệ thống nhà sách chuyên nghiệp thuộc hàng lớn nhất tại Việt Nam. Đây chính là một kỷ lục đầy vinh dự của Công ty Fahasa được xác lập vào năm 2005. Nhà sách Fahasa được thành lập từ 1976 là một doanh nghiệp thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động nổi bật ở ba lĩnh vực bao gồm: Liên kế xuất bản, in ấn và phát hành sách.

Phương châm hoạt động của Fahasa là:

 • Fahasa – nguồn tri thức của bạn
 • Fahasa – Hệ thống nhà sách chuyên nghiệp

Hiện nay Công ty Fahasa đã xây dựng một mạng lưới nhà sách gồm có rất nhiều cơ sở, phạm vi hoạt động mở rộng ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt các cơ sở lớn tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Cần Thơ, Bình Dương,... Đây chính là cơ hội cho nhiều bạn trẻ muốn tìm việc làm nhanh chóng và làm việc tại các cơ sở của Fahasa có thể tiếp cận công việc dễ dàng nhất.

Giới thiệu chung về nhà sách Fahasa

Giới thiệu chung về nhà sách Fahasa

Đối với hoạt động của lĩnh vực kinh doanh có hai nhà sách trực thuộc là nhà sách Nguyễn Huệ và nhà sách Xuân Thu chính là hai nhà sách quốc văn, ngoại văn lớn nhất của Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước. Bắt đầu từ năm 2000, Fahasa thành lập thêm hình thức kinh doanh với website thương mại điện tử trực tuyến.

Một thành tựu nổi bật nữa của Công ty đó là sự bắt tay hợp tác với nhiều nhà xuất bản có tiếng trên toàn thế giới như nhà xuất bản Cambridge, Oxford, Mac Millan, Paerson, Bắc Kinh,... và trở thành một nhà chuyên phân phối và nhập khẩu sách nước ngoài lớn nhất trong nước.

2. Hình thức tổ chức hoạt động của nhà sách Fahasa

2.1. Về nguồn nhân lực của Công ty Fahasa

Để có thể xây dựng được một Thương hiệu mạnh mẽ Fahasa đã đề ra rất nhiều định hướng phát triển, trong số đó, định hướng hàng đầu quan trọng nhất của Công ty chính là chiến lược về phát triển nguồn nhân lực.  Tại hệ thống đã có hơn 2.000 người cán bộ công nhân viên có trình độ giỏi, tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và năng động.

Đội ngũ quản lý của Fahasa đều là những người được tuyển dụng với các tiêu chí như có thâm niên giỏi, kỹ năng quản lý tốt, giàu kinh nghiệm và giỏi nghiệp vụ trong việc điều hành hiệu quả. Có lẽ rất nhiều người sẽ quan tâm đến chính sách tuyển dụng của hệ thống Fahasa nhưng vấn đề này sẽ được làm rõ hơn ở nội dung phía dưới, rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn.

2.2. Về mặt hàng hóa

Nếu muốn làm việc tại đây, ít nhất bạn cũng nên tìm hiểu sâu để nắm được những loại sản phẩm nào được kinh doanh tại Fahasa vì điều này cần thiết để bạn vượt qua được vòng phỏng vấn. Vậy, những thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

Tại Công ty sách Fahasa, các sản phẩm được kinh doanh bao gồm: sách quốc văn và ngoại văn, văn phòng phẩm và văn hóa phẩm, các dụng cụ phục vụ cho hoạt động học tập, quà lưu niệm, các sản phẩm đồ chơi trẻ em. Ngoài ra, các Nhà sách trực thuộc của Fahasa cũng kinh doanh thêm cả những mặt hàng khác như hóa mỹ phẩm, hàng gia dụng và tiêu dùng,...

Với sách quốc văn, tại đây có rất nhiều thể loại phong phú gồm: sách giáo khoa, giáo trình, sách tham khảo, sách ngoại ngữ, từ điển,... đến từ rất nhiều Nhà xuất bản uy tín như Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản Kim Đồng, Văn hóa, Chính trị Quốc gia, Tổng hợp, Nhã Nam, Thái Hà, Minh Long, Sáng Tạo Trí Việt, Toàn Phúc,...

Tổ chức hoạt động tại nhà sách Fahasa

Tổ chức hoạt động tại nhà sách Fahasa

Sách ngoại văn gồm có sách tham khảo, giáo trình, từ điển, truyện tranh thiếu nhi, ngữ pháp, từ vựng, sách luyện thi tiếng Anh các trình độ TOEFL, IELS, TOEIC,... được nhập khẩu từ nhiều nhà xuất bản nổi tiếng.

Về đồ dùng văn phòng phẩm, dụng cụ phục vụ học tập, đồ chơi trẻ em, hàng lưu niệm,... vô cùng phong phú đa dạng, có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt,... Đa số các mặt hàng này đều được cung cấp từ những thương hiệu và cơ sở sản xuất đồ dùng nổi tiếng như Nhà xuất bản Bình Tây, Ngô Quang, Thiên Long, Hạnh Thuận, Việt Văn, Phương Nga,...

2.3. Hệ thống nhà sách chuyên nghiệp

Nhà sách Fahasa có mạng lưới rộng khắp toàn quốc với 5 Trung tâm, 1 xí nghiệp in cùng với 60 Nhà sách trải đều các tỉnh thành. Vào năm 2005, Công ty được công nhận có hệ thống Nhà sách nhiều nhất tại Việt Nam bởi Trung tâm sách kỷ lục, đến năm 2012, tiếp tục lọt vào Top 10 Nhà sách bán lẻ bán chạy nhất và top 500 Nhà bán lẻ hàng đầu của Châu Á Thái Bình Dương,...

Trong giai đoạn mới với tầm nhìn đến năm 2020, hệ thống nhà sách Fahasa tiếp tục phát triển thêm các cơ sở nhà sách, dự kiến đến năm 2020 thì mở thêm khoảng 100 nhà sách trên toàn quốc. Đây chính là nguồn tin đáng mừng cho người lao động, nhất là các bạn trẻ yêu sách có điều kiện và cơ hội được làm việc trong “thế giới” sách.

Ngoài ra, với kế hoạch xây dựng Trung tâm sách tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với quy mô từ 5.000 đến 10.000m2 sẽ gồm đầy đủ loại hình kinh doanh với phong cách phục vụ hiện đại. Chính vì thế, trong tương lai Công ty Fahasa không chỉ là địa chỉ tiêu thụ lớn của hầu hết các nhà xuất bản trong và ngoài nước mà còn là nơi thu hút rất nhiều nguồn nhân lực về làm việc.

>>> Xem thêm: Lễ tân tiếng Anh là gì? Sự hấp dẫn của nghề lễ tân khách sạn

3. Đặc điểm về tuyển dụng của nhà sách Fahasa

Trong chương trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự của Fahasa luôn chú trọng đẩy mạnh việc kết hợp tuyển dụng đầu vào chất lượng, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho họ và rèn luyện, bổ sung nhiều kỹ năng cũng như chuẩn bị một cách chu đáo đội ngũ chính quy qua đào tạo các khóa học ngắn hạn và dài hạn.

Nhà sách Fahasa tuyển dụng

Nhà sách Fahasa tuyển dụng

Những lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ công nhân viên sẽ được tổ chức ở cả trong và ngoài đều sẽ được ban lãnh đạo đặc biệt chú trọng quan tâm, tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi trong công tác chuẩn bị. Do vậy mà trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân lực tại Fahasa luôn đảm bảo được nâng cao, có thể đáp ứng tốt nhất các yêu cầu công việc cũng như phát triển xã hội.

4. Những lưu ý trong chương trình tuyển dụng của Fahasa

4.1. Những vị trí việc làm nhà sách Fahasa tuyển dụng nhiều nhất

Sau đây chính là 3 vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại các nhà sách Fahasa:

Nhân viên bán hàng

- Mô tả công việc nhân viên bán hàng tại nhà sách Fahasa:

 • Thực hiện bán hàng tại các nhà sách và theo vị trí được phân công
 • Tư vấn về sản phẩm cho khách hàng
 • Giúp đỡ và giải đáp những thắc mắc của khách hàng
 • Báo cáo tình trạng tồn kho sản phẩm đối với khu vực được phân công phụ trách

- Yêu cầu đối với nhân viên bán hàng tại nhà sách Fahasa:

Các ứng viên khi tham gia ứng tuyển việc làm nhân viên bán hàng tại nhà sách Fahasa cần đủ từ 18 tuổi trở lên, có tác phong làm việc nhanh nhẹn, khả năng giao tiếp tốt. Ngoài ra còn có đức tính trung thực, chăm chỉ, có niềm yêu thích sách. Nếu bạn có hiểu biết về các loại sách hoặc trình độ tiếng Anh giao tiếp thì đó sẽ là một lợi thế. Khi tuyển dụng, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên đối với các bạn có kinh nghiệm trong việc bán hàng và tư vấn.

Nhân viên thu ngân

- Mô tả công việc:

 • Thanh toán tiền cho khách
 • Gửi trả hóa đơn đầy đủ cho khách
 • Quản lý tiền và chứng từ
 • Lập bảng kiểm kê khi bàn giao ca
 • Chịu trách nhiệm khu vực thu ngân khi vào ca
 • Báo cáo lại các sự cố xảy ra trong thời gian làm việc

- Yêu cầu đối với vị trí thu ngân tại nhà sách Fahasa

 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có khả năng giao tiếp tốt
 • Có kinh nghiệm làm thu ngân
 • Trung thực, cẩn thận, nhanh nhẹn và có tinh thần trách nhiệm trong công việc
 • Ưu tiên ứng viên có trình độ kế toán

Nhân viên kho

Việc làm tại nhà sách Fahasa

Việc làm tại nhà sách Fahasa

- Mô tả công việc nhân viên kho:

 • Nhập hàng, xuất hàng ngay tại kho
 • Kiểm tra, đóng gói lại hàng hóa
 • Lưu trữ, sắp xếp hàng theo khu vực
 • Thực hiện nhiệm vụ khác

- Yêu cầu đối với vị trí việc làm nhân viên kho

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Không yêu cầu về kinh nghiệm và trình độ
 • Tính cách nhiệt tình, cẩn thận, chăm chỉ
 • Có sức khỏe tốt
 • Có khả năng chịu được áp lực trong công việc

4.2. Những hình thức tuyển dụng tại nhà sách Fahasa

Fahasa tuyển dụng thông qua các hình thức cơ bản sau đây:

Tuyển dụng ngay trên trang Fanpage chính thức của nhà sách. Facebook hiện nay là một hình thức khá phổ biến và là địa chỉ đáng tin cậy để người tìm việc có thể tìm kiếm nguồn thông tin chính thống mà không sợ lừa đảo. Chỉ cần truy cập địa chỉ facebook chính thức của Fahasa để nhận các thông tin tuyển dụng được cập nhật mới nhất.

Ngoài Facebook ra thì Fahasa còn đăng tải các tin tức tuyển dụng trên website của mình. Bạn tra địa chỉ website dễ dàng thông qua công cụ tìm kiếm của Google cũng sẽ nhanh chóng nắm bắt được những cơ hội việc làm tại đây.

5. Các địa chỉ tuyển dụng của nhà sách Fahasa

5.1. Hệ thống nhà sách Fahasa tại thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng

Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm tại các nhà sách của Fahasa sau đây:

 • Nhà sách Xuân Thu – Trần Hưng Đạo, Quận 1
 • Nhà sách Nguyễn Huệ - Nguyễn Huệ, Quận 1
 • Nhà sách Sài Gòn – Lê  Lợi, Quận 1
 • Nhà sách Phú Nhuận – Phú Nhuận
 • Nhà sách Lạc Xuân – Quận Gò Vấp
 • Nhà sách Fahasa Bình Tân – Tại Siêu thị CoopMart Bình Tân
 • ...

Địa chỉ tuyển dụng của nhà sách Fahasa

Địa chỉ tuyển dụng của nhà sách Fahasa

5.2. Hệ thống nhà sách Fahasa tại Hà Nội tuyển dụng

 • Nhà sách Fahasa Xã Đàn
 • Nhà sách Fahasa Hà Đông
 • Nhà sách tại Aeon Mall Long Biên
 • ...

Như vậy, những địa chỉ nhà sách Fahasa sẽ rất cần thiết để các bạn tra cứu tìm kiếm những nơi thuận lợi nhất để ứng tuyển. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm điều kiện để ứng tuyển thành công tại hệ thống nhà sách Fahasa.

Tác giả: Vũ Bích Phượng
Chủ đề có thể bạn quan tâm