Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Viết Mục tiêu nghề nghiệp Nhân viên kho chinh phục nhà tuyển dụng

Tác giả: Trần Thùy Linh

Lần cập nhật gần nhất: ngày 16 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

1. Tùng

2. Kiên

3. My

4. Phương Anh

5. Miền Nam

6. Miền Trung

7. Miền Bắc

Mục tiêu nghề nghiệp Nhân viên kho là phần không thể thiếu trong một chiếc CV xin việc Nhân viên kho. Bạn đừng nghĩ rằng Nhân viên kho chỉ là một vị trí công việc bình thường và cơ hội thăng tiến rất thấp nên không cần viết mục tiêu công việc. Nếu vậy thì chính bạn đã tự đánh mất đi động lực làm việc của mình cũng như ấn tượng tốt của nhà tuyển dụng về bạn rồi đấy.

1. Những điều nhà tuyển dụng nhìn thấy trong mục tiêu nghề nghiệp

Đã bao giờ bạn từng thắc mắc tại sao trong tất cả những công cụ tạo CV online đều có phần mục tiêu nghề nghiệp không?

Bạn có từng nghĩ rằng đối với những vị trí công việc cấp lãnh đạo, hay những vị trí công việc đãi ngộ tốt, mức thu nhập ‘khủng” thì mới cần mục tiêu nghề nghiệp, còn những công việc lao động bình thường thì không cần mục tiêu nghề nghiệp cũng được?

Mục tiêu nghề nghiệp có vai trò quan trong CV xin việc
Mục tiêu nghề nghiệp có vai trò quan trong CV xin việc

Xin đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của  mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc bởi lẽ đó chính là một trong những thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất đấy.

Vậy thì nhà tuyển dụng quan tâm đến điều gì ở trong phần mục tiêu nghề nghiệp?

- Liệu rằng bạn có thực sự phù hợp với vị trí công việc này hay không?

Các nhà tuyển dụng thường muốn tìm những ứng viên phù hợp cho các vị trí mà họ đang tuyển dụng. Tạm thời chưa nói đến kinh nghiệm, cơ sở để họ xác định xem ứng viên có phù hợp với vị trí công việc đang tuyển dụng hay không chính là qua những gì bạn bộc lộ về con người mình khi viết mục tiêu nghề nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp được viết bởi một người chuyên nghiệp và tâm huyết với công việc sẽ khác hoàn toàn so với mục tiêu nghề nghiệp được viết bởi một người cẩu thả và không có động lực làm việc.

Hoặc đôi khi có những công việc đặc thù yêu cầu ứng viên cần phải có niềm đam mê kiếm tiền, hoặc dám xông pha, hoặc là có tầm nhìn xa, tư duy sắp xếp công việc tốt… Mà tất cả những điều ấy đều được thể hiện ra trong mục tiêu nghề nghiệp.

Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên
Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên

- Bạn có thực sự hiểu biết rõ về bản thân mình hay không?

Mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người được xây dựng dựa trên tính cách và bản lĩnh của họ.

Nếu bạn là một người có tư duy tốt và tầm nhìn xa, bạn chắc chắn sẽ muốn thăng tiến và vươn tới những tầm cao hơn; nhưng nếu bạn là một người thiếu bản lĩnh, bạn sẽ thiếu tự tin và chỉ muốn an phận với một công việc ổn định và mức lương đủ sống.

Nếu bạn hiểu rõ bản thân mình có gì thì mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ bám sát thực tế và không quá xa vời; ngược lại nếu bạn quá tự tin vào bản thân mà không chịu học hỏi và cập nhật thì mục tiêu nghề nghiệp sẽ phù phiếm và xa rời thực tế.

- Bạn có phải là người biết cách sắp xếp công việc của mình?

Điều này được thể hiện rõ nhất ở những con số trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn, về cách mà bạn đặt ra một mục tiêu và chế định ra khoảng thời gian để bản thân mình đạt được mục tiêu ấy. Nếu thực hiện được điều này, bạn sẽ có thể xác định chính xác những bước cần thiết để đạt được mục tiêu đó.

- Bạn có thể gắn bó bao lâu với công ty?

Nhà tuyển dụng cần những người sẵn sàng gắn bó và cống hiến cho công ty
Nhà tuyển dụng cần những người sẵn sàng gắn bó và cống hiến cho công ty

Rõ ràng không một nhà tuyển dụng nào muốn đào tạo một nhân viên mới để rồi khi đã “đủ lông đủ cánh” họ sẽ “bay” đi để tìm cho mình một “bến đỗ” mới. Những nhà tuyển dụng luôn đặt lợi ích của công ty lên trên hết và họ cần một người có thể gắn bó lâu dài và cống hiến cho công ty hơn là một người không ổn định thích thì làm không thích thì nhảy việc.

2. Ba nguyên tắc cần áp dụng khi viết mục tiêu nghề nghiệp

Như vậy bạn đã hiểu được tầm quan trọng của phần mục tiêu nghề nghiệp và những gì nhà tuyển dụng trông đợi ở mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Tiếp theo hãy bắt đầu suy nghĩ đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn và thể hiện nó ra bằng những con chữ. Để viết được những mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng nhất thì bạn không được bỏ qua những nguyên tắc cần áp dụng khi viết mục tiêu nghề nghiệp sau đây.

+ KISS - Keep it short and simple

Hãy viết mục tiêu nghề nghiệp một cách ngắn gọn và súc tích. Mục tiêu ngắn hạn hay mục tiêu dài hạn thì cũng chỉ nên viết trong khoảng 3 - 4 dòng thôi.

Đừng quá lan man khi nói về mục tiêu nghề nghiệp của bạn
Đừng quá lan man khi nói về mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Nhà tuyển dụng phải xử lý rất nhiều hồ sơ mỗi lần tuyển nhân sự, vì vậy không chỉ phần mục tiêu nghề nghiệp mà những phần khác các bạn cũng nên viết ngắn gọn và đủ ý là được.

+ WIIFT - What’s in it for them

Hiểu một cách đơn giản là bạn cần tìm hiểu thật kỹ công việc và công ty mà mình ứng tuyển để viết mục tiêu nghề nghiệp. Đừng viết những mục tiêu chung chung mà có thể dùng cho bất cứ vị trí công việc nào. Đừng để nhà tuyển dụng đánh giá rằng bạn chưa thực sự có ý định gắn bó với công ty và bạn chỉ đang rải CV mà không tìm hiểu kỹ công việc.

+ Be specific

Hãy cố gắng viết mục tiêu nghề nghiệp càng cụ thể càng tốt. Bằng việc đưa vào những con số, công việc hay chức vụ cụ thể nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao hơn ở việc có chính kiến và tầm nhìn xa, biết mình đang có gì và mình cần được đạt điều gì.

3. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp Nhân viên kho

Qua 2 phần trên bạn đã hiểu được những nguyên tắc cần tuân thủ khi viết mục tiêu nghề nghiệp và cách viết mục tiêu nghề nghiệp sao cho đúng với dụng ý của nhà tuyển dụng. Bây giờ chính là lúc bạn áp dụng những điều đó để viết mục tiêu nghề nghiệp cho CV của mình.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp Nhân viên kho
Xác định mục tiêu nghề nghiệp Nhân viên kho

Trước tiên bạn cần xác định được vị trí công việc mình ứng tuyển: Nhân viên kho.

Vậy một nhân viên kho làm những công việc gì?

+ Kiểm tra số lượng và chất lượng của hàng hóa nhập, xuất kho

+ Sắp xếp hàng hóa theo đúng chủng loại, quầy, kệ, vị trí…

+ Kiểm tra và báo cáo lại cho cấp trên những hàng hóa gần hết hạn sử dụng

+ Ghi chép và báo cáo kịp thời những vấn đề phát sinh trong công việc

Yêu cầu về kỹ năng đối với một nhân viên kho là gì?

 + Có kinh nghiệm làm Nhân viên kho ít nhất 1 năm

+ Cẩn thận, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm

+ Thành thạo tin học văn phòng Word, Excel…

Sau khi đã tìm hiểu xong về công việc và những yêu cầu của công việc thì bạn mới bắt đầu viết mục tiêu nghề nghiệp. Bạn nên chia thành 2 phần; mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Mục tiêu ngắn hạn: là những mục tiêu bạn đặt ra cho bản thân trong khoảng thời gian ngắn sau khi vào công ty, thường là dưới 6 tháng.

Chẳng hạn:

“Mục tiêu ngắn hạn:

Trong tháng đầu tiên vào làm việc tại công ty, tôi mong muốn làm quen với mọi nhân viên khác và cách làm việc cũng như vận hành của kho. Tôi đặt mục tiêu cho mình là hoàn thành tốt các công vượt được giao và đến tháng thứ 3 tôi sẽ có thể hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao, trở thành một nhân viên xuất sắc.”

Nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn
Nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn: là những mục tiêu bạn đặt ra cho bản thân trong thời gian dài hơn, thông thường sẽ là 3 hoặc 5 năm hoặc dài hơn nữa. Mục tiêu dài hạn phải bám sát với thực tế và được xây dựng dựa trên mục tiêu ngắn hạn.

Chẳng hạn:

“Mục tiêu dài hạn:

Với kinh nghiệm 2 năm làm nhân viên kho và hơn 1 năm hỗ trợ quản lý kho, tôi đặt mục tiêu cho bản thân mình trở thành nhân viên xuất sắc, trong vòng 3 năm tới sẽ được cất nhắc lên vị trí Quản lý kho và có cơ hội đưa ra những ý tưởng, sáng tạo nhằm tăng năng suất làm việc và chất lượng công việc.”

Thông qua những chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kho trong bài viết, hy vọng bạn đọc đã nắm vững và có thể áp dụng cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhằm gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và sớm được thăng chức lên vị trí quản lý.

Cách viết CV quản lý kho chi tiết

Tham khảo cách viết CV quản lý kho chi tiết dành cho các ứng viên trong bài viết dưới đây.

Cách viết CV quản lý kho chi tiết

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý