Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

VSIP là gì? Tổng quan hệ thống VSIP – Khu công nghiệp Việt Sing

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Theo dõi timviec365 tại google new

VSIP là gì mà lại có nhu cầu tuyển dụng lớn và thường xuyên đến như vậy? Trên thực tế thì đây là cụm từ viết tắt của Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước. Tính đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều sự án trên khắp cả nước ta với quy mô rộng lớn, điều này đã phần nào mang thúc đẩy hơn nữa về tình hình kinh tế trong khu vực, mở ra nguồn việc làm lớn cho nhân lực. Để có câu trả lời đầy đủ chính xác hơn nữa về VSIP thì các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. VSIP là gì?

Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), được phát triển phần lớn nhờ vào sự hỗ trợ từ phía Chính phủ của hai nước Việt nam và Singapore. Một liên doanh đầu tư giữa các đối tác trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực xây dựng và bất động sản như các công ty do tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) và Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) được thành lập để triển khai cũng như thực hiện dự án VSIP. Đồng thời còn là biểu tượng vững chắc cho sự hợp tác công tư giữa hai quốc gia.

VSIP là gì?
VSIP là gì?

Với lợi thế VSIP có 09 dự án phân bổ khắp cả nước với với quy mô 8,600 ha bao gồm cả đất công nghiệp, đô thị và dịch v, thì VSIP được nhiều người biết đến hơn. Và đang cung ứng hạ tầng sản xuất cho hàng trăm khách hàng thuộc 30 quốc gia khác nhau, tạo công ăn việc làm cho hơn 250,000 lao động.

Xem thêm: Khu công nghiệp Việt Nam Singapore tuyển dụng. Chỉ với 1 cú click chuột , timviec365.vn sẽ giúp bạn tìm được công việc trên cả mong đợi. Nhanh tay nào!

2. Tổng quan về hệ thống VSIP – khu công nghiệp Việt Sing

Như đã chia sẻ ở trên thì VSIP có 9 dự án, có những nội dung khác nhau về tình hình hoạt động cũng như phát triển. Vậy để hiểu rõ hơn về VSIP là gì thì các bạn đừng bỏ lỡ nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

2.1. VSIP I – Bình Dương

Được thành lập vào ngày 14/05/1996 với quy mô 500 ha, tên đầy đủ là Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore. Do Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Goh Chok Tong đại diện cho hai Chính phủ tại Lễ động thổ để thực hiện nghi thức. Có thể nói VSIP I - khu công nghiệp kiểu mẫu sở hữu nhiều thành tựu to lớn trong việc thúc đẩy nền kinh tế trong và ngoài khu vực. Cụ thể là VSIP I đã thu hút 231 dự án với 3,2 tỷ Đô-la Mỹ là tổng vốn đầu tư.

Chính vì vậy mà VSIP I Bình Dương cũng tạo ra nguồn việc làm rộng mở với con số là 95,000 vị trí cho người lao động. Đây cũng là lợi thế khá lớn dành cho nguồn nhân lực của Bình Dương.

VSIP I – Bình Dương
VSIP I – Bình Dương

2.2. VSIP II – Bình Dương

Được thành lập vào ngày 26/09/2006 với quy mô 2,045 ha VSIP đã đánh dấu một sự kiện trong quan hệ hợp tác giữa hai nước một lần nữa. Ban đầu KCN VSIP II được hình thành với diện tích 345 ha, khu vực chỉ cách VSIP I có 15 Km.

Tuy nhiên đến năm 2008, khi nhu cầu thuê đất của các nhà đầu tư ngày càng tăng cao nên để đáp ứng kịp thời những vấn đề đó thì VSIP đã mở rộng và phát triển thêm cho dự án VSIP II với 1,700 ha, bao gồm Khu Công nghiệp là chủ yếu (1000 ha), Khu Đô thị và Dịch vụ.

Tới thời điểm này thì hệ thống VSIP II đã hoàn thành mục tiêu về xây dựng cơ sở hạ tầng, lấp đầy diện tích Khu công nghiệp. Cụ thể là đã thu hút gần 340 dự án có tổng số vốn đầu tư khoảng 5 tỷ Đô-la Mỹ, tương đương với khoảng 60,000 việc làm cho người lao động tổng. Vậy nên bạn cũng không quá khó khi tìm kiếm việc làm thông qua trang tuyển dụng như timviec365.vn.

2.3. VSIP III – Bình Dương

Được thành lập vào năm 2018 với quy mô 1,000 ha, có thời hạn thực hiện dự án là 50 năm. Với chiến lược tạo ra sự thuận lợi cho việc kết nối nhiều nhà đầu tư hơn tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu thì vị trí của hệ thống đã khá hoàn hảo. Thêm vào đó, lợi thế cận kề các khu công nghiệp VSIP I và VSIP II, nên cũng được xem là đáng kỳ vọng, và có tiềm năng sớm trở thành KCN xanh công nghệ sôi động nhất Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Về phương thức hoạt động thì tương đối giống với các VSIP là gì kể trên, tuy nhiên chỉ mới được hình thành nên VSIP III chưa có điểm nào đáng chú ý, và chỉ đang trong giai đoạn phát triển và thu hút nhà đầu tư.

2.4. VSIP I – Bắc Ninh

Được chính thức khởi công vào ngày 11/12/2007 với quy mô 700 ha, hệ thống VSIP tiếp tục mở rộng ra phía Bắc, với tiêu chuẩn môi trường và công nghệ sản xuất tiên tiến, thì hệ thống VSIP Bắc Ninh đã trở thành một trong những địa điểm lý tưởng cho các nhà máy điện tử, cơ khí, dược phẩm, hàng tiêu dùng, phụ tùng ô tô và kho vận.

VSIP I – Bắc Ninh
VSIP I – Bắc Ninh

Hiện tại, thì VSIP Bắc Ninh đang sở hữu 122 nhà đầu tư trong và ngoài nước tổng vốn đầu tư 2,2 tỷ Đô-la Mỹ, bao gồm các dự án thương mại, khách sạn, nhà ở, căn hộ, trường học, siêu thị, văn phòng,... Điều này đã mở ra công ăn việc làm cho 30.000 lao động.

Xem thêm: FDC là gì?

2.5. VSIP II – Bắc Ninh

Được chính thức thành lập vào năm 2018 với quy mô 273 ha, VSIP II – Bắc Ninh hay còn gọi là Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh, đã trở thành Khu công nghiệp đồng bộ hiện đại đáp ứng, hỗ trợ những yêu cầu phát triển công nghiệp. Đồng thời còn thu hút được lượng lớn nguồn đầu tư khác, gồm: Khu điều hành; xí nghiệp; khu nhà máy, khu cây xanh; hạ tầng kỹ thuật và giao thông.

Có thể nói đây là KCN thương mại và dịch vụ sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, bởi Bắc Ninh vốn được mệnh danh là điểm đến đầy hứa hẹn đối với nhà đầu tư. Có hạ tầng giao thông kết nối với sân bay, cảng biển và các Khu công nghiệp lớn của miền Bắc. Các doanh nghiệp công nghệ cao, sạch kết hợp với các chính mục tiêu sử dụng tốt nguồn nguyên liệu cũng như nhân lực của địa phương, thì có thể nói rằng khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh cũng là nơi đầy tiềm năng phát triển không chỉ hiện tại và cả trong tương lai.

2.6. VSIP Hải Phòng

Được chính thức thành lập vào năm 2010 với quy mô 1,600 ha; không chỉ tại VSIP Bắc Ninh mà cả Hải Phòng cũng thu hút được khá nhiều nhà đầu tư tại phía Bắc. Với mục tiêu phía trước thì VSIP Hải Phòng cũng đã và đang trải qua sự hình thành và từng bước vươn lên cùng với nhiều Dự án Khu Đô thị, Dịch vụ VSIP Hải Phòng (VSIP Hải Phòng).

VSIP Hải Phòng
VSIP Hải Phòng

Sở hữu vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế và xã hội của thành phố thì, VSIP đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của địa phương, không chỉ về diện tích hoạt động mà cả nhiều những chính sách tạo điều kiện giao thương kinh tế khác nữa. Nhờ vậy, các doanh nghiệp hoạt động của hệ thống VSIP này cũng đã có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa. Tính đến thời điểm nay, thì hiện VSIP Hải Phòng đang sở hữu 60 doanh nghiệp đầu tư cùng 2,5 tỷ Đô-la tổng vốn đầu tư Mỹ. Và Công ty TNHH VSIP Hải Phòng cũng đã mang lại công ăn việc làm cho hơn 45,000 lao động.

2.7. VSIP Quảng Ngãi

Được chính thức thành lập vào năm 2013 với quy mô 1,700 ha, dự án VSIP Quảng Ngãi là dự án đầu tiên tại miền Trung và thứ năm tại Việt Nam. Với nguồn lao động dồi dào cùng với các ưu đãi đầu tư đặc biệt từ Chính phủ, thì VSIP Quảng Ngãi đã phát triển ngành công nghiệp chủ lực về các mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), thực phẩm, các mặt hàng lắp ráp linh kiện điện tử. Thậm chí cả lĩnh vực dầu khí và hóa chất.

Mặc dù chỉ mới được thành lập vài năm nhưng tính đến nay đã có 26 nhà đầu tư với 800 triệu Đô-la Mỹ vốn đầu tư. Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi đã trở thành nhà tuyển dụng đặc biệt đối với nguồn lao động dồi dào của nơi đây. Để tham khảo các thông tin tuyển dụng thì đừng quên ghé qua timviec365.vn nhé.

2.8. VSIP Hải Dương

VSIP Hải Dương
VSIP Hải Dương

Được chính thức thành lập vào năm 2015 với quy mô chỉ 150 ha, nhưng là dự án thứ 3 của hệ thống tại miền Bắc, thì VSIP Hải Dương vẫn có những tiềm năng phát triển nhất định. Với con số 20 nhà đầu tư với 500 triệu Đô-la Mỹ tổng vốn đầu tư, thì Công ty TNHH VSIP Hải Dương cũng không làm cho người lao động nơi đây thất vọng. Cung cấp hàng nghìn cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định, hấp dẫn.

Xem thêm: Việc làm Khu chế xuất - Khu công nghiệp

2.9. VSIP Nghệ An

Được chính thức thành lập vào năm 2015 với quy mô chỉ 750 ha, VSIP Nghệ An đã không ngừng đưa ra những chính sách cũng như dự án thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này cũng đã thúc đẩy khá nhiều vào sự phát triển định mức kinh tế của khu vực. Chính vì vậy mà chỉ trong vài năm mà khu công nghiệp này đã có 22 nhà đầu tư với gần 300 triệu Đô-la Mỹ tổng vốn đầu tư.

Công ty TNHH VSIP Nghệ An, cũng là một trong những doanh nghiệp mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người dân, góp phần không nhỏ vào việc giải quyết bài toán thất nghiệp cho toàn tỉnh và cả nước.

Xem ngay: Việc làm Công nhân khu công nghiệp

3. VSIP - dự án mang đậm dấu ấn Singapore tại Việt Nam

Từ dự án ban đầu tại Bình Dương, chuỗi 9 khu công nghiệp VSIP kể trên thì tình ra có hơn 101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Là một trong những bước tiến đầy tiềm năng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa Việt Nam trong thời gian qua.

VSIP - dự án mang đậm dấu ấn Singapore tại Việt Nam
VSIP - dự án mang đậm dấu ấn Singapore tại Việt Nam

Đặc biệt, mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam đã phần nào thúc đẩy được chiến lược trên nhiều lĩnh vực, kinh tế - xã hội Việt Nam cũng có nhiều chuyển biến mới. VSIP không chỉ mang cải thiện được môi trường đầu tư, nâng cao được cơ sở hạ tầng hiện đại, mà còn cải tạo được nguồn nhân lực chất lượng hơn. Có thể nói VSIP – Khu công nghiệp Việt Sing là một khu phức hợp đô thị, có sự giao thoa ăn ý giữa nhiều nền kinh tế, văn hóa xã hội trên toàn cầu. Trong tương lai thì hệ thống VSIP sẽ mở rộng và phân bổ nhiều hơn nữa trên các tỉnh thành, các bạn cùng cập nhật thông tin để giải bài toán việc làm cho bản thân của mình nhé.

Trên đây là những chia sẻ thực tế về VSIP là gì? Chúc các bạn đã có nhiều kiến thức hơn về hệ thống khu công nghiệp Việt Nam – Singapore!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý