Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Có nên sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc hay không

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Theo dõi timviec365 tại google new

Bạn là một người đang muốn đi xin việc, cần tìm việc và chỗ nào cũng yêu cầu bạn nộp hồ sơ xin việc để xét duyệt. Tuy nhiên bạn không có kinh nghiệm trong việc viết hồ sơ, chưa viết bao giờ, bạn nhận thấy rằng mình viết không tốt hoặc CV yêu cần là tiếng Anh nhưng bạn lại kém ngoại ngữ. Những lần nộp hồ sơ trước do bạn từ viết đều gọi được trúng tuyển. Bạn cảm thấy khá bế tắc và định sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc với mong muốn nó sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn. Vậy thực sự thì bạn có nên sử dụng dịch vụ này không, hãy tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

1. Tại sao bạn nên có một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng

Hồ sơ xin việc là một cầu nối ban đầu giữa bạn và nhà tuyển dụng, để họ đánh giá năng lực và trình độ khái quát của bạn. Nếu bạn sở hữu được một bộ hồ sơ tốt thì bạn đã có thêm cơ hội tiến gần hơn đến công việc mơ ước. Một bộ hồ sơ xin việc được coi là đầy đủ và có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng thường sẽ gồm: CV, sơ yếu lý lịch tự thuật, đơn xin việc, thư xin việc.

Một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng
Một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng

Hồ sơ xin việc như một lời giới thiệu bản thân từ bạn đến nhà tuyển dụng, mời gọi họ thuê bạn. Với một hồ sơ xin việc tốt, bạn có thể đại bại các ứng viên khác, tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Mọi thứ trong hồ CV của bạn cần trong thuật chuyên nghiệp, ngoài ra những gì bạn viết trong đó phải phù hợp với công ty bạn ứng tuyển. Có thể thấy, hồ sơ xin việc rất quan trọng, bạn không thể nào bỏ qua nó được.

2. Dịch vụ làm hồ sơ xin việc gồm những gì

Khi bạn đi thuê dịch vụ hồ sơ xin việc, sẽ có ba cái chính bạn nhận được đó là CV, đơn xin việc và thư xin việc. Những dịch vụ này sẽ tư vấn, thiết kế cho bản một mẫu CV dựa trên thông tin bạn cung cấp, đồng thời sẽ hướng dẫn bạn viết thư và đơn xin việc.

Dịch vụ làm hồ sơ xin việc gồm những gì
Dịch vụ làm hồ sơ xin việc gồm những gì

Bạn cung cấp các thông tin căn bản cho bên dịch vụ như họ tên, những công việc bạn đã làm trước đây, thành tích học tập, các kỹ năng của bạn, vị trí và công ty bạn ứng tuyển. Bên phía cung cấp sẽ biên tập lại những thông tin này và thể hiện logic và trôi chảy nó hơn trên CV của bạn.

Tất nhiên dịch vụ này sẽ bao gồm cả những dịch vụ như thiết kế CV sao cho đẹp. Bạn nên đưa cho họ tên công ty và yêu cầu họ dựa vào màu sắc chủ đạo của logo công ty ứng tuyển. Ngoài ra, bạn có thể được trao đổi với họ về những yêu cầu đặc biệt bạn muốn thể hiện trong CV của mình như bạn muốn phần kỹ năng của bạn phải nổi trội do bạn chưa có kinh nghiệm làm việc. 

Bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với bên phía dịch vụ về các yêu cầu thiết kế như thiết kế kiểu tối giản, kiểu hiện đại, kiểu truyền thống hay cổ điển. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm nhận được ở định dạng nào, PDF hay Word. Các công ty dịch vụ cũng sẽ cung cấp cho bạn các gói làm hồ sơ với những giá tiền khác nhau để bạn lựa chọn. Tùy vào nhu cầu và túi tiền của bản thân mà bạn có thể đưa quyết định. 

Thuê viết CV bằng tiếng Anh
Thuê viết CV bằng tiếng Anh

Bên cạnh đó, nếu như bạn ứng tuyển vào một công ty nước ngoài hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà bạn không giỏi tiếng Anh, vậy phải làm sao? Các công ty cũng sẽ cung cấp dịch vụ làm hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh cho bạn, nhưng chắc chắn chi phí sẽ cao hơn là hồ sơ bằng tiếng Việt.

Họ sẽ giao hồ sơ xin việc cho bạn sau khi đến thời hạn. Thường là họ sẽ cho bạn xem trước demo, nếu bạn không ưng ý thì hãy yêu cầu họ sửa lại nhé.

Tương tự như với CV, đơn và thư xin việc cũng sẽ được viết dựa trên thông tin của bạn. Nhiệm vụ của bên cung cấp là khiến cho nội dung và lời văn trở nên trau chuốt.

3. Những lợi ích của dịch vụ làm hồ sơ xin việc 

Dịch vụ làm hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian và công sức. Nó phù hợp với những bạn không có kinh nghiệm viết, không biết diễn tả nội dung, không biết cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ. Đồng thời nếu bạn là người mù công nghệ, không biết cách tạo một chiếc CV như thế nào thì dịch vụ làm hồ sơ có thể giúp đỡ bạn.

Những lợi ích của dịch vụ làm hồ sơ xin việc
Những lợi ích của dịch vụ làm hồ sơ xin việc 

Dịch vụ làm hồ sơ giúp bạn hệ thống lại thông tin nghề nghiệp của mình rồi đưa nó vào hồ sơ một các tốt nhất. Thường thì những bên dịch vụ này có kinh nghiệm trong việc tạo và thiết kế CV, viết thư xin việc rồi, có thể giúp bạn tránh những lỗi sai ngớ ngẩn trong đó như sai chính tả, khoảng cách dòng quá thưa, phông chữ quá rối mắt.

Đồng thời, với những bạn ngữ pháp tiếng Anh kém mà cần viết hồ sơ tiếng Anh hay ngôn ngữ khác thì dịch vụ làm hồ sơ này đúng là một vị cứu tinh quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao hơn nếu bạn nộp cho họ cả hai bản hồ sơ với hai ngôn ngữ khác nhau, đây có thể là điểm nổi bật của bạn so với những người khác.

4. Nhược điểm khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc

Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì nó cũng có nhiều bất cập. Bạn có thể thuê phải một bên cung cấp không uy tín, hồ sơ bạn trả cho bạn cẩu thả, không chất lượng, thiết kế xấu mà có giá cả lại bị đắt. 

Nhược điểm khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc
Nhược điểm khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc

Những dịch vụ làm hồ sơ như vậy thường sẽ trao đổi qua mạng và có thể họ bắt bạn cọc tiền trước nhưng cuối cùng lại không nhận được gì. Ngoài ra, vì đi thuê làm hồ sơ, bạn không trực tiếp làm nên không hiểu rõ về những nội dung trong đó. Nên dù có vượt qua được vòng CV thì khi nhà tuyển dụng hỏi bạn những câu hỏi dựa trên thông tin trên CV thì bạn cảm thấy lạ lẫm, không trả lời được.

5. Gợi ý cho bạn một cách làm hồ sơ xin việc khác 

Nếu bạn cảm thấy không an tâm về những nhược điểm này thì bạn có thể tự làm hồ sơ cho riêng bản thân mình. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự làm những giấy tờ trong hồ sơ mà không cần đi thuê dịch vụ này nữa. 

Bạn có thể tự làm CV trên timviec365.vn
Bạn có thể tự làm CV trên timviec365.vn

Bạn có thể truy cập vào trang web timviec365.vn, trên trang web này có những mục hướng dẫn chi tiết cách viết CV, viết thư xin việc cho bạn. Với hàng chục ngành nghề khác nhau, bạn có thể lựa chọn ngành nghề bạn muốn xin việc để được hướng dẫn cách viết chi tiết, kèm theo đó là các ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung.

Nếu như bạn không biết trình bày hay tự thiết kế CV cho mình thì những mẫu CV có sẵn mà timviec365.vn cung cấp cho bạn sẽ là một vị cứu tinh. Các mẫu CV đa dạng phù hợp với ngành nghề chỉ chờ bạn lựa chọn nữa thôi. Việc viết hồ sơ xin không khó nếu như bạn được hướng dẫn chi tiết.

Bài viết trên mình đã giới thiệu đến các bạn dịch vụ làm hồ sơ xin việc một cách chi tiết nhất. Dịch vụ này cũng sẽ có mặt tốt và mặt trái, quan trọng bạn cần dựa trên nhu cầu và cảm nhận cá nhân để lựa chọn cho bản thân một cách tốt nhất. Ngoài ra, mình cũng đã gợi ý cho các bạn cách để có thể không phải dùng dịch vụ này mà vẫn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, đó là sử dụng hướng dẫn viết và mẫu có sẵn trên timviec365.vn. Chúc các bạn may mắn nhé!

Cách sắp xếp hồ sơ xin việc

Bạn không biết sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ xin việc như thế nào cho hợp lý? Hãy đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời!

Cách sắp xếp hồ sơ xin việc

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý