Monday , 25/12/17
NEWS

Bí quyết tạo nên thành công trong các bài test tuyển dụng

Ngày nay hầu hết các ứng viên tìm việc đều phải trải qua các bài test tuyển dụng. Với mỗi công ty, tập đoàn khác nhau thì hình thức test có sự khác biệt rõ ràng. Nhiều ứng viên đã rất thành công trong các bài test tuyển dụng. Vậy bí quyết tạo nên thành công trong các bài test tuyển dụng là gì.

Một nhà tuyển dụng thông minh họ sẽ biết cần có những câu hỏi gì trong bài test để mang về những ứng viên xuất sắc đầu quân cho công ty mình. Vậy các ứng cử viên phải làm gì để có thể vượt qua những bài test đó, hãy cũng việc tìm người tìm hiểu bài viết dưới đây để xem mình cần chuẩn bị những gì nhé.

Một số hình thức test của nhà tuyển dụng

Test trình độ chuyên môn

Test IQ (trắc nghiệm trí nhớ và khả năng chú ý)

Test tâm lý

Test cách xử sự trong các tình huống
Ở Việt Nam, một số những công ty lớn hoặc các công ty có vốn đầu tư nước ngoài thường tổ chức những kỳ test tuyển dụng khá chuyên nghiệp và nghiêm túc. Vì thế nếu có thời gian, trước khi tham gia vào buổi test tuyển dụng, để bạn có thể làm bài test một cách dễ dàng hơn. Vậy ngoài những kiến thức chuyên môn ra bạn cần chuẩn bị những gì.

 

Bi quyet tao nen thanh cong trong cac bai test tuyen dung

 

Hình thức test IQ là một hình thức tuyển dụng khiến nhiều ừng viên đau đầu

Điều đầu tiên nhà tuyển dụng muốn thấy ở bạn là sự tự tin

Một trong những bí quyết thành công của buổi test tuyển dụng đó là sự bình tĩnh. Vì thế đến ngày tham gia kiểm tra, hãy đến sơm một chút, thư giãn và giữ một thái độ lạc quan và tự tin nhất có thể. Hãy nhớ rằng,còn rất nhiều ứng viên cũng đang muốn ứng tuyển ở vị trí của bạn, nếu bạn làm không tốt thì có nghĩa là bạn đã nhường tấm vé cho người khác.

>>Bộ câu hỏi phỏng vấn xin việc giống như một cánh tay phải giúp ứng viên đến gần và hiểu nhà tuyển dụng cần gì ở vị trí đó, đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để ứng viên áp dụng vào các buổi phỏng vấn sàng lọc ứng viên.

Tập trung nhất có thể

Nếu bạn muốn làm một bài test có hiệu quả cao. Bạn cần tập trung hết sức có thể, sử dụng những kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mền để thể hiện mình là một người am hiểu. Hãy nhớ trong bất cứ trường hợp nào cũng không được hoảng sợ, hãy giữ cho mình sự bình tĩnh, tự tin trong suốt quá trình làm bài test.
Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm trong việc đi xin việc, cứ nghĩ vị trí nào cũng sử dụng chung một bài test, điều này là hoàn toàn sai nhé, những câu hỏi phỏng vấn ở mỗi một vị trí và theo từng đặc thù của công ty mỗi bài test sẽ có những nội dung khác nhau. Nếu bạn muốn được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng ở các công ty lớn thì bắt buộc có sự sáng tạo trong bài test của mình.

 

Bi quyet tao nen thanh cong trong cac bai test tuyen dung


Hãy thể hiện sự tự tin trước nhà tuyển dụng

>> Tham khảo ngay:  Bí quyết tuyển dụng – Chớ đặt sai người lên trên cỗ xe doanh nghiệp

Tận dụng thời gian

Hầu hết, các bài test tuyển dụng đều giới hạn về thời gian, vì vậy bạn cần căn thời gian làm bài sao cho phù hợp, tránh tình trạng hết giờ rồi bài test tuyển dụng chưa xong. Điểm này, sẽ là điểm trừ của bạn, bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người luôn trễ hẹn và không biết sắp xếp công việc phù hợp.
Một trong những
“bí quyết” tạo nên thành công trong các bài test tuyển dụng đó là dễ làm trước khó làm sau. Hãy cố gắng tuân thủ lời khuyên này vì đôi khi có những câu hỏi được đưa ra để cố tình đánh lạc hướng bạn, đó có thể là những câu không có lời giải hoặc vô nghĩa. Cuối cùng, khi làm xong bài test tuyển dụng mà vẫn còn thời gian, hãy chịu khó xem xét kỹ lại một lần nữa những gì bạn đã làm nhé.
Trên đây là những bí quyết tạo nên thành công trong những bài test tuyển dụng. Hi vọng, sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tin tức tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội mới nhất.

Tác giả: Timviec365.vn