Wednesday , 02/10/19
NEWS

Cách thuyết phục nhà tuyển dụng dù bạn có ít kinh nghiệm

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm nhà tuyển dụng chú ý tới bạn nhé!

1. Tránh đề cập đến việc thiếu kinh nghiệm trong CV xin việc làm tại Đà Nẵng

Bạn là người thiếu kinh nghiệm, bạn sẽ thua thiệt hơn so với những ứng viên dày dặn kinh nghiệm khác. Tuy nhiên, khi đi tham gia phỏng vấn bạn tuyệt đối không bao giờ được thể hiện điểm yếu điểm này ra cho nhà tuyển dụng biết. Thay vì xoáy vào điểm yếu, hãy trình bày những điểm nổi bật mà bản thân đang sở hữu có liên quan đến lĩnh vực của công việc bạn ứng tuyển, chẳng hạn như bạn chăm chỉ, cần cù, tư duy nhạy bén, khả năng sáng tạo đỉnh cao... Đây được xem là cách dương đông kích tây vô cùng dễ dụ nhà tuyển dụng mà các bạn tim viec lam tai da nang có thể tham khảo.

Việc làm tại Đà Nẵng - Cách thuyết phục nhà tuyển dụng dù bạn có ít kinh nghiệm

XEM THÊM: Mẹo tiết kiệm tiền cho sinh viên làm thêm tại Quảng Ninh

2. Đề cập đến những kỹ năng của bản thân

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay khi tuyển dụng đều chú ý đến kỹ năng bạn có hơn là kinh nghiệm làm việc của bạn. Ngoài kỹ năng chuyên môn ra thì các kỹ năng mềm rất cần kíp để phát triển sự nghiệp như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm.... luôn là điều mà các nhà tuyển dụng ưu tiên để xét tuyển. Do đó, dù bạn không có kinh nghiệm làm việc nhưng có nhiều kỹ năng tạo ra tiềm năng phát triển của bạn thì nhà tuyển dụng vẫn có thể tuyển bạn vào công ty của họ.

XEM THÊM: Cách từ chối đề nghị việc làm IT không mất lòng nhà tuyển dụng

3. Chuẩn bị một CV chuyên nghiệp

CV là thứ nhà tuyển dụng việc làm tại Đà Nẵng quan tâm trước hết, CV tốt sẽ quyết định nhà tuyển dụng có liên hệ mời bạn đi phỏng vấn hay không. Vì thế, nếu muốn tìm việc làm nhanh chóng không tốn công sức thì bạn hãy tìm hiểu  curriculum vitae là gì và chuẩn bị một CV thật đẳng cấp thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, sự sáng tạo của bạn trong đó có ghi đầy đủ thông tin làm nổi bật những gì có thể đóng góp cho công ty nếu bạn được trúng tuyển.

Việc làm tại Đà Nẵng - Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng

XEM THÊM: 4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

4. Kiểu gì bạn cũng có kĩ năng nào đó liên quan đến công việc

Nếu bạn cứ khăng khăng mình chả có tý kỹ năng nào liên quan phục vụ công việc, thì chúng tôi xin thưa với bạn rằng bạn đã 100% trượt rồi. Kể cả khi bạn thiếu vắng những kỹ năng chuyên môn về công việc đó, bạn vẫn có thể sở hữu những kĩ năng khác, có tên gọi là Transferable skills” đó.

“Transferable skills” là danh từ dùng để chỉ những kĩ năng mềm mà bạn có được thông qua giao tiếp học hỏi từ người đi trước, hay học hỏi được thông qua các hoạt động nhóm này. Ví dụ bạn có kĩ năng quản lý lãnh đạo học hỏi được trong thời gian làm đội trưởng đội cổ vũ, bạn có teamwork khi học tại trường đại học, bạn có kĩ năng lập kế hoạch nhờ cho chuyến đi chơi của đội bạn chẳng hạn. Tất cả những điều này đều được xem như kỹ năng làm việc hết.

Vậy chúng ta hãy phân tích ví dụ sau, nếu bạn học Marketing mà ứng tuyển vị trí Quảng cáo việc làm tại Đà Nẵng, có thể bạn không biết làm sao để quảng cáo có hiệu quả, cũng không hiểu biết về chuyên môn quảng cáo bạn phải xem nhà tuyển dụng cần đồi hỏi những kỹ năng làm việc nào. Ví dụ “họ cần khả năng sáng tạo” – bạn đã làm việc gì đó cần sáng tạo hay chưa rồi “Kĩ năng lập kế hoạch” – bạn đã thử lập kế hoạch cho một công việc đội nhóm nào chưa? Như vậy bạn sẽ có bộ tổng hợp vô số các kỹ năng liên quan đến công việc đó để cho vào CV của mình. Phải chọn lọc những skill tuyệt vời nhất cho vào CV mới có nguy cơ được tuyển cao.

Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm vài năm ở một công việc nào đó, sau đó nhảy sang lĩnh vực khác. Thì đồng ý bạn thua những ứng viên có chuyên môn hơn bạn, nhưng đừng nói với nhà tuyển dụng về cái đó mà hãy nói về những ưu thế chỉ bạn mới có mà bạn hơn họ. Bạn hơn họ ở đâu mà phải có liên quan đến công việc đang ứng tuyển thì phải kể ra bằng hết nhé. Ví dụ khi bạn ứng tuyển vào chân telesales của trung tâm Anh ngữ, oke chưa có kinh nghiệm sale, nhưng mình từng làm Marketing một vài năm rồi nên cũng có phần nào hiểu được công việc kinh doanh.

>> Tham khảo ngay:  Cẩm nang ứng phó với nhà tuyển dụng: “Điểm yếu của bạn là gì?”

XEM THÊM: Tìm việc qua người thân, lợi và hại nằm ở đâu

5. Phải liều phải sáng tạo

Để bạn nổi bật trước những ứng viên khác có nhiều kinh nghiệm hơn thì bạn bắt buộc sáng tạo hơn họ hoặc là bị loại.

Ví dụ phải sáng tạo ngay từ khâu làm CV nhé. Bạn có thể làm CV dạng hình ảnh 3D như Anh này, CV có độ tương tác cao hoặc CV kiểu infographic cũng là một gợi ý hay.

Các mẫu cv sáng tạo chắc chắn sẽ làm nhà tuyển dụng say bạn như điếu đổ (trong trường hợp bạn làm đẹp thật nhé). Khi nhà tuyển dụng quan tâm tới hồ sơ của bạn rồi điều quan trọng hơn là phải quyến rũ nhà tuyển dụng nhờ nội dung trong CV thu hút.

Nếu bạn không phải tuýp người có thể sáng tạo nhiều thì có cách khác thu hút nhà tuyển dụng cho bạn đây. Ví dụ bạn có thể soạn thảo hẳn một bản kế hoạch giúp công ty cũ giải quyết vấn đề, nhớ khai ra chi tiết từng bước từng một, thời gian tiến hành ra sao, ngân quỹ phân bố như thế nào, chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho nhà tuyển dụng đấy.

XEM THÊM: Cách tìm kiếm việc làm hiệu quả sau dịp Tết Nguyên Đán

6. Đừng bỏ qua những việc nhỏ nhặt khi đi ứng tuyển

Chúng ta thường nghĩ những việc lớn như làm sao để viết cv nói chung và cv xin việc làm tại Đà Nẵng nói riêng thật hay trả lời phỏng vấn thật chuẩn mà quên đi những thứ nhỏ nhặt nhưng quan trọng chẳng hạn như bước lịch sự tôn trọng với người tuyển dụng. Một lỗi khác mọi người hay mắc là viết CV bị sai lỗi chính tả, email thì thiếu mất ảnh đại diện avatar và chữ kí đầy đủ, đi phỏng vấn về quên mất viết thư cám ơn nhà tuyển dụng…

Đây tuy toàn là những điều nhỏ, nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng quyết định bạn có được tuyển không. Chỉ cần bạn thực hiện đúng từ cái nhỏ nhất, bạn sẽ có cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển bạn.

XEM THÊM: Làm cách nào để tìm việc trong đầu năm mới hiệu quả thu nhập cao

7. Những yếu tố khác

Ngoài CV, yếu tố bạn cần chú ý để thu hút nhà tuyển dụng đó là trang phục công sở gọn gàng sạch sẽ, đi phỏng vấn đúng giờ, chuẩn bị các tài liệu đủ để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Nếu chuẩn bị kỹ trước vòng phỏng vấn bạn sẽ được đánh giá là người làm việc cẩn thận, tỉ mỉ và thực sự quan tâm tới cơ hội việc làm này.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn nào muốn tìm việc làm tại Đà Nẵng. Chúc bạn sớm tìm được công việc trong mơ của mình. Trân trọng!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan