Quay lại

Hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa gồm những yếu tố nào?

Tác giả: Phạm Thu Phương - 06/07/2021

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành hot thu hút đông đảo sự quan tâm. Tư duy sáng tạ nổi bật là yếu tố quan trọng để đưa bạn đến với ngành nghề này. Một thiết kế đồ họa thì hồ sơ xin việc cũng phải thật đặc biệt. Cùng tìm hiểu hồ sơ xin việc thiết kế đồ sẽ bao gồm những gì? 

1. Hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa

Cũng giống như nhiều mẫu hồ sơ xin việc ngành nghề khác, hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa cần đảm bảo đủ các yếu tố: Đơn xin việc, CV xin việc hay sơ yếu lý lịch, chứng chỉ - bằng cấp, ảnh cá nhân. Bên cạnh đó đối với một email xin việc cho ngành thiết kế đồ học cần thêm đính kèm file sản phẩm mà mình đã thiết kế được để nhà tuyển dụng có thể hiểu được độ sáng tạo của ứng viên đang ở mức nào. 

 Hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa
Hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa

1.1. CV xin việc (Sơ yếu lý lịch)

CV xin việc có vai trò quan trọng nhất trong hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa. Đây là nơi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được toàn bộ năng lực của bạn và có quyết định chọn bạn cho vị trí mà họ đang mong muốn hay không. Thông thường dạng đính kèm của CV sẽ là word, Power Point, PDF nhưng để tránh lỗi Font chữ và định dạng thì chúng ta nên đưa CV của mình về dạng PDF. 

1.2. Đơn xin việc

Đơn xin việc sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về bạn, tại sao bạn chọn vị trí này và nó phù hợp như thế nào đối với bạn. Nhà tuyển dụng coi đơn xin việc như một lời chào để tiếp tục đến với bước kiểm tra CV của bạn. 

Đơn xin việc
Đơn xin việc

Thông thường với đơn xin việc sẽ được xuất hiện dưới dạng nội dung ghi trong email nên các bạn không cần đính kèm file. Nhưng nếu bạn cẩn thận hơn một chút có thể đưa đơn về định dạng PDF rồi đính kèm nó tương tự như CV. Còn khi bạn đưa nội dung vào email trưc tiếp thì hãy chú ý cẩn thận, chắt lọc câu chữ sao cho đúng nhất bởi nội dung chỉ giới hạn 500 kí tự. 

1.3. Sản phẩm cá nhân

Đối với tuyển dụng một nhà thiết kế đồ họa thì việc yêu cầu các sản phẩm cá nhân luôn được đơn vị tuyển dụng yêu cầu. Bạn sẽ đính kèm các file thiết kế, hình sản phẩm, bài viết hay portfolio vào email gửi đến nhà tuyển dụng. Tùy bào mỗi dự án sản phẩm của bạn như thế nào để chọn định dạng file thích hợp. Hãy lựa chọn những định dạng phổ biến nhất để không làm khó dễ đối với nhà tuyển dụng ( như sử dụng hình ảnh nên lựa chọn định dạng JPG, PNG hay PDF và lưu ý chọn kích cỡ file phì hợp không nên quá nặng. 

 Sản phẩm cá nhân
Sản phẩm cá nhân

1.4. Chứng chỉ, bằng khen

Bên cạnh các yếu tố đã được đề cập trên thì đối với hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa sẽ được yêu cầu thêm bằng cấp, giấy chứng nhận, chứng chỉ để chứng minh cho hoặt động, học vấn và năng lực của bạn như thế nào. Tôi đồng ý rằng, bằng cấp không nói lên tất cả tài năng của mỗi người thiết kế đồ họa  mà sẽ phụ thuộc vào tính sáng tạo nhưng đối với một công việc hoàn toàn mới, nhà tuyển dụng chưa nắm được nhiều thông tin về ứng viên thì việc lựa chọn bằng cấp chứng chỉ vẫn là thước đo rõ ràng nhất. Bạn có thể lựa chọn chụp hình qua điện thoại rồi tiến hàng scan thành file mềm đính cùng các thông tin đã được nêu trên.  

2. Lưu ý khi viết CV cho hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa

Một CV của ứng viên thiết kế đồ họa cần tạo hấp dẫn đến nhà tuyển dụng. Tổng hợp một số mẹo để cải thiện CV thiết kế trở nên ấn tượng hơn. 

Lưu ý khi viết CV cho hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa
Lưu ý khi viết CV cho hồ sơ xin việc thiết kế đồ họa

2.1. Nội dung

Định dạng: Không bao giờ sử dụng tài liệu Word. Sử dụng Adobe InDesign và sử dụng kích thước dọc A4  luôn xuất CV của bạn dưới dạng PDF 

Sự tương tác: Làm cho tệp PDF của bạn trở nên tương tác  bao gồm các liên kết có thể nhấp tới các trang web và tay cầm mạng xã hội của bạn!

Kích thước: Giữ kích thước PDF nhỏ  vì rất có thể bạn sẽ cần gửi nó qua email cho nhà tuyển dụng! Giữ tệp PDF  dưới 5 Mbyte  (dưới 1 Mb thậm chí còn tốt hơn), để họ tải xuống dễ dàng hơn!

Sử dụng thiết lập sau: InDesign> Tệp> Cài đặt sẵn Adobe PDF> Kích thước tập tin nhỏ nhất

Mục tiêu: Chỉ đưa mục tiêu ứng tuyển những công việc bạn muốn làm  và có đủ kỹ năng để làm. Tránh liệt kê tất cả lịch sử công việc trước đây của bạn; cố gắng liệt kê tối đa 4 công việc có liên quan đến lĩnh vực đang tuyển dụng trước đây và chỉ bao gồm các công việc thiết kế có liên quan. Đừng để lại những khoảng trống rõ ràng vì nó khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ và khiến bạn có vẻ thiếu cam kết với công việc! 

Kinh nghiệm: Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm thiết kế nào, hãy liệt kê các dự án cá nhân hoặc bất kỳ dự án nào chưa được trả tiền mà bạn đã thiết kế. Nếu bạn không có ít nhất 12 tác phẩm khác nhau để giới thiệu trong danh mục đầu tư của mình, thì bạn có thể chưa sẵn sàng cho công việc thiết kế!

Nội dung
Nội dung

Kỹ năng: Quảng cáo phải liệt kê các kỹ năng phần mềm và kỹ năng kỹ thuật  và cho biết  mức độ hiểu biết của bạn về phần mềm thông qua biểu đồ, đồ thị hoặc bất kỳ cách sáng tạo nào khác. 

Các vai trò trước đây: Đối với mô tả lịch sử công việc, hãy  giải thích rõ ràng tất cả các vai trò công việc trước đây của bạn  và các nhiệm vụ thiết kế mà bạn đã hoàn thành ở mỗi nơi! Cố gắng luôn  làm cho những điều này phù hợp với công việc  bạn đang ứng tuyển! Tôi thích gạch đầu dòng hơn vì nó ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Hiệu đính: CV là một tài liệu tiếp thị để bán bản thân như một chuyên gia đáng tin cậy, có khả năng phân phối chính xác không sai sót. Nhiều nhà thiết kế có xu hướng bỏ qua việc kiểm tra kỹ chính tả và ngữ pháp, gây ấn tượng lẫn lộn do kỹ năng viết kém. Đảm bảo kiểm tra chính tả CV của bạn nhiều lần!

Cá tính: Thể hiện cá tính  và kỹ năng sáng tạo của bạn ! Liệt kê  3-6 sở thích  bằng cách sử dụng các biểu tượng hoặc hình ảnh minh họa  mà không áp đảo bố cục  và giao diện chuyên nghiệp của CV.

Trình bày
Trình bày

2.2. Trình bày

Cắt CV: Điều chỉnh CV của bạn phù hợp với từng công việc  và đảm bảo rằng nó luôn được cập nhật. (Có nghĩa là bạn cần nỗ lực cho từng công việc mà bạn ứng tuyển)! Cố gắng có ít nhất ba biến thể của mẫu CV mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh. 

Màu sắc hài hòa: Tránh sử dụng quá nhiều màu sáng hoặc tương phản vì nhà tuyển dụng có thể in ra CV của bạn và không phải ai cũng có máy in chất lượng cao. Nên  sử dụng nền trắng, chữ đen và chỉ thêm một màu tô sáng!

Ảnh: Nếu bạn chọn đưa ảnh vào CV của mình, thì hãy cố gắng  tránh sử dụng bất kỳ hiệu ứng nào trên ảnh của bạn . 

Nếu bạn là người vẽ tranh minh họa, bạn có thể sử dụng hình ảnh minh họa của chính mình, nhưng chỉ khi nó không quá trừu tượng. Sẽ là tốt nhất nếu bạn vẫn có thể nhận ra. 

Chiều dài: Tránh CV dài; cố gắng hết sức để  bám vào một tài liệu trang duy nhất . Rất có thể nhà tuyển dụng sẽ chỉ nhìn thoáng qua - có thể là 2-3 giây nếu bạn may mắn! Nếu CV của bạn ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, thì họ sẽ đọc qua CV của bạn!

Trên đây là những thông tin gợi ý chúng tôi đưa ra cho bạn để hoàn thiện một hồ sơ xin việc ngành thiết kế đồ họa hoàn hảo nhất. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự chọn lựa để bổ sung cũng như chỉnh sửa hồ sơ xin việc của mình tốt nhất.

Hồ sơ xin việc Honda

Honda là một hãng xe quá nổi tiếng tại Việt Nam hơn 25 năm nay, nhắc đến Honda là ta có thể nhớ ngay đến những chiếc xe SH đắt tiền, những chiếc Vision kiểu dáng đẹp. Không chỉ nổi tiếng với điều đó, Honda còn là nơi mà rất nhiều người mong muốn làm việc vì chế độ đãi ngộ ở đây khá tốt. Để có thể vào làm tại đây thì điều đầu tiên bạn cần là một bộ hồ sơ xin việc. Bài viết này sẽ giới thiệu những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ xin việc Honda của mình nhé.

Hồ sơ xin việc Honda

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý