Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Viết hồ sơ xin việc Điện máy xanh như thế nào cho chuẩn?

Tác giả: Trần Quỳnh Trang

Với hệ thống cửa hàng, cơ sở đại lý trải dài ở hầu hết các quận huyện tỉnh thành của cả nước nên nhu cầu tuyển dụng của Điện máy xanh rất lớn. Tuy nhiên Điện máy xanh cũng đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe sàng lọc chất lượng đầu vào. Qua hồ sơ xin việc Điện máy xanh, nhân sự sẽ đánh giá để đưa ra kết quả vòng tiếp theo.

1. Khái quát thông tin về hồ sơ xin việc Điện máy xanh

Hồ sơ xin việc Điện máy xanh có thể xem như là một loại tài liệu sơ lược về bản thân mà bạn cần chuẩn bị để gửi đến nhà tuyển dụng của Điện máy xanh. 

Trong hồ sơ xin việc, bạn sẽ phải đưa ra những thông tin cá nhân của bản thân từ thông tin liên lạc, kinh nghiệm làm việc và học vấn đến những điểm mạnh điểm yếu của bạn.

Viết hồ sơ
Viết hồ sơ

Song song đó, qua hồ sơ xin việc bạn sẽ bạn cũng sẽ phải thể hiện được sự quan tâm công việc, chân thành mong muốn làm việc tại Điện máy xanh bởi nhà tuyển dụng luôn muốn nhìn thấy thái độ làm việc của nhân viên trước tiên, hơn là năng lực của nhân viên đấy.

Nhiều bạn cho rằng chuẩn bị hồ sơ xin việc là không cần thiết, không cần chú tâm và chỉn chu. Tuy nhiên, hồ sơ xin việc rất quan trọng, nó quyết định bạn có thể tiếp tục vào vòng phỏng vấn hay không. 

Đặc biệt với doanh nghiệp Siêu thị Điện máy xanh có quy mô và cơ cấu hoạt động lớn, thì để đảm bảo được mọi hoạt động, công việc diễn ra hoàn hảo nhất thì kiểm soát chất lượng nhân sự đầu vào là điều cơ bản và được chú tâm.

Công việc ở Điện máy xanh
Công việc ở Điện máy xanh

Và bước đầu tiên trong quá trình sàng lọc ứng viên đó chính là đánh giá người lao động qua hồ sơ xin việc. Vì thế, khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Điện máy xanh, bạn không chỉ cần bỏ thời gian và còn cần chăm chút chú ý viết hồ sơ thật chuẩn.

Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Thế Giới Di Động đầy đủ nhất

2. Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc Điện máy xanh

Thành phần của một bộ hồ sơ xin việc Điện máy xanh sẽ bao gồm các loại giấy tờ cơ bản như sơ yếu lý lịch tự thuật (có xác nhận công chứng của cơ quan có thẩm quyền), đơn xin việc Điện máy xanh, CV xin việc Điện máy xanh, Giấy khám sức khỏe (trong vòng 6 tháng trở lại), ảnh thẻ.

Ngoài ra còn có kèm giấy tờ cá nhân (căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu và hộ khẩu) photo có dấu xác nhận từ địa phương tại các cơ quan các cấp có thẩm quyền.

Mỗi một loại giấy tờ sẽ yêu cầu có những đặc điểm và nội dung trình bày khác nhau. Sau đây sẽ là một số hướng dẫn giúp các bạn có thể tự chuẩn bị và viết hồ sơ xin việc Điện máy xanh chuẩn ý nhà tuyển dụng.

2.1. Viết đơn xin việc Điện máy xanh

Mẫu đơn xin việc Điện máy xanh cũng sẽ tương tự như những loại đơn xin việc khác là bao gồm 3 phần chính: phần mở đầu đơn xin việc, phần nội dung chính và phần kết thúc.

Đầu tiên đối với phần mở đầu đơn xin việc điện máy xanh, như thông thường bạn sẽ phải có quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn, người nhận đơn, người gửi đơn.

Lý do thuyết phục
Lý do thuyết phục

Tên đơn bạn nên viết hoa, đặt giữa và cỡ chữ to hơn so với cỡ chữ bình thường trong nội dung. Đối với người nhận đơn là Điện máy xanh thì bạn nên ghi rõ là ở cơ sở nào.

Ví dụ cụ thể:

Kính gửi: Bộ phận Nhân sự hệ thống Siêu thị Điện máy xanh

hoặc:

Kính gửi: Siêu thị Điện máy xanh cơ sở Trương Định

Và tiếp đến là thông tin của người ứng tuyển, bạn cần đưa ra các thông tin như họ tên, tuổi, phương thức liên lạc như số điện thoại, email,... Nếu như dùng hai số thì nên đưa số điện thoại mà bạn hay thường xuyên sử dụng nhất vì khả năng cao bên bộ phận Nhân sự sẽ thông báo kết quả qua gọi điện trực tiếp.

Thứ hai là phần nội dung, mục đích của đơn xin việc là đưa ra lý do thuyết phục nhà tuyển dụng Điện máy xanh có căn cứ tin vào bạn để họ tuyển bạn vào vị trí đang trống. 

Hãy trình bày theo các mục sao cho khoa học và cụ thể chi tiết nhất. Tuy nhiên các ý đưa ra không nên quá dài dòng, lan man và không đi đúng chủ đề.

Cuối cùng là phần kết, sau khi thể hiện mong muốn của bản thân đối với công việc thì bạn phải đưa cho nhà tuyển dụng một lời cam kết. Lời cam kết này là sợi dây ràng buộc vô hình, nó thể hiện sự quan tâm nỗ lực và ý thức hoàn thành công việc của bạn đối với Điện máy xanh.

Đầy đủ thông tin
Đầy đủ thông tin

Ngoài ra thì cũng đừng quên viết lời cảm ơn kèm chữ ký có đầy đủ họ tên của mình.

Đơn xin việc Điện máy xanh có thể viết tay hoặc bạn tự đánh máy và thiết kế đơn xin việc riêng cho bản thân đều được.

2.2. Viết CV xin việc Điện máy xanh

Nếu như coi đơn xin việc là bản sao cho thái độ làm việc của bạn thì CV xin việc chính là bản sao cho năng lực làm việc của chính bạn. CV xin việc Điện máy xanh sẽ là loại giấy tờ sẽ chiếm thời gian của bên nhân sự lâu nhất vì họ sẽ chủ yếu dựa trên bản CV để đánh giá ứng viên. 

Chuẩn bị CV
Chuẩn bị CV

CV xin việc Điện máy xanh sẽ bao gồm các mục: Giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, hoạt động xã hội hoặc các thông tin khác có liên quan có thể đặt vào để làm điểm mạnh cho riêng bạn.

Về mục giới thiệu bản thân, bạn sẽ giới thiệu sơ qua về thông tin, sở thích thói quen và câu nói yêu thích của mình. Nội dung trong phần này nên đề cập các sở thích có liên quan hoặc hướng tới một mối liên kết nào đó giữa bạn và công việc.

Ví dụ bạn đang hướng tới vị trí nhân viên bán hàng của Điện máy xanh thì có thể đề cập giới thiệu bản thân như sau:

“Tôi đánh giá bản thân mình là một người hướng ngoại, thích được giao tiếp và nói chuyện với mọi người xung quanh. Tôi thích cảm giác đàm phán và thuyết phục được người khác”.

Về kinh nghiệm làm việc bản thân, bạn nên đưa các công việc đã từng làm gắn với từng thời điểm. Nếu công việc bạn làm không nhiều thì có thể làm đầy phần này bằng cách đưa ra những kinh nghiệm đã được rèn luyện và học được qua công việc đấy.

Về phần trình độ học vấn, tiêu chuẩn đầu vào của Điện máy xanh là tốt nghiệp THPT vì vậy bạn sẽ bắt đầu ghi phần này là tốt nghiệp THPT vào năm nào, sau đấy thì liệt kê lần lượt quá trình học tập của bạn, học trường gì, chuyên ngành nào,...

Về mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong ngắn hạn và cả trong dài hạn. Mục tiêu đưa ra phải rõ ràng, có tính khả thi và phù hợp với phạm vi khả năng làm được của mình. Không nên viết mục tiêu quá lan man mà nên giới hạn độ 2 - 3 dòng.

Mục tiêu gắn liền công việc
Mục tiêu gắn liền công việc

Nếu như bạn có từng tham gia các hoạt động và câu lạc bộ nào thì có thể tích thêm ở mục các hoạt động xã hội. Điều này sẽ giúp CV của bạn trở nên đắt giá hơn.

Các thông tin đưa vào trong CV đều phải chính xác gắn với năng lực của bạn vì bên tuyển dụng sẽ kiểm tra và họ có nhiều kinh nghiệm đủ để biết rằng bạn có đang trung thực hay không.

2.3. Viết sơ yếu lý lịch tự thuật

Rất nhiều người nhầm lẫn sơ yếu lý lịch tự thuật với CV, tuy nhiên sơ yếu lý lịch là loại giấy tờ có bán sẵn trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Việc của bạn chỉ cần điền thông tin về bản thân, gia đình và người thân thật chính xác.

Ngoài ra sơ yếu lý lịch sẽ có tác dụng khi nhận được dấu công chứng xác nhận của cơ quan có thẩm quyền như Ủy ban nhân dân xã, phường.

Khi viết sơ yếu lý lịch tự thuật của bản thân, bạn nên viết thật rõ ràng, giữ bản sơ yếu sạch đẹp và không bị nhàu nát.

Ngoài sơ yếu lý lịch, CV xin việc và đơn xin việc là các loại giấy tờ cần công chứng, bạn nên photo từ hai bản trở lên rồi đem đi công chứng, phòng trường hợp bị mất hay làm bẩn.

Qua bài viết về hồ sơ xin việc Điện máy xanh, hy vọng các bạn độc giả có thể tự tin hoàn thành hồ sơ xin việc Điện máy xanh thật chuẩn cho riêng mình.

Hồ sơ xin việc bệnh viện

Ngoài hồ sơ xin việc Điện máy xanh, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về hồ sơ xin việc bệnh viện:

Hồ sơ xin việc bệnh viện

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý