Wednesday , 12/06/19
NEWS

Những lý do tuyển dụng miễn phí không còn được đánh giá cao

Tuyển dụng nhân tài luôn là vấn đề được coi trọng nhất trong các công ty từ trước tới nay. Có rất nhiều kênh các nhà tuyển dụng đã sử dụng với mục đích để lôi kéo được nguồn nhân lực chất lượng cao về với công ty của mình. Thế nhưng họ lại không đánh giá cao việc tuyển dụng miễn phí. Tại sao lại như vậy? Các bạn hãy cùng việc tìm người của tìm việc 365 tìm hiểu những lý do khiến phương pháp này không còn được coi trong nhé.

1.Người tìm việc cũng không còn tin vào kênh tuyển dụng miễn phí

tuyển dụng miễn phí 2

Yếu điểm lớn nhất của kênh tuyển dụng miễn phí chính là khả năng kiểm duyệt thấp hoặc thấp chí các thông tin không được kiểm duyệt. Điều này cũng là do các thông tin được đăng tải một cách tràn lan với số lượng lớn tại khắp các trang mạng từ mạng xã hội đến các trang web lớn về tìm việc. Người lao động sẽ bị quay vòng vòng với đủ các thông tin mà chính họ cũng không thể đánh giá được tính xác thực của tin tuyển dụng.

Nhiều cá nhân cũng lợi dụng kẽ hở từ việc đăng tin để lừa đảo lợi dụng các ứng viên như việc phải nộp lệ phí, ứng trước tiền,... Người tìm việc sau khi bị lừa nhiều lần sẽ trở lên dè chừng khi đọc các thông tin tuyển dụng một cách dễ dàng và không dám đi ứng tuyển.

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

2. Thị trường này lại vô cùng cạnh tranh

Điều này là vô cùng dễ hiểu khi mà có hàng nghìn công ty có nhu cầu tuyển dụng mỗi năm. Trong khi họ lại chẳng mất gì khi sử dụng kênh tuyển dụng miễn phí. Thêm vào nữa mỗi công ty lại có nhiều các chế độ lương thưởng khác nhau. Điều này khiến thị trường càng thêm phần cạnh tranh. Người tìm việc lại được lợi từ điều này, họ có thể dễ dàng so sánh các thông tin tuyển dụng với nhau và đánh giá xem cái nào phù hợp với mình cái nào không.

XEM THÊM: Những khó khăn nhà tuyển dụng thường phải đối mặt

3.Ứng viên ứng tuyển có đáng tin ?

tuyển dụng miễn phí 3

Vượt qua những nhược điểm xảy đến với web tuyển dụng miễn phí, các công ty cũng sẽ phải gặp phải vô vàn khó khăn với các ứng viên đã ứng tuyển. Những người này cũng chỉ đọc sơ qua các thông tin tuyển dụng rồi chấp nhận đi phỏng vấn. Bởi họ biết dù có thất bại họ lại có cơ hội khác để tiếp tục nộp hồ sơ. Không chỉ chất lượng của các ứng viên, ngay cả thái độ của họ cũng đáng phải kể đến. Nhiều ứng viên ứng tuyển tin tuyển dụng miễn phí, thường có thái độ hống hách hoặc không tôn trọng nhà tuyển dụng khi đến phỏng vấn. Thậm chí có nhiều người còn mượn cơ hội này để vào phá hoại công ty. Tất nhiên vẫn có những người đi tìm việc ứng tuyển nghiêm túc nhưng số lượng thường ít hơn rất nhiều so với những người ở trên

4.Không có nhiều ưu điểm như hình thức tuyển dụng có phí

Thực tế là các vấn đề ở trên sẽ được giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn sử dụng kênh tuyển dụng mất phí. Mặc khác đây cũng là cách để bạn tiết kiếm chi phí khi không phải phỏng vấn những ứng viên không phù hợp và tránh được những phiền nhiễu có thể xảy ra. Nhiều nhà tuyển dụng chia sẻ những vị trí nhân viên content thì chỉ có kênh tuyển dụng mất phí là phù hợp nhất để tìm kiếm nhân tài cho công ty.

Trên đây là 4 nhược điểm mà khi bạn sử dụng kênh tuyển dụng miễn phí, hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu hơn về kênh tìm kiếm nhân tài này và có kế hoạch tốt để tìm được người phù hợp cho vị trí trong công ty của bạn.

>>> Truy cập ngay  việc làm thư ký trợ lý tại Đà Nẵng để tìm kiếm, lựa chọn công việc bạn mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan