Thursday , 13/12/18
NEWS

Con đường tắt của quy trình tuyển dụng

Tuyển dụng là một phần công việc quan trọng mà ở bất cứ công ty nào cũng có. Nhất là đối với công ty lớn thường có bộ phận nhân sự đảm nhận riêng vấn đề này. Theo nguyên tắc các quy trình tuyển dụng phải trải qua rất nhiều bước. Nếu trên thực tế thực hiện những quy định này sẽ khiến cho công ty và người tuyển dụng mất khá nhiều thời gian, lại gây ra những bất tiện cho mọi ứng viên đăng ký. Vậy liệu có con đường tắt của quy trình tuyển dụng hay không? Sau đây là những khám phá thú vị của việc tìm người để giúp quá trình chọn lọc nhân tài của nhà tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn.

Tuyển dụng theo tuyến nhân viên nội bộ

Nếu như bỏ qua những bước của quy trình tuyển dụng thì điều gì sẽ xảy ra? Có thể bạn sẽ không nắm bắt được toàn diện nhân viên của mình. Do đó, có những cách thức để tuyển dụng mà không lo về vấn đề đó. Cách đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới nhiều nhất đó là cách tuyển dụng nội bộ. Có nghĩa là tuyển người mới thông qua nhân viên đã và đang làm việc trong công ty. Lợi ích đầu tiên mà cách này mang lại đó là việc tối giản hóa các quy trình tuyển dụng. Bởi giới thiệu người quen vào công ty thì người giới thiệu đã nắm bắt được rất rõ về đối tượng. Quy trình xử lý hồ sơ ứng tuyển của ứng viên được giản lược và nhanh chóng.

Đối với những ứng viên được giới thiệu từ nhân viên nội bộ. Bản thân họ khi được thông báo về vị trí giới thiệu này, mọi người dưỡng như đều hào hứng chuẩn bị tâm lý từ trước. Họ bước chân vào công ty với tâm thế đã hiểu được phần lớn về công ty. Nhiều người còn cảm thấy tự tin, bớt lo ngại do được giới thiệu vào sẽ không bị bỡ ngỡ nhiều. Qúa trình làm quen với bạn bè đồng nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

>> Tham khảo ngay:  Cười ra nước mắt với những câu chuyện tuyển dụng hài hước

Mời nhân tài đảm nhận vị trí quan trọng

Đối với một công ty lớn, các mối quan hệ mở rộng là điều lẽ đương nhiên. Những đối tượng mà ban lãnh đạo công ty muốn mời về thường là người tài giỏi, có mối quan hệ đặc biệt nhưng lại đang làm cho một công ty khác. Sếp bạn hiểu rõ năng lực của họ rồi thì có thể làm công tác tư tưởng để mời họ về cống hiến cho công ty. Những trường hợp này cũng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng tối giản được hoàn toàn khâu tuyển dụng.

Còn rất câu hỏi phỏng vấn hiệu quả của nhà tuyển dụng mà có thể áp dụng trong quá trình tuyển dụng nhân viên vào làm việc cho công ty. Nhu cầu  tuyển dụng việc làm thì rất nhiều nhưng nếu biết cách sử dụng những con đường tắt, chắc chắn bạn sẽ có được những hồ  sơ tuyển dụng nhanh chóng, hiệu quả.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm