Quay lại

Bật mí thông tin liên quan đến mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền

Trình bày kế hoạch là một trong những công việc quan trọng khi xây dựng mục tiêu và góp phần thúc đẩy hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Là một người quản lý và bạn đang muốn tìm hiểu cách thức để có thể trình bày ý tưởng hiệu quả? Bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên word? Đọc ngay bài viết sau đây để biết thêm được những thông tin thú vị liên quan đến điều này nhé!

1. Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên phần mềm Word

1.1. Khái niệm mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word

Microsoft Word là một trong những phần mềm truyền thống và đã quá quen thuộc với đa số người sử dụng. Phần mềm soạn thảo văn bản này ra đời đã hỗ trợ rất nhiều nhiều con người trong công việc.

Trong các doanh nghiệp, việc trình bày những phương hướng, mục tiêu và những kế hoạch trong hoạt động kinh doanh là vô cùng cần thiết. Việc ứng dụng các phần mềm hỗ trợ công việc đã giảm bớt đi nỗi lo cho các nhà quản lý. Nghiễm nhiên, lúc này Word trở thành một lựa chọn thân quen để họ sử dụng và xây dựng nên những mẫu lập kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên phần mềm Word
Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên phần mềm Word

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên mầm mềm Word là một bản kế hoạch về kinh doanh cụ thể, hoàn chỉnh mà trong đó thể hiện được đầy đủ những tiêu chí cần có và được lập trên Word. Mẫu kế hoạch này có vai trò quan trọng, thể hiện chi tiết các hoạt động của quá trình kinh doanh ứng với một khoảng thời gian nhất định.

Nhìn vào mẫu kế hoạch này, người dùng có thể cơ bản nhìn ra được những nội dung như phương hướng, mục tiêu, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, sứ mệnh,... liên quan đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

1.2. Tác dụng của mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word

1.2.1. Mô tả chi tiết hoạt động trong kế hoạch kinh doanh

Như đã nhắc đến ở trên, mẫu lập kế hoạch này sau khi thực hiện thì sẽ giúp nhà quản lý cùng những vị trí liên quan khi nhìn vào có thể thấy được một cách chi tiết cho những hoạt động cần làm. Với phần mềm Word, người dùng có thể dễ dàng sử dụng để trình bày nội dung một cách cụ thể rõ ràng. 

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word sẽ đưa được ra những đầu mục cụ thể. Tất cả những tiêu chí trong kế hoạch kinh doanh sẽ được nhà quản lý kinh doanh, CEO sử dụng để có thể lên mục tiêu, đích đến cụ thể cho từng dịch vụ, sản phẩm trước khi mang nó đến với thị trường tiêu dùng, sử dụng.

Việc ứng dụng Word vào để tạo lập ra những mẫu kế hoạch này đã giúp cho các nhà quản lý có thể lên được ý tưởng cùng nội dung chi tiết. Góp phần giảm thiểu những rủi ro khi kế hoạch không đầy đủ, thúc đẩy quá trình kinh doanh và đem đến những lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp.

Mô tả chi tiết hoạt động trong kế hoạch kinh doanh
Mô tả chi tiết hoạt động trong kế hoạch kinh doanh

1.2.2. Giao việc cho nhân viên hiệu quả

Word là một phần mềm quá quen thuộc và gần như hầu hết ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng trong khi làm việc. Chính bởi sự quen thuộc gần gũi đó, mà các nhà quản lý khi lập mẫu kế hoạch kinh doanh trên Word sẽ gặp nhiều thuận tiện hơn khi giao việc cho cấp dưới của mình.

Kết hợp với sự mô tả chi tiết những nhiệm vụ, mục tiêu mà người lập kế hoạch thể hiện trên phần mềm này, nhân viên cùng các cấp dưới khi nhìn vào mục lục là có thể thấy rõ công việc của mình ở đâu và gồm những gì. 

Bên cạnh Microsoft Word thì các nhà quản lý cũng có thể tham khảo những ứng dụng mới mẻ để có thể giao việc cho nhân viên. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những phần mềm giao việc cho nhân viên miễn phí mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng hiệu quả.

 Giao việc cho nhân viên hiệu quả
Giao việc cho nhân viên hiệu quả

1.2.3. Đề ra phương hướng và giảm thiểu rủi ro

Đây là một trong những lợi ích mang lại mà chúng ta có thể thực tế nhìn thấy khi tạo các mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word. Sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản này, doanh nghiệp có thể nhìn vào những kế hoạch mình xây dựng để có thể đưa ra những phương hướng kinh doanh hiệu quả.

Điều chỉnh một cách phù hợp có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Từ đó có thể giúp kế hoạch kinh doanh vận hành thuận lợi, đem lại những lợi nhuận to lớn cho doanh nghiệp.

1.3. Thành phần của mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word

Đối với một mẫu kế hoạch kinh doanh trên phần mềm Word thì sẽ bao gồm những thành phần cơ bản bao gồm phần giới thiệu chung, tóm tắt kế hoạch kinh doanh, đặc điểm của các dịch vụ, sản phẩm (tên, giá cả,...), trình bày phân tích thị trường, chiến lược kinh doanh và các thức thực hiện, quản lý và cuối cùng là kế hoạch tài chính để theo sát toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm, màu sắc kinh doanh riêng biết. Vì vậy, đó cũng là lý do tại ra những sự khác biệt trong các mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word. Vậy làm thế nào để có thể lập được những mẫu kế hoạch này?

Thành phần của mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word
Thành phần của mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word

2. Cách thức để tạo mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word hiệu quả

2.1. Các bước lập mẫu kế hoạch kinh doanh trên Word 

Dù mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng biệt, nhưng nhìn chung, khi các nhà quản lý bắt đầu lập mẫu kế hoạch kinh doanh sẽ đều cần trải qua những bước cơ bản nhất định.

Bước 1: Lựa chọn một mẫu kế hoạch trên phần mềm Word phù hợp. Ở bước này, bạn hãy mở một file mới trong giao diện của phần mềm này lên. Sử dụng những tùy chọn, tìm kiếm trên đề xuất để tìm ra được một mẫu kế hoạch phù hợp với mục đích của mình.

Bước 2: Tóm tắt quá trình điều hành trong công việc kinh doanh.

Bước 3: Mô tả chi tiết tình hình của doanh nghiệp bao gồm những thông tin quan trọng (địa điểm, sản phẩm được cung cấp, quyền sở hữu,...)

Bước 4: Đưa ra cách thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ.

Bước 5: Xây dựng phụ lục với cách xử lý tài chính trong hoạt động kinh doanh. Dự báo về dòng tiền, lợi nhuận, doanh thu,...

Bước 6: Thực hiện công bố kế hoạch hoạt động kinh doanh.

Các bước lập mẫu kế hoạch kinh doanh trên Word
Các bước lập mẫu kế hoạch kinh doanh trên Word 

2.2. Những lưu ý cần chuẩn bị

Để tạo lập một kế hoạch kinh doanh trên phần mềm soạn thảo văn bản này thì trước hết các nhà quản lý cần chú trọng và chuẩn bị chi tiết cho những câu hỏi về kinh phí là bao nhiêu, doanh nghiệp của mình có đang đủ nguồn lực tài chính hay không và những dự đoán về tình hình bán hàng ( doanh số, lợi nhuận,...) trong thời gian cụ thể.

Việc tìm ra câu trả lời xác đáng cho những câu hỏi này thực sự không dễ dàng nhưng đấy vẫn là một điều cần thiết mà những nhà lãnh đạo, quản lý nên xác định rõ ngay từ ban đầu. Xác định với những câu hỏi như vậy sẽ giúp gia tăng những hiệu quả trong việc lập kế hoạch kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp trong tương lai và đem lại những thành công nhất định.

Ngoài ra khi thực hiện lập mẫu kế hoạch kinh doanh này, bạn cần lưu ý đến những đặc điểm liên quan đến hình thức khi sử dụng Word. Hãy đảm bảo trình bày một cách gọn gàng súc tích, không mắc các lỗi về trình bày và chính tả bởi bản kế hoạch này sẽ có rất nhiều đối tượng tham khảo và sử dụng trong toàn bộ quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

 Những lưu ý cần chuẩn bị
Những lưu ý cần chuẩn bị

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã tìm kiếm được cho mình những điều bổ ích. Đừng quên thường xuyên ghé thăm timviec365.vn để đọc được những bài viết hấp dẫn khác nhé!

Bí quyết sử dụng Google sheets lập kế hoạch quản lý công việc

Ngoài Word thì bạn cũng có thể tham khảo cách thức để lập kế hoạch quản lý công việc qua Google Sheets ngay trong bài viết mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

Google Sheets lập kế hoạch quản lý công việc

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý