Friday , 13/09/19
NEWS

Chọn nghề theo cung mệnh hoàng đạo – bạn có tin không?

Từ xưa đến nay, ông cha ta làm việc gì cũng thường quy theo thuật  phong thủy. Từ xây nhà, dựng cửa đến chuyện lấy vợ gả chồng,...đều mang màu sắc phong thủy, tâm linh. Bước vào thế kỷ 21 – một thời đại mà công nghệ số đã lên ngôi thì bóng dáng của phong thủy vẫn còn đó chẳng lu mờ. Người ta trước khi nhờ tới công cụ kỹ thuật hiện đại để tìm việc thì trước tiên vẫn cứ trông cậy vào góc nhìn của ông cha. Vẫn còn rất nhiều người tin vào cung số, vận mệnh và họ lựa chọn nghề nghiệp theo đó. Còn bạn, chọn nghề theo cung mệnh – bạn có tin không?

Chọn nghề theo cung hoàng đạo suy cho cùng vẫn là chuyện tìm việc làm phù hợp với tính cách. Bởi mỗi cung hoàng đạo lại đại diện cho những nét tính cách khác nhau. Dựa vào tính cách để định hướng những ngành nghề nào phù hợp với bản thân. Với những gợi ý dưới đây, có lẽ sẽ giúp ích được cho tất cả mọi người, nhất là đối với những bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học, những bạn sinh viên mới ra trường chưa có việc làm và đang cần tìm việc thì nên tham khảo bài viết dưới đây để con đường tìm việc và nhiều chuyện khác trở nên thuận lợi hơn.

1. Chọn nghề theo cung mệnh Bạch Dương

Những người sinh vào thời gian từ 21/3 đến 20/4 sẽ thuộc vào cung hoàng đạo Bạch Dương. Người thuộc cung số này thường mang rất nhiều năng lượng. Do đó, khi chọn nghề, bạn nên lựa chọn những công việc mang tính chất mạnh mẽ, cần tới sự nhanh nhảu để thành công. Họ mạnh mẽ, anh hùng trong cuộc sống, nên rất phù hợp với công việc của của các sĩ quan cảnh sát, lĩnh cứu hỏa, họ là những người quảng cáo và quan hệ công chúng hấp dẫn với bản tính hướng ngoại của mình.

Ngoài ra, cung Bạch Dương còn có tính cách khá là thẳng thắn và trượng nghĩa, rất phù hợp làm trong nhà nước và các ngành kinh doanh bất động sản, quản lý khách sạn.

Công việt tốt nhất danh cho cung bạch dương: Doanh nhân, nhân viên cứu hộ, làm việc tốt trong các lĩnh vực chính phủ và chính trị, truyền hình giải trí.

Chọn nghề theo cung mệnh Bạch Dương

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

2. Chọn nghề theo cung mệnh Kim Ngưu

Đặc điểm nổi bật về tính cách của cung Kim Ngưu là sự ổn định, bền vững. Những công việc mang tính chất có thể gắn bó lâu dài và mang tính ổn định cao sẽ rất phù hợp cho người thuộc cung mệnh này. Sự quyết đoán, kiên nhẫn, trung thực, làm việc chăm chỉ và có phương pháp giúp cho những người cung kim ngư trở thành thành viên đáng tin cậy trong công công việc và cả trong hoạt động nhóm. Đồng thời họ cũng thích những thứ đẹp đẽ và thích làm việc với ha, thực, phẩm trang sức và các mặt hàng xa xỉ. Họ cũng có một giọng nói rõ ràng, mạnh mẽ và có thể làm tốt công việc dưới vai trò của một phát thanh viên, diễn giả hoặc các công việc như lễ tân.

Nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm những nhân viên có nét tính cách này thì rất dễ, họ chỉ việc mang tới những quyền lợi, chế độ đãi ngộ tốt và xứng đáng thì sẽ thu hút được nhiều nhân lực đăng ký việc làm. Một số ngành nghề được cho là phù hợp với nét tính cách lâu bền này đó là nghề giáo viên, đầu bếp, kỹ sư, nhân viên hành chính,...Chắc chắn phía công ty, doanh nghiệp tuyển dụng sẽ hài lòng về sự chăm chỉ, tâm huyết cống hiến của những người thuộc cung vận này.

XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

3. Chọn nghề theo cung mệnh Song Tử

Cung Song Tử vốn được mệnh danh là thông minh. Họ rất nhạy bén và dễ thích nghi với mọi vấn  đề và thậm chí là sự biến động đến chóng mặt từ ngoại cảnh.  Trong công việc, người cung Song Tử rất linh hoạt, họ luôn thích sự đổi mới sáng tạo cho nên những ngành nghề thuộc về lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp họ phát huy được những khả năng lớn nhất của mình. Một vài công việc phù hợp dành cho các bạn Song Tử đó là bán hàng, kinh doanh tư nhân, đầu tư,.... Nếu bạn là một người thuộc cung song tử thì có thể tìm  việc làm marketing tại Hà Nội để thử sức và tìm ra điểm mạnh của mình.

Bạn muốn làm cho song tử hạnh phúc, hãy để cho cô ấy, anh ấy được làm nhiều điều và kích thích trí tuệ của anh ấy. Hãy nhớ rằng, Geminis là anh em sinh đôi, có nghĩa là bạn phải thu hút hai người, vì vậy họ cần phải có nhiều điều xảy ra và thích những môi trường có áp lực, nhịp độ nhanh. Họ sẽ không tồn tại lâu khi làm công việc tẻ nhạt hoặc lặp đi lặp lại. Những công việc đòi hỏi phải đi du lịch là hoàn hảo, cũng như những công việc đòi hỏi mạng xã hội. Geminis rất lạc quan và tràn đầy năng lượng, họ nên được khuyến khích buông bỏ và thể hiện bản thân hơn là bị giới hạn trong các quy tắc truyền thống.

Công việc tốt nhất cho Geminis: môi giới chứng khoán, điều hành tổng đài, hỗ trợ kỹ thuật, giáo viên, kiến ​​trúc sư, điều hành máy, nhân viên cứu hộ.

Chọn nghề theo cung mệnh Song Tử

XEM THÊM: Kỹ thuật dầu khí ra làm gì? Việc làm đầy triển vọng cho bạn

4. Chọn nghề theo cung mệnh Cự Giải

 Cự Giải là mẹ của cung hoàng đạo (Ma Kết là cha), vì vậy những kiểu nhạy cảm này làm tốt công việc đòi hỏi phải nuôi dưỡng hoặc chăm sóc mọi thứ. Tuy nhiên, đây không chỉ là về làm việc với trẻ em hoặc chó con; Dấu hiệu ung thư  làm cho các giám đốc điều hành xuất sắc, giống như một người mẹ đa năng, người phụ trách. Cự Giải đưa ra lời khuyên tuyệt vời và rất bảo vệ. Họ xử lý trách nhiệm một cách dễ dàng và là người giải quyết vấn đề tưởng tượng.

Công việc tốt nhất cho người cự giải: làm nông nghiệp, làm vườn, phụ trách các công việc xã hội, cgiáo viên mầm non, nhân sự, luật sư. 

XEM THÊM: Ngành tổ chức sự kiện và những thông tin bạn cần biết!

5. Chọn nghề theo cung mệnh Sư Tử

Không có gì giống như một con sư tử hùng mạnh để dẫn dắt công ty của bạn thành công và lợi nhuận cao. Không sợ hãi, truyền cảm hứng và độc lập, Leos làm việc tốt nhất khi họ ở trong ánh đèn sân khấu và yêu thích những công việc mang lại địa vị và quyền lực. Họ có thể bảo trì cao và gây rối cho môi trường nhóm, nhưng sự quyến rũ của họ thường chiến thắng tất cả mọi người cuối cùng. Không được quản lý vi mô, Leos sở hữu tính tự phát và khéo léo và làm tốt khi được khuyến khích lãnh đạo thay vì làm theo. 

Công việc tốt nhất cho dấu hiệu Leo: CEO, người biểu diễn, hướng dẫn viên du lịch, đại lý bất động sản, trang trí nội thất, nhà thiết kế thời trang, chính phủ, người bán hàng. Bạn có thể kiếm dễ dàng những cơ hội việc làm dành cho cung mệnh Sư Tử phù hợp trên khi tìm việc làm tại Vĩnh Phúc hay bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước tại Timviec365.vn và các kênh thông tin tuyển dụng lớn khác.

XEM THÊM: Lựa chọn nghề nghiệp theo cung hoàng đạo – Phần 2

6. Chọn nghề theo cung mệnh Xử Nữ

Virgos được biết đến với sự cầu toàn và làm rất tốt trong các ngành nghề định hướng chi tiết. Họ nhớ mọi thứ, nổi trội về tư duy trừu tượng, và rất gọn gàng và gọn gàng. Nhiều Virgos làm tốt công việc thuộc loại dịch vụ, bạn sẽ rất hài lòng với thợ làm móng hoặc máy chủ của Virgo (cộng với Virgos có xu hướng kiếm nhiều tiền hơn khi làm việc vì tiền boa). Viết, nghiên cứu và thống kê trở nên dễ dàng với bộ não Xử Nữ tỉ mỉ. Họ cũng dễ dàng hòa đồng vì họ thường rất vui vẻ. Nhiều Virgos có sở trường về ngôn ngữ. 

Công việc tốt nhất cho Virgos: biên tập viên,  thám tử, nhà văn, kỹ sư, giáo viên, thông dịch viên nhà phê bình, kỹ thuật viên, nhà thống kê.

XEM THÊM: Những ngành lên ngôi trong năm 2020

7. Chọn nghề theo cung mệnh Thiên Bình

Libras, chúng ta sẽ làm gì nếu không có họ? Họ đẹp trai và quyến rũ, duyên dáng và giải trí. Bản chất hợp tác của họ làm cho họ trở thành đại sứ xuất sắc và trưởng nhóm. Nếu bạn từng phải đối phó với dịch vụ khách hàng qua điện thoại, mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn nhiều nếu nhà điều hành là một Thiên Bình. Hơn bất kỳ dấu hiệu nào, Libras là người dân của người dân. Họ không phải là kiểu người nô lệ trong một căn phòng tối; họ phát triển mạnh trong môi trường xã hội ồn ào. Nhiều Libras hấp dẫn về nghệ thuật và rất có thể sẽ là ca sĩ chính của một ban nhạc, tương tác với khán giả, chứ không phải là một nhạc sĩ nghiền ngẫm.

Chọn nghề theo cung mệnh Thiên Bình

Công việc tốt nhất cho Libras: nhà ngoại giao, vũ công, nhân viên bán hàng, đại lý du lịch, nhà ngoại giao, giám sát viên.

XEM THÊM: PG có phải là một nghề được coi trọng?

8. Chọn nghề theo cung mệnh Thiên Yết

Intense mạnh mẽ đó là những gì họ đang có. Cần một quả bom khuếch tán? Làm thế nào về phẫu thuật não phức tạp? Tin tôi đi, bạn muốn có một Bọ Cạp cho công việc. Bọ cạp có thể ngăn chặn phiền nhiễu, tập trung và tập trung như một tia laser. Chúng rất tò mò và thường bị cuốn hút vào những điều bí ẩn, bạn sẽ không bao giờ muốn bị kiểm tra chéo hoặc thẩm vấn bởi một con thú vì chúng không chỉ đáng sợ mà còn rất trực quan. Bọ Cạp cũng bị lôi cuốn vào sự bất thường và họ muốn biết điều gì khiến mọi thứ trở nên tích cực. Đừng lơ lửng xung quanh họ, họ cần sự độc lập và niềm tin của ông chủ mình.

Công việc tốt nhất cho Bọ Cạp: nhà khoa học, nhà giáo dục, thám tử, luật sư, bác sĩ phẫu thuật, nhà vật lý.

9. Chọn nghề theo cung mệnh Nhân Mã

Nhân Mã là người có đạo đức, tràn đầy năng lượng và khá triết lý. Họ là những người ra quyết định xuất sắc và làm cho những ông chủ công bằng và dễ tính. Nhiều Nhân Mã là người tâm linh, có thể chuyển dịch tốt sang các nghề nghiệp liên quan đến môi trường, động vật và tư vấn, cũng như tôn giáo. Họ cũng thích đi du lịch và ở ngoài trời. Hướng ngoại và thích vui vẻ, họ là những đồng nghiệp đáng yêu và dí dỏm, có thể xoa dịu những tình huống căng thẳng bằng sự hài hước và khéo léo. Họ sẽ không bị trói buộc hay làm phiền với những chi tiết nhỏ. 

Công việc tốt nhất cho các dấu hiệu Nhân Mã: bộ trưởng, huấn luyện viên động vật, biên tập viên, quan hệ công chúng, huấn luyện viên, và bất cứ điều gì phải làm với du lịch.

10. Chọn nghề theo cung mệnh Ma Kết

Ma Kết rất tham vọng và cần những thử thách để hạnh phúc. Giống như con dê núi trèo lên những ngọn núi nhỏ nhất để lên đỉnh, Ma Kết quyết tâm và kiên trì, họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết. Hầu hết đều có trách nhiệm và có lương tâm; nhiều người được hưởng quyền lực. Họ điều hành một con tàu chặt chẽ, họ sẽ thực thi các quy tắc và giữ cho mọi người đúng tiến độ. Nếu bạn cần một cái gì đó được thực hiện đúng (và theo các tiêu chuẩn chính xác), thì không đâu khác ngoài Ma Kết. Họ cũng có xu hướng tham công tiếc việc.

Công việc tốt nhất cho Ma Kết:  người quản lý, quản trị viên, biên tập viên, nhân viên ngân hàng, IT và bất kỳ thứ gì liên quan đến khoa học.

Chọn nghề theo cung mệnh Ma Kết

11. Chọn nghề theo cung mệnh Bảo Bình

Phẩm chất khiến người Aquari khác biệt với mọi người khác là bản chất nhân đạo của họ (đó cũng là lý do tại sao họ bay bổng trong các vấn đề của trái tim, nhưng đó là một câu chuyện khác). Họ thích khám phá những ý tưởng tiên phong và có bản tính tò mò và thích phiêu lưu. Họ có nhiều khả năng có một công việc độc đáo, thậm chí có thể là một trong những công việc của họ. Họ sẽ nổi loạn chống lại môi trường công ty, cần tự do suy nghĩ và di chuyển. Họ sẽ không hài lòng khi làm mọi thứ theo cách mà họ đã luôn luôn làm. Nếu bạn cần một cách tiếp cận mới mẻ, một Bảo Bình sẽ không làm bạn thất vọng.

Công việc tốt nhất cho các dấu hiệu Bảo Bình: nhà khoa học (nếu họ có thể khám phá các lý thuyết mới), nhà phát minh, nông dân hữu cơ, phi công, nhà thiết kế, nhạc sĩ.

12. Chọn nghề theo cung mệnh Song Ngư

Song Ngư là dấu hiệu lâu đời nhất trong cung hoàng đạo và nhiều người Pisces có tâm hồn già nua mà cảm nhận về họ. Các từ khóa ở đây là sáng tạo và đam mê. Họ xuất sắc trong nghệ thuật truyền thống (âm nhạc, khiêu vũ, nhiếp ảnh). Pisces cũng rất trực quan. Nếu stylist của bạn là một Song Ngư, cô ấy sẽ không chỉ cho bạn một kiểu tóc hiện đại và độc đáo; cô ấy cũng sẽ cung cấp cho bạn kiểu tóc phù hợp với bạn nhất. Nhiều nhà chiêm tinh và học viên tarot là dấu hiệu của Song Ngư . Trực giác của họ cũng giúp trong các lĩnh vực đòi hỏi lòng trắc ẩn.

Công việc tốt nhất cho các dấu hiệu Song Ngư: nghệ sĩ, y tá, nhà trị liệu vật lý, nhà từ thiện, bác sĩ thú y, nhà tâm lý học.

Nếu chưa thấy cung vận của mình, mời bạn đón đọc số tiếp theo của chúng tôi. Bài viết chỉ mang tính tham khảo một phần. Chủ yếu là ở bạn. Mỗi chúng ta cần phải hiểu rõ bản thân mình và niềm ước mơ và bạn hướng tới. Nếu không hiểu được bản thân muốn gì thì việc tham khảo những điều chia sẻ trên đây cũng chỉ là phù du và chưa chắc đã chính xác bạn nhé.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan