Quay lại

Hướng dẫn chi tiết mẫu cv cho sinh viên kỹ thuật mới ra trường

Tác giả: Phạm Thu Phương - 01/07/2021

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn để viết cho mình một CV kỹ thuật ấn tượng, thì đây là nơi phù hợp. Một mẫu Cv cho sinh viên kỹ thuật mới ra trường là cơ hội hoàn hảo để có được kinh nghiệm phù đầu tiên - điều quan trọng cơ bản cho việc bắt đầu sự nghiệp của bạn với tư cách là một kỹ sư kỹ thuật.

1. Định dạng tốt nhất cho cv sinh viên kỹ thuật mới ra trường

Gần 80% CV xin việc bị từ chối trong thời gian trung bình 30 giây chỉ vì 1 CV không đúng cách. Bạn là một kỹ sư kỹ thuật tương lai, thì việc để giải quyết vấn đề gây chú ý đối với nhà tuyển dụng rất dễ dàng. Nó sẽ tạo thành đòn bẩy, giúp bạn có được công việc thực tập trong mơ với mẫu CV hoàn hảo của mình. 

Đối với các kỹ sư kỹ thuật có kinh nghiệm hơn, họ sẽ chọn giữa nhiều định dạng sơ yếu lý lịch khác nhau. Nhưng bạn mới chỉ là sinh viên mới ra trường thì đâu là mẫu định dạng tốt nhất. 

 Định dạng tốt nhất cho cv sinh viên kỹ thuật mới ra trường
Định dạng tốt nhất cho cv sinh viên kỹ thuật mới ra trường

Định dạng mẫu CV cho sinh viên kỹ thuật mới ra trường. Dưới đây là cách định dạng sơ yếu lý lịch thực tập kỹ thuật của bạn:

- Thêm tất cả các chi tiết liên hệ của bạn trong tiêu đề Cv kỹ thuật của bạn .

- Thêm phần hồ sơ sơ yếu lý lịch . Nhưng đừng bao gồm một bản tóm tắt lý lịch. Thay vào đó, hãy viết một mục tiêu CV xin việc kỹ thuật.

- Đặc biệt chú ý đến trình độ học vấn và kỹ năng của bạn. Làm nổi bật những thành tích và thành tích học tập của bạn.

- Bao gồm các hoạt động ngoại khóa, công việc bán thời gian mùa hè và công việc tình nguyện của bạn.

- Sử dụng các từ khóa sơ yếu lý lịch có liên quan và điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn để phù hợp với việc mở thực tập kỹ thuật.

- Viết thư xin việc làm kỹ sư. Điều này sẽ thúc đẩy đáng kể cơ hội trúng tuyển vị trí thực nhân viên đó.

- Ngoài ra, hãy sử dụng nhiều khoảng trắng, lề sơ yếu lý lịch rộng rãi và tiêu đề phần rõ ràng để hướng dẫn nhà tuyển dụng thông qua tất cả các phần sơ yếu lý lịch của bạn. Và hãy nhớ chọn phông chữ sơ yếu lý lịch tốt nhất để giữ cho tất cả dễ đọc.

2. Làm thế nào để viết mục tiêu trong cv xin việc ngành kỹ thuật cho sinh viên mới ra trường? 

Nếu để các nhà tuyển dụng lựa chọn giữa viết một bản tóm tắt Cv hoặc một mục tiêu CV thì chắc chắn họ sẽ chọn mục tiêu. Bạn nên trình bày mục tiêu như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng? 

Đầu tiên bạn phải nêu được mình là ai, mình đang có những gì, mong muốn của mình trong tương lai ở vị trí ứng tuyển, mục tiêu tương lai mình cần phải có được trong vị trí này là gì. 

Làm thế nào để viết mục tiêu trong cv xin việc ngành kỹ thuật cho sinh viên mới ra trường?
Làm thế nào để viết mục tiêu trong cv xin việc ngành kỹ thuật cho sinh viên mới ra trường? 

2.1. Đúng

Tôi là một sinh viên kỹ thuật phần mềm có định hướng chi tiết với sự hiểu biết toàn diện về Java 8. Giành vị trí thứ hai tại chương trình kỹ thuật CodeDay 2018 Hackathon. Tìm cách sử dụng các kỹ năng viết mã và gỡ lỗi trong kỳ thực tập mùa hè tại trung tâm kỹ thuật Vimeo.

2.2. Sai

Tôi là một sinh viên kỹ sư phần mềm đại học đang tìm kiếm một công việc thực tập tại Plaid Technologies. Tôi là một người học hỏi nhanh và là một người hòa đồng 

3. Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn thay vì kinh nghiệm làm việc

Đi xin việc cần có kinh nghiệm: Đây chắc chắn luôn là nỗi ám ảnh cho sinh viên mới ra trường. Nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng thì với tư cách một sinh viên mới ra trường sẽ không thể đáp ứng yêu cầu này. 

Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn thay vì kinh nghiệm làm việc
Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn thay vì kinh nghiệm làm việc

Khi bạn đang soạn một bản CV xin việc kỹ thuật mà không có kinh nghiệm, phần giáo dục sẽ nhận được chọn vị trí ngôi sao, được đặt ngay bên dưới mục tiêu CV của bạn. Bao gồm tên bằng cấp của bạn, tên và vị trí của trường học của bạn, và ngày tốt nghiệp dự kiến. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu hóa nền giáo dục mà bạn có. 

Sai:

Cử nhân: Kỹ thuật phần mềm 

Đại học Bang San José, San José, CA

Dự kiến tốt nghiệp năm 2021

Đúng: 

Cử nhân: Kỹ thuật phần mềm

Đại học Bang San José, San José, CA

4.0 điểm trung bình

Mẹo chuyên nghiệp: Chỉ thêm điểm trung bình của bạn vào sơ yếu lý lịch nếu điểm trung bình trên 3.0 .Nếu không, bạn sẽ không đạt được bất kỳ điểm ấn tượng nào với người quản lý tuyển dụng và thậm chí bạn có thể bị mất đi. 

Mẹo chuyên nghiệp
Mẹo chuyên nghiệp

4. Làm cho phần kỹ năng của bạn toả sáng

Khi viết sơ yếu lý lịch thực tập kỹ sư, bạn cần điều chỉnh các kỹ năng của mình cho phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Bạn luôn cần nhắm mục tiêu lý lịch của mình :

- Đọc kỹ danh sách thực tập và tìm các từ khóa phù hợp nhất.

- Chọn những cái phù hợp với hồ sơ của bạn.

- Hãy đưa chúng vào những phần quan trọng trong sơ yếu lý lịch thực tập của bạn: mục tiêu, kỹ năng, kinh nghiệm.

 Làm cho phần kỹ năng của bạn toả sáng
Làm cho phần kỹ năng của bạn toả sáng

ĐÚNG: 

- Mã hóa

- Gỡ lỗi

- Javascript

- Người chơi đồng đội

- Có tổ chức cao

SAI:

- Microsoft Office

- Khả năng lãnh đạo

- Photoshop

- HTML

- phát triển web

Mẹo chuyên nghiệp: Có thể bạn sẽ rất hấp dẫn khi viết một danh sách kỹ năng khổng lồ, nhưng đừng lạm dụng nó. Tạo một tài liệu Excel bằng tất cả khả năng của bạn và chọn 5 hoặc 6 tốt nhất từ nhóm.

5. Thêm các thành phần khác vào cv của bạn

Bạn có thể sử dụng nó để thêm các phần bổ sung chứng minh lý do tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc thực tập sinh này. Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn nhưng bạn hãy nhớ rằng nó phải phù hợp với công việc mình ứng tuyển. 

Dưới đây là một số phần bổ sung sẽ làm cho hồ sơ thực tập kỹ sư của bạn trở thành một kiệt tác:

5.1. Giải thưởng và Danh hiệu

Tốt nghiệp với học bổng? Bạn đã nhận được học bổng xuất sắc hoặc giành giải nhất trong hội chợ khoa học? Đây là nơi để khoe khoang về nó. Phần này sẽ cho thấy rằng bạn có thể xuất sắc trong những gì bạn làm và bạn không sợ cạnh tranh lành mạnh. 

5.2. Khóa đào tạo liên quan

Các nhà tuyển dụng đào tạo ra những thực tập sinh thông minh. Thể hiện bất kỳ môn học nào có liên quan trong sơ yếu lý lịch của bạn để chứng minh rằng mặc dù kinh nghiệm thực hành còn hạn chế của mình là không đáng kể. 

Thêm các thành phần khác vào cv của bạn
Thêm các thành phần khác vào cv của bạn

5.3. Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ sinh viên, đội thể thao, các dự án học tập sẽ tạo nên những bổ sung vững chắc cho hồ sơ của bạn. Các nhà tuyển dụng hiểu rằng sinh viên thực tập không có bằng Tiến sĩ và hơn 10 năm kinh nghiệm. Nhưng một bản sơ yếu lý lịch chỉ ghi “Tôi đã đi học” cũng sẽ không vượt qua được bài kiểm tra đánh hơi.

5.4. Ngôn ngữ

Kỹ năng ngôn ngữ trong sơ yếu lý lịch gây ấn tượng với mọi người. Đặc biệt nếu bạn đang tìm cách đảm bảo thực tập kỹ sư với một công ty quốc tế.

5.5. Thói quen và sở thích

Hãy cẩn thận với việc giới thiệu những sở thích chỉ đơn giản là làm tăng thêm hồ sơ của bạn . Một số nhà tuyển dụng không bận tâm đến họ, những người khác lại ghét họ.

Sở thích là điều tuyệt vời để thể hiện sự phù hợp với văn hóa — nếu bạn có cùng đam mê với nhóm tương lai của mình, hãy theo đuổi nó. Chúng cũng rất tuyệt nếu bạn có sở thích tạo nên một cuộc trò chuyện thú vị .

Nhưng không chỉ đơn giản nói rằng bạn thích đọc sách , nghe nhạc và đi du lịch … Nó giống như nói rằng bạn ăn thức ăn và hít thở không khí.

Trên đây là những thông tin về mẫu CV cho sinh viên kỹ thuật mới ra trường mà Timviec365.vn muốn đưa đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một CV kỹ thuật hoàn hảo dù là sinh viên mới ra trường hay là người đã có kinh nghiệm lâu năm.

Hướng dẫn viết CV xin việc kế toán nội bộ đầy đủ, chi tiết

CV xin việc là một hồ sơ quan trọng, được hầu hết các doanh nghiệp yêu cầu khi ứng viên tham gia ứng tuyển cho một vị trí công việc nhất định tại doanh nghiệp. CV xin việc nhìn chung đều có một khung giống nhau, tuy nhiên mỗi ngành nghề sẽ có những đặc điểm riêng biệt mà bạn nên chú ý khi viết trong CV. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến bạn bài viết “Hướng dẫn viết CV xin việc kế toán nội bộ đầy đủ, chi tiết”.

CV xin việc kế toán nội bộ

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý