Saturday , 05/05/18
NEWS

Mẹo phải nắm rõ để tìm việc làm khi đã lớn tuổi

Việc già đi là sự thể hiện của kinh nghiệm dày dạn nhưng khi bạn phải đối mặt với sự thay đổi nghề nghiệp, sa thả thì tuổi tác có thể là trở ngại lớn nhất cho thành công của bạn. Tuy nhiên, đừng thất vọng, có rất nhiều lý do tại sao một ứng cử viên trên 40 là một lựa chọn tuyệt vời cho các vị trí quan trọng. Dưới đây là một số chiến lược giúp bạn chống lại chủ nghĩa tuổi tác trong quá trình tìm việc làm tiếp theo của mình.

Duy trì liên quan quá khứ và hiện tại

Mẹo tìm việc làm khi đã lớn tuổi

Đây là một trong những thách thức lớn nhất mà các ứng viên cũ sẽ phải đối mặt khi vượt qua sự kỳ thị tuổi tác. Trong khi bạn có kinh nghiệm và bằng cấp cho vai trò này, đôi khi các nhà tuyển dụng thấy bạn bị mắc kẹt trong một lối mòn hoặc bám víu vào những cách cũ. May mắn thay, đây là một sửa chữa dễ dàng. Thông qua phát triển chuyên môn liên tục hoặc đào tạo, đặc biệt là trong công nghệ, bạn sẽ có thể vượt qua tuổi tác bằng cách chứng minh rằng bạn linh hoạt và có thể kết hợp cả hai loại tiền tệ với kinh nghiệm.

Giả sử nhà tuyển dụng đang xem xét hai tiêu đề hồ sơ xin việc online. Ứng cử viên đầu tiên có hơn 15 năm kinh nghiệm nhưng không thoải mái khi sử dụng công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này. Ứng cử viên thứ hai chỉ có năm năm kinh nghiệm nhưng đã có thể tạo ra kết quả có thể đo lường trong vai trò hiện tại của mình bằng cách sử dụng công nghệ mới này. Điều gì quan trọng hơn với nhà tuyển dụng ngay bây giờ? Rõ ràng, nó phụ thuộc vào ngành công nghiệp, nhưng hầu hết thời gian, nó sẽ là người duy trì một xung trên các xu hướng trong lĩnh vực của mình và thoải mái tận dụng chúng trong vai trò của mình.

Ngoài ra, bạn hãy thể hiện mình có thể đảm nhiệm hết tất cả những công việc làm thêm tại công ty, để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự nghiêm túc và muốn cống hiến năng lực cho công ty.

Hợp lý hóa và nâng cấp sơ yếu lý lịch mẫu xin việc của bạn

Mặc dù trải nghiệm của bạn có khả năng ấn tượng nhưng thực tế là khi bạn tiếp tục liệt kê trải nghiệm từ năm 1984, bạn đang hẹn hò với chính mình. Hãy tưởng tượng rằng tiếp tục hạ cánh trên bàn của một nhà tuyển dụng 30 cái gì đó. Mặc dù nhiều nhà quản lý tuyển dụng và các chuyên gia có thể vượt qua những thành kiến ​​cố hữu trong quá khứ, vẫn còn một nỗi lo sợ rằng các ứng cử viên lớn tuổi sẽ không làm việc tốt cho những người trẻ hơn họ. Ít nhất, hãy để điều này trở thành mối quan ngại khi bạn ở trong văn phòng phỏng vấn. Quy tắc chung là giới hạn lịch sử việc làm của bạn trong 15 năm qua.

Dĩ nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ, nếu bạn đang chuyển đổi trở lại lĩnh vực bạn đã làm việc hơn 15 năm trước hoặc bạn có một thành tích đáng kể với một công ty dẫn đầu ngành ngoài khung thời gian đó. Đối với hầu hết các phần, mặc dù, các kỹ năng và thành tích vượt quá thời hạn 15 năm nên được rời khỏi hồ sơ của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, việc nộp một là đơn xin việc bằng tiếng anh cũng tăng thêm cho bạn một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Mẹo tìm việc làm khi đã lớn tuổi

Hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi phỏng vấn về tuổi của bạn

Có, nó là bất hợp pháp để phân biệt đối xử dựa trên tuổi tác, và có, sử dụng lao động không phải hỏi về tuổi của bạn . Tuy nhiên, họ thường làm theo những cách tinh tế. Một câu hỏi phổ biến, phần nào được lưu ý ở điểm cuối cùng, là “Bạn cảm thấy thế nào khi làm việc cho một người quản lý trẻ hơn bạn?” Tất nhiên, có thể bạn đã có một số điểm, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những câu hỏi này (và bạn có thể thấy chúng không thích hợp, nhưng nếu được hỏi, tốt nhất là chuẩn bị sẵn sàng) là một công cụ khác để tìm kiếm việc làm của bạn.

Tính linh hoạt là chìa khóa

Rất khó để bắt đầu lại, và thậm chí khó khăn hơn khi bạn đã làm việc 10-20 năm ở cùng vị trí hoặc trong vai trò cấp cao. Tuy nhiên, đó không phải lúc nào cũng có thể và bạn có thể phải bắt đầu ở một vị trí thấp hơn hoặc cắt giảm lương. Thật đáng sợ và điều đó có thể không khả thi đối với bạn, nhưng việc biết giới hạn của bạn và linh hoạt sẽ trở thành tài sản trong thời gian này. Bạn không muốn gạch dưới chính mình, nhưng nhiều nhà tuyển dụng xem các ứng cử viên với kinh nghiệm phong phú là quá đắt. Nếu được hỏi về yêu cầu tiền lương, hãy đưa ra một phạm vi có thể có nghĩa là ít hơn bạn đã kiếm được. Thể hiện trong một cuộc phỏng vấn rằng bạn sẵn sàng thích nghi với vai trò mới và bạn đã sẵn sàng bắt đầu với sự nhiệt tình.

Đừng chán nản

Đây là một khó khăn bởi vì bạn có thể thấy rằng việc tìm kiếm một công việc sau khi 40 là khó hơn nó là 25 hoặc thậm chí 35. Tuy nhiên, có những công việc ra khỏi đó. Rất nhiều nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng lớn tuổi hơn bạn. Nếu bạn có liên quan và cung cấp một cái gì đó mới mẻ, bạn sẽ tìm thấy công việc một lần nữa, nhưng tìm cách để ở lại tích cực thông qua tất cả. Có thể tình nguyện hoặc tham gia các lớp học, giúp duy trì mức độ liên quan của bạn, có thể khiến bạn không thể tìm kiếm. Nó cũng là một cơ hội để mạng. Tích cực là chìa khóa cho bất kỳ ứng viên tuổi nào!

Tiếp cận với mạng lưới chuyên nghiệp của bạn

Trong thực tế, như một người tìm việc đã có nhiều kinh nghiệm, bạn có một lợi thế trong lĩnh vực này. Bạn có thể có một mạng lưới chuyên nghiệp sâu hơn so với một người mới bắt đầu. Sử dụng tài nguyên của bạn! Không ai cho bạn biết rằng việc tìm kiếm công việc sau 40 thì dễ dàng, nhưng nó cũng không phải là quá khó khăn. Bạn có một thỏa thuận tuyệt vời để cung cấp - cho thấy rằng mình có đủ nguồn để sử dụng lao động! Đây chính là lá bài giúp bạn đắc thắng trong các buổi phỏng vấn.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm