Friday , 13/09/19
NEWS

Những lý do nên tuyển ngay một nữ quản lý dành cho nhà lãnh đạo

Người phụ nữ trong xã hội hiện đại không chỉ thực hiện riêng vai trò của một người phụ nữ gia đình. Hơn bất cứ thời đại nào trước đó, người phụ nữ hiện đại thời nay đã mạnh mẽ giành lấy nhiều vị trí quan trọng trong xã hội và làm chủ kinh tế của bản thân. Xuất phát từ đức tính tốt đẹp bước ra từ trong truyền thống, phụ nữ có khả năng quản lý tuyệt vời, lại là người tri thức cho nên tất cả các công ty, dó cũng là một trong những lý do nên tuyển ngay một nữ quản lý cho công ty. Ngoài ra còn có lý do nào khác để tận dụng người tìm việc làm là phụ nữ vào làm vị trí quản lý không? Sau đây cùng Timviec365.vn giải đáp nhé!

1. Phát huy khả năng làm việc bằng ưu điểm vốn có ở nữ giới

Tại Việt Nam, nữ giới được xem là đại diện cho phái yếu, nam giới đại diện cho phái mạnh cũng bởi do ảnh hưởng của tư tưởng phong kiến và Nho giáo. Do vậy mà từ thời xưa cho đến tận ngày nay, số đông chị em gái luôn chịu thiệt thòi hơn, bị phân biệt đối xử với tư tưởng trọng nam kinh nữ. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận không nhỏ người trong xã hội có suy nghĩ tiến bộ nhận thấy rõ vai trò và tầm quan trọng của chị em phụ nữ. Chính cái suy nghĩ tiến bộ này đã truyền thêm sức mạnh về sự tự tin cho chị em. Họ không còn phải e dè, yểu điệu với những cử chỉ nhẹ nhàng mà ngược lại họ được thoải mái tự do cư xử thể hiện bản thân cũng đang sở hữu sức mạnh tiềm tàng mà không chỉ phái mạnh mới có.

Họ làm việc trong nhiều lĩnh vực, được đảm nhận những vị trí quan trọng, chủ chốt trong đơn vị và đạt được nhiều thành tựu mà người đàn ông không thể làm được. Hiện nay, xã hội phát triển, suy nghĩ của dân ta đang dân chuyển hướng phương Tây do đó mà ranh giới phân cách giới tính đã được xóa nhòa. Những việc nam giới làm được thì nay phái yếu cũng có thể đảm nhiệm. Chứng tỏ, nữ giới có thể làm được nhiều điều kì diệu hơn thế nữa.

thấu hiểu - lý do nên tuyển ngay một nữ quản lý


1.1. Thấu hiểu cảm xúc của người khác dễ dàng

Tại sao đàn ông luôn than rằng “phụ nữ thật khó hiểu”. Sự thực có là như vậy hay do họ không có khả năng thấu hiểu người khác. Thực tế cho thấy, phái mạnh của chúng ta hầu hết là người không mấy tinh tế, không mấy để ý đến cảm xúc của người bên cạnh. Họ làm việc theo bản năng, tư duy chứ không theo lối tình cảm. Ngược lại với các chị em thì việc thấu hiểu những cảm giác của người khác lại là một việc dễ dàng. Đó cũng là lỹ do vì sao họ thường nói rằng “đàn ông là người vô tâm” nhưng vẫn khiến chị em yêu say đắm, bởi cô ấy hiểu và thông cảm được cho sự vô tâm ấy.

Còn trong công việc, đặc biệt với những nghề phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nghiên cứu tâm lý khách hàng hay giữ vị trí là một người quản lý, bản năng thấu hiểu là yếu tố quyết định thành công của họ. Nhờ khả năng này mà nữ giới thường chiếm được lòng tin của mọi người hơn là nam giới

1.2. Khả năng làm nhiều việc cùng lúc

Đã có một nghiên cứu để kiểm tra khả năng thực hiện nhiều việc đơn giản cùng một lúc của phụ nữ và đàn ông. Kết quả cho thấy trong khi người phụ nữ có thể sắp xếp thực hiện chu toàn cùng lúc nhiều công việc thì đàn ông vẫn chỉ đang laoy hoay giải quyết chưa xong một hoạt động đơn giản.

Áp dụng vào công việc, ưu điểm này ở nữ giới sẽ giúp giảm hiệu quả thời gian làm việc đồng thời kết quả công việc đem lại còn hiệu quả hơn đàn ông khi đảm nhận xuyên suốt một công việc. Khi giữ vị trí công việc ở một cấp cao hơn với khối lượng công việc nhiều hơn thì nếu bạn là người phụ nữ sở hữu bản năng này chắn chắn mọi việc sẽ khiến bạn thực hiện dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Những phương pháp đối thoại đàm tâm với nhân viên hiệu quả

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

2. Công việc của quản lý chứng tỏ phù hợp với năng lực của nữ giới

Công việc của một quản lý ở đây chúng ta sẽ nhắc tới ở hai vị trí quản lý là quản lý nhân sự và quản lý công việc. Hai vị trí quan lý nay có mối quan hệ mật thiết với nhau tức là nếu quản lý tốt nhân sự đương nhiên công việc sẽ hiệu quả và ngược lại khi mọi công việc được hoàn thành tốt thì công tác quản lý nhân sự cũng sẽ dễ dàng thựn hiện hơn.

nữ giới - lý do nên tuyển ngay một nữ quản lý

2.1. Công việc của quản lý nhân sự

Nhiệm vụ chủ yếu của quản lý nhân sự trong đơn vị làm việc là quản lý mọi hoạt động liên quan đến nhân sự dưới quyền bao gồm công tác tuyển dụng, sắp xếp phân tầng các bộ phận trong công ty, tạo động lực cho nhân viên,…

Với những công việc này, người quản lý phải có những kỹ năng nhìn nhận và đánh giá nhân sự một cách nhạy bén, nhanh chóng phân tích khả năng đáp ứng công việc của ứng viên để tuyển dụng và phân công công việc phù hợp. Nghệ thuật trong quản lý nhân sự chính là nghệ thuật khen chê. Chê làm sao để nhân viên biết phân đấu, sửa lỗi chứ không để nhân viên nhụt chí, mất đi tâm lý làm việc. Khen thưởng thế nào để họ cảm thấy nỗ lực mình bỏ ra xứng đáng, tạo thêm động lực để tiếp tục cống hiến cho công việc.

2.2. Quản lý công việc

Ngoài những công việc của người quản lý nhân sự, với những người đảm nhận vị trí quản lý công việc ở cấp trung sẽ phải điều hành, quản lý, phân công công việc đồng thời báo cáo tình hình làm việc của toàn bộ nhân viên dưới quyền quản lý của mình.

Công việc trước tiên cần thực hiện là lập kế hoạch làm việc, mô tả đề mục công việc cần hoàn thành và mục tiêu đề ra. Phân công công việc phù hợp với năng lực của từng nhân viên để đạt hiệu quả công việc tối đa. Một bản kế hoạch có đầy đủ các yếu tố cần thiết sẽ giúp nhà quản lý cấp trung điều hành tốt công việc. Ngoài ra với vai trò của một người quản lý họ phải có trách nhiệm quan tâm tới nhân viên, tạo động lực làm việc cho nhân viên để họ thực hiện tốt công viêc với tâm lý thoải mái, sẵn sàng cống hiến những sức lực tối đa cho sự phát triển của công ty.

XEM THÊM: Những khó khăn nhà tuyển dụng thường phải đối mặt

3. Lý do nên tuyển ngay một nữ quản lý

Tại sao chung ta nên có một quản lý là nữ giới trong công ty? Một câu hỏi khá hay.

Chúng ta cùng lấy ví dụ điển hình như một tập đoàn lớn như Alibaba dưới sự điều hành của Jack Ma, ông đã từng nhận được câu hỏi từ một nhà báo rằng “Tại sao có nhiều phụ nữ trong công ty của ông vậy?”. Nhận được câu hỏi này, doanh nhân tài ba của chúng ta đáp lại “Tôi thậm chí còn không nhận ra công ty có quá nhiều phụ nữ - có điều gì không ổn ư?”

Theo số liệu thông kê các nhận viên của Alibaba cho thấy có tới gần 49% nhân viê là nữ và 37% ở cấp quản lý cao hơn. Và ông lại trả lời thêm rằng đây không phải chủ đích ban đầu mà chỉ nghĩ họ rất tuyệt với trong việc giúp công ty phát triển. Bởi nguyên lý Jack Ma hướng để vận hành Alibaba – khách hàng là số một, nhân viên là số hai, cổ đông là số ba. Và ông thấy rằng phụ nữ là người tuân thủ nguyên tắc này tốt hơn khi để họ giữ vị trí một quản lý.

Trong công việc có 2 chỉ số quan trọng mà không liên quan tới kiến thức chinh là chỉ số cảm xúc – EQ và chỉ số trắc ẩn – LQ. Nam giới có lẽ là phái sở hữu chỉ số thông minh – IQ cao hơn nữ giới nhưng với hai chỉ số trên thì nữ giới sẽ sở hữu tỉ lệ cao hơn nhiều. Bởi thế mà những công việc cần đưa ra những quyết định đúng đắn, làm việc với nhiều người,… thì ưu thế dường như nghiêng về nữ giới. Nếu bạn muốn công ty hoạt động thành công bạn cần có một EQ cao, nếu muốn duy trì sự phát triển cần có IQ cao còn nếu bạn muốn được tôn trọng bạn cần xó LQ cao. Và nhiều nhận định từ các chuyên gia nghiên cứu tâm lý cho rằng phụ nữ đạt được cân bằng hoàn hảo ở cả ba chỉ số này.

lý do nên tuyển ngay một nữ quản lý

3.1. Có khả năng đảm nhận nhiều công việc

Phụ nữ Việt Nam rất tần tảo. Trong gia đình họ có thể đảm nhận nhiều công việc nội trợ. Dù bù đầu bù cổ xong họ luôn thực hiện công việc tươm tất, đâu vào đó. Tại sao buổi sáng của người phụ nữ phải thực hiện rất nhiều công việc từ vệ sinh cá nhân, nấu bữa sáng cho cả nhà đến việc chăm soc con đưa con đi học nhưng vẫn có thể đến công ty đúng giờ? Nếu giao cho nam giới những công việc như vậy thì liệu họ có thể làm tốt được nhiệm vụ này.

Xuất phát từ chính đứa tính đáng quý của phụ nữ mang nét truyền thống của Việt Nam ta – cần cù, chịu thương chịu khó, hi sinh vì gia đình. Kinh nghiệm giải quyết tốt mọi việc trong ngoài gia đình, người phụ nữ có thể xử lý mọi việc trong công việc một cách gọn gàng, hiệu quả. Nhất là những công việc liên quan tới quản lý nhân viên, khối việc làm hoặc gặp gỡ khách hàng,... Những vị trí với lượng công việc khá nhiều đòi hỏi cần sắp xếp để giải quyết cùng một lúc công việc đúng hạn không để đến hôm sau.

3.2. Có tính cách kiên trì cao

Mọi quyết định khi được đưa ra hầu hết đều đã được người phụ nữ cân nhắc kỹ. Bởi họ có tính kiên trì rất cao. Họ biết rõ không thể vội vàng, qua loa đưa ra một lời bình giá, một kết luận nào đó nếu như chưa phân tích, xem xét nó thật sâu sát, cẩn thận. Dù phải mất khá nhiều thời gian mới có thể tìm ra vấn đề thì những người phụ nữ vẫn rất kiên trì, vừa làm việc cần mẫn, vừa cẩn thận đánh giá.

Phụ nữ biết rằng một quyết định vội vàng, qua loa đại khai không nên được đưa ra mà nhất là những quyết định ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của công ty. Không nóng vội, luôn giữ một tâm lý bình tĩnh xem xét mọi việc để đưa ra được quyết định đúng đắn vào thời khắc quan trọng.

3.3. Sự nhạy bén, thấu cảm cao với công việc

Sự thấu cảm vốn là khả năng thiên bẩm mà trời đất ưu ái ban tặng riêng cho người phụ nữ. Bằng sự thấu cảm, họ giữ được hạnh phúc trong gia đình, trong tình cảm,...Và cũng bằng sự thấu cảm cho nên người phụ nữ ngày nay có thể làm tốt nhiệm vụ của mình trong xã hội. Đối với chuyện công việc, thấu cảm giúp phụ nữ nhìn nhận vấn đề thực sự khách quan. Kiên trì nhìn nhận vấn đề cũng là quá trình để họ đặt bản thân vào mọi hoàn cảnh, mọi đối tượng để đánh giá. Do đó, phụ nữ có khả năng xây dựng được những đội nhóm phát triển bền vững, đoàn kết.

Nhiều phụ nữ có tâm lý nghĩ mình là phái yếu nên việc vươn lên được vị trí quan trọng hơn nam giới khiến họ ý thức hơn về công việc và địa vị bản thân để chứng tỏ năng lực. Họ được xem là một hình mẫu những người phụ nữ hiện đại trong xã hội. Nhận thức được điều đó họ sẽ đam mê hơn với công việc để đạt được những thành công mới, loại bỏ những suy nghĩ sai lệch từ xa xưa về khả năng đảm nhận vị trí lãnh đạo trong công việc của phụ nữ.

3.4. Không bỏ qua chi tiết nhỏ

Nếu như đàn ông thường không để ý tới những thứ mà họ cho là nhỏ nhặt thì điều này ngược lại hoàn toàn với phụ nữ. Do bản tính tỉ mỉ, họ luôn quan tâm, chú ý đến những điều nhỏ bé trong cuộc sống và công việc. Khả năng lấp đầy mọi lỗ hổng chính nhờ vào việc tỉ mỉ chú ý đến những chi tiết nhỏ của người phụ nữ.

Đây được xem là ưu điểm trời ban dành riêng cho những thiệt thòi mà người phụ nữ phải gánh chịu. Không chỉ quan tâm chăm sóc tới người thân trong gia đình mà đối với nhân viên họ luôn có những quan sát tỉ mỉ, chi tiết để thấu hiểu tâm lý, quan tâm khích lệ đúng lúc đồng thời đánh giá năng lực của nhân viên. Rèn luyện cho mỗi nhân viên cấp dưới tính cẩn thận, trách nhiệm với công việc.

Nhờ đức tính này của người phụ nữ mà trong công ty nếu quản lý là nữ giới sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế và tránh được những sai sót không đáng có trong công việc. Ngoài gia còn giúp quá trình vận hành công việc theo đúng quy trình, hoàn thành đúng thời hạn mọi công việc được giao một cách xuất sắc nhất.

Đăng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ và đằng sau sự phát triển của mỗi công ty cần có sự góp mặt của nhiều nhân viên nữ.

Như vậy, với những ưu điểm trên đây, các doanh nghiệp đã có đủ lý do nên tuyển ngay một nữ quản lý. Hãy trân trọng để những nữ quản lý của chúng ta có thể phát huy hết tinh thần và khả năng trong quá trình tìm việc. Bởi khả năng của người phụ nữ có thể làm được nhiều việc hơn chúng ta tưởng. Chúc công ty của bạn thành công vững mạnh!

 

>>> Nếu việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh là công việc mà bạn đang tìm kiếm thì hãy click ngay để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt nhất

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan