Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh mới nhất, bạn đã thử chưa?

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền Linh

Với mỗi công ty, doanh nghiệp thì công việc quản lý nhân viên kinh doanh rất quan trọng. Các nhà lãnh đạo phải đau đầu suy nghĩ xem nên quản lý nhân viên như thế nào cho sát sao mà không quá tạo áp lực cho nhân viên? Bài viết này sẽ giúp bạn giải trả lời những câu hỏi này. 

 
Việc làm Quản lý điều hành

1. Phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh là gì? 

Quản lý nhân viên kinh doanh được hiểu như thế nào? Nói một cách đơn giản thì quản lý nhân viên là quản lý chung về tất cả mọi việc liên quan đến con người trong công ty, đây là một phạm trù khá rộng vì những sự việc xung quanh mỗi người khá phức tạp. Nhà lãnh đạo muốn quản lý thật ra là tự tìm đáp án cho những câu hỏi như nhân viên có đang làm việc hay không? Họ có đang gặp phải khó khăn gì không? Thời gian này sao họ lại làm việc không đúng với năng lực của mình… để nắm bắt tình hình và tìm cách giải quyết. 

Và thay vì cứ quản lý nhân viên theo cách truyền thống khiến lãnh đạo tốn thời gian mà nhiều khi không bao quát được tất cả thì một phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh đã ra đời. 

Phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh là gì?
Phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh

KSmart là phần mềm quản lý những nhân viên kinh doanh làm việc ngoài văn phòng như: đội ngũ nhân viên kinh doanh, bộ phận marketing, nhân viên lắp đặt... phần mềm này được phát triển dựa trên quá trình nghiên cứu bền bỉ kết và chắt lọc từ những ứng dụng trước đó. Ứng dụng này ra đời để phá bỏ mọi giới hạn về không gian làm việc và phương thức quản lý trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Và đặc biệt là phần mềm này có tích hợp ngay trên điện thoại thông minh, cho phép người dùng bao gồm nhân viên và người quản lý có thể thực hiện các hoạt động nghiệp vụ ngay cả khi không có mặt tại công ty cũng đều hoàn thành được dễ dàng và bên cạnh đó là nó giúp bạn xử lý mọi việc một cách nhanh chóng.

2. Tính năng đặc biệt của phần mềm này là gì? 

Đây là thời kỳ của sự hiện đại, của công nghệ 4.0. Với lĩnh vực kinh doanh cũng vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều phải thay đổi, cải tiến theo sự phát triển này. Hầu hết các doanh nghiệp đã tăng cường sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhân viên và điều hành doanh nghiệp để góp phần nâng cao hơn chất lượng, hiệu quả làm việc chung của công ty, doanh nghiệp. Ứng dụng phần mềm này vào quản lý kinh doanh trong hoạt động của doanh nghiệp được xem như một phương tiện hữu ích, tối ưu nhất cho doanh nghiệp hiện nay để quản lý nhân viên, quản lý hoạt động của doanh nghiệp.

Việc làm quản lý điều hành tại Hà Nội

2.1. Đối với nhân viên kinh doanh  

Với nhân viên kinh doanh, nhiệm vụ của họ là phải báo cáo tình hình để quản lý có thể quản lý họ. Cụ thể đó là: 

Ứng dụng đối với nhân viên kinh doanh
Ứng dụng đối với nhân viên kinh doanh

- Đầu tiên họ phải báo cáo khi họ vào điểm làm việc và sau đó là báo cáo khi rời điểm làm việc. Công việc báo cáo này được thông qua định vị vị trí và ghi nhận thời gian vào điểm và rời điểm làm việc của nhân viên, tất cả những công đoạn này đều được làm trực tuyến, tránh được những sự tác động của con người. 

- Thứ hai là phần mềm này sẽ tự động ghi nhận lộ trình di chuyển của mỗi người. Thông qua phần mềm này nhân viên có thể biết được mình đã đi qua những địa điểm nào, cần phải đi qua bao nhiêu điểm làm việc nữa. Tính tối ưu của nó là ghi nhận hết quá trình của mỗi nhân viên một cách đầy đủ nhất. 

- Không chỉ ghi lại quá trình di chuyển mà phần mềm này còn giúp nhân viên lập đơn hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Mỗi nhân viên sẽ có thể tạo phiếu đặt hàng cho khách hàng dù họ ở bất cứ địa điểm nào mà không cần phải về công ty. 

Nhân viên sử dụng phần mềm này để quản lý giám sát
Nhân viên sử dụng phần mềm này để quản lý giám sát

- Bình thường việc tạo hồ sơ khách hàng mới cần phải đến tận công ty để làm nhưng khi có phần mềm này thì khác. Ở đây nhân viên có thể bổ sung các khách hàng mới trực tuyến trên phần mềm này. Và danh sách khách hàng mới sẽ được cập nhật về web quản lý ngay sau khi nhân viên kinh doanh gửi thông tin đi, thao tác nhanh gọn lẹ, rất tiện ích. 

- Với tính năng chụp ảnh thì sao. Với tính năng này mỗi người nhân viên có thể chụp lại hình ảnh nhân diện đại lý, điểm giao dịch, để báo cáo với cấp trên. 

- Tính năng cuối cùng là ghi chú. Người dùng có thể dễ dàng ghi lại những yêu cầu, thay đổi, góp ý hay ý kiến của khách hàng để sau đó có thể điều chỉnh.

Việc làm quản lý kinh doanh

2.2. Tính năng này với quản lý 

- Đầu tiên là tính năng giám sát lộ trình nhân viên. Quản lý có thể dễ dàng theo dõi các quá trình từ di chuyển đến làm việc của mỗi nhân viên. Qua đó có thể thấy được tính hiệu quả, trách nhiệm với công việc của mỗi nhân viên. 

Tính năng này với nhà quản lý
Tính năng này với nhà quản lý

- Thứ hai là có thể dễ dàng định vị vị trí nhân viên. Với ứng dụng này người quản lý có thể giám sát được vị trí và thời gian làm việc của mỗi nhân viên. Với hệ thống định vị GPS trong phần mềm quản lý nhân viên, người quản lý có thể dễ dàng xác định được chính xác vị trí của từng nhân viên khi họ đi làm việc bên ngoài văn phòng, và nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì cũng xác định được vị trí để kịp thời ứng biến. 

- Thứ ba là giám sát lộ trình di chuyển của nhân viên. Mỗi người nhân viên cài đặt phần mềm này để biết được lịch trình hoạt động của mình như thế nào, người quản lý theo dõi lịch trình đó để nắm bắt được toàn bộ lịch trình di chuyển của nhân viên. Nắm bắt được để vừa giám sát vừa có phương án hợp lý để hỗ trợ nhân viên. Người quản lý giám sát lịch trình của nhân viên để có thể điều chỉnh tuyến làm việc cho mỗi nhân viên được đảm bảo.  - - Thứ tư là quản lý có thể giám sát bán hàng, quản lý doanh thu. 

Ở lĩnh vực kinh doanh thì vấn đề tài chính, chính xác, doanh thu là vấn đề rất quan trọng.  Thay vì ngồi mò mẫm từng báo cáo, sổ sách thì giờ đây quản lý có thể theo dõi doanh thu từng ngày nhanh chóng hơn. Phần mềm này để đánh giá kết quả làm việc của mỗi nhân viên trong một ngày và năng suất lao động của từng nhân viên theo từng ngày, để có cái nhìn tổng quan nhất. 

Nhà quản lý sử dụng phần mềm để theo sát nhân viên
Nhà quản lý sử dụng phần mềm để theo sát nhân viên

- Ngoài ra, người quản lý có thể quản lý các khách hàng, đại lý mà mỗi nhân viên quản lý để biết cách nhân viên của mình làm việc với đối tác là như thế nào, có gì sai sót hay không để nhắc nhở và điều chỉnh, ngược lại cũng sẽ khen thưởng nếu tốt.

Người tìm việc

3. Tính năng chi tiết của phần mềm quản lý nhân viên 

3.1. Trên ứng dụng di động 

- Trước khi vào là xác nhận vào điểm hay chưa, tức là nó sẽ định vị vị trí khi bạn xuất hiện. Nó ghi nhận chính xác vị trí, thời gian của nhân viên khi đến điểm giao dịch. 

Phần mềm này trên ứng dụng di động
Phần mềm này trên ứng dụng di động

- Ra điểm (định vị trị trí trước khi rời): khi nhân viên ra khỏi chỗ làm thì phần mềm vẫn sẽ ghi nhận vị trí, thời gian nhân viên rời điểm giao dịch một cách chính xác nhất. 

- Tạo đơn hàng: khi nhân viên thao tác tạo đơn hàng có thể ở khắp mọi nơi và sau đó gửi về server quản lý. Đơn hàng có sẵn các mặt hàng, dịch vụ của công ty.

- Xử lý đơn hàng: với phần mềm này nhân viên có thể ghi nhận tình trạng giao hàng, tình trạng thanh toán của đơn hàng cho dù lúc đó người quản lý đang ở bất cứ nơi nào. 

- Tạo khách hàng: nhân viên có thể mở tài khoản mới cho khách hàng, ghi nhận toàn bộ thông tin khách hàng, nếu khách hàng đã tồn tại thì nó sẽ hiện lên đã bị trùng số điện thoại, trùng họ tên thì cảnh báo trùng và không cho tạo mới, ứng dụng này rất thuận tiện vì có thể kiểm tra một cách nhanh chóng và chính xác. 

- Chỉ cần lúc rảnh thì người dùng có thể xem các kế hoạch. Nhân viên có thể xem kế hoạch cần đi trong ngày do quản lý lập ra để luôn bám sát kế hoạch. 

Họ có thể theo sát từng hoạt động của nhân viên
Họ có thể theo sát từng hoạt động của nhân viên

- Nhân viên có thể lập kế hoạch đến các điểm giao dịch với khách hàng (thời gian, địa điểm) và sau đó gửi về server quản lý.

- Lịch sử di chuyển, phần mềm này sẽ giúp ghi lại quãng đường di chuyển của nhân viên, để quản lý có thể theo dõi và nắm bắt tình hình. 

- Nhân viên sẽ báo cáo doanh thu bằng cách ghi nhận lại toàn bộ doanh thu của nhân viên khi tạo đơn hàng để làm tư liệu báo cáo, qua đó cũng là thước đo để đánh giá nhân viên. 

- Nhân viên sẽ sử dụng phần mềm này để báo cáo các mặt hàng, cụ thể là họ sẽ ghi nhận các mặt hàng, dịch vụ đã được khách hàng đặt hàng để báo cáo lại.

Việc làm giám sát kinh doanh

3.2. Tính năng của phần mềm này trên máy chủ 

- Quản lý thông tin khách hàng trên máy chủ bằng cách lưu toàn bộ thông tin khách hàng đã được tạo sẵn trước đó (tên, địa chỉ, số điện thoại, người liên hệ, nhân viên quản lý,....) để làm tư liệu khách hàng. 

- Qua phần mềm này có thể xem được vị trí của khách hàng trên bản đồ từng thời điểm. 

- Quản lý thông tin nhân viên, phần mềm này lưu toàn bộ thông tin của nhân viên (họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, địa chỉ, khách hàng quản lý....) để liên hệ khi cần, hay làm tư liệu nhân viên. 

- Phần mềm này có thể giúp nhân viên báo cáo lộ trình di chuyển của nhân viên trong từng ngày.

- Phần mềm này còn giúp nhân viên quản lý đơn hàng: trong đó lưu toàn bộ các đơn hàng do nhân viên gửi lên, xử lý đơn hàng: cập nhật tình trạng giao hàng, thanh toán để quản lý khách hàng. 

Phần mềm dùng được trên nhiều ứng dụng
Phần mềm dùng được trên nhiều ứng dụng

- Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp quản lý các chương trình khuyến mãi: theo từng mặt hàng, theo từng đơn hàng để giúp kiểm soát hàng dễ hơn. 

- Ngoài ra nó còn là hệ thống để báo cáo doanh thu mà nhân viên đạt được, hay những địa điểm mà nhân viên đã đi qua, doanh thu cụ thể của các mặt hàng. 

4. Phần mềm quản lý nhân viên có tính ưu việt gì? 

- Thứ nhất, phần mềm này giúp quản lý giám sát vị trí và công việc của nhân viên mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng. 

- Thứ hai, phần mềm này giúp quản lý giám sát được toàn bộ lộ trình di chuyển của nhân viên để nắm bắt tình hình, hoạt động. 

- Thứ ba, phần mềm này giúp nhà quản lý lập các kế hoạch, xây dựng tuyến bán hàng và phân công công việc cho nhân viên thuận tiện dễ dàng và cũng dễ theo dõi quản lý nhân viên. 

- Thứ tư, phần mềm này có thể sử dụng để đo hiệu suất làm việc của nhân viên một cách chính xác thông qua các báo cáo doanh thu theo ngày của từng nhân viên, qua đó có thể đánh giá nhân viên một cách chính xác nhất. 

- Ngoài ra nó còn lưu trữ và cập nhật hình ảnh của từng đại lý, từng khách hàng để lưu lại làm tư liệu cất trữ. 

Trong thời đại ngày nay, phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh rất cần thiết với mỗi doanh nghiệp, công ty. Bài viết này đã mô tả những điều cơ bản nhất về phần mềm này. 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý