Tuesday , 19/09/17
NEWS

Có nên nói mức lương ở công ty cũ của mình cho nhà tuyển dụng

Hiện tại khi đi phỏng vấn có rất nhiều ứng viên thắc mắc rằng, không biết có nên nói mức lương ở công ty cũ của mình cho nhà tuyển dụng không? Vậy hãy cùng chúng tôi bàn luận trong bài viết có nên nói mức lương ở công ty cũ của mình?

Nhiều nhà tuyển dụng việc làm IT bán thời gian thường nói câu lương ở công ty cũ bạn được bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà làm nhiều bạn cảm thấy ái ngại, băn khoăn chưa biết  trả lời thế nào. Dưới đây là những câu trả lời phù hợp cho câu hỏi như vậy.

Khi xin việc làm IT bán thời gian mà mức lương cũ của bạn thấp bạn nên nói gì?

Nhiều người có mức lương thấp tại công ty cũ nên lo sợ rằng nếu nói thật thì nhà tuyển dụng người tìm việc làm nhanh sẽ đánh giá bạn cùng với mức lương đó. Vì vậy nhiều người nói dối về mức lương của mình cho cao hơn với nhà tuyển dụng. Thật ra nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể biết được mức lương hiện nay của bạn là bao nhiêu, họ dựa vào các thông tin tuyển dụng của nhiều công ty khác nhau để họ tính lương trung bình cho bạn. Nhưng họ vẫn muốn hỏi thêm để kiểm tra sự thành thật của ứng viên, nếu  họ thấy mình bị lừa dối thì sẽ ra sao?

Nếu bạn thật sự cần công việc làm IT bán thời gian hiện tại và muốn được làm việc với nó mà không cần quá quan tâm tới mức lương đang có thì nên nói thật về mức lương hiện tại của mình. Còn nếu mức lương của bạn quan trọng 1 phần nào đó với bạn thì có thể nói phóng đại mức lương việc làm IT bán thời gian lên bằng cách ngoài lương chính ở công ty bạn có thể gộp cả lương làm việc ngoài nữa.

 

Tại sao cứ phải nói mức lương ở công ty cũ của mình cho nhà tuyển dụng việc làm IT bán thời gian

 

>> Tìm hiểu thêm:  Đặc điểm nổi bật của các ứng viên tài năng nhà tuyển dụng đang tìm kiếm

Nếu lương ở công ty cũ cao thì bạn có nên nói

Những ứng viên khi phỏng vấn thường tự tin và nói mức lương của mình là khá cao cho nhà tuyển dụng biết do bạn tự tin và có kinh nghiệm làm việc làm IT bán thời gian ở vị trí đó, tuy nhiên đều này có thể gây ra sự e dè đối với nhà tuyển dụng vì vị trí họ tuyển đã đưa ra mức lương thấp hơn mức lương ở công ty cũ của bạn. Nếu vị trí học đang tuyển không cần yêu cầu quá cao dù bất cứ việc làm part time online nào thì bạn hoàn toàn có thể bị loại.

Để làm được điều này bạn nên nói khéo léo bằng cách nói theo kiểu như ““Thu nhập hiện tại của tôi dao động trong khoảng X - Y tùy vào năng suất làm việc, và tôi luôn mong được đảm nhiệm vị trí này với mức lương mà công ty cho rằng tôi xứng đáng được nhận!” hoặc “Thật sự tôi không quá chú trọng vấn đề lương bổng, nhưng nếu được đề nghị, tôi nghĩ mức lương từ X - Y là phù hợp với vị trí này! ”.  Nhà tuyển dụng sẽ suy nghĩ là có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

>> Để buổi phỏng vấn diễn ra thật thành công, trước khi bước vào buổi phỏng vấn các ứng viên nên tham khảo các câu hỏi phỏng vấn và tìm hiểu một số kinh nghiệm của những người đi trước, như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng đó.

Phải khai báo mức lương hiện tại qua phiếu tuyển dụng

Trong một số trường hợp bạn phải khai báo mức lương công ty cũ của mình vào trong phiếu tuyển dụng, tại đây bạn sẽ phải viết mức lương nhất định của mình. Bạn nên khéo léo 1 chút khi viết mức lương việc làm IT bán thời gian hiện tại của mình kèm theo một số câu như “Hiện tại, thu nhập của tôi là X, tuy nhiên tôi mong rằng mình có cơ hội để nói kĩ hơn về vấn đề này”. Nếu bạn chưa làm ở đâu thì bạn có thể xem mức lương trên thị trường phổ biến cho vị trí của mình trước khi đi phỏng vấn.

Chúc bạn có được một cuộc phỏng vấn hiệu quả và thành công để làm hài lòng nhà tuyển dụng. Bạn hãy tư tin nói về lương của mình ở chỗ làm cũ mà không gây ảnh hưởng đến công việc của mình.

>> Rất nhiều nhà tuyển dụng vẫn liên tục cần tìm  việc làm quản lý điều hành tại Hà Nội với mức lương cao. Xem ngay để không bỏ lỡ cơ hội việc làm của mình.

Tác giả: Timviec365.vn