Wednesday , 12/12/18
NEWS

Cách thuyết phục nhà tuyển dụng dù có ít kinh nghiệm

Kinh nghiệm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng nhưng phải làm sao khi bạn tìm việc làm tại Đà Nẵng mà chẳng có chút kinh nghiệm ‘giắt lưng’? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và bạn sẽ biết phải làm như thế nào.

Tránh đề cập đến việc thiếu kinh nghiệm trong CV

Thiếu kinh nghiệm làm việc cũng đồng nghĩa bạn thua thiệt so với các ứng viên khác. Tuy nhiên, đừng dại gì mà cứ nhắc đến yếu điểm này của mình. Thay vào đó, hãy trình bày những điểm mạnh của bản thân có liên quan đến công việc, chẳng hạn như chăm chỉ, cần cù, khả năng tư duy tốt, sức sáng tạo tốt... Đây được xem là phương pháp ‘tung hỏa mù’ hữu hiệu nhất đối với các bạn tìm việc làm tại Đà Nẵng mà chẳng có chút kinh nghiệm nào.

cach-thuyet-phuc-nha-tuyen-dung-du-co-it-kinh-nghiem-1

 

Đề cập đến những kỹ năng của bản thân

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp tuyển nhân viên hiện nay đều chú trọng đến kỹ năng làm việc hơn là kinh nghiệm. Ngoài kỹ năng cứng là kiến thức chuyên môn ra thì các kỹ năng mềm thiết yếu để phục vụ công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm.... luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Do đó, dù có ít kinh nghiệm làm việc nhưng có nhiều kỹ năng thì nhà tuyển dụng vẫn có thể xem xét và cất nhắc bạn vào làm việc.

Chuẩn bị một CV chuyên nghiệp

cach-thuyet-phuc-nha-tuyen-dung-du-co-it-kinh-nghiem-2

CV là thứ gây ấn tượng đầu tiên cho nhà tuyển dụng trước khi quyết định liên hệ phỏng vấn với bạn. Vì thế, nếu muốn tìm việc làm tại Đà Nẵng hiệu quả bạn hãy chuẩn bị một CV thật chuyên nghiệp, sáng tạo, thông tin đầy đủ và làm nổi bật những gì có thể đóng góp cho công ty nếu được nhận.

>> Tham khảo ngay:  Cẩm nang ứng phó với nhà tuyển dụng: “Điểm yếu của bạn là gì?”

Những yếu tố khác

Ngoài CV, những yếu tố khác có thể giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng là trang phục, đi đúng giờ, chuẩn bị các tài liệu cần thiết khi đi xin việc làm tại Đà Nẵng. Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ cho thấy bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ và thực sự quan tâm tới cơ hội việc làm này.

Hãy nhớ rằng, khi đi xin việc làm tại Đà Nẵng thì kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhưng vẫn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm lý tưởng. Chúc các bạn may mắn!

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm