Wednesday , 13/03/19
NEWS

Những điều cần biết về Fahasa tuyển dụng

Fahasa tuyển dụng liên tục để đáp ứng đủ nhu cầu về nhân lực cho hệ thống 100 nhà sách trên toàn quốc. Vậy cơ hội việc làm của bạn tại Fahasa là gì? Bạn cần chuẩn bị những yếu tố nào để có thể trở thành nhân viên chính thức tại Fahasa? Là những điều mà nhiều bạn quan tâm và mong muốn timviec365.vn sẽ mang tới các bạn những lời giải đáp thỏa đáng nhất.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu Fahasa tuyển dụng để tăng thêm những cơ hội nghề nghiệp lớn hơn cho chính mình nhé.

1. Tìm hiểu đôi nét về nhà sách Fahasa

Công ty Fahasa là một công ty chuyên hoạt động kinh doanh và phát hành đa dạng các loại sách. Bao gồm: sách quốc văn, sách ngoại văn, các dụng cụ văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, đồ dùng học tập dành cho học sinh, đồ chơi dành cho trẻ và đồ lưu niệm,... Ngoài ra, một vài nhà sách thuộc quyền quản lý của Công ty sách Fahasa còn kinh doanh nhiều mặt hàng của siêu thị như là hóa mỹ phẩm, hàng hóa tiêu dùng, đồ gia dụng chẳng hạn,...

Trong mỗi dòng sách, Fahasa sẽ xuất bản ra rất nhiều thể loại phong phú. Chẳng hạn như trong dòng sách quốc văn chẳng hạn, các bạn đọc sẽ có thể tìm kiếm theo nhu cầu của mình ở các loại như sách giáo khoa, sách giáo trình, sách tham khảo, từ điển, sách văn học, khoa học kinh tế - kỹ thuật, sách phong thủy, sách thiếu nhi, sách dạy về nghệ thuật đời sống, các thể loại truyện (truyện tranh, truyện độc, tiểu thuyết,...) sách từ điển,... Các dòng sách này đều đến từ rất nhiều nhà xuất bản nổi tiếng do chính sách mở rộng liên kết, hợp tác của Fahasa như nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Giáo Dục, Nhà xuất bản Văn hóa – Nghệ thuật, Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính Trị Quốc gia, Các công ty sách như Nhà Nam, Đông A, Bách Việt...

Tìm hiểu về nhà sách Fahasa tuyển dụng

Tìm hiểu về nhà sách Fahasa tuyển dụng

Sự kiện tháng 9/2017 đã đánh dấu một bước mở rộng và thêm một dấu mốc kỷ lục cho Công ty sách Fahasa với sự kiện khai trương nhà sách thứ 100 tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, Hà Nội với tổng diện tích rộng 800m2. Điều này không chỉ mang tới cho người dùng cơ hội được trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại đây mà còn mang đến những cơ hội việc làm lớn cho những ứng viên có nhu cầu tìm việc.

Từ dấu mốc năm 2005, Công ty Fahasa đã cổ phần hóa và khai trương 82 nhà sách trên khắp 43 tỉnh thành trên cả nước, đem tới doanh thu tăng lên gấp 10 lần. Tại thời điểm đó, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có số lượng nhà sách của Fahasa lớn nhất.

Các đầu sách của Fahasa luôn giữ kỷ lục về mức độ phong phú với rất nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, từ lĩnh vực chính trị, giáo dục, văn hóa, kinh tế, khoa học cho đến các thể loại sách ngoại văn, sách thiếu nhi,... Công ty đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ phát triển rộng khắp hệ thống xuất hiện trên tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, từ đó đóng góp những phần quan trọng trong sự nghiệp nâng cao đời sống văn hóa cho người dân đất Việt.

2. Đặc điểm tuyển dụng tại Công ty phát hành sách Fahasa

Theo thống kê, nhà sách Fahasa hiện có hơn 2000 cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn tốt, phong cách làm việc trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên quản lý tại hệ thống nhà sách của Công ty cổ phẩn Fahasa đều là những người có thâm niên nghề nghiệp, giàu kinh nghiệm và giỏi nghiệp vụ. Họ luôn có phương án quản lý riêng biệt, sáng tạo và hiệu quả.

Đặc điểm tuyển dụng tại Công ty phát hành sách Fahasa

Đặc điểm tuyển dụng tại Công ty phát hành sách Fahasa

Đặc điểm tuyển dụng tại Fahasa rất đặc biệt. Nhà lãnh đạo chủ trương kết hợp việc tuyển dụng nguồn nhân lực đầu vào của Fahasa có chất lượng tốt đi kèm với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về trình độ nghiệp vụ chuyên môn.

Hình thức đào tạo thông qua những khóa học ngắn hạn, khóa học dài hạn. Đồng thời tổ chức các lớp bồi dưỡng cán bộ, công nhân viên cả ở trong nước cũng như nước ngoài để bổ sung vào bộ máy lãnh đạo của công ty những nhân lực thực sự tài năng. Chính vì thế mà tại Fahasa, đội ngũ nhân viên đều có trình độ chuyên môn vững, ngày càng được nâng cao hơn và đáp ứng được mọi nhu cầu ngày tăng cao của công việc và sự phát triển của hệ thống trên con đường hội nhập.

>>> Xem thêm: Đăng tin tuyển dụng miễn phí giúp bạn tìm việc nhanh chóng

3. Những việc làm Fahasa tuyển dụng nhiều nhất

3.1. Việc làm bán hàng tại Fahasa

Để tham gia việc làm bán hàng, bạn sẽ đảm nhận  một vài nhiệm vụ quan trọng và nhất định phải nắm rõ để trả lời nhà tuyển dụng một cách lưu loát, thể hiện sự am hiểu của mình đối với vị trí này. Thứ nhất, nhân viên bán hàng sẽ đảm nhận hoạt động giới thiệu và tư vấn về sản phẩm cho khách hàng, phụ trách chính tại khu vực được giao trách nhiệm.

Cùng với hoạt động tư vấn, bạn cần phải hỗ trợ khách và giải đáp những thắc mắc của họ. Đồng thời cần phải báo cáo lại tình trạng tồn kho của các sản phẩm ở trong khu vực được giao.

Để thực hiện công việc bán hàng, Fahasa đặt ra những yêu cầu nhất định đối với ứng viên. Bạn cần phải đủ từ 18 tuổi trở lên, có tác phong nhanh nhẹn, kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt nếu có khả năng ngoại ngữ sẽ chiếm được ưu thế hơn. Ngoài ra, các tính cách thích hợp để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn đó chính là đức tính trung thực, chăm chỉ thật thà.

Niềm yêu thích đọc sách hay có những am hiểu nhất định đối với các thể loại sách sẽ mang tới cho các bạn những lợi thế để lọt vào mắt nhà tuyển dụng. Thêm nữa, nếu đã có kinh nghiệm trong việc bán hàng thì bạn hãy đưa chúng vào ngay bản CV xin việc nhân viên bán hàng của mình để ghi thêm điểm trong đánh giá của nhà tuyển dụng Fahasa.

3.2. Việc làm nhân viên thu ngân tại Fahasa

Một nhân viên thu ngân tại các nhà sách Fahasa sẽ thực hiện các công việc bao gồm: tính tiền cho khách hàng, xuất và gửi hóa đơn mua hàng đầy đủ cho khách. Cùng với đó, vị trí này còn yêu cầu bạn phải thực hiện việc quản lý, kiểm tra chứng từ, mức tiền được giao và mức tiền bán được mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn còn phải lập bảng kiểm kê hàng hóa khi giao ca cuối ngày, chịu trách nhiệm tại khu vực quầy thu ngân trong ca làm việc của mình. Tiếp theo, thực hiện nhiệm vụ báo cáo với cấp trên tất cả mọi sự cố xảy ra ại nhà sách và sự cố khi làm việc với khách hàng.

Những việc làm Fahasa tuyển dụng nhiều nhất

Những việc làm Fahasa tuyển dụng nhiều nhất

Nhằm để nhân viên thực hiện tốt những nội dung công việc trên thì nhân viên thu ngân được đưa ra những mức yêu cầu công việc cơ bản như sau:

  • Có độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên
  • Có khả năng giao tiếp tốt
  • Kinh nghiệm làm việc ở vị trí thu ngân từ trước
  • Tác phong nhanh nhẹn; tính cách trung thực, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm cao
  • Ưu tiên ứng viên chuyên ngành kế toán

3.3. Việc làm nhân viên kho tại Fahasa

Nhân viên kho tại Fahasa sẽ đảm nhiệm công việc nhập và xuất hàng tại kho theo đúng yêu cầu từ cấp trên. Tiến hành kiểm tra và đóng hàng.

Ngoài ra, nhân viên kho sẽ lưu giữ và sắp xếp hàng hóa theo từng khu vực của mặt hàng được quy định và làm các công việc phát sinh được giao từ người trưởng kho.

Để ứng tuyển việc làm nhân viên kho thì người ứng viên cần phải đáp ứng một vài yêu cầu từ nhà tuyển dụng bao gồm: đủ từ 18 tuổi trở lên mới có cơ hội được nhận vào làm việc tại vị trí nhân viên kho. Có một điểm lợi thế dành cho các ứng viên đó là vị trí việc làm này không yêu cầu về mặt trình độ, kinh nghiệm, chỉ cần đảm bảo có một sức khỏe tốt, tính cách nhiệt tình, cẩn thận, trung thực, chịu áp lực công việc giỏi.

4. Cơ hội nghề nghiệp tại Fahasa

4.1. Được đào tạo chuyên nghiệp, phát triển năng lực về chuyên môn

Theo như những chia sẻ ở trên thì mỗi năm Fahasa đều có tổ chức các hoạt động về đào tạo tập trung và huấn luyện cho nhân viên về mặt chuyên môn nghiệp vụ, từ đó nhằm nâng cao hơn nữa về trình độ, kỹ năng cho các cán bộ cũng như nhân viên tại Fahasa.

Đây chính là điều kiện giúp cho trình độ của đội ngũ nhân viên làm việc tại Fahasa ngày càng được nâng cao hơn, đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu cũng như các khó khăn mà công việc mang tới. Đồng thời, giúp cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên bắt kịp sự phát triển mạnh của xã hội trong tiến trình hội nhập.

4.2. Môi trường làm việc tốt

Công ty Cổ phần Fahasa rất quan tâm đến đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chất của nhân viên. Do đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy môi trường được xây dựng tại Fahasa là một môi trường làm việc năng động, thân thiện, nhân viên luôn luôn được tạo ra những điều kiện thuận lợi để có thể phát huy hết khả năng của mình.

Cơ hội nghề nghiệp tại Fahasa

Cơ hội nghề nghiệp tại Fahasa

Đi cùng với đó là chế độ lương thưởng vô cùng hậu hĩnh. Phúc lợi của bạn luôn được gắn liền cùng với hiệu quả của công việc. Chính điều đó đã không ngừng thôi thúc sự nỗ lực, hoàn thiện bản thân của các nhân viên để vươn tới mục đích hoàn thành công việc được giao và vượt chỉ tiêu để xứng đáng nhận nhiều chế độ tốt.

Hàng năm, công ty dành cho những cá nhân đạt được thành tích xuất sắc không chỉ là tiền thưởng mà còn là những sự trải nghiệm, những cơ hội được học hỏi từ các chuyến du lịch, tham quan thực tế cả trong và ngoài nước.

4.3. Cơ hội phát triển sự nghiệp

Công ty Fahasa chính là một môi trường lý tưởng cho những ai muốn cống hiến, muốn vẽ ra một con đường thăng tiến dài và cao hơn nữa. Bởi lẽ Fahasa sẽ tạo ra những cơ hội giúp bạn được thử sức với nhiều vị trí và vai trò mới, phù hợp với bạn. Đặc biệt đó còn là cơ hội để bạn được thăng tiến ở trong công việc.

5. Tìm hiểu các chế độ được hưởng khi làm việc tại Fahasa

5.1. Chế độ lương tại Fahasa

Một trong những đặc điểm nổi bật khi Fahasa tuyển dụng đó chính là phúc lợi về lương. Cụ thể như sau: Các nhân viên sẽ được hưởng mức lương tháng thứ 13, nếu làm việc vào dịp tết thì sẽ được nhân 300% lương so với mức lương ngày thường.

Tùy theo ca làm việc để xét mức lương cho nhân viên. Nếu bạn làm  part time 4 tiếng/ngày thì mức lương được nhận là 3,4 triệu/ tháng. Nếu ca làm việc 6 tiếng/ngày thì ca làm việc là 4,2 triệu/ tháng. Nếu làm full time 8 tiếng/ ngày thì mức lương sẽ là 6,2 triệu/ tháng.  

Làm ca 10 tiếng có mức lương 7,4 triệu/ tháng và ca làm việc 12 tiếng thì mức lương của bạn sẽ là 8,6 triệu/tháng.

5.2. Những quyền lợi được hưởng tại Fahasa

Nhân viên làm việc tại Fahasa sẽ được đóng đầy đủ bảo hiểm bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra bạn sẽ được hỗ trợ 500 ngàn đồng tiền xăng xe mỗi tháng nếu ở xa, được nhận chế độ nghỉ phép theo quy định.

Nhà sách Fahasa tuyển dụng

Nhà sách Fahasa tuyển dụng

Có thể được ăn lương hoa hồng nếu như có đơn hàng giá trị, được giảm giá sách tại các cửa hàng bán lẻ của Fahasa. Nhà sách sẽ chiết khấu từ 30 – 50% giá bìa cho bạn và tùy vào số lượng bạn lấy cũng như các hình thức bạn lựa chọn thanh toán.

Như vậy, với môi trường làm việc mang đầy tính chuyên nghiệp cùng với sự ổn định trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn, và một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có tác phong làm việc chuyên nghiệp chính là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn để bạn xác định một sự nghiệp bền vững cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công khi khi tham gia vào thông tin Fahasa tuyển dụng.

Tác giả: Vũ Bích Phượng