Thursday , 12/04/18
NEWS

Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự

Bất kể doanh nghiệp nào cũng vậy, một mô hình quản lý tối ưu sẽ mang tới hiệu quả bất ngờ. Việc của các nhà lãnh đạo là cần phải nắm được các bước xây dựng quy trình quản lý tuyển dụng nhân sự hiệu quả để phù hợp với từng bước đi chiến lược của công ty. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý hay nhất nhằm  giúp cho các chủ doanh nghiệp dễ dàng  xây dựng được quy trình quản lý nhân sự tốt nhất.

Tuyển dụng nhân sự theo kế hoạch

Muốn có được đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, phù hợp với công ty, khâu đầu tiên cần lưu ý tới đó là khâu tuyển dụng. Thông qua tuyển dụng để sắp xếp ứng viên tìm việc vào từng vị trí cần. Do đó, để khiến cho quá trình tuyển dụng thành công, mỗi nhà tuyển dụng cần phải có một kế hoạch tuyển dụng chặt chẽ, và rõ ràng , có thể linh hoạt để phù hợp với từng đối tượng, hoàn cảnh.

​xây dựng quy trình quản lý nhân sự

Thông thường, quy trình tuyển dụng cơ bản nhất được áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp bao gồm 6 bước. Đầu tiên nhà tuyển dụng phải đưa ra được một bản kế hoạch. Sau đó, hãy xác định các phương pháp  và đối tượng cần tuyển dụng. Tiếp đến, tìm kiếm ứng viên và lên lịch hẹn. Lịch hẹn bao gồm thời gian, địa điểm tuyển dụng. Sau cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá để lựa chọn những ứng viên tiềm năng. Cuối cùng, bạn phải hướng dẫn ứng viên hòa nhập trong vai trò là nhân viên mới của công ty. Với các bước tuyển dụng rõ ràng như vậy, bạn có thể rà soát tối ưu về chất lượng nhân sự của công ty.

Lên chương trình đào tạo, phát triển nguồn nhân sự

Bởi trong quá trình tuyển dụng việc làm, mỗi nhân viên có một mức độ năng lực khác nhau, người giỏi giang, người chưa thể bứt phá. Tuy nhiên, để công ty của bạn phát triển đồng đều thì nhà lãnh đạo cần phải có những chương trình đào tạo chính quy, đồng nhất. Công tác này không chỉ giúp nhân viên nâng cao năng lực cá nhân mà còn kích thích, thúc đẩy ý thức phát triển vươn xa của họ. Được hòa mình vào môi trường giáo dục, mỗi người sẽ được phát triển một cách toàn diện về cả đạo đức nghề nghiệp lẫn trình độ chuyên môn.

​xây dựng quy trình quản lý nhân sự

Không chỉ vậy, các chương trình đào tạo còn góp phần làm đẹp thêm việc thực hiện văn hóa công ty của tập thể nhân viên. Do đó, đầu tư vào nguồn nhân lực cũng có nghĩa là bạn đang đầu tư có lãi.

Sau đào tạo, các nhà lãnh đạo cần phải lên khung chương trình hoạch định nguồn nhân lực phát triển. Hoạch định ở đây bao gồm những định hướng tương lai về nhu cầu nguồn nhân lực. Tìm kiếm cá nhân có thể phù hợp với chiến lược ở tương lai không xa để vạch ra chương trình đào tạo phù hợp.

>> Thất nghiệp, mãi không có việc làm do bạn chưa biết cách tạo cv chuyên nghiệp.Tham khảo ngay các mẫu cv xin việc tại timviec365 để tạo cv thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Tác giả: Timviec365.vn