Thursday , 10/05/18
NEWS

Được mất câu chuyện nhảy việc dịp giữa năm

Ai cũng muốn tìm được một việc làm ổn định, phù hợp với bản thân. Vì vậy cho nên nếu như chưa thực sự tìm được, con người vẫn sẽ tiếp tục “du hí” trên hành trình tìm việc. Một công việc hiện tại nếu như không phù hợp thì cũng có thể chúng ta sẽ không gắn bó lâu dài với nó. Vì thế, tình trạng nhảy việc là chuyện thường khi tại các công ty. Người ta thường nhảy việc vào bất kể thời điểm nào ở trong năm.

Nghĩ đến những lý do để ở lại công ty

Hầu hết, thời gian chúng ta ở công ty chiếm phần lớn thời  gian. Do đó, quá trình tìm kiếm việc làm nhanh nơi làm việc được coi như ngôi nhà thứ hai của con người. Đó có thể là lý do cho một ai đó đã có ý định chuyển việc mà chưa thể dời đi. Ngoài công việc thì tình cảm gắn bó gần gũi cũng là thứ mà con người luôn có. Có rất nhiều nhân viên tâm sự rằng, vì đồng nghiệp, anh em trong công ty với những thứ tình cảm gần gũi, gắn bó đã níu chân họ ở lại.

nhảy việc

Có những người ở lại vì họ đã theo công việc đến một thời điểm mà công sức của họ bỏ ra không ít. Đôi khi họ cảm thấy cứ ở mãi một môi trường quen thuộc khiến bản thân nhàm chán và không  có cơ hội thăng tiến. Nhưng họ lại tiếc những thứ mà mình đã dày công xây dựng. Có những con người lại tiếc cái danh “lão làng”, mặc dù thành tích trong công việc không nhiều bẳng thời gian họ làm việc cho công ty và đôi khi bạn hãnh diện bởi đã có nhiều người cũ rời đi và chỉ còn bạn là người trụ lại cuối cùng, có thâm niên làm việc lâu năm tại công ty.

nhảy việc

Với những gì đã làm, đôi khi con người lo sợ tới sự mạo hiểm. Những gì họ đang có là thực tại và chắc chắn, còn tương lai tốt đẹp hơn họ nghĩ về chỉ là những thứ viễn cảnh. Họ không biết điuề gì sẽ đón đợi mình ở phía trước, lại càng lo cho những rủi ro gặp phải sẽ khiến họ mất đi tất cả. Thế nên một mặt thì muốn dũng cảm đi tìm chân trời mới, mặt khác lại lo sợ mất đi cái bản thân đã có và lo sợ cái điều trước mắt sẽ không được bằng như cái bạn đang có.

>>> Bạn vốn đã rất nhuần nhuyễn trong cách viết cv vậy sao còn lo lắng khó xin việc làm mới khi công việc hiện tại quá nhàm chán? Truy cập Timviec365.vn bạn sẽ không chỉ tìm việc mới rất dễ dàng mà còn viết cv cực kỳ đơn giản!

nhảy việc

Vậy ở lại hay nhảy việc quả thực là lựa chọn quá khó cho phần đông. Nếu đã có ý định và thực sự môi trường làm việc hiện tại không thể cho bạn sự phát triển trong sự nghiệp, hãy gạt qua tất cả những lắng lo, tìm hiểu những lợi ích mà nhảy việc mang tới cho bạn. Đó sẽ là cách để bạn tự cho bản thân mình những cơ hội lớn hơn nữa.

>>> Xem thêm:

 

Nghĩ rằng, ra đi để phát triển bản thân

nhảy việc

Bạn là một người cầu tiến, luôn luôn cố gắng phát triển bản thân. Vậy một công việc chỉ có thể dậm chân tại chỗ sẽ kìm hãm tất cả mọi thứ mà chúng ta đã ấp ủ. Lúc này, tôi khuyên bạn nên nhảy việc.  Nhất là khi bạn đã tìm kiếm được một công việc tốt hơn. Khi bạn là người có năng lực, lại không ngừng theo đuổi sự phát triển thăng tiến, một lời mời hấp dẫn từ công ty khác sẽ mở ra một cơ hội cho bạn. Nếu đây là một công ty tốt, việc họ mời bạn về làm việc chỉ vì bạn là người tài có thể giúp công ty phát triển thì chẳng còn lý do gì để bạn bỏ qua đúng không nào. Cơ hội rất ít, đôi khi nó chỉ đến một lần, bạn bỏ qua nó là mất nó mãi mãi.

Gắn bó hay ra đi còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, vào bản thân và năng lực của mỗi chúng ta. Hơn tất cả mọi thứ, bạn cần suy xét thật kỹ, thật chuẩn và đưa ra quyết định dứt khoát. Chúc tất cả mọi người có một quyết định nhảy việc đúng đắn nhất. Cũng đừng quên tham khảo các mẫu biên bản bàn giao với những thông tin và việc cần làm để được giải quyết đơn xin nghỉ việc của bạn  nhanh chóng nhất. Các mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn là thứ bạn cần biết và sử dụng khi muốn nghỉ việc tại công ty.

Tác giả: Timviec365.vn