Thursday , 15/03/18
NEWS

Các câu hỏi EQ hot nhất cho ứng viên giỏi

EQ là một mảng mà hiện nay các nhà tuyển dụng đang rất quan tâm đến dể đánh giá năng lực ứng xử cũng như thái độ làm việc của ứng viên. Cùng Timviec365.vn nghiên cứu bộ câu hỏi EQ hot nhất năm 2019 giúp bạn tuyển dụng nhanh chóng những ứng viên tiềm năng.

Bạn lấy cảm hứng từ đâu

kinh nghiệm phỏng vấn bằng EQ

Kiểu sử dụng câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng kiểm tra được ứng viên có mong muốn gì trong cuộc sống và đang hướng đến một tương lai như thế nào. Câu trả lời của ứng viên sẽ cho thấy mong muốn được trở thành một người theo hướng nào của họ từ đó cũng thể hiện chính con người của mình trong đó.

Bạn sẽ làm gì cho công ty riêng mới mở của mình

Đây là câu hỏi vừa để kiểm tra sự tự tin và phản ứng nhanh nhẹn của ứng viên vừa kiểm tra được những kiến thức chuyên môn cùng khả năng ứng xử của họ. Từ câu trả lời đó bạn sẽ so sánh được những suy nghĩ và hướng đi của ứng viên có phù hợp với mục tiêu phát triển của công ty không từ đó nắm bắt được nhân tố tiềm năng có thể phát triển lâu dài.

Quan hệ của bạn với các đồng nghiệp cũ như nào

kinh nghiệm phỏng vấn bằng EQ

Việc tốc độ trả lời câu hỏi này của ứng viên sẽ giúp bạn biết được họ là người thật thà hay là người có suy nghĩ nhanh nhạy nhưng không đứng đắn. Khi họ thẳng thắn kể về mối quan hệ cũ chân thành mà vẫn giữ được đến bây giờ thì bạn đang có một ứng viên có EQ tốt với khả năng làm việc nhóm cao. Nếu biết sử dụng nhân tố này chắc chắn công ty của bạn sẽ được thổi một làn gió mới tích cực và lạc quan hơn đấy.

>>> Xem thêm: Cách viết bảng câu hỏi khảo sát ý kiến khách hàng hiệu quả nhất

Bạn còn thiếu sót hay yếu kém ở đâu

Thông thường các ứng viên sẽ khá bối rối khi bị hỏi những câu hỏi như này vì nó buộc họ phỉa nói ra những khóc khuất mà bản thân không muốn nhắc đến. Trong trường hợp đặt ra câu hỏi nhà tuyển dụng có thể nhận lại hai hướng trả lời là thành thật về những điểm yếu hoặc tự tin lấp liếm khẳng định về khả năng của mình. Trong tình huống này cần tỉnh táo đê chọn ra ứng viên có nhiều kinh nghiệm và tốc độ phản ứng xử lý tình huống khéo léo nhất. Bên cạnh đó từ câu hỏi này bạn cũng có thể nhận ra ứng viên có tham vọng như nào, họ sẽ cho bạn biết điều họ chưa làm được và họ muốn mình phải như thế nào, đó chính là người có tinh thần học hỏi vươn xa mà nhà tuyển dụng cần nắm bắt.

Các câu hỏi EQ là không thể thiếu trong mỗi buổi phỏng vấn để khiến nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên. Hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các kinh nghiệm tuyển dụng tại timviec365.vn.

  • Kế toán hiện nay là một trong những ngành được lựa chọn nhiều nhất chính vì thế nhu cầu việc làm của ngành này luôn rất cao. Để có thể tìm được  việc làm kế toán tại Hà Nội nhanh nhất thì các bạn phải nắm bắt cơ hội việc làm mà chi=úng tôi đưa ra một cách nhanh nhất có thể.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm