Wednesday , 11/09/19
NEWS

Những điều bạn cần thể hiện khi ứng tuyển việc làm nhân viên kinh doanh

Trải qua rất nhiều khảo sát về việc làm đã cho thấy được nhu cầu tuyển vị trí việc làm nhân viên kinh doanh đang tăng cao hiện nay. Với những đặc điểm nổi bật như làm trong môi trường vô cùng năng động, lương thưởng cao, hoa hồng hấp dẫn thì vị trí nhân viên kinh doanh này đương nhiên là mối quan tâm của nhiều người ứng viên. Do đó, số lượng hồ sơ đăng ký ứng tuyển vị trí này cũng rất lớn. Kéo theo đó đương nhiên là sự cạnh tranh về việc làm vô cùng khốc liệt. Muốn vượt qua xuất sắc và tỏa sáng trong hàng ngàn bộ hồ sơ nộp vào vị trí nhân viên kinh doanh thì bạn cần phải có sự khác biệt và vượt trội. Làm sao để phô ra những điểm mạnh mà bản thân mình có. Các bạn hãy  đọc nội dung bài viết này và tìm kiếm trong đó những thông tin bổ ích cho chính mình để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc tuyển dụng kinh doanh nhé.

Hãy thật chỉn chu và ưa nhìn

Vẻ ngoài là một trong những tiêu chí để nhà tuyển dụng cho điểm ứng viên. Một vẻ ngoài ưa nhìn và đầy chín chắn, chỉn chu sẽ là lợi thế của người ứng tuyển vị trí việc làm nhân viên kinh doanh. Cái ưa nhìn mà chúng tôi nói đến ở đây không phải là một sự xinh đẹp, điển trai, lộng lẫy hay hào nhoáng mà nó chỉ đơn giản là sự chỉnh tề trong phong cách ăn mặc, một sự tươi tỉnh trên nét mặt và nụ cười, đồng thời đó còn là một tinh thần luôn tràn đầy năng lượng với những biểu hiện cảm xúc tích cực có sức thu hút lớn đối với người đối diện.

Việc làm nhân viên kinh doanh

Nhìn qua diện mạo như vậy là cách bạn tự tin chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một cong người luôn chú ý, chăm chút cho vẻ ngoài của mình. Bạn hiểu rõ, vẻ ngoài cũng chính là bộ mặt của bạn và một nhân viên kinh doanh thì nhất định phải có được một vẻ ngoài thật sự chỉn chu, gọn gàng lịch sự. Bởi đơn giản, mục tiêu của ngoại hình không chỉ riêng gì chuyện chinh phục ánh nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng mà nó còn giúp cho bạn tạo được thiện cảm với khách hàng. Nói chung, trong phỏng vấn xin việc chuyên ngành kinh doanh nhất thiết chúng ta phải chuẩn bị cho mình thật tươm tất  về mặt hình thức bên ngoài nhé. Điều này đôi khi nhiều nhà tuyển dụng còn quan trọng hơn những kỹ năng bạn ghi trong CV hay trong MẪU COVER LETTER của mình.

XEM THÊM: Phương pháp làm bài test IQ tuyển dụng

Chứng mình bạn là người có khả năng giao tiếp giỏi

Vai trò của giao tiếp

Trong cuộc sống, giao tiếp là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho chúng ta có được sự thành công trong việc kết nối với mọi người. Những người giao tiếp giỏi là người có thể chiếm được cảm tình của hầu hết mọi người và do đó, họ sẽ gặp được rất nhiều sự giúp đỡ, rất nhiều thuận lợi ở nhiều phương diện. Ngay cả trong công việc, người giao tiếp giỏi cũng luôn nhận được sự quý mến của sếp, của bạn bè đồng nghiệp và đối tác. Hơn thế, họ còn có được một con đường phát triển sự nghiệp vô cùng suôn sẻ. Vậy với vai trò to lớn như thế, giao tiếp có giá trị đặc biệt như thế nào đối với việc ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh?

Vai trò của giao tiếp đối với vị trí nhân viên kinh doanh 

Giao tiếp chính là một yếu tố quan trọng trong việc mang tới sự thành công cho một người nhân viên kinh doanh. Nếu có được một khả năng giao tiếp tốt thì các bạn chẳng những có thể đàm phán và thuyết phục khách hàng thành công mà còn có thể xây dựng được và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với họ, tạo nên những bước đệm cho các cuộc làm ăn lâu dài.

Rõ ràng, những nhân viên có lối cư xử khéo léo, cách trò chuyện cũng tỏ ra thân thiện thì thường gây được những cảm xúc và ấn tượng tốt với khách hàng. Điều đó có trong người ứng viên nào thì hẳn người đó sẽ là một ứng viên vô cùng sáng giá đối với nhà tuyển dụng và có một điểm mạnh tuyệt vời để vượt xa các ứng viên khác.

>>> Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng kỹ năng này khi ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh của Thế giới di động tuyển dụng và dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn tại đây khi đã chuẩn bị sẵn những vũ khí lợi hợi để tham gia ứng tuyển!

Thể hiện kỹ năng giao tiếp trong buổi phỏng vấn như thế nào? 

Bạn nên nhớ rằng, buổi phỏng vấn là một cuộc hội thoại, một cuộc trò chuyện giữa nhà tuyển dụng và người ứng viên để giúp đôi bên hiểu về nhau hơn. Vì thế hãy loại bỏ ngay ý nghĩ cho rằng phỏng vấn xin việc làm là một cuộc chiến đấu. Nếu cứ giữ khư khư lối suy nghĩ đó thì nó chỉ khiến cho bạn càng thêm lo lắng, dễ rơi vào trạng thái sợ hãi và do vậy mà hạn chế khả năng giao tiếp của mình, gây ra hình ảnh không tốt trước mắt nhà tuyển dụng.

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí nhân viên kinh doanh, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.
XEM THÊM: Cách viết mail xin việc đúng chuẩn

Hãy thể hiện vốn tri thức phong phú liên quan đến kinh doanh

Ứng tuyển vị trí việc làm nhân viên kinh doanh

Bạn nên trang bị thật tốt những hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh bao gồm tình hình thực trạng của thị trường, nhu cầu của khách hàng, Nhà tuyển dụng rất muốn khai thác vốn kiến thức phong phú của bạn đến đâu về lĩnh vực này thế cho nên họ sẽ đưa ra rất nhiều những câu hỏi để bạn có thể bộ lộ hết khả năng và sự hiểu biết của mình. Hãy coi đây là cơ hội thay vì cho nó là sự sợ hãi. Nhiều người vì không có kiến thức, thiếu hiểu viết về lĩnh vực kinh doanh cho nên rất sợ hãi khi nhà tuyển dụng đưa ra hàng loạt các câu hỏi đi sâu vào lĩnh vực trong khi đó, nhiều người lại vô cùng hào hứng để thông quan những câu hỏi đó mà thể hiện và chứng tỏ bản thân của mình.

XEM THÊM: Câu trả lời hoàn hảo nhất cho: Tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy khả năng chịu áp lực của bạn

Nhân viên kinh doanh không phải là một vị trí dễ làm, một phần là bởi vì những áp lực lớn đến từ công việc. Nói chung có vô số áp lực được tạo ra từ công việc khiến họ không “dễ thở”. Đó là áp lực về doanh số, áp lực khách hàng, sự cạnh tranh khốc liêt,... Nên lường trước điều này và bạn hãy tự rèn luyện bản thân mình có một tinh thần sắt đá để có thể vượt qua mọi thử thách. Quyết tâm rằng, bạn chính là một người chiến binh dũng cảm, bất khả chiến bại bạn nhé. Bạn sẽ nhanh chóng có được thông tin tìm việc làm ở Phú Thọ, Hà Nội, Quảng Ninh,... với mức lương hấp dẫn nhất

Với những gợi ý cho bạn ứng tuyển vị trí việc làm nhân viên kinh doanh trên đây, chúng tôi rất hy vọng bạn có thể trở thành một người nhân viên giỏi giang như mục tiêu bạn đã đề ra.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan