Monday , 22/07/19
NEWS

Cần có những kĩ năng gì trong hồ sơ xin việc

Kỹ năng mềm không chỉ quan trọng trong khi làm việc, nó còn giữ một vai trò khá lớn trong quá trình tuyển dụng nhân viên, những ứng viên có kỹ năng mềm phù hợp sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn những người khác. Vậy những ứng viên tìm việc cần có những kĩ năng gì trong hồ sơ xin việc để có thể lọt thẳng vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Vì vậy bạn hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu các kỹ năng tìm việc làm để hoàn thiện vào trong hồ sơ xin việc của mình nhé. Khi đó bạn sẽ biết hồ sơ xin việc cần những gì để hoàn thiện nó một cách hoàn hảo nhất rồi đó.

Bạn đã biết gì về kĩ năng xin việc"Soft skills" và "Hard skills"

Mô tả những đặc tính riêng về tính cách của người xin việc như sự duyên dáng trong giao tiếp, sự thân thiện và tinh thần lạc quan. Soft skills bổ trợ cho “hard skills”, là những kỹ năng chính nhà tuyển dụng yêu cầu ở ứng viên.

Soft skills ngày càng được đánh giá cao. Rất nhiều nhà tuyển dụng xem trọng những kỹ năng thiên về tính cách này và xem đây là một trong kĩ năng xin việc được ưu tiên.

Sự hoạt bát trong công việc

Để làm nổi bật kĩ năng xin việc trong hồ sơ hoặc trong CV xin việc, soyeulylich của bạn thì bạn cần chứng tỏ bạn là người linh hoạt trong công việc và có thể quản lý tốt nhiều việc cùng lúc. Linh hoạt trong công việc có nghĩa là bạn có khả năng thay đổi theo yêu cầu của công việc: ví dụ khả năng thích nghi với thời hạn phải hoàn thành công việc với thời gian ngắn hơn; hay giải quyết một khối lượng công việc lớn hơn so với kế hoạch ban đầu.

Hãy thể hiện bạn sẵn sàng đảm trách một công việc mới, thách thức hơn và có thể làm tốt một công việc được giao khi thời hạn hoàn thành công việc này thay đổi. Nếu bạn thể hiện được sự hoạt bát đó chắc chắn chẳng nhà tuyển dụng nào không tuyển dụng bạn cả. Cách viết CV chuẩn cho người tìm việc khiến nhà tuyển dụng đổ gục sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ cần những gì

Can co nhung ki nang gi trong ho so xin viec

 

Thành thạo tin học văn phòng là kỹ năng tối thiểu  bạn phải có trong hồ sơ xin việc

Khả năng làm việc theo nhóm

Hồ sơ xin việc online mẫu​ của bạn không thể thiếu kĩ năng làm việc theo nhóm, rất nhiều nhà tuyển dụng cho rằng sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm giúp nâng cao chất lượng thực hiện một dự án chung. Một người biết lắng nghe, hợp tác và sẵn sàng giúp đỡ người khác là người có khả năng làm việc theo nhóm và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tính cẩn thận tỉ mỉ nhưng không kém phần năng động

Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao nhân viên có thể đưa ra ý kiến riêng của mình và theo đuổi thực hiện ý tưởng này cho đến khi thành công. Hãy chứng tỏ tính năng động của bạn như sẵn sàng làm thêm việc không thuộc phạm vi công việc được giao và làm việc hết mình không phải vì lợi ích nhận được mà vì bạn cảm thấy vui thích khi thực hiện công việc đó.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có những kĩ năng xin việc hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm