Monday , 19/02/18
NEWS

Những phẩm chất mà nhà tuyển dụng cần phải tìm thấy ở một nhân viên Marketing

Hiện nay ngàng marketing đang được coi là ngàng hot, vậy đối với những bạn đã và đang học trong lĩnh vực này trước khi ra trường cần rèn luyện những phẩm chất gì. Hãy cùng việc tìm người tìm hiểu những phẩm chất nhất định cần có ở một nhân viên marketing nhé.

Sự nhiệt tình, năng động

Là một nhân viên marketing không thể thiếu đi sự năng động, dù bạn mới ra trường đang tìm việc trên mạng hay đang làm việc thì luôn đòi hỏi bạn cần phải bộc lộ rõ sự nhiệt huyết và đam mê, nếu bạn không có sự chuẩn bị từ trước tôi tin chắc bạn sẽ không tồn tại được ở ngành này lâu dài.

Sự linh hoạt và sáng tạo

Làm marketing đòi hỏi bạn cần có sự linh hoạt trong tư duy, ở các tình huống bất ngờ xảy ra bạn phải tối ưu hóa và đưa ra hướng giải quyết. Ngoài ra, bạn phải luôn luôn sáng tạo những cái mới, khác biệt, độc đáo… đến khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. Đa số những người làm Marketing sẽ luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro với những “ý tưởng điên rồ” của chính mình. Vì thế, bạn phải là một người luôn đổi mới, sáng tạo, ham học hỏi, đón đầu xu hướng.

Trau dồi kĩ năng giao tiếp

Nếu bạn học ngành marketing mà không có kĩ năng giao tiếp, thì tôi tin chắc rằng chẳng nhà tuyển dụng việc làm nào tuyển dụng bạn đâu, vì đây là kĩ năng thiếu yếu mà một nhân viên marketing bắt buộc phải có. Làm việc trong ngành này, bạn luôn phải gặp khách hàng, hầu hết kết quả công việc phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn có kĩ năng thuyết phục khách hàng không đó.

Quan sát và lắng nghe

Bạn cần nâng cao khả năng quan sát khách hàng của mình, khám phá những thứ khách hàng thích, thói quen của khách hàng, những lý do khách hàng cần một sản phẩm của bạn,… Để từ đó đưa ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hãy biết cách đặt những câu hỏi khiến khách hàng chia sẻ và bộc lộ những thông tin mà bạn cần.

Tự tin, dám mạo hiểm và chấp nhận rủi ro

Làm Marketing, cơ hội càng lớn thì thách thức cũng càng nhiều. Hãy dám mạo hiểm và biết chấp nhận rủi ro, có thể bạn sẽ trở thành người thất bại, nhưng điều đó không quan trọng, điều quan trọng là sau mỗi vấp ngã bạn học được những gì sau mỗi vất ngã.

Để trở thành một nhân viên Marketing hoàn hảo, bạn phải hội tụ đủ những phẩm chất cần thiết ngoài kiến thức chuyên môn. Hy vọng những chia sẻ của Tìm việc 365 sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn