Quay lại

Shark Khoa - soái ca khởi nghiệp thế hệ mới của giới Startup

Tác giả: Nguyễn Thi Minh Ngọc - 19/10/2020

Thời gian gần đây, chương trình Shark Tank Việt Nam luôn được mọi người chú ý vì không chỉ những startup trẻ ngày càng tài năng mà dàn shark cũng được nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ. Trong số những shark đã tham gia chương trình, hẳn không chị em nào là không biết đến Shark Khoa, nam doanh nhân với nổi tiếng với biệt danh “soái ca khởi nghiệp”. Để hiểu rõ hơn về anh chàng shark đặc biệt này, hãy cùng Minh Ngọc khám phá bài viết bên dưới nhé!

Việc làm Startup

1. Những thông tin cá nhân về Shark Lê Đăng Khoa

1.1. Xuất thân của doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa

Trước khi tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam, ông Khoa được biết đến với vai trò là founder của nhiều nhãn hàng khác nhau. Đặc biệt hơn về xuất thân của ông cũng không hề tầm thường, khi được sinh ra trong gia đình khá giả, cha ông là ông Lê Văn Huấn - Chủ tịch Công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh. Khi đến với chương trình ông còn được chị em và khán giả chú ý không chỉ về xuất thân, những thành tựu đạt được trong con đường kinh doanh mà còn cả về ngoại hình lịch lãm, khôi ngô, là hình mẫu lý tưởng của nhiều chị em. 

Xuất thân của doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa
Xuất thân của doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa

Ông Khoa sinh ra trong gia đình có 3 anh em, vì là anh cả nên ông được ba mẹ dạy dỗ rất nghiêm khắc. Những năm tháng tuổi thơ do gia đình không mấy khá giả, mẹ ông bán bánh cuốn và chả lụa để kiếm tiền. Theo như ông kể lại những hôm bán ế, ông và gia đình phải ăn chả lụa kho thường xuyên, ăn từ lúc ngon đến ngán phát khóc cũng phải ăn.

Không bao lâu, khi kinh tế gia đình cũng trở nên khấm khá hơn, gia đình đã để dành được một khoản tiền để sau khi tốt nghiệp cấp 2, ông được gia đình cho sang Mỹ để du học cấp 3 và đại học. thời gian đầu xa nhà ở nước bạn, ông gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng chính vì quyết tâm học hành để không phụ lòng ba mẹ mà ông đã xuất sắc dành được học bổng như mong muốn.

1.2. Quá trình tiến thân của nam doanh nhân trẻ

Những ngày tháng theo học ở nước ngoài, sau khi học xong cấp 3, ông theo học ngành Tâm lý học. Hoàn thành xong chương trình đại học, ông ra trường với tấm bằng cử nhân ngành Tâm lí học, vì muốn trở về nước để tiếp quản sự nghiệp của gia đình mà ông tiếp tục trau dồi thêm cho mình những kiến thức về kinh doanh. Về nước ông làm việc tại công ty của chính gia đình với vai trò nhân viên kinh doanh, xuất phát từ con số không để có thể hiểu và trau dồi cho bản thân những kinh nghiệm kinh doanh trong quá trình làm việc tại Công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh.

Sau 3 năm cọ xát và dần quen với môi trường kinh doanh, dần khiến anh trở nên yêu thích con đường kinh doanh. Để có thể hiểu hơn và đủ kiến thức để có thể làm người tiên phong, người lãnh đạo mà Shark Khoa không ngần ngại tham gia học chuyên sâu về kinh doanh tại Đại học RMIT để trau dồi thêm nhiều kiến thức. 

Quá trình tiến thân của nam doanh nhân trẻ
Quá trình tiến thân của nam doanh nhân trẻ

Do khả năng lãnh đạo, ý chí không ngừng phát triển bản thân, luôn cố gắng mà không lâu sau đó ông đã vươn lên trở thành Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh. Không chỉ giỏi về kinh doanh, nhờ những gì ông học được ở trường khi còn theo học ngành Tâm lí học mà trong kinh doanh ông cũng nắm được tâm lí khách hàng, giúp ông định hướng và giải quyết vấn đề đơn giản hơn.

Việc làm

2. Thành tựu đạt được của Shark Lê Đăng Khoa

2.1. Tuổi trẻ có thể vấp ngã chỉ cần quyết tâm và không bỏ cuộc

Những thành tựu đạt được của Shark Lê Đăng Khoa những năm gần đây luôn được mọi người quan tâm. Với lối tư duy và định hướng kinh doanh khác biệt, luôn hướng đến những điều mới mẻ nhưng cần thiết, được đa phần bạn trẻ quan tâm. 

Bước đầu lập nghiệp Shark Khoa luôn muốn chứng minh cho mọi người biết đến khả năng và những gì có thể làm được của bản thân. Ông chính thức bắt đầu vào nghiên cứu cũng như đầu tư vào ngành in ấn. nNhưng do nhiều vấn đề xảy ra cũng như may mắn chưa mỉm cười với chàng trai trẻ mang khát vọng lập nghiệp thành công, chỉ sau 5 tháng anh đã mất trắng 3 tỷ đồng tiền dành dụm.

Sau kinh nghiệm về “bước chân hụt” lần trước mà ông đã cẩn thận tính toán và tập trung hơn về mảng nông nghiệp, mảnh đất anh đã có kinh nghiệm khá rõ từ trước. 7 năm chuẩn bị ra quân lần nữa, ông quyết định quay trở lại với dự án Làng du lịch Tre Việt - The Bamboo với số vốn hơn 2 triệu đô. Với lần khởi nghiệp này, ông đã gặp phải khá nhiều sự phản đối từ gia đình và cả phía ngân hàng. Nhưng ước mơ khởi nghiệp và nhiệt huyết tuổi trẻ đã đôn đúc anh tiếp tục đón nhận thử thách, may thay dự án đó đã đạt được thành công ngoài sức mong đợi. Cùng với khả năng sáng tạo và nhạy bén trong kinh doanh mà không lâu sau từ một mảnh đất hoang sơ, ông đã hóa phép nó trở thành một trung tâm vui chơi giải trí lý tưởng của mọi gia đình.

Tuổi trẻ có thể vấp ngã chỉ cần quyết tâm và không bỏ cuộc
Tuổi trẻ có thể vấp ngã chỉ cần quyết tâm và không bỏ cuộc

2.2. Thành tựu đáng nể ở tuổi 30

Sau thành công khả quan với dự án trên, Shark Khoa lại tiếp tục tìm hiểu và đầu tư phát triển vào lĩnh vực công nghệ và bất động sản với dự án mang tên Zita.vn - trang web được xây dựng nhằm cập nhật những thông tin về bất động sản. Tuy mới thành lập nhưng vào tháng 11/2016 lượng tương tác và mức độ tiếp cận của trang web đã lên đến 700.000 người, số lượng tin tức được cập nhật mỗi ngày ở trang web này có thể lên đến 2000 tin.

Theo những thông tin hiện nay về đế chế kinh doanh của Shark Khoa trong lĩnh vực bất động sản, ông đang giữ vị trí chủ tịch 1 công ty bất động sản tên Lê Real. Bên cạnh đó, ông còn giữ vai trò co-founder của 38 Flower Market và Tea House 28 Flowers, cùng với các chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ về hoa tươi nhập khẩu, thưởng trà ngắm hoa. Do nắm bắt được thị hiếu của khách hàng bây giờ, khi quá vất vả, ai cũng muốn được thư giãn và tận hưởng cuộc sống mà hướng kinh doanh trà và hoa ra đời để đáp ứng điều đó.

Ở tuổi 37 nhưng sự nghiệp của ông khiến nhiều người trầm trồ, ông được biết đến với vai trò là 1 trong những doanh nhân trẻ tuổi nhất, còn là lãnh đạo của hơn 10 công ty đa lĩnh vực. Một số công ty ông Khoa trực tiếp quản lí với nhiều vai trò khác nhau có thể kể đến như:

- Giám đốc điều hành công ty TNHH phân bón Ba Lá Xanh

- Chủ tịch Công ty bất động sản Lê Real

- Co - Founder 38 Degree Flower Market và Tea House 38 Degree Flowers

Thành tựu đáng nể ở tuổi 30
Thành tựu đáng nể ở tuổi 30

- CEO Làng du lịch sinh thái Tre Việt

- Ông bầu dẫn dắt đội bóng rổ Da Nang Dragon

Bên cạnh những thành tựu đạt được và tài sản sở hữu, khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam, Shark Lê Đăng Khoa cũng trở thành nhà đầu tư chủ chốt cho nhiều dự án có tiềm năng. Hiện các dự án này đang được phát triển khá mạnh mẽ, cũng làm cho sự nghiệp và tài sản sở hữu của ông Khoa tăng đáng kể.

Việc làm du lịch tại hà nội

3. Quan điểm sống của “soái ca khởi nghiệp” - Lê Đăng Khoa

3.1. Chưa bao giờ ngừng học hỏi và cố gắng

Việc học tập đối với ông Khoa từ trước đến nay luôn được ông xem trọng, do được sự dạy dỗ nghiêm khắc và tính cách cùng ý chí luôn tiến về phía trước của mình mà ông luôn đề cao việc học. Từ lúc đi học, ông đã rèn cho bản thân tinh thần tự học, chuyên cần với mọi việc. Tâm lí học vốn là môn học khó hiểu, khối lượng kiến thức khá lớn cùng với đó là lý thuyết ở các môn đại cương khá khó khăn và chật vật với nhiêu sinh viên. Nhưng khi trong những tiết học ấy shark Khoa không bao giờ trốn tiết, ông luôn tìm cho mình vị trí bàn đầu để rèn luyện cho bản thân tinh thần tập trung cao đó. Chính vì những cách thức học tập và phương pháp tự rèn luyện bản thân ấy đã giúp ông Khoa tập trung cao vào những việc khó, và có thể giải quyết một cách dễ dàng. 

Đối với công việc kinh doanh cũng vậy, ông luôn dùng thái độ học hỏi để kinh doanh, bằng việc hiểu và biết lắng nghe tâm lý khách hàng mà giúp ông không ít trong việc đem đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt, đúng nhu cầu. Trong mọi việc ông cũng luôn có quan điểm rõ ràng khi quản lí và xây dựng hoạt động kinh doanh: “Khi kinh doanh, ông sẽ lựa chọn một ý tưởng bình thường nhưng đổi lại phía sau cho ý tưởng ấy là có một ekip ấn tượng, còn hơn tạo ra một ý tưởng ấn tượng nhưng sở hữu một ekip bình thường”.

3.2. Khởi nghiệp là phải chấp nhận gặp khó khăn, khi hết khó khăn có nghĩa ta chẳng còn gì

Khởi nghiệp là phải chấp nhận gặp khó khăn, khi hết khó khăn có nghĩa ta chẳng còn gì
Khởi nghiệp là phải chấp nhận gặp khó khăn, khi hết khó khăn có nghĩa ta chẳng còn gì

Việc khởi nghiệp đối với một số người hẳn đơn giản, ít sóng gió, nhưng với người từng thất bại và không có được lòng tin của mọi người như Shark Khoa thì những bài học về quá trình khởi nghiệp là vô cùng sâu sắc. Những quan điểm của ông luôn được thể hiện rõ, ông luôn đón nhận những khó khăn, thách thức, vì ông biết rằng khi bản thân có sự cọ xát sẽ giúp mình khôn ngoan và vững vàng hơn đứng trước bão táp cuồng phong. Từ những việc nhỏ như việc học cũng có những khó khăn riêng, theo Shark Khoa việc bỏ cuộc, lơ là việc học khi bước đầu đứng trước khó khăn thì hẳn đối với việc khởi nghiệp khó có thể thành công. 

Cơ bản thì con đường khởi nghiệp sẽ có nhiều cách thức và cũng chính vì lẽ đó cũng sẽ có nhiều chông gai và khó khăn khác nhau. "Khi khởi nghiệp, nếu chúng ta cảm thấy hết khó khăn là chúng ta chết. Bởi thị trường luôn thay đổi, khách hàng thay đổi, nếu doanh nghiệp không ngừng nâng cao sản phẩm thì sẽ chết”

3.3. Trước khi khởi nghiệp hãy tập kiếm tiền để hiểu rằng muốn có vốn vất vả như thế nào

Đối với Shark Khoa việc trọng dụng người quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Để có một sản phẩm tốt người startup phải hiểu được giá trị của sản phẩm mình trước và sau khi làm ra như thế nào. Khi hiểu được giá trị đồng tiền mà bản thân người khởi nghiệp mới biết dùng đồng tiền kiếm ra để đẻ ra thêm như thế nào mới là đúng. Nhiều startup rất tự tin về định giá sản phẩm và công ty của mình, nhưng họ quên mất yếu tố Nhà đầu tư họ hiểu giá trị về vốn cỡ nào, cũng như qua cách bạn thể hiện mà họ có thể định giá được giá trị của sản phẩm bạn xây dựng.

Trước khi khởi nghiệp hãy tập kiếm tiền để hiểu rằng muốn có vốn vất vả như thế nào
Trước khi khởi nghiệp hãy tập kiếm tiền để hiểu rằng muốn có vốn vất vả như thế nào

Tuy so với nhiều nhà kinh doanh trên thương trường hiện nay, cái tên “Doanh nhân Lê Đăng Khoa - Shark Khoa” hiện so với nhiều ông lớn khác không quá nổi bật. Nhưng để xem xét về độ tuổi, kinh nghiệm sống, và bản lĩnh kinh doanh, ông hiện đang là một trong những đối thủ đáng gớm. Bên cạnh đó ông cũng giữ vai trò là hình mẫu lý tưởng trong mắt nhiều bạn trẻ, là thần tượng không chỉ về quan điểm kinh doanh mà còn về cả quan điểm sống và phong cách sống của bản thân.

Đó là những thông tin về Shark Khoa, “soái ca khởi nghiệp” mà timviec365.vn muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ làm bạn thích thú, còn rất nhiều bài viết hay khác ở trang đang chờ bạn khám phá, mời bạn đón đọc

Việc làm kinh doanh bất động sản

Thông tin về doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung

Hiện nay thị trường trang sức Việt ngày càng sôi nổi với nhiều thương hiệu ra đời, mang nhiều mẫu mã bắt mắt. Nhưng khi nhắc đến một thương hiệu có thể làm vừa lòng mọi lứa tuổi, hẳn các chị em đều không thể bỏ qua PNJ. Đứng sau sự thành công đó là nhờ dưới sự dẫn dắt của “Nữ tướng” Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Nữ tướng Cao Thị Ngọc Dung, người đưa PNJ đến tầm cao trang sức

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý