Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

MVP trong liên quân là gì? Cách đạt được MVP trong game?

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

Theo dõi timviec365 tại google new

Chắc hẳn rằng nếu bạn đã từng chơi game Liên quân thì không còn xa lạ gì với cụm từ MVP sau mỗi trận chiến online căng thẳng. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ MVP là gì hay chưa và làm thế nào để người chơi có được nó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhất về MVP trong game Liên quân nhé. 

1. Những thắc mắc xung quanh câu hỏi “MVP là gì?”

1.1. MVP là gì?

Là một game thủ lâu năm hay thường xuyên chơi các game Liên Quân, Liên Minh huyền thoại thì MVP sẽ xuất hiện khá nhiều trong mỗi trò chơi. 

Đây là một cụm từ được viết tắt cho Most Valuable Player, cụm từ này dùng để chỉ những người chơi có thành tích xuất sắc nhất sau mỗi trận đấu và gây được sự ảnh hưởng lớn tới kết quả của một trận chiến game online. Nói một cách đơn giản thì MVP là người chơi tốt nhất và có thể có công góp phần làm nên chiến thắng của đội đó trong trò chơi.

 MVP là gì?
 MVP là gì?

Thế nhưng, khác với những trò chơi khác, MVP không phải lúc nào cũng nằm trong đội thắng, đây là một danh hiệu được dựa trên nhiều những tiêu chí đánh giá khác nhau chứ không phải người chơi nào hạ gục được nhiều kẻ địch nhất sẽ là người chiến thắng. Trong một số trường hợp thì MVP thuộc đội thua nhưng bao giờ những người sở hữu MVP cũng có nhiều lợi tức hơn so với những thành viên còn lại ở trong team. Nếu thắng, họ có thể được ghi nhận thêm sao nhưng nếu thua thì cũng không sao cả. Bên cạnh đó, họ còn có thể thu thêm nhiều điểm kinh nghiệm, chỉ số thông thạo ngoài vàng tức so với những người chơi ở trong đội của mình. 

1.2. Những tiêu chí để đạt được MVP

MVP là một danh hiệu mà bất cứ người chơi nào cũng mong muốn, nó thể hiện sự tập trung, cống hiến hết mình của người chơi cho cuộc chiến và đồng thời cũng là cơ hội lớn để người chơi có thể dễ dàng lên hạng. Tuy nhiên, để đạt được MVP cũng không phải là một điều đơn giản, dễ dàng, người chơi game Liên quân sẽ phải đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

- Chỉ số hạ gục đối phương

- Chỉ số ăn nhập, kết hợp ăn ý, hỗ trợ đồng đội

- Chỉ số lực lượng bạn bị tiêu hao trong trận đấu

Những tiêu chí để đạt được MVP
Những tiêu chí để đạt được MVP

- Chỉ số thắng khi bạn chiến đấu với đối thủ tay đôi

- Chỉ số kiểm soát khu vực, tình hình tốt

- Chỉ số bạn bị tấn công và phòng vệ của bạn,...

Sẽ có rất nhiều những tiêu chí khác nhau để có thể đánh giá bạn có phải là một MVP trong trận chiến lúc đó hay không. Những điều trên không có nghĩa là bạn sẽ giết được thật nhiều kẻ địch càng tốt mà là bạn phối hợp với đồng đội, kiểm soát tình hình trận chiến như thế nào nữa. Đồng thời, người chơi cũng cần phối hợp các kỹ năng chiến đầu của mình để tăng sức mạnh cũng như kỹ thuật để đạt được vị trí MVP. 

1.3. Vai trò, ích lợi của MVP trong game Liên Quân

Như đã điểm qua một số lợi ích của MVP phía trên thì chúng ta có thể thấy MVP có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến đấu. Người chơi trước hết sẽ nhận được danh hiệu, tăng thêm được sự uy tín, phẩm chất của mình.

 Vai trò, ích lợi của MVP trong game Liên Quân
 Vai trò, ích lợi của MVP trong game Liên Quân

Ngoài ra, người chơi sẽ nhận được không chỉ vàng mà còn là điểm số tăng thêm chỉ số tích lũy khiến người chơi lên được nhiều cấp thứ hạng cao hơn, có thể dễ dàng chiến thắng hơn trong các cuộc chiến đấu tiếp theo. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các game thủ có thể mở rộng vòng quan hệ chơi của mình khi tiếng tăm được xuất hiện nhiều hơn trên các diễn đàn, trận chiến online. 

2. Cách để đạt được MVP trong game Liên quân

MVP có lẽ là với bất kỳ người chơi nào thì cũng sẽ mong muốn, nó mang lại rất nhiều lợi thế, giá trị cho những game thủ. Vậy làm thế nào để đạt được vị trí Most Valuable Player trên.

2.1. Chọn lựa tướng phù hợp với mình

Nhiều người đã phải thừa nhận rằng lựa chọn tướng tốt, quen tay với mình đã đạt được 50% chiến thắng. Việc lựa chọn tướng sẽ quyết định rất nhiều đến cuộc chiến của bạn, một tướng hay không bằng một con tướng mình đã chơi quen tay, thành thạo. Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những con tướng mình có khả năng sử dụng thành thao, như thế trận chiến cũng sẽ diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn so với những thứ lạ lẫm với lối chơi của những người chơi game. Một số gợi ý dành cho bạn như sau:

Để dễ dàng đạt được vị trí MVP thì bạn sẽ nên chọn những quân tướng có sát thương chủ lực, thiên về sức mạnh chiến tranh như tướng Mid, Tướng Ad, hoặc là tướng Rừng. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng khả năng của mỗi người chơi mà nên chọn lựa những quân tướng thuận tay, dễ chơi theo trình độ, kỹ năng của bản thân. 

Lựa chọn tướng phù hợp với mình
Lựa chọn tướng phù hợp với mình

Nếu người chơi lựa chọn đi theo Mid thì bạn có thể chọn những vị tướng có khả năng, lực dồn sát thương lớn như: Jinna, Mganga, Natalya, ilumia,...

Nếu người chơi lựa chọn đi theo Ad thì những vị tướng có nhiều tiềm năng như: Violet, Fennik, hoặc Yorn sẽ là những lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất dành cho bạn.

Còn với trường hợp người chơi lựa chọn cách đi cuối cùng theo Rừng thì khả năng sát thương của những vị tướng như Butterfly hay Nakroth sẽ là điều bạn không thể bàn cãi. 

Chính vì lẽ đó, bạn nên lựa chọn những con tướng phù hợp với mình sao cho bạn có thể tự tin bước vào cuộc chiến đấu và đạt được vị trí MVP mình mong muốn một cách dễ dàng hơn.

2.2. Những việc cần làm để đạt được MVP

Như ở trên có đề cập tới những yếu tố, tiêu chí để đạt được MVP, vì vậy dựa vào những điều phía trên chúng ta cũng có thể kết luận được một số những việc người chơi có thể làm để đạt được MVP

- Hỗ trợ tối đa đồng đội của mình tiêu diệt kẻ thù

- Hạ gục được thật nhiều những con tướng khác càng tốt

Những việc cần làm để đạt được MVP
Những việc cần làm để đạt được MVP

- Tránh để bị thua, bị thương trong những cuộc chiến đấu solo

- Kiểm soát được bản đồ khu vực của mình

- Tích lũy thêm được nhiều vàng, nhiều nguyên liệu cho trận chiến nhất có thể

Trong Liên quân game, khi kết thúc trận đấu, bạn sẽ nhìn thấy những bảng thống kê dành cho hai đội. Bạn sẽ thấy rằng cả hai bảng đều sẽ xuất hiện danh hiệu MVP, tuy nhiên ở mỗi đội sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn ở đội thắng cuộc thì MVP sẽ có màu vàng và nếu MVP ở đội thua cuộc trong trận chiến đấu thì sẽ có màu tím. Và chúng đều biểu thị cho những người chơi tốt nhất, cống hiến và khả năng chiến thuật cao nhất ở mỗi đội.

3. Một số những sự cố có liên quan đến MVP

Chúng ta đều phải thừa nhận những lợi ích, giá trị mà MVP đem lại cho người chơi. Tuy nhiên, điều gì cũng có mặt trái của nó. Nếu trong một trận chiến đấu mà những người chơi luôn tranh giành nhau vị trí đó thì thực sự cuộc chiến đó sẽ vô cùng tiêu cực.

Một số sự cố MVP
Một số sự cố MVP

Trò chơi là để giải trí, vui vẻ nhưng vì sự quá khích, vì muốn thể hiện bản thân mà có thể dẫn đến những tình trạng không mong muốn, gây tổn thương cho người khác. Không những thế, nếu bạn cố gắng tranh giành MVP bất chấp thì điều ấy sẽ gây sự ức chế, áp lực lên những người đồng đội của bạn là rất lớn. Vì thế hãy nên chơi sạch, biết tôn trọng đồng đội, chơi một cách công bằng với nhau, có như thế thì chiến thắng của bạn mới được sự công nhận, đánh giá cao của mọi người.

 Như vậy, trên đây là những thông tin về MVP trong Liên quân, nó sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cũng như lưu ý khi bạn muốn có được danh hiệu MVP. Đây sẽ là động lực cũng như sức mạnh để bạn chinh chiến trong những trận đấu tiếp theo. Mong bạn sẽ có những giây phút thư giãn, thoải mái và tạo cho mình được một sân chơi với thành tích “khủng” của bản thân nhé. 

Wifi 5GHz là gì?

Sống trong một thời đại số 4.0, chắc chắn bạn đã từng nghe tới wifi 5GHz, vậy Wifi 5GHz có phải là 5G không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn wifi 5GHz là gì và chúng có gì khác so với 5G hiện nay?

Wifi 5GHz là gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý