Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

TỐP 5 các trường đại học công nghệ thông tin ở tphcm uy tín nhất!

Tác giả: Lại Trang

Trong thời buổi bùng nổ của công nghệ và cánh cửa cơ hội săn được việc làm như ý trong khối ngành công nghệ thông tin trở nên rộng mở, cũng là lúc những tín đồ của IT cuống cuồng tìm cho mình một “bến đỗ” đại học để học tập và rèn nghề. Là trung tâm kinh tế, khoa học công nghệ của cả nước, thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trong những điểm đến hút sự quan tâm đông đảo của các sĩ tử. Vậy các trường đại học công nghệ thông tin ở Tphcm hot nhất? Chúng ta hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết đây nhé. 

Việc làm it phần mềm

1. Trường Đại học Công nghệ thông tin thành phố Hồ Chí Minh - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh

Tọa lạc tại Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, tphcm, là “con đẻ” của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường trọng điểm đào tạo chuyên ngành IT chất lượng nhất cả nước. 

Các trường đại học công nghệ thông tin ở tphcm - timviec365.vn
Các trường đại học công nghệ thông tin ở tphcm - timviec365.vn

Tuy sinh sau, đẻ muộn nhưng tính chuyên ngành tập trung, hội tụ lực lượng giảng viên công nghệ xuất sắc và bề dày kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy, UIT trở thành một trong những địa hạt không thể bỏ qua cho những tín đồ của việc làm công nghệ với đa dạng chuyên ngành gắn chặt với công nghệ hot nhất. Cụ thể có thể kể đến như: Công nghệ thông tin, hệ thống thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm…

Dù là một trường “chuyên chính” về công nghệ thông tin, song UIT cũng đồng thời cũng đồng thời là mảnh đất cho tín đồ của khối truyền thông và kinh doanh có mối liên kết chặt chẽ với công nghệ bởi các ngành đào tạo như mạng máy tính và truyền thông dữ liệu hay Thương mại điện tử. 

Những lý do thuyết phục cho một chuyến dừng chân tại Trường Đại học công nghệ thông tin tp - Hồ Chí Minh xuất phát từ cơ sở vật chất tiện nghi, luôn được cập nhật theo xu hướng và môi trường học tập truyền thống của hệ thống trường quốc gia lẫn chất lượng đào tạo quốc tế.

Trường rèn luyện và nuôi dưỡng đam mê IT ở tphcm
Trường rèn luyện và nuôi dưỡng đam mê IT ở tphcm

Bạn có biết UIT là một trong số ít trường trong hệ thống trường đại tạo công nghệ thông tin tại thành phố Hồ Chí Minh có liên kết lớp với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới về công nghệ như Microsoft, Sunjava và được cấp chứng chỉ It quốc tế sau khi hoàn thành chương trình chất lượng cao trường. Đây sẽ là một trong những điều kiện tốt giúp bạn săn tìm cơ hội việc làm tại tập đoàn, công ty công nghệ lớn.

Dĩ nhiên, để có mặt trong đội ngũ sinh viên UIT, bạn cần sự nỗ lực rất lớn về rèn luyện phẩm giá và điểm số. Đại học Công nghệ thông tin lọt tốp những trường đại học công nghệ có điểm đầu vào cao nhất cả nước. Theo thống kê trong vòng 3 năm trở lại đây, điểm chuẩn theo từng ngành của UIT dao động từ mức 20,6 - 27 điểm. Trong đó, hai ngành chủ lực là khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm đang nắm điểm số áp đảo dao động khoảng 23 - 27 điểm. 

Các trường đại học công nghệ thông tin ở tphcm
Các trường đại học công nghệ thông tin ở tphcm - timviec365.vn

Hiện nay, mức học phí của trường đang được quy định theo chương trình đào tạo bao gồm hệ đại trà với học phí trung bình năm 2020 là 20 triệu đồng/năm với mức học phí tăng theo năm học khoảng 2 triệu đồng. Ở hệ chất lượng cao, học chủ đạo bằng tiếng Anh, Đại học Công nghệ thông tin đang áp dụng mức học phí là 35 triệu đồng/năm học và số tiền học phí tăng dự kiến khoảng 5 triệu đồng. Đặc biệt với hệ tiên tiến đang có mức học phí cao nhất với mức 40 triệu đồng/năm học và dự kiến tăng 5 triệu đồng mỗi năm. 

Bật mí: Tìm việc làm nhân viên công nghệ thông tin không hề khó khi đã có timviec365.vn. Click ngay nào!

2. Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

Môi trường học tập và rèn luyện tại “Bách khoa” từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của sỹ tử mong muốn theo đuổi khối ngành khoa học kỹ thuật. Nếu bạn mang suy nghĩ như vậy và đang mong muốn tìm kiếm một trong các trường Đại học công nghệ thông tin tại thành phố Hồ Chí Minh chất lượng nhất thì ngoài UIT, Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến lý tưởng. Được thành lập năm 1957 tại số 268, Lý Thường Kiệt, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, đây là trường đại học có thâm niên đào tạo “khoa học kỹ thuật” nổi tiếng tốp đầu Việt Nam với bề dày thành tích nổi bật.

 Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh
 Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

Là ngôi trường nổi tiếng nhất trong hệ thống những ngôi trường đại học Quốc gia, trong khối ngành công nghệ thông tin, HCMUT nổi tiếng với hai ngành chủ đạo là khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính. Những chương trình này hiện này được Đại học Bách khoa ứng dụng đạo tạo chương trình công nghệ thông tin quốc tế thông qua chiến lược hợp tác đào tạo, trao đổi du học sinh với nhiều trường công nghệ hàng đầu thế giới như The University of Queensland – Úc hay các chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh kết hợp với hệ thống trợ giảng và các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ hiện đại. 

Bên cạnh việc trải nghiệm môi trường giảng dạy hàng đầu hội tụ những giáo sư đầu ngành, sinh viên còn được “thử” môi trường sinh hoạt, rèn luyện năng động, bùng cháy đậm chất bách khoa không thể nào trộn lẫn. 

Dĩ nhiên, với những ai chắc chắn theo đuổi học tập tại Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh cho ngành Công nghệ thông tin cần phải xác định tinh thần thép ngay từ thời điểm vào trường. Ngành công nghệ thông tin tại HCMUT hiện tại có mức điểm tuyển sinh khá gắt gao. Điểm tuyển sinh hai năm gần đây của trường luôn nằm trong mức cao từ 23 - 28 điểm. 

Trong đó, theo thông tin mới nhất, học phí của trường cho hai ngành này hệ đại trà hiện tại đang dao động khoảng 1.170.000 đồng/tháng. Hệ đào tạo chất lượng cao có học phí khoảng 6 triệu đồng/tháng.

Việc làm thực tập sinh it

3. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

Môi trường kỹ thuật đáng thử tiếp theo dành cho những tín đồ của ngành công nghệ thông tin, đó chính là Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Cũng như Đại học Bách khoa, HCMUTE nổi tiếng về thâm niên đào tạo đa ngành và lực lượng giảng viên chất lượng, những trung tâm nghiên cứu khoa học, đặc biệt như Công nghệ thông tin tại miền Nam Việt Nam.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

Ở khối ngành IT, hiện tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp nhận đào tạo 3 chuyên ngành là Công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật máy tính và hệ thống nhúng và IoT với số điểm tuyển sinh đầu vào khá cao. Trong năm 2020, điểm đầu vào các ngành hấp dẫn này của trường dao động khoảng 25 -26.5 điểm cho các khối A00, A01, D01, D90. 

Học phí sinh viên phải chi trả khi theo học ngành IT của HCMUTE dao động khoảng 14 - 18 triệu đồng/năm học với hệ đại trà. Trong khi đó, chương trình chất lượng cao của Đại học có mức học phí dao động từ 28 - 33 triệu đồng lần lượt cho hệ đào tạo bằng tiếng Việt và tiếng Anh. 

4. Đại học Khoa học tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh

Nằm trong tốp những ngôi trường đại học quốc gia được yêu thích bởi Fan các môn tự nhiên, bạn cũng có thể theo đuổi ngành công nghệ thông tin tại thành phố mang tên Bác tại Đại học Khoa học tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh. Được tách ra từ Đại học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh chí Minh từ năm 1996 tại Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay HCMUS vẫn là một trong những trung tâm nghiên cứu, đào tạo, thực hành về công nghệ nói chung và công nghệ thông tin lớn nhất trong cả nước tiêu biểu với các đại diện chuyên ngành như Lập trình tự động hóa, trí tuệ nhân tạo và chế tạo Robot. Ở cả hai nhóm ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin, hiện nay, trường đang tuyển sinh với số điểm đầu vào khá cao.

Đại học Khoa học tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh - cái nôi đào tạo công nghệ thông tin uy tín
Đại học Khoa học tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh - cái nôi đào tạo công nghệ thông tin uy tín

Trong ba năm gần đây nhất, mức điểm chuẩn trường đang tuyển sinh cho nhóm ngành này dao động trong khoảng từ 20,4 - 26 điểm cho cả hai chương trình đào tạo chính quy và tiên tiến. Trong đó, mức học phí cho sinh viên theo học chính quy khoảng 9,6 triệu đồng/năm rẻ hơn nhiều so với các trường tốp về công nghệ thông tin. Ở hệ tiên tiến, mức học phí dao động từ 30 - 40 triệu đồng.

Thừa hưởng môi trường chuyên nghiệp của hệ thống Đại học quốc gia, HCMUS đang được đánh giá là một trong những trường sở hữu số lượng giải thưởng danh giá trong những cuộc thi, chương trình lớn nhất hiện nay. Đặc biệt, riêng trong ngành công nghệ thông tin, chất lượng đào tạo của trường đang được Tổ chức AUN đánh giá là đứng đầu Việt Nam và nằm trong tốp 2 khu vực Đông Nam Á. 

5. Trường Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu có ý định đầu quân vào các trường đại học về công nghệ tư thục đẳng cấp nhất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì Đại học FPT thành phố Hồ Chí minh là một trong những tên tuổi mà bạn không thể bỏ lỡ. Là con đẻ của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT, được xây dựng trong lòng khu công nghệ cao của thành phố mang tên Bác, FPT được cam kết chắc chắn về đầu ra cho chính tập đoàn đến các công ty về công nghệ tiêu biểu như Intel hay Nidec..

Trường Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh

FPT thành phố Hồ Chí Minh là địa chỉ bạn cần phải nằm lòng nếu muốn tìm kiếm cho mình một môi trường đào tạo công nghệ thông tin để “bung lụa đam mê” và rèn luyện. Sở hữu thư viện khủng với khoảng 26.000 tài liệu bản in, hơn 80.000 tài liệu bản điện tử đến các chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh ...kết hợp với cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, đầu vào thấp, có thể xét bằng học bạ...Không quá khó, để bạn có thể vươn đến lựa chọn một môi trường đại học công nghệ thông tin chất lượng cao cho bản thân mình nếu như bạn có thể đáp ứng được những điều kiện học phí. Chất lượng song hành cùng học phí chính là nguyên tắc “bất thành văn” của trường đại học tư thục này.

Hiện nay, FPT thành phố Hồ Chí Minh đang dẫn đầu về mức học phí cho sinh viên đại học với số tiền sinh viên phải chi trả cho từng học kỳ lên đến hơn 25 triệu đồng. Với một năm học tại đây, có thể gấp đến 2 - 3 lần chương trình chất lượng cao của nhiều cơ sở công lập. Để vượt qua được chương trình đào tạo tại FPT, ngoài 9 học kỳ, bạn cần chuẩn bị đầu vào tiếng Anh để đáp ứng được chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế với trình Ielts tương đương 6.0 và Toefl khoảng 80. Nếu không đáp ứng được trình độ này, bạn buộc phải theo học chương trình dự bị tại Đại học trước khi bắt tay vào học chuyên ngành với mức phí vượt qua 6 mức với số tiền có thể lên đến 60 triệu đồng. 

Địa chỉ đào tạo công nghệ thông tin uy tín tại tphcm
Địa chỉ đào tạo công nghệ thông tin uy tín tại tphcm

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh tốp 5 các trường đại học công nghệ thông tin ở Tphcm uy tín nhất cho bạn. Mong rằng, bạn có thể tích lũy thông tin hữu ích nhất để lựa chọn cho mình trường đại học phù hợp nhất để rèn luyện và săn tìm được cơ hội việc làm hấp dẫn nhất cho mình. 

Khám phá thông tin ngành công nghệ thông tin thi khối nào

Bên cạnh những thông tin xoay quanh các trường đại học công nghệ thông tin ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Ngành công nghệ thông tin thi khối nào ngay sau đây để định hướng nghề nghiệp chuẩn nhất cho mình nhé. 

Ngành công nghệ thông tin thi khối nào 

 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý