Thursday , 03/10/19
NEWS

Cười ra nước mắt với những câu chuyện tuyển dụng hài hước

Tuyển dụng việc làm khiến cho những nhà tuyển dụng của chúng ta đứng ngồi không yên, bao phen “cười ra nước mắt” vì những tình huống dở khóc dở cười. Sử dụng những mẫu đơn xin việc từ thời “thập cổ lai hy”, ngủ quên trong ngày phỏng vấn,... cùng rất nhiều tình huống khác là những câu chuyện bi hài đến từ ứng viên khiến cho nhà tuyển dụng phải lắc đầu ngao ngán.Với các ứng viên có nhu cầu tìm việc, tìm việc làm nhanh nên lưu ý tránh những trường hợp như dưới đây khi ứng tuyển việc làm nhé.

 

“Cho em hẹn lại vào ngày mai nhé. Vì ... trời mưa quá!”

Theo lời thuật lại của một vị giám đốc của công ty Việt Thiên Nhiên, ông Lê Nguyễn Huy Tâm, ông đã chia sẻ rất nhiều  những câu chuyện hài hước trong suốt nhiều năm làm trong nghề nhân sự.

Ông kể lại ông đã nhận được tất nhiều bộ hồ sơ xin việc làm được viết theo kiểu: “hiện tại tôi chưa có việc làm nên làm đơn này xin được Nhà nước tuyển dụng, bố trí công việc làm ...” kèm theo một số giấy tờ quan trọng như sổ hộ khẩu và chứng minh thư phô tô, công chứng cùng với bản Sơ yếu lý lịch. Có người còn khai cả trong sơ yếu lý lịch đã làm gì trước và sau 30/4/1975. Một số bạn viết vào tờ khai lý lịch một cách ngô nghê như thế này: Trước 1975: chưa được sinh ra.

Sau nhiều cân nhắc, sàng lọc vô cùng “vất cả”, ông Tâm cũng đã tìm ra được những đối tượng thích hợp và hẹn hò thời gian phỏng vấn. Tuy nhiên, phải chăng thời cuộc trong tuyển dụng đã thay đổi?

Nhiều bạn ứng viên may mắn được nhận lịch phỏng vấn lại “hãnh diện” đến trễ giờ với vô vàn các lý do. Một trong số đó, những câu nói quen thuộc ông thường được nghe như: em ngủ quên, em bị hỏng xe, trời mưa quá nên cho em hẹn lại ngày mai nhé, ...

Có lẽ, đó còn là điều may mắn đối với nhà tuyển dụng. Có những người thậm chí đến trễ còn không báo lại ngay cho nhà tuyển dụng, một số khóa luôn máy để tránh bị “làm phiền” cho tới khi nào họ đủ “rảnh” để tới được buổi phỏng vấn sau khi đã thất hẹn.

Có khi, bị nhà tuyển dụng cho đi “tàu lướt ván”, vẫn có những người chẳng ngại ngần gì mà buông lời trách móc nhà tuyển dụng không chờ đợi họ: tại sao không cho em cơ hội? ...

 

phong-van-xin-viec-lam

Một chia sẻ khác đến từ ông Cao Trung Hiếu, vị Giám đốc của Công ty Dân trí Soft, Giải pháp phần mềm cho hay: sau khi xem CV xin việc và video giới thiệu bản thân của một người ứng viên nữ, bạn ấy đã được nhận tham gia phỏng vấn. May mắn, ông đã nhận bạn nữ đó vào làm việc tại vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng.

Câu chuyện bắt đầu vào ngày làm việc đầu tiên, công ty không thấy bạn nữ đến làm việc. Khi được gọi điện hỏi thì thật ngỡ ngàng khi bạn nữ đã trả lời lại rằng: em còn một số việc cần giải quyết nên chưa đi làm được, em ngại nên không gọi điện thông báo đến anh và công ty'.

Nhiều người đã nhận định rằng có nhiều bạn trẻ khi ra trường hành trang của các bạn còn thiếu rất nhiều, từ những kỹ năng đơn giản nhất như viết đơn xin việc, kỹ năng giao tiếp cũng như thái độ chưa nghiêm túc đối với công việc, theo Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Giám đốc kỹ thuật Công ty cổ phần Phần mềm Hà Nội nhận định.

>>> Ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm tại Vĩnh Long không thể bỏ qua! Hàng trăm tin tuyển dụng hấp dẫn cùng đang chờ đợi bạn nộp hồ sơ ứng tuyển ngay hôm nay. Đừng bỏ qua cơ hội này

 

phong-van-xin-viec

 

XEM THÊM: Có nên tuyển dụng nhân sự lớn tuổi?

Giới trẻ cần hoàn thiện kỹ năng nhiều hơn

Đối diện trước nhiều sự thiếu hụt kỹ năng, các bạn trẻ cần phải thay đổi ngay lối tư duy. Hãy bắt đầu từ việc thay đổi mục đích và suy nghĩ việc tìm người chứ chẳng phải người đi tìm việc hay chủ động hơn trong vấn đề này hoặc thay vì viết “xin việc”chúng ta nên sử dụng từ “ứng tuyển”

Nên đầu tư nhiều thời gian viết đơn xin việc để có được một lá đơn rõ ràng, chỉn chu, giúp bạn thể hiện được rõ năng lực và niềm đam mê của bản thân đối với công việc.

Ông Tâm khuyên các bạn trẻ phải tìm hiểu thật kỹ về công việc, nắm rõ hơn về doanh nghiệp, tránh lơ mơ và hời hợt để rồi không thể tạo ra được những ấn tượng, cảm tính tốt ngay từ đầu.   

Còn theo lời khuyên của ông Hiếu, các bạn trẻ nên tận dụng công nghệ với sự tiến bộ đáng nể của nó để tạo cho mình một bộ hồ sơ ứng tuyển đầy ấn tượng. Như thế sẽ mang tới hiệu quả tuyệt vời hơn nhiều so với một lá đơn xin việc truyền thống.

Hoặc có thể tham khảo nhiều mẫu đơn ứng tuyển chuyên nghiệp trên mạng  để xem người ta trình bày thế nào, viết ra sao. Nếu không đảm bảo được những kỹ năng đơn giản như vậy thì thực tình mà nói, rất khó để các bạn hoàn thành xuất sắc công việc sau này dù làm ở bất cứ đâu.

 

 

cv xin việc

 

XEM THÊM: Những điều cần biết khi phỏng vấn lập trình viên

Đến với Timviec365, tuyển dụng chẳng còn dở cười dở khóc

Ai cũng biết Timviec365 là một trong các trang tuyển dụng đi đầu trong công tác tuyển dụng. Đáp ứng được nhu cầu tiêu chuẩn của thời đại về công nghệ tân tiến, đến với trang web, các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm được những người ứng viên vô cùng chất lượng.

Thông tin chính xác của ứng viên được trang web cập nhật mới liên tục và đảm bảo cho các doanh nghiệp những nguồn nhân lực không chỉ chất lượng về thông tin mà còn uy tín về kỹ năng làm việc.

Nhìn chung, cố gắng “chọn mặt gửi vàng” sẽ giúp các doanh nghiệp không còn phải đau đầu nhiều với những tình huống “không hẹn trước”. Chúc công cuộc tuyển dụng của các doanh nghiệp luôn suôn sẻ.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan