Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất

Tác giả: Nguyễn Hằng

Quản trị kinh doanh là ngành học khá quen thuộc với các bạn sinh viên, ngành này luôn là một trong những ngành nóng được ứng viên lựa chọn khi tham gia xét tuyển vào các trường đại học. Vậy quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây để có được câu trả lời đúng nhất cho ngành học.

Việc làm Quản trị kinh doanh

1. Đôi nét về ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh với mục đích để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp.Với những công việc cụ thể như tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh, bằng việc ra quyết định và tư duy của người quản lý.

Ngành quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị mạng, quản trị kinh doanh tổng hợp…

Đôi nét về ngành quản trị kinh doanh
Đôi nét về ngành quản trị kinh doanh
Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư

2. Mục tiêu của các trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh

- Các trường đại học cao đẳng có chuyên ngành quản trị kinh doanh đều có mong muốn là đào tạo những kiến thức nền tảng và chuyên sâu cho học sinh khi theo học tại trường, những kiến thức quản trị kinh doanh, quản trị tài chính ngân hàng, quản trị marketing… những kiến thức này sau khi học xong có thể điều hành và quản lý được doanh nghiệp của mình.

Mục tiêu của các trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Mục tiêu của các trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh

- Sau khi hoàn thành chương trình học của ngành quản trị kinh doanh bạn có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương hoặc cũng có thể tự tạo lập công ty cho tiền mình, tìm kiếm thị trường kinh doanh.

- Bên cạnh những kiến thực chuyên sâu về chuyên môn, thì các trường đại học danh tiếng, chất lượng còn chú trọng đến việc rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho sinh viên  như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tin học, ngoại ngữ… thực hành xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Việc làm Thẩm định - Giám thẩm định - Quản lý chất lượng

3. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh những người sinh viên này có rất nhiều cơ hội rộng mở bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong công ty như:

- Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch… làm việc tại những công ty, doanh nghiệp về tài chính và chứng khoán.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh
Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh

- Nếu bạn là người có năng lực, có kiến thức, có kỹ năng thì việc thăng tiến thành giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các doanh nghiệp là điều đương nhiên.

- Sau khi học xong chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh nếu bạn yêu thích khởi nghiệp bạn có thể tự mình thành lập và điều hành công ty riêng.

Từ những thông tin trên chúng ta thấy được ngành quản trị kinh doanh là một ngành có nhiều cơ hội cho người học, nhưng để lựa chọn được một ngôi trường phù hợp. Câu hỏi quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất là câu hỏi phần đa của rất nhiều các bạn học sinh có mong muốn theo học ngành này. Nội dung bên dưới sẽ gợi ý cho bạn một số trường đại học có chất lượng đào tạo tốt bạn có thể tham khảo để ứng tuyển.

4. Top trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hà Nội

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trường đại học cao đẳng với rất nhiều ngành nghề được mở ra để đào tạo cho sinh viên để đáp ứng nguồn nhân lực. Chính vì vậy mà nhiều trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội đã mở ra để đào tạo. Dưới đây là một số trường đại học có đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất ở Hà Nội, hãy cùng tham khảo để chọn ra cho mình một trường đại học phù hợp nhất nhé.

Top trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hà Nội
Top trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hà Nội

4.1. Đại học kinh tế quốc dân

Trường đại học kinh tế quốc dân là một trường có bề dày về lịch sử, trường được đánh giá là một trong những trường top đầu có chất lượng đào tạo tốt và một trong những ngành được nhiều người quan tâm đến đó chính là ngành quản trị kinh doanh.

Khoa quản trị kinh doanh được thành lập năm 1956, khoa có 3 bộ môn là quản trị doanh nghiệp, QTKD tổng hợp và văn hóa kinh doanh.

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học kinh tế quốc dân ngoài kiến thức cơ bản của ngành quản trị kinh doanh thì sinh viên còn được học các kỹ năng mềm, học về chuyên môn, được tham gia nghiên cứu khoa học và tư vấn. 

Khoa luôn có truyền thống đi đầu trong các phong trào đoàn đội, thanh niên, thể dụng thể thao và các hoạt động ngoại khóa khác. Nhằm mục đích mang đến cho sinh viên những gì tốt nhất, mang đến những kinh nghiệm thực tế đến cho sinh viên.

Đây có thể nói là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn học sinh. Nếu bạn yêu thích khoa quản trị kinh doanh của trường Kinh tế quốc dân bạn có thể tham khảo sức mình để đăng ký thi tuyển.

4.2. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Trường đại học Ngoại thương Hà Nội có địa chỉ  tại tầng 2 - Nhà B của trường đại học Ngoại thương Hà Nội - 91 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Khoa quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cũng là một trong những khoa nổi tiếng được nhiều người biết đến về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi học xong. Khoa quản trị kinh doanh được thành lập vào tháng 4/1999 trong thời điểm mà bối cảnh của toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Từ khi thành lập đến nay khoa quản trị kinh doanh của trường đại học Ngoại thương vẫn không ngừng cố gắng phấn đấu điều này được khẳng định qua số lượng sinh viên đăng ký thi tuyển tăng lên sau mỗi năm. Chất lượng đào tạo được khẳng định qua số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm kiếm được những công việc đúng với ngành nghề mình học, và giữ những vị trí cao trong công ty.

4.3. Trường đại học Kinh tế- Đại học quốc gia Hà Nội

Trường đại học Kinh tế- Đại học quốc gia Hà Nội có địa chỉ tại 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngành quản trị kinh doanh của trường đại học kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội tuy là một khoa mới thành lập vào 28/7/2016 nhưng về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất của trường được xem là một trong những trường tiên phong về cơ sở vật chất và phương pháp dạy học. theo học ở trường sinh viên được học với những giảng viên có tiếng và được học với những giáo trình mới tiên tiến, khoa học đáp ứng yêu cầu của thị trường.

4.4. Học viện Ngân hàng

Trường Học viện Ngân hàng có địa chỉ tại phòng 401 nhà A2 số 12 Chùa Bộc, Đống Đa Hà Nội.

Ngành quản trị kinh doanh của trường học viện Ngân hàng được thành lập vào năm 2005 đây được là một khoa mạnh của trường, tiên phong trong việc đào tạo các nhà quản trị kinh doanh nói chung và khối ngân hàng nói riêng. Chất lượng đào tạo ngành quản trị kinh doanh của học viện Ngân hàng thì không cần bàn cãi nhiều. Nhưng để có thể tham gia học tập tại trường bạn cần nắm rõ được khả năng của mình, vì trường có điểm xét tuyển khá cao, chính vì vậy mà bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn đúng.

4.5. Trường Học viện Tài chính

Trường học viện Tài chính có địa chỉ tại 58 Lê Văn Hiền , Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm Hà Nội.

Khoa quản trị kinh doanh của trường được thành lập vào ngày 16/5/2003. Khoa quản trị kinh doanh được nhà trường quan tâm rất nhiều về việc đầu tư cơ sở vật chất cùng với đó là những giảng viên có trình độ chuyên môn tham gia trực tiếp giảng dạy. Để mang đến một môi trường học tập tốt nhất chất lượng đầu ra tốt nhất cho sinh viên.

Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt điều đó được khẳng định qua giảng dạy với 19 môn học mới cho các lớp chuyên ngành quản trị kinh doanh, với mong muốn mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất để có được những kết quả tốt khi ra trường và đặc biệt là sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được những công việc ngành nghề phù hợp với bản thân.

5. Top trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn không muốn học tại Hà Nội mà muốn tìm một trường đại học ở Tp Hồ Chí Minh thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn trường cho mình. Hãy cùng tham khảo nhé.

Top trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh
Top trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

5.1. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – TP Hồ Chí Minh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – TP Hồ Chí Minh  có địa chỉ tại Số 11 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành có số lượng học sinh đăng ký thi tuyển nhiều, đây cũng là một ngành thế mạnh của trường, trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Khoa quản trị kinh doanh có chỉ tiêu xét tuyển là 80, Mức điểm sàn nhận hồ sơ ĐKXT năm 2019 (đối với cơ sở phía Nam) cho cả 3 tổ hợp xét tuyển là 16 điểm. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn để có những quyết định đăng ký học.

5.2. Đại học Công Nghệ - TP Hồ Chí Minh

Trường đại học công nghệ - TP Hồ Chí Minh có địa chỉ tại phường 25 quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học Công Nghệ thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 24/6/1995 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo.  Trường tự hào là trường có chất lượng đội ngũ giảng viên tốt, có cơ sở vật chất hiện đại phục vụ sinh viên học tập và rèn luyện. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây số lượng sinh viên đăng ký thi tuyển vào trường luôn tăng, nhất là khoa quản trị kinh doanh. Nếu bạn yêu thích học ngành quản trị kinh doanh, muốn học tại Tp Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo trường đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh để có những quyết định và đăng ký học sớm nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất và trả lời được câu hỏi quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất. Chúc các bạn may mắn.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý