Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu chuẩn với hàng ngàn cơ hội

Tác giả: Vũ Thoa

Bạn đang muốn trở thành một người Trưởng phòng xuất nhập khẩu tại công ty mà bạn yêu thích. Vậy thì việc chuẩn bị cho mình một bản CV trưởng phòng xuất nhập khẩu là điều cần thiết cho sự khởi đầu.

Tạo ra một bản CV trưởng phòng xuất nhập khẩu chuẩn chỉnh như thế nào? Hãy tham khảo kỹ những hướng dẫn bên dưới:

1. Mẫu CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu đẹp, thu hút nhà tuyển dụng

Mẫu CV trưởng phòng xuất nhập khẩu thể hiện được bản chất công việc của vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu, là tấm gương để phản chiếu lại con người bạn. những điều tốt đẹp nhất từ bạn mà có thể phù hợp với vị trí của người Trưởng phòng xuất nhập khẩu.

Mẫu CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Mẫu CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Giống như việc khi bạn muốn hiểu một vấn đề gì đó thì bạn hãy đặt mình vào vị trí của vấn đề đó. Đối với vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu cũng vậy khi bạn muốn biết họ làm những gì thì bạn cần phải đọc và tìm hiểu những công việc mà họ sẽ phải làm ở các doanh nghiệp.

Để biết được mình sẽ phải thể hiện những gì thì nhất định bạn sẽ cần phải tìm hiểu bản mô tả công việc trưởng phòng xuất nhập khẩu để biết được những yêu cầu về mặt kinh nghiệm và kỹ năng, yêu cầu gì về CV xin việc hay không?

Chính vì thế khi bạn đọc và hiểu bản mô tả công việc trưởng phòng xuất nhập khẩu thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đặt bản thân bạn vào vị trí từ phía doanh nghiệp, từ phía các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng vị trí này.

Các bản CV xin việc trưởng phòng xuất nhập khẩu cần thể hiện được rõ nội dung bên trong của bản CV hướng tới vị trí việc làm.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình bản CV trưởng phòng xuất nhập khẩu mà có thể đáp ứng được tất cả những thông tin xoay quanh vị trí, đáp ứng được các kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

2. Có những mẫu CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu nào?

Với lĩnh vực xuất nhập khẩu thì chúng ta có nhiều cơ hội tạo ra các CV xin việc khác nhau.

Tham khảo mẫu CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Tham khảo mẫu CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Đầu tiên phải kể tới đó là CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu được trình bày dưới hình thức bằng tiếng Anh.

Nói về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì bản chất của công việc là giao tiếp và làm việc với các đơn vị nước ngoài.

Bởi vậy mà khi ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu thì các nhà tuyển dụng thường ưu tiên hơn so với những người mà nộp hồ sơ bằng tiếng Anh.

Khi bản CV xin việc được viết bằng tiếng Anh sẽ giúp cho cá nhân của người viên có thể chứng tỏ được năng lực, ngoại ngữ của mình. Khi nhìn vào bản CV của bạn thì NTD cũng đã tự hiểu và đánh giá được trình độ ngoại ngữ của bạn ra làm sao?

Các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên đối với những ai nộp CV Xuất nhập khẩu được viết bằng tiếng Anh.

Mẫu CV xin việc dành cho những ai chưa từng có kinh nghiệm làm việc trong vị trí người quản lý giúp các bạn thoát khỏi sự lo lắng.

Bạn có thể không có nhiều kinh nghiệm nhưng bạn còn nhiều điểm mạnh khác để trình bày trong CV xin việc trưởng phòng xuất nhập khẩu.

Thông tin về CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Thông tin về CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Theo đó, bạn có thể trình bày trong CV của mình những thông tin như khả năng tư duy nhạy bén, có trình độ ngoại ngữ và giao tiếp được bằng ngoại ngữ, có tinh thần cao khi làm việc, năng động, sáng tạo...

Chính vì thế, bạn chỉ cần đảm bảo nêu lên được những ưu điểm của bản thân mình mà có thể giúp ích cho công việc ở vị trí trưởng phòng xuất nhập khẩu thì đã có thể tự tin hơn rất nhiều rồi.

3. Cách viết CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Viết Cv trưởng phòng xuất nhập khẩu không khó, chỉ cần các bạn đảm bảo được những yếu tố cơ bản, làm nổi bật bản thân hơn với những điểm nổi bật của mình.

Sau đây là phần trình bày các thông tin trong mẫu CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu hoàn chỉnh.

- Trình bày đối với phần thông tin cá nhân:

Đây chính là một trong những phần cơ bản nhất mà bất cứ ai ứng tuyển vào ngành nghề nào cũng cần phải có rồi. Phần này là phần giới thiệu bản thân. Làm sao để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn là ai? liên hệ với bạn bằng cách nào? bạn từ đâu đến?...

Cách viết CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Cách viết CV xin việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Những thông tin cá nhân của bạn cần chính xác để nhà tuyển dụng liên hệ được với bạn khi cần thiết. Bạn có thể đưa vào số điện thoại, địa chỉ email, zalo, facebook… Cung cấp thông tin đầy đủ cũng chính là cách để bạn tự cho mình một cơ hội việc làm tốt nhất.

- Trình bày Mục tiêu của cá nhân bạn:

Khi theo đuổi một công việc, vị trí hay lĩnh vực nào thì mỗi người đều có cho mình những mục tiêu cụ thể, đó chính là những dự định, định hướng của bản thân để quyết tâm theo đuổi, đạt được điều đó.

Với những người ứng tuyển Trưởng phòng xuất nhập khẩu thì có thể đặt mục tiêu không ngừng nỗ lực, tích lũy, học hỏi để phát triển hơn, để trở thành Giám đốc xuất nhập khẩu trong tương lai không xa.

- Trình bày trình độ về học vấn:

Về học vấn và bằng cấp chính là một trong những yêu cầu mang tính bắt buộc đối với những ai muốn trở thành Trưởng phòng xuất nhập khẩu.

Chúng ta có thể nhận thấy rằng hầu hết những người được tuyển vào vị trí Trưởng phòng xuất nhập khẩu đều được tốt nghiệp và có bằng cấp tại những trường đình đám nhưng Đại học Ngoại Thương, Kinh tế Quốc Dân,...

Cùng với đó, bạn cần phải đưa vào CV của bạn thông tin về các chứng chỉ liên quan tới ngành xuất nhập khẩu như Tin học, Ngoại ngữ…

- Trình bày Kinh nghiệm của bạn

Nếu như trước đây bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu rồi thì đó là một lợi thế, bạn đã từng làm việc ở các vị trí khác nhau giúp cho bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc khác nhau trong ngành.

Trình bày Kinh nghiệm của bạn trong CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Trình bày Kinh nghiệm của bạn trong CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Nhà tuyển dụng rất hoan nghênh những bạn có thành tích cao và giữ các chức vụ trong ngành xuất nhập khẩu.

Bạn cần liệt kê các công việc theo mốc thời gian mà bạn đã làm để làm tõ cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã từng làm việc và có nhiều kiến thức cũng như kỹ năng trong công việc của ngành xuất nhập khẩu rồi.

Chẳng hạn:

- Năm 2014 - 2015: Là nhân viên xuất nhập khẩu tại công ty TNHH ABC.

- Năm 2015 - 2017: Trưởng phòng kinh doanh xuất nhập khẩu tại công ty XYZ.

- Năm 2017 đến nay: giữ chức vụ Trưởng phòng khai báo các thủ tục Hải quan.

Nếu như bạn là sinh viên tốt nghiệp vừa xong thì bạn có thể làm ấn tượng với những nhà tuyển dụng bằng những thông tin về các hoạt động trải nghiệm của bạn đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Điều đó cũng giúp cho bạn chứng minh được bạn có khả năng tiềm ẩn trong ngành này và tương lai bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm dồi dào để làm tốt nhiệm vụ trong ngành.

Ngoài những yếu tố đó thì phần Kỹ năng, phần sở thích, thành tích, người tham chiếu… cũng được trình bày trong CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu. Bạn hãy khám phá xem bản thân mình có điểm gì mạnh phù hợp với nghề thì bạn hãy trình bày vào trong CV để bạn có được một bản CV hoàn chỉnh nhất.

4. Lưu ý quan trọng khi bạn viết CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Để tạo ra được bản CV vị trí Trưởng phòng xuất nhập khẩu có chất lượng cao thì các bạn sẽ cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một bản CV, đồng thời cần phải tạo điểm nhấn trong CV đó.

Lưu ý quan trọng khi bạn viết CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Lưu ý quan trọng khi bạn viết CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Bạn cần tạo ra được mẫu CV có hình thức ấn tượng, toát lên được sự chuyên nghiệp, nội dung bên trong thì đi đúng vào chủ đề mà cả bạn và nhà tuyển dụng quan tâm.

Bạn hãy đặt mục tiêu rằng CV trưởng phòng xuất nhập khẩu của bạn sẽ đạt được 80 % đến 90% những yêu cầu của NTD đưa ra.

CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu chỉ nên được trình bày trong phạm vi 1 trang giấy với khổ giấy mang kích thước giấy A4. Khi in CV thì bạn nên in CV bằng hình thức in màu để tạo được sự lịch sự, chuyên nghiệp hơn cho bản CV của mình.

Trong CV cũng không được mắc các lỗi như là chính tả, lỗi diễn đạt câu, nếu là CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu được viết bằng tiếng Anh thì không được sai chính tả và ngữ pháp của từng câu.

Như thế, đó là bản CV Trưởng phòng xuất nhập khẩu, các bạn cần phải thật kỹ càng trong việc đưa ra được mẫu CV phù hợp với những yêu cầu của NTD.

Mô tả công việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Để hoàn thiện bản CV xin việc và hiểu được ý của nhà tuyển dụng cần gì ở bạn trong CV thì hãy tham khảo thông tin ở trong bảng mô tả công việc trưởng phòng xuất nhập khẩu:

Mô tả công việc Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý