Saturday , 20/07/19
NEWS

6 bước phát triển kỹ năng nghề nghiệp bạn phải biết

Kỹ năng nghề nghiệp là những kinh nghiệm tuyệt vời sẽ đem đến cho bạn sự thành công dù làm việc ở đâu, vị trí nào. Để phát triển kỹ năng nghề nghiệp, bạn hãy chú ý 6 bước cơ bản dưới đây.

6 bước phát triển kỹ năng nghề nghiệp bạn phải biết

Bước 1: Đánh giá bản thân

Hiểu rõ những điểm mạnh, yếu của bản thân là tiền đề để bạn phát huy tốt thế mạnh trong công việc cũng như hạn chế những hậu quả do mặt yếu của mình tạo ra.

Trước khi tìm việc làm tại TP Hồ Chí Minh, bạn cần có những đánh giá khách quan nhất về bản thân và nguồn thông tin cần tham khảo là từ những người thân quen, đồng nghiệp, bạn bè của bạn. Khi đã xác định được những ưu khuyết của bản thân, bạn sẽ có điều kiện thể hiện tốt nhất trước mặt nhà tuyển dụng và phát huy tận cùng ưu điểm của mình trong công việc.

Bước 2: Nghiên cứu kỹ công việc muốn làm

Có rất nhiều việc làm tại TP Hồ Chí Minh với những lời mời chào hấp dẫn trên mạng. Bạn cần phải tỉnh táo và nghiền ngẫm kỹ lưỡng, chọn lọc công việc phù hợp với năng lực bản thân nhất, như vậy cơ hội thăng tiến sẽ cao hơn.

6-buoc-phat-trien-ky-nang-nghe-nghiep-ban-phai-biet-1

Bước 3: Đề ra mục tiêu công việc

Khi đã xác định được mục tiêu công việc, bạn sẽ biết bản thân cần chuẩn bị những gì về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cho công việc muốn làm.

Ngoài ra, có một điều bạn cần lưu ý là việc làm tại TP hồ Chí Minh có mức lương cao chưa hẳn đã tốt hơn một công việc có không gian phát triển. Nếu bạn có mục tiêu lâu dài thì lựa chọn một công việc lương thấp, nhiều thử thách nhưng không gian phát triển lớn sẽ tốt hơn.

>>> Xem thêm: 7 mẹo nhỏ giúp bạn kiếm việc làm văn phòng hiệu quả

Bước 4: Tìm kiếm đích đến

Có thể hiểu đích đến ở đây là nơi bạn muốn ứng tuyển. Việc xác định vị trí ứng tuyển, công ty ứng tuyển đúng đắn và tìm hiểu kỹ càng về công việc, công  ty sẽ giúp bạn ghi điểm trong vòng phỏng vấn và thực hiện công việc tốt nhất sau khi được nhận vào làm. Đó là lời khuyên chân thành nếu bạn tìm được việc làm tại TP Hồ Chí Minh lý tưởng.

Bước 5: Thiết lập mối quan hệ và thể hiện năng lực

Thiết lập mối quan hệ trong công ty sẽ giúp bạn có thêm ‘đồng minh’ để dễ dàng hòa nhập vào môi trường văn hóa làm việc mới. Hơn thế nữa, đó cũng có thể sẽ là những người ‘thầy’ truyền đạt cho bạn kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ bạn những khi công việc gặp bế tắc. Bên cạnh đó, việc kết nối giữa các phòng ban cũng góp phần mang đến sự tin tưởng cho đồng nghiệp và sếp.

6-buoc-phat-trien-ky-nang-nghe-nghiep-ban-phai-biet-2

 

Bước 6: Chinh phục thử thách

Ngọc không mài không sáng. Đừng thỏa mãn với thực tại mà hãy nghĩ đến viễn cảnh tương lai xa hơn. Một người chỉ biết tự hào với những gì đã có rất khó có cơ hội phát triển. Bạn hãy tiến lên bằng cách chinh phục thử thách. Sự mới lạ và nhưng khó khăn của thử thách cũng là cơ hội để bạn phát huy và rèn giũa kỹ năng của mình một cách tốt nhất.

Để trở thành một ứng viên sáng giá mà nhà tuyển dụng việc làm tại TP Hồ Chí Minh nào cũng săn đón, kỹ năng nghề nghiệp là yếu tố quan trọng nhất. Hy vọng những lời gợi ý trên đây có thể sẽ hữu ích cho bạn!

>>> Bạn có thể áp dụng những bước phát triển nghề nghiệp trên đây khi tìm được việc làm hành chính văn phòng tại Đà Nẵng phù hợp với mình vì nó sẽ giúp ích cho sự nghiệp của bạn sau này.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm