Quay lại

Lợi ích của phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp trong doanh nghiệp

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ánh

Công nghệ thông tin phát triển đồng nghĩa với việc con người tiếp xúc với thông tin thông qua các phần mềm công nghệ ngày càng đa dạng. Việc tiếp xúc với thông tin thông qua các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ đã không còn xa lạ nữa. Một trong những ứng dụng trình chiếu thông tin hiện nay được áp dụng nhiều đó là phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp. Cùng Timviec365.vn tìm hiểu các chức năng, tính ứng dụng của phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp cũng như tìm hiểu khái niệm về phần mềm trình chiếu là gì?

Việc làm IT phần mềm

1. Khái niệm cơ bản phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp là gì?

Khái niệm cơ bản phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp là gì?
Khái niệm cơ bản phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp là gì?

Phần mềm trình chiếu hay còn gọi bằng tên khác là phần mềm trình diễn, đây là một trong nhiều ứng dụng của công nghệ thông tin, khoa học máy tính. Phần mềm trình chiếu là một gói phần mềm máy tính được cài đặt trong máy tính có chức năng trình bày thông tin, hình thức truyền tải thông tin dưới hình thức chiếu slide. Thông thường các phần mềm trình sẽ đều có các chức năng cơ bản như: biên tập nội dung, chiếu slide, chèn đồ họa theo thiết kế mong muốn. Tuy nhiên ở những phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp còn có những hiệu ứng được cài đặt riêng theo từng phần mềm để hỗ trợ quá trình truyền tải thông tin.

Thông thường người dùng sẽ trình bày các thông tin cần thiết dưới hình thức chia sẻ kiến thức hay ý tưởng với một hay nhiều người khác bằng các công cụ truyền thống như bảng, giấy viết hay qua các cuộc nói chuyện, tuy nhiên với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin điển hình là phần mềm trình chiếu, thì người dùng có thể truyền tải thông tin một cách hiệu quả hơn. Thông qua phần mềm trình chiếu, người dùng có thể chia sẻ nội dung thông tin một cách sinh động qua các hiệu ứng, hình ảnh, những đoạn chữ được cài đặt font dễ nhìn, phần mềm trình chiếu giúp người dùng thông qua các chương trình máy tính tạo các nội dung được trình bày và trình chiếu dưới dạng điện tử, slide và trình chiếu cho mọi người xem. Đây là một trong những công cụ hữu ích trong việc hỗ trợ con người trình bày thông tin một cách hiệu quả.

Xem thêm: Internet Protocol là gì? Những hiểu biết về IP không nên bỏ qua

Việc làm Giáo dục - Đào tạo

2. Chức năng cơ bản của phần mềm trình chiếu

Chức năng cơ bản của phần mềm trình chiếu
Chức năng cơ bản của phần mềm trình chiếu

Để là một trong những công cụ hữu ích trong việc hỗ trợ con người trình bày thông tin một cách hiệu quả thì những phần mềm trình chiếu đều phải có những chức năng cơ gồm:

2.1. Biên tập nội dung

Phần mềm trình chiếu có chức năng là tạo các bài trình chiếu dưới dạng điện tử, các slide để trình chiếu cho người xem. Chức năng biên tập không đơn thuần chỉ tạo lên những nội dung như bài đọc dài thượt như quyển sách. Chọn lựa nội dung cũng như tối ưu thông tin cần truyền đạt, sau đó bạn sẽ thông qua phần mềm trình chiếu để nhập nội dung lên slide, gõ và tạo định dạng chữ, hình ảnh, hiệu ứng cần thiết.

Việc biên tập nội dung trên phần mềm trình chiếu có tác dụng tối ưu hóa nội dung truyền đạt, bạn cần tóm gọn lại những ý chính cần cho mọi người thấy. Nội dung được nhập lên phần mềm trình chiếu là nội dung đã được biên tập tối ưu lại.

2.2. Hiệu ứng phông nền trình chiếu

Việc truyền tải thông tin sao cho hấp dẫn cũng như sinh động hơn về các thông tin được truyền tải nhằm thu hút người nghe thông qua chức năng chèn và điều chỉnh khuôn hình đồ họa.

Thay vì những dòng thông tin khô khan, phần mềm trình chiếu sẽ hỗ trợ người dùng thay đổi văn bản khô khan bằng những hình ảnh hay video giới thiệu, diễn thuyết trực tiếp, minh họa hình ảnh. Không chỉ vậy, việc chèn cũng như điều chỉnh khuôn hình đồ họa sẽ giúp người nghe dễ hiểu, dễ hình dung về thông tin được truyền tải hơn.

Phần mềm trình chiếu là một trong những biện pháp tối ưu hỗ trợ con người trong các thông điệp cần truyền tải thông tin.

2.3. Chiếu slide

Đây là chức năng bắt buộc phải có của các phần mềm trình chiếu. Thông thường người truyền tải thông tin có thể truyền đạt thông tin bằng cách nói chuyên, nói về những thông tin muốn chia sẻ với một hay nhiều người. Tuy nhiên, dưới sự hỗ trợ của phần mềm trình chiếu, người dùng sẽ thông qua chức năng trình chiếu để truyền tải thông tin.

Chức năng của phần mềm trình chiếu có chức năng chiếu slide để thể hiện nội, cho người đọc dễ hiệu, nắm bắt được nội dung chính, hiểu được thực tế nội dung truyền tải qua slide.

Xem thêm: IT support là gì? Kỹ năng cần có của một IT support chuyên nghiệp!

Việc làm Truyền thông

3. Ứng dụng của phần mềm trình chiếu trong cuộc sống

Ứng dụng của phần mềm trình chiếu trong cuộc sống
Ứng dụng của phần mềm trình chiếu trong cuộc sống

Phần mềm trình chiếu là một trong nhiều ứng dụng của công nghệ thông tin vào cuộc sống. Hiện nay phần mềm trình chiếu hiện hữu giữa cuộc sống hằng ngày và hỗ trợ con người trong nhiều công tác cũng như trong mảng vui chơi giải trí.

Một vài ứng dụng của phần mềm trình chiếu được áp dụng nhiều như:

- Phục vụ các cuộc họp hội nghị, hội thảo,...

- Phục vụ ở các bài giảng, tạo bài giảng điện tử phục vụ dạy và học,...

- Tạo các tờ tơi, quảng cáo và in để truyền thông,...

Mỗi nội dung trình chiếu có thể có một hoặc nhiều slide chua các thông tin truyền đạt khác nhau, các nội dung và mỗi trang slide gọi chung là trang chiếu, thông qua máy tính có chứa nội dung trình chiếu, người dùng sẽ tạo nội dung trình chiếu thành các slide. Máy tính sẽ kết nối máy chiếu và chiếu thông tin lên màn ảnh rộng. Một phần mềm trình chiếu có thể tạo và chứa nhiều nội dung trình chiếu khác nhau.

Ưu điểm của phần mềm trình chiếu trong việc truyền tải thông tin là có thể dễ dàng chỉnh sửa, có màu sắc phong phú, hình ảnh minh họa hấp dẫn. Phần mềm trình chiếu thông qua các ứng dụng, hiệu ứng chuyên nghiệp tạo ra các chuyển động trên trang trình chiếu để làm nội dung trình bày dễ hiểu, sinh động và hấp dẫn hơn trong việc truyền tải thông tin.

Việc ứng dụng của phần mềm trình chiếu trong cuộc sống được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, kinh tế, y tế, hệ thống thông tin, truyền thông và mạng máy tính,... Một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi là áp dụng trong giáo dục, phục vụ các bài giảng điện tử, dạy học hay truyền tải thông tin ngoài ra còn sử dụng trong các doanh nghiệp trong các cuộc họp, hội thảo,...

Xem ngay: Trọn bộ thông tin về Apache là gì? Ưu – nhược điểm của Apache

Việc làm Tổ chức sự kiện

4. Top 3 phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp được đánh giá cao

Top 3 phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp được đánh giá cao
Top 3 phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp được đánh giá cao

Hiện nay phần mềm trình chiếu được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp nên các phần mềm trình chiếu càng ngày càng yêu cầu độ chuyên nghiệp ngày càng cao. Một trong những phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp được người dùng và doanh nghiệp đánh giá cao điển hình gồm:

4.1. Phần mềm trình chiếu quốc dân PowerPoint

Không phải tự dưng mà gọi đây là phần mềm trình chiếu quốc dân. Phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp PowerPoint hiện đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng cũng như được nhiều ngành nghề dùng, là phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp cho dân văn phòng, học sinh, sinh viên

Ưu điểm của phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp PowerPoint đơn giản, dễ sử dụng, nhiều hiệu ứng đa dạng. bạn hoàn troàn có thể thông qua PowerPoint để thuyết trình hội họp, làm CV, trình bày nội dung trong hội thảo hay các cuộc họp của doanh nghiệp.

Cách dùng của PowerPoint khá đơn giản, mọi người đều có thẻ dùng chỉ sau vài bước làm quen. Cấu trúc của PowerPoint gồm các bảng chọn, thanh công cụ và nút lệnh. Cấu trúc quen thuộc giống như trong chương trình Word và Excel, tuy nhiên vì là phần mềm trình chiếu nên PowerPoint còn có những công cụ hỗ trợ trình chiếu ưu việt hơn, các công cụ sẽ xuất hiên hiện trên màn hình, từ đó màn hình này còn có thêm các đặc điểm để hỗ trợ trình chiếu như trang chiếu, bảng chọn slide Show. Cụ thể là:

- Phần Trang chiếu có vị trí nằm ở vùng chính giữa của cửa sổ, trang chiếu sẽ được hiển thị ngay chính giữa và sẵn sàng để người dùng để nhập nội dung.

- Bảng Slide Show sẽ bao gồm các lệnh dùng để thiết đặt trình chiếu, thiết kế font chữ, hiệu ứng trình chiếu,...

- Các trang đã tạo nội dung trình chiếu sẽ xuất hiện bên trái màn hình. Người dùng có thể sửa chữa ngay lập tức các thông tin đã tạo bằng việc chỉ cần nháy cuột vào trang slide cần sửa thông tin.

Bạn có thể sử phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp PowerPoint trong giáo dục để phục vụ giảng dạy, trog doanh nghiệp để phục vụ hội họp, báo cáo,...Bạn có thể tải phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp PowerPoint ở các trang ứng dụng của Microsoft.

4.2. Phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp Prezi

Đây là phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp của dân công nghệ. Chức năng tương tự với PowerPoint giúp người dùng có thể tạo các trang trình chiếu, bài thuyết trình. Phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp Prezi là phần mềm được sử dụng miễn phí, giúp bạn tạo ra các slide, các trang trình chiếu dưới dạng hoạt hình ấn tượng.

Tuy nhiên, mặc dụ dùng miễn phí nhưng hạn chế của nó là sẽ gây khó khăn với những ai không rành về công nghệ, cách dùng sẽ khó hơn PowerPoint và dung lượng tối đa mà người dùng có thể sử dụng là 100MB cho một bài thuyết trình. Vì vậy nếu các doanh nghiệp chuẩn bị tài liệu cho cuộc họp với nhiều thông tin, số liệu quá dài thì sẽ gặp khó khăn.

Nhưng ưu điểm của phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp Prezi không thể không kể đến có là tương thích được với nhiều hệ điều hành tương tự với phần mềm trình chiếu PowerPoint, ngoài ra các chức năng, hiệu ứng hỗ trợ, nhiều dạng trình bày slde, những template độc đáo hơn hẳn PowerPoint.

4.3. Phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp Knovio

Việc chuyển đổi dạng truyền đạt thông tin từ sách vở đến việc trình chiếu văn bản thông thường. Việc trình chiếu thông tin qua phần mềm trình chiếu được chuyen nghiệp hơn khi biến đổi các trang slide thành dạng video sống động. Phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp Knovio là một trong những ứng dụng chuyển slide thành video, độc đáo, thu hút người xem khi thuyết trình.

Khác với những phần mềm trình chiếu bên trên, phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp Knovio là dạng website. Dựa vào các phần mềm trình chiếu thông thường, bạn tạo được những slide cơ bản, sau đó sẽ thông qua Knovio để thêm các video, âm thanh sống động nhằm đồng bộ nội dung, miêu tả minh họa cho bài thuyết trình hay cho slide của bạn.

Không chỉ vậy, Knovio còn có thể giúp bạn chia sẻ các slide của bạn trên các trang xã hội, trang mạng hay website công ty nhanh và trực tiếp hơn.

Phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp Knovio cung cấp tài khoản miễn phí cho người dùng, người dùng có thể tạo vô số video mà không bị giới hạn hay mất phí. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể dùng phân mềm này để phục vụ hội họp cho công ty hay doanh nghiệp của mình.

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc về những thông tin xung quanh phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp có thể giúp bạn tạo CV chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn thành những báo cáo, bài giảng trong quá trình làm việc. Chúc bạn tìm được công cụ phù hợp với công việc bạn đang làm. Thân ái!

Bài viết tham khảo: Thắc mắc ASP là gì và ASP.NET là gì cho chuyên viên lập trình!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý