Wednesday , 27/12/17
NEWS

Cẩm nang ứng phó với nhà tuyển dụng: “Điểm yếu của bạn là gì?”

Phỏng vấn được coi  là vòng quyết định xem bạn có được tuyển dụng hay không. Hầu hết, các câu hỏi được nhà tuyển dụng đưa ra đều có mục đích chung là xem ứng viên có phù hợp với vị trí đang cần tuyển nhân viên hay không?. Không phải bất cứ cuộc phỏng vấn nào cũng diễn ra suôn sẻ và đúng ý muốn của bạn, nhiều câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra khiến nhiều ứng viên không biết mình trả lời như thế nào. Một trong những câu hỏi khó mà ứng viên thường gặp phải từ nhà tuyển dụng đó là “Điểm yếu của bạn là gì?”

Nhiều ứng viên tỏ ra lo lắng vì câu hỏi này vì cho rằng nhược điểm này sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không tốt về họ sau khi đăng tin tìm việc làm thêm. Vậy làm thế nào để vượt qua câu hỏi này, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm câu giải đáp.

Tìm hiểu vị trí ứng tuyển thật kỹ trước khi vào phỏng vấn

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về công việc cũng như vị trí mà bạn ứng tuyển. Sau đó, hãy tìm hiểu kỹ vị trí đó có phù hợp với vị trí bạn định ứng tuyển hay không để viết mẫu topcv đẹp. Sau khi đã chuẩn bị cho mình một bản topcv đẹp, ấn tượng, bạn cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu, kỹ năng cần của nhà tuyển dụng ưu tiên thì bạn sẽ không bị lúng túng trước các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

>>> Tham khảo ngay: Có nên nói mức lương ở công ty cũ của mình cho nhà tuyển dụng

 

Cam nag ung pho voi nha tuyen dung Điem yeu cua ban la gi

 

Trong các buối phỏng vấn các ứng viên cần thẳng thắn trao đổi với nhà tuyển dụng để cả hai tìm được tiếng nói chung

Hãy chân thật và thẳng thắn trong quá trình phỏng vấn

Để đối phó với nhà tuyển dụng chỉ còn một cách duy nhất đó là phụ thuộc vào những câu trả lời thật thà và cũng đều khôn khéo của bạn. Chẳng ai là người hoàn hảo cả; vì vậy, nếu nhà tuyển dụng hỏi đến điểm yếu của bạn, thì bạn cũng nên thật thà nói ra điểm yếu; nhưng bạn cũng cần phải trả lời một cách khôn khéo.

Nếu bạn quá thành thật với nhà tuyển dụng, bạn sẽ không có cơ hội để gặp lại họ lần nữa. Có rất nhiều cách để bạn có thể vừa thành thật với bản thân mình trong khi vẫn ghi được điểm với nhà tuyển dụng.

>>> Mẹo nhỏ bạn cần phải biết bí quyết tạo nên thành công trong các bài test tuyển dụng sẽ giúp bạn khắc phục các yếu điểm của bạn.

Tự đề ra phương hướng để khắc phục nhược điểm

Để ứng phó với nhà tuyển dụng bạn cần phải khắc phục được nhược điểm của mình, bằng cách để nhà tuyển dụng thấy nhược điểm của  bạn hoàn toàn không ảnh hưởng đến tiến độ công việc, nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được trong quá trình tìm việc.
Một điều đáng để bạn chú ý nữa đó là mỗi một câu hỏi của nhà tuyển dụng thì đều ẩn chứa một hàm ý riêng nhằm kiểm tra độ phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng.

Giải pháp một trong những cách trả lời phỏng vấn xin việc đó là trước khi trả lời, bạn nên đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng và mong muốn ứng viên sẽ trả lời như thế nào. Khi biết được nhà tuyển dụng mong muốn điều gì, bạn sẽ dễ dàng định hướng câu trả lời của mình xoay quanh những mong muốn đó.
Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể ứng phó với nhà tuyển dụng, hi vọng những chia sẻ sẽ rút ngắn con đường tìm việc đến nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm