Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

IEM là gì? Những ý nghĩa của IEM được sử dụng nhiều trong cuộc sống

Tác giả: Vũ Thoa

Lần cập nhật gần nhất: ngày 28 tháng 12 năm 2020

Theo dõi timviec365 tại google new

Iem là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Điều đặc biệt là thuật ngữ này không chỉ mang một ý nghĩa nhất định. Vậy, iem là gì? IEM được sử dụng như thế nào trong các lĩnh vực của đời sống? Hãy cùng Kim Thoa tìm hiểu về những ý nghĩa của iem qua bài viết sau đây.

Kiếm việc làm

1. IEM là gì?

1.1. IEM là gì viết tắt của từ gì?

IEM là từ rất đặc biệt bởi chúng ta có thể suy luận ra được rất nhiều ý nghĩa của chúng trong cuộc sống và là từ viết tắt của nhiều từ tiếng Anh với nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng xem iem là từ viết tắt của những cụm từ tiếng Anh nào và những ý nghĩa của chúng nhé:

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Interim examination and maintenance” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Kiểm tra và bảo trì tạm thời.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Immunoelectron microscopy - also immuno-EM and immuno EM” được dịch sang nghĩa tiếng Việt là Kính hiển vi dùng trong xét nghiệm hệ miễn dịch - cũng là EM miễn dịch.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh IATA code for Whittier Airport, Whittier, Alaska, United States được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Mã IATA cho Sân bay Whittier, Whittier, Alaska, Hoa Kỳ.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Image Export Module Module” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là xuất hình ảnh.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Immune electron microscopic” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Kính hiển vi điện tử miễn dịch.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Immunoelectron microscopic” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Kính hiển vi miễn dịch.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Impulsion electromagna” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Xung điện từ.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Illuminated Entry Module” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Mô-đun nhập cảnh được chiếu sáng.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Inborn error metabolism” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Chuyển hóa lỗi bẩm sinh.

- IIEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Immune electron microscope” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Kính hiển vi điện tử miễn dịch.

Tìm hiểu về những ý nghĩa được sử dụng nhiều của từ iem là gì?
Tìm hiểu về những ý nghĩa được sử dụng nhiều của từ iem là gì?

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Inborn errors of metabolism - also IEMs” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Lỗi bẩm sinh về chuyển hóa - cũng là IEM.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Immune electron microscopy” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Kính hiển vi điện tử miễn dịch.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Immunogold electron microscopy” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Kính hiển vi điện tử miễn dịch.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Inactive Equipment Maintenance” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Bảo trì thiết bị không hoạt động.

- IEM là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Inborn error of metabolism - also ibem” được dịch sang ý nghĩa tiếng Việt là Lỗi bẩm sinh về chuyển hóa - cũng là ibem.

1.2. Những nghĩa khác của iem là gì?

iem còn có ý nghĩa chỉ một trận đấu game có quy mô toàn thế giới
iem còn có ý nghĩa chỉ một trận đấu game có quy mô toàn thế giới

Ngoài những ý nghĩa được nêu trên đây thì từ iem còn được viết đầy đủ là Intel Extreme Master: có nghĩa là chỉ một chương trình là trận đấu game lớn nhất, chuyên nghiệp nhất được tổ chức trên toàn cầu và đó cũng chính là trận game dài nhất trên thế giới. Trận game này được bắt đầu tổ chức vào năm 2006 trên nhiều quốc gia.

Bên cạnh đó, iem trong văn nói còn chỉ tiếng địa phương đặc trưng của một số vùng miền tại Việt Nam, khi nghe thấy người dân nói từ “iem” - “em” thì chúng ta có thể nhận ra ngay họ là người dân sinh sống ở vùng nào.

Ngoài những ý nghĩa được liệt kê trên đây thì iem còn mang nhiều ý nghĩa khác nữa và được sử dụng rất thông dụng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài những ý nghĩa này, Kim Thoa sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một ý nghĩa mà được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo nhé.

Việc làm KD bất động sản

2. IEM - Dòng tai nghe dành riêng cho dân chơi thứ thiệt

IEM còn được biết đến với cái tên đầy đủ của nó là In-ear Monitor, đây chính là một loại tai nghe mà chúng ta vẫn hay truyền tai nhau bằng thuật ngữ “xịn sò” dành cho những dân chơi chuyên nghiệp. Tai nghe IEM thường được gọi tắt là tai nghe In - ear và được rất nhiều người yêu thích và mơ ước có được.Loại tai nghe này rất kén người dùng, không chỉ bởi những đặc điểm nổi bật của nó, ai cũng muốn sở hữu được một chiếc tai nghe iem, tuy nhiên loại tai nghe này lại có mức giá vô cùng đắt đỏ. Các đối tượng mua tai nghe này để sử dụng thường là những người có điều kiện, những ca sĩ, diễn viên... sử dụng để phục vụ cho nghề nghiệp của họ. Còn những bạn vẫn đang phải chật vật kiếm tiền để lo cơm áo gạo tiền thì sẽ khó có thể dành ra một khoản tiền lớn chỉ để mua một chiếc tai nghe. 

iem cũng chính là một loại tai nghe dành cho dân chơi thứ thiệt
iem cũng chính là một loại tai nghe dành cho dân chơi thứ thiệt

Hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm vô cùng thú vị của loại tai nghe này qua những thông tin sau đây:

2.1. Phân loại tai nghe In-ear Monitor

Hiện nay, dòng tai nghe này được chia thành 2 loại cơ bản đó là: Tai nghe Universal IEM và Custom In-ear Monitor. Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu đặc điểm của từng loại tai nghe này để hiểu rõ hơn những điều thú vị mà bản thân mỗi loại đang sở hữu. 

Đối với loại tai nghe Universal IEM:

- Tai nghe Universal iem thì được sử dụng thông dụng hơn. Đây là loại tai nghe mà chúng ta thường bắt gặp. Đặc điểm của loại tai nghe này rất rõ nhận thấy, có một dây được gọi là ống dẫn âm, ống dây này được nhét vào sâu phía bên trong tai của chúng ta có tác dụng trong việc đưa những âm thanh đến gần màng nhĩ nhất, do đó có tác dụng giúp cho người nghe dễ dàng cảm nhận được âm thanh một cách chân thực nhất. 

- Loại tai nghe này còn có nút cao su và nút tai bọt biển được thiết kế bao bọc ngoài ống dẫn âm, giúp bao phủ kín lỗ tai của chúng ta, từ đó có thể cách âm hữu hiệu với những âm thanh (tạp âm) ở bên ngoài.

Đối với loại tai nghe Custom In-ear Monitor:

Tai nghe Custom In-ear Monitor thường được gọi tắt là tai nghe Custom hoặc Custom iem, Ciem. loại tai nghe này có phần đặc biệt hơn so với loại Universal iem ở chỗ, Ciem có phần hộp âm làm theo khuôn tai của chúng ta, những phần khác của tai nghe (vỏ tai nghe, ống dẫn âm..) đều được thiết kế vừa khít với tai của chúng ta, như vậy bạn sẽ không cần phải sử dụng tới nút tai nghe như các dạng tai nghe thông thường khác. 

IEM có hai loại chính đó là Universal iem và Custom in - ear
IEM có hai loại chính đó là Universal iem và Custom in - ear 

2.2. Những đặc điểm của tai nghe Custom có gì khác so với các loại tai nghe thông thường?

Tai nghe Custom iem là dòng tai nghe sang chảnh dành cho những ai có điều kiện và thực sự yêu thích sưu tầm tai nghe xịn sò. Loại tai nghe này tại sao lại được nhiều người yêu thích đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm khiến cho tai nghe Custom iem trở nên hấp dẫn ngay sau đây:

2.2.1. Âm thanh chất lừ

Chất lượng âm thanh của loại tai nghe Custom iem phải nói là vô cùng  hấp dẫn và thực sự chất lượng, làm tăng lên giá trị của những âm thanh mà bạn nghe. Không giống với loại tai nghe Universal iem với cách đeo bằng nút tai và đương nhiên lúc này âm thanh sẽ bị ảnh hưởng bởi từng loại nút tai.

Với Ciem thì lại khác, các bạn chỉ cần đeo vào tai và nó đã vừa khít với vành tai của bạn, từ đó nâng cao chất lượng của âm thanh lên vô số lần so với các loại tai nghe thông thường, bạn sẽ được tận hưởng những loại âm thanh tốt nhất, chính xác nhất.

Tai nghe iem có rất nhiều đặc điểm khiến chúng nổi bật
Tai nghe iem có rất nhiều đặc điểm khiến chúng nổi bật

2.2.2. Hệ thống cách âm vô cùng hiệu quả

Với thiết kế tai nghe phủ kín lỗ tai của người dùng và không để khe hở nào khiến cho chất lượng âm thanh vô cùng thú vị, đồng thời cách thiết kế bao kín tai của bạn như vậy sẽ khiến cho những loại tạp âm bên ngoài không thể nào lọt vào tai và làm ảnh hưởng tới âm thanh mà bạn đang nghe.

Nhờ vậy mà các tai nghe Ciem có thể mang lại chất lượng âm tuyệt vời nhất, loại bỏ những tiếng ồn, tạp âm từ bên ngoài vào phía bên trong tai của bạn. Nếu quan sát kỹ và may mắn thì bạn cũng có thể bắt gặp được nhiều ca sĩ đeo loại tai nghe này trong khi biểu diễn trên sân khấu.

2.2.3. Ciem mang đến sự thoải mái vô cùng cho người nghe

Ciem mang đến sự thoải mái vô cùng cho người nghe
Ciem mang đến sự thoải mái vô cùng cho người nghe

Tai nghe Ciem được làm dựa theo khuyên tai của người dùng, chính vì thế mà Ciem có thể mang tới sự thoải mái cho người dùng. Sự thoải mái này đến từ rất nhiều khía cạnh như: Không bị tạp âm làm ảnh hưởng đến âm thanh giúp người nghe có thể cảm nhận hết được những tinh hoa của âm thanh, tai nghe bao phủ kín khuyên tai giúp cho bạn có thể nghe những loại có nhiều hybrid, divers…

Việc làm cơ khí - chế tạo

2.3. Mức giá của tai nghe IEM là bao nhiêu?

Dựa vào những yếu tố đặc biệt làm nên chiếc tai nghe thần thánh này như: công dụng, chất lượng vượt trội, cách thức sản xuất, nghiên cứu, chất xám, trang trí, chất liệu, quá trình thi công… mang đến chất lượng âm vô cùng tuyệt mỹ chính là những yếu tố tạo nên những chiếc tai nghe vô cùng đắt đỏ, Mức giá của loại tai nghe này có giá vài triệu đồng, thậm chí lên tới 20 triệu đồng đối với các hãng cao cấp. Những chiếc tai nghe được nhập khẩu từ nước ngoài như nước Nhật thì còn có mức giá lên tới 60 triệu đồng một chiếc.

Mức giá của tai nghe IEM quả thực rất đắt đỏ phải không nào, không phải ai cũng có khả năng của được chúng khi mà còn đang phải chật vật lo cơm áo gạo tiền. Chính vì thế mà đây được mệnh danh là loại tai nghe dành cho quý tộc và dân chơi.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý