Monday , 22/07/19
NEWS

Quản trị kinh doanh ra làm công việc gì?

Câu hỏi quản trị kinh doanh ra làm công việc gì là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên đều thắc mắc và lo lắng. Có rất nhiều người dù theo học ngành này thế nhưng vẫn chẳng hiểu được rõ ràng những dạng việc làm quản trị kinh doanh mình sẽ làm sau khi ra trường là gì? Và vì vậy nên họ càng không biết được có những cơ hội tìm kiếm việc làm như thế nào sau tốt nghiệp. Hiểu được những nỗi lo đó cho nên chúng tôi gửi tới các bạn những chia sẻ bổ ích về kinh nghiệm tìm việc làm quản trị kinh doanh cơ bản nhất. Hy vọng sẽ giúp được các bạn một phần nào đó trong sự nghiệp việc làm.

Nên học ngành quản trị kinh doanh hay không?

Trước khi quyết định theo học ngành nghề nào đó, chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ và có mục tiêu rõ ràng thì mới có thể tìm được việc làm phù hợp.Một ngành nghề rất phổ biến hiện nay như việc làm quản trị kinh doanh cũng không phải ngoại lệ. Trước khi theo học ngành này, bạn cũng cần phải xác định xem mình có nên học quản trị kinh doanh có nên học hay không? Tìm cho bản thân những lý do để theo học xem có phù hợp hay không và những cơ hội việc làm sau đó, học quản trị kinh doanh là làm cụ thể những công việc gì...? Nếu bạn xác định được những điều này thì sẽ biết mình có nên theo đuổi sự nghiệp quản trị kinh doanh hay không?

Hiện nay ngành quản trị kinh doanh được xem là nghề được rất nhiều các bạn trả mong muốn dẫn thân vào, theo một số chuyên gia thì tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu về tìm việc làm nhân sự của ngành quản trị kinh doanh là rất cao. Các bạn học ngành quản trị kinh doanh thì có thể thực hiện công việc ở nhiều vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh ra làm công việc gì?

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu về ngành quản trị kinh doanh cho nhiều bạn trẻ, những đơn vị đào tạo đã mở mô hình dạy quản trị kinh doanh đi đôi với cả thực tiễn để trau dồi kỹ năng cùng sự chuyên nghiệp trong công việc. Đồng thời những bạn theo đuổi ngành quản trị kinh doanh sẽ được những trung tâm giảng dạy về ngôn ngữ đào tạo. Thời gian đào tạo kỹ năng này hầu hết chiếm một nửa thời gian trong chương trình đào tạo ngành nghề này.

Đến với những trung tâm chuyên về đào tạo việc làm quản trị kinh doanh thì chúng ta sẽ có được cơ hội giao lưu nhiều hơn tại các câu lạc bộ, được tiếp xúc với những doanh nghiệp tiềm năng. Trung tâm sẽ giới thiệu đến học viên một cách tỉ mỉ nhất về công việc này, từ đó tạo nên sự tin tưởng cho các bạn khi theo học tại đây.  Chắc chắn đây sẽ là câu trả lời chính xác và phù hợp có thể giúp chúng ta giải đáp thắc mắc có nên theo học ngành quản trị kinh doanh hay không và học ngành quản trị kinh doanh ra làm công việc gì

Học quản trị kinh doanh ra làm công việc gì?

Nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn tương lai sẽ đảm nhận việc làm quản trị kinh doanh với mong muốn là điểm tựa để phát triển sự nghiệp làm giày sau này. Vậy học quản trị kinh doanh ra làm việc gì? Ngành này sẽ giúp bạn phát triển ra sao cho tương lai? Bạn cần xem xét kỹ lưỡng để có công việc phù hợp và phát triển lâu dài. Vậy nên, chúng tôi gửi tới bạn một vài việc làm quản trị kinh doanh phổ biến có thể sẽ đảm nhiệm nếu như theo học ngành này. .

  • Làm một nhân viên kinh doanh, nhân viên phòng marketing, nhân viên làm tại phòng kế hoạch, phòng hỗ trợ tư vấn khách hàng.
  • Làm quản lý team, trường nhóm của phòng kinh doanh, phân tích và theo dõi thị trường, lập kế hạch để đưa ra phương pháp chiến lược.
  • Nếu như có nhiều kinh nghiệm và giàu kỹ năng làm việc thì bạn còn có thể phát triển lên vị trí giám đốc điều hành của từng bộ phận tại các tập đoàn lớn.
  • Trở thành giảng viên giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học, Cao đẳng.
  • Tự tạo nên thương hiệu riêng cho bản thân mình, mở công ty điều hành riêng về kinh doanh.

Sau khi ra trường, các cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào một số vị trí khi xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, hoặc bất kỳ nơi nào như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu... Các vị trí có chức danh trưởng, phó phòng hoặc cao hơn thường yêu cầu kinh nghiệm công tác. Đó chính là những vị trí mà quản trị kinh doanh ra làm việc gì mà các bạn sinh viên vẫn thường thắc mắc. 

việc làm quản trị kinh doanh

Kinh doanh là một hoạt động không hề đơn giản mà đòi hỏi mà bạn phải biết cách quản lý mới có thể phát triển được. Quản trị kinh doanh ra làm công việc gì, đương nhiên là để quản trị các công việc kinh doanh rồi. Ngành quản trị kinh doanh cần có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh, biết tổ chức hoạt động kinh doanh, có kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp và tạo lập doanh nghiệp mới. Hoạt động kinh doanh thường chịu nhiều sự chi phối nhiều quy luật kinh tế khác nhau, của việc quản trị, chiến lược và nhiều yếu tố khác. Vì vậy những cử nhân quản trị kinh doanh chính là những người giải quyết những khó khăn này. 

>>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh và kế toán? Bạn nên chọn việc làm nào?

Yếu tố cần có của một nhân viên làm quản trị kinh doanh thành công?

Muốn trở thành một nhà Quản trị kinh doanh thành công thì phải có những yếu tố cần và đủ mới có thể quản trị thành công được. Bạn phải là người có tư duy nhạy bén, năng động, tự tìn và mạnh mẽ và có khả năng làm việc với những áp lực và sự cạnh tranh cao. Có khả năng ăn nói và thuyết phục mọi người. Người nhiều năng lượng, tham vọng nhưng cũng rất hòa đồng và thích giao du. 

Muốn trở thành một nhà quản trị giỏi thì cần phải am hiểu kiến thức về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh. Bên cạnh đó cũng cần rèn luyện những kỹ năng cần thiết để đáp ứng được công việc chuyên môn. 

- Kỹ năng Xây dựng chiến lược, và lập các kế hoạch kinh doanh

- Kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường

- Kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh

- Các kỹ năng về marketing, tiếp thị

Với những cử nhân mới tốt nghiệp, con đường nghề nghiệp khá chông gai cho nhiều bạn trẻ. Vậy nên các bạn vẫn còn mông lung chưa rõ ràng về quản trị kinh doanh ra làm công việc gì, và đôi khi bạn cảm thấy chán nản. Tuy nhiên, nếu bạn đủ năng động, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để tích luỹ cho bản thân, và tìm cơ hội chuyển sang các vị trí công việc khác phù hợp hơn.

Việc làm quản trị kinh doanh có yêu cầu gì?

Sau khi đã xác định được những yếu tố cần có của người làm quản trị kinh doanh, những công việc cụ thể trong ngành thì chúng ta cũng nên nắm rõ hơn nữa những yêu cầu mà công việc này đòi hỏi. Trong vô vàn những lưu ý cần thiết để bước chân vào với nghề này thì có những điều được cho là vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân khi muốn bước chân vào nghề với ước mơ thành công.  

>>> Xem thêm: Có rất nhiều tin tuyển dụng việc làm Bắc Kạn về ngành quản trị kinh doanh và các ngành nghề hot nhất mà bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được khi truy cập ngay tại đây.

Bạn có đam mê việc làm quản trị kinh doanh ?

Mong muốn việc làm quản trị kinh doanh thì yếu tố đầu tiên bạn cần phải có đam mê với nghề như vậy bạn sẽ có mong mước quản lý, thành công trong sự nghiệp. Niềm đam mê chính là điểm tựa để bạn kiên trì, nỗ lực để có được thành công.

Bạn có khả năng dự báo ?

tìm việc làm quản trị kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh không ngừng vận động và thay đổi từng ngày vì vậy người làm quản trị kinh doanh phải nắm rõ xu hướng thị trường, đoán biết được xu thế sau này để đưa ra những cách thích ứng với thay đổi trong kinh doanh. Với tư cách là một nhà kinh doanh bạn cần phải biết rõ chuyên môn ngành, biết được nhu cầu của khách hàng sẽ đi theo hướng nào, tiếp thị, nhân lực, rót vốn,.. nhất là khi gặp nhiều thử thách trong việc làm quản trị kinh doanh. Dựa trên những nhận định đã có về dự báo tương lai, việc này có thể làm bạn phải thay đổi chiến lược vì lợi ích chung của công ty. Đồng thời bạn cũng đều cập nhật thông tin, tài liệu để bổ sung kiến thức về việc làm quản trị kinh doanh tốt hơn.

Kết hợp hiệu quả giữa tư duy và thực tiễn

Đây là yếu tố không thể không có khi bạn muốn theo việc làm quản trị kinh doanh. Những kiến thức bạn đã có cần phải tìm hiểu thêm thông tin thực tế để có những mối quan hệ mở rộng hơn.

Kiến thức việc làm quản trị kinh doanh đã học và công việc kinh doanh bạn cần phải có những nhận định tổng quát. Muốn việc làm quản trị kinh doanh được thuận lợi và hiệu quả hơn thì cần có sự kết hợp của tư duy lý luận và kinh nghiệm thực tế, logic và sáng tạo.

>> Nếu bạn đâng cần tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội thì đừng bỏ lỡ những tin tuyển dụng sau đây.

Kỹ năng quản lý, giao tiếp

Phần lớn những nhà tuyển dụng hiện nay điều thích tuyển nhân viên ngoài chuyên môn cần có thêm kỹ năng như giao tiếp, quản lý. Muốn hòa đồng với môi trường thực tế thì bạn cũng phải có những kỹ năng nhất định để làm việc tốt hơn.

Kỹ năng quản lý là điều đầu tiên cần biết. Qúa trình đi từ ý tưởng đến quyết định chính xác nhất thì bạn cần có kỹ năng quản lý như quản lý nhóm, quản lý khách hàng, quản lý sản phẩm,…

Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, nói chuyện gây thu hút người khác là kỹ năng cần thiết đối với mọi người. Bạn có thể học được ngay kỹ năng khi học ngàng  quản trị kinh doanh tại một số trường đại học như Đại học kinh tế, Đại học thương mại,…Bạn có thể truy cập vào site tìm việc làm thêm tại Quang Trung - Hải Dương để biết thêm chi tiết.

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã phần nào giải đáp thắc mắc quản trị kinh doanh ra làm việc gì? Bạn có thể tìm hiểu thông tin này qua tìm việc làm nhanh tại Phường Nhân Chính - Hà Nội. Hi vọng bạn sẽ có được những quyết định nghề nghiệp chính xác để được học ngành nghề mình yêu thích, tạo điều kiện cho bạn phát triển công việc tương lai.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm