Monday , 12/08/19
NEWS

Giải mã ngôn ngữ cơ thể để nắm bắt tâm lý đối phương

Các bạn biết không, cảm xúc thật của con người không chỉ thông qua lời nói, mà sự bộc lộ cảm xúc thường thông qua cơ thể của họ nhiều hơn, thông qua ánh nhìn của họ, thông qua khuôn mặt của họ… Và nếu chúng ta biết cách nắm bắt kênh thông tin này thì bạn có thể biết được đối phương đang nghĩ gì và từ đó đi trước một bước trong ứng xử, trở thành người cầm cán trong giao tiếp.

Timviec365.vn xin chia sẻ Bộ tài liệu về Cách giải mã ngôn ngữ cơ thể nắm bắt tâm lý đối phương. Để tải bộ tài liệu này, bạn hãy click vào đường link ngay bên dưới! Đặc biệt tài liệu này cũng cực kỳ hữu ích đối với người tìm việc 24h muốn nắm bắt tâm lý của Nhà tuyển dụng khi tham gia vòng phỏng vấn.

Click: https://drive.google.com/drive/folders/1ndCBQd-nS-JQsduyJ12ApoVb1iLRzYNX?usp=sharing​

video khóa học giải mã ngôn ngữ cơ thể

Vai trò của việc giải mã ngôn ngữ cơ thể

Nắm bắt được đối phương đang nghĩ gì

Theo những chia sẻ của các chuyên gia họ cho rằng ngôn ngữ cơ thể thường biểu lộ thái độ của con người thông qua những cử chỉ khác nhau, mỗi cử chỉ nói lên một ý nghĩa và cho thấy thái độ hài lòng, vui, buồn, hờn, giận hay không hài lòng về một vấn đề nào đó. Ngôn ngữ cơ thể có khả năng giúp cho chúng ta giải đáp một loạt những manh mối khó nhận biết được, chẳng hạn như trong các cuộc họp, trong những cuộc đàm phán với đối tác kinh doanh hay bất kì lĩnh vực nào, trong những cuộc gặp gỡ trực tiếp… để có thể thấu hiểu được đối phương và những người xung quanh chỉ trong một vài phút.

giải mã ngôn ngữ cơ thể

 

Mỗi cử chỉ, mỗi ánh mắt, mỗi kiểu khuôn mặt, hay chỉ là cái nhún vai, cách để tay… cũng đã đủ để làm tấm gương soi trong suốt phản chiếu con người bạn và suy nghĩ của bạn. Điều quan trọng các bạn cần nhớ rằng, ngôn ngữ lời nói có thể nói sai lệch, nói dối được, nhưng ngôn ngữ cơ thể thì không thể nói dối được đâu nhé. Bởi vì ngôn ngữ cơ thể được thể hiện trong vô thức, nhiều khi bạn nói một kiểu nhưng ngôn ngữ cơ thể của bạn lại thể hiện một cách khác mà bạn hoàn toàn không nhận ra. Vì thế, nó phản ánh trung thực nhất những sự việc bạn đang nói tới.

Tránh hiểu sai người khác

giải mã ngôn ngữ cơ thể

 

Nếu bạn làm việc trong môi trường công sở, có nhiều thời gian để tiếp xúc và trò chuyện với nhau, trước một vấn đề nào đó mà thấy đối phương có những biểu hiện khác lạ so với những lời nói họ nói ra, thì bạn cần chú ý nhé. Nắm bắt được ngôn ngữ cơ thể thì bạn sẽ giải mã được những gì mà đồng nghiệp của bạn đang nói tới có chính xác hay không, từ đó sẽ đánh giá được con người và nhân cách của họ.

>>> Hiện nay nếu bạn muốn biết đơn hàng của bạn đã đến đâu thì hãy tải ngay ứng dụng tracking viettel của Viettel post về máy và nhập mã pin của bạn là thành công và giúp bạn chủ động được thời gian nhận đơn hàng. 

Nắm bắt được tâm tư tình cảm của đối phương

Không chỉ vậy, giải mã ngôn ngữ cơ thể để hiểu được tâm tư tình cảm của người khác. Nếu một người đồng nghiệp có thiện ý với bạn, họ sẽ có những cử chỉ ân cần và hết sức tế nhị, giúp bạn có thể thoải mái trong mọi trường hợp. Nếu trong các cuộc gặp gỡ giữa những đồng nghiệp, nếu có ai đó cứ liếc nhìn bạn với cặp mắt thân thương, trìu mến, ngượng ngùng.. thì chứng tỏ người ấy đã có cảm tình với bạn, bạn sẽ hiểu được tâm ý của họ ngay.

giải mã ngôn ngữ cơ thể

Phát hiện ra người có ý đồ xấu với mình

Nếu như bạn chơi thân với một vài đồng nghiệp, bạn không biết nên tin tưởng vào đồng nghiệp của mình hay không, và bạn không biết làm thế nào để biết được họ có chơi thật lòng với mình không. Hãy nhìn vào ánh mắt của họ, ánh mắt của họ biểu lộ rõ sự chân thành đối với bạn hay ẩn chứa sự lợi dụng, sự ghét bỏ bằng mặt không bằng lòng.

giải mã ngôn ngữ cơ thể

Hãy chú ý tới những cử chỉ của họ trước hành động nào đó của bạn, quan sát xem cử chỉ thái độ của họ đối với việc làm của bạn ra sao để đánh giá tâm ý của họ. Đôi khi bạn cũng có thể thử lòng người đồng nghiệp ấy, nếu họ làm điều gì khuất tất sau lưng bạn, bạn phát hiện ra kết quả xấu, hãy nói với họ theo cách gợi mở rằng “tôi biết ai đã làm điều này” hoặc cách nói khác nữa,… để xem cách họ đáp lời mình ra sao, ánh mắt có sự sợ hãi hay thất thần không.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để thăng tiến trong công việc

XEM THÊM: MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?

Một số cách nhận biết khi lời nói một đằng, ngôn ngữ cơ thể một nẻo

Việc bạn nắm bắt và thấu hiểu được ngôn ngữ cơ thể của người khác, thì chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thẻ tránh được những tai bay vạ gió hay có thể làm vui lòng người khác.

Ánh mắt

Dân công sở thường hay bàn tán tới những thái độ của chỉ của người này người kia trong công ty, và luôn luôn có sự phỏng đoán mà không biết chắc rằng điều đó có đúng hay không. Các bạn hãy chú ý ánh mắt của họ, có khi nào họ thể hiện rất tốt với mình, nhưng ánh mắt lại có khi lườm nguýt hoặc một nụ cười giả tạo. Nếu bạn có cái nhìn đúng với thái độ và cử chỉ của họ thì bạn sẽ tránh được những cách hiểu sai về đối phương.

Nụ cười

Nếu như có những đồng nghiệp miệng nam mô bụng một bồ dao găm ở bên cạnh bạn, giả làm người đồng nghiệp tốt và có thể hại bạn bất cứ khi nào có cơ hội. Trước những gì bạn nói ra trong đám đông, rất dễ để phát hiện ra người bạn của bạn có thái độ với bạn hay không, hãy nhìn vào nụ cười của họ, nếu họ nhếch miệng cười mà người ta hay gọi đó là cười nhếch mép/ cười mỉa thì rõ ràng quá rôi, người bạn ấy có thể không thật lòng chơi với bạn đâu.

Khoanh tay

Bên cạnh đó, bạn hãy nhìn vào hành động của người đối diện với bạn, nếu như họ nói rằng họ đồng tình với ý kiến của bạn, nhưng khuôn mặt lại biểu hiện sự không vui vẻ gì, hay có vẻ khinh lờ khoanh tay kiểu chưng hửng trước ý kiến đó thì rõ ràng là họ không mấy coi trọng ý kiến của bạn.

Chống cằm

giải mã ngôn ngữ cơ thể

Nếu như ai đó trong cuộc họp, hay trong một cuộc nói chuyện mà có biểu hiện ngồi chống cằm trên bàn, tư thế diệu dã và sự gật gù trên khuôn mặt, biểu hiện này cho thấy rõ ràng họ đã chán ngấy cuộc họp, cuộc hội thoại này rồi và muốn được kết thúc nó nhanh chóng.

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều biểu hiện của ngôn ngữ cơ thể giúp cho các bạn nắm bắt được tâm lý đối phương, từ đó có những phán xét đúng đắn.

>>> Ngôn ngữ cơ thể là một kỹ năng quan trọng đối với những người thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với mọi người, nhất là đối với sếp chính vì thế khi tìm việc làm thư ký tại Hồ Chí Minh bạn nên trang bị trước kỹ năng này để được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm những yêu cầu, kỹ năng, trình độ,... của trợ lý là gì? Đừng chờ đợi nữa mà hãy truy cập ngay và ứng tuyển vị trí mong muốn trên Timviec365.vn

 

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan