Wednesday , 11/12/19
NEWS

Những quy định tăng lương năm 2020 mới nhất

Những quy định tăng lương, tiền lương được quy định là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc đúng theo như những gì thỏa thuận ở bản hợp đồng. Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bố sung khác.

TÌm việc làm ngay tại: tuyển dụng nhanh

Mức lương trả cho người lao động căn cứ vào năng suất, chất liệu sản phẩm và còn phụ thuộc cả vào năng lực vốn có của bản thân ứng viên.

1. Quy định tăng lương hàng năm

Về nguyên tắc, công ty bạn sẽ phải xây dựng thang lương, bảng lương theo các nguyên tắc. Đồng thời khi xây dựng thang lương, bảng lương doanh nghiệp phải xây dựng tiêu chuẩn để xếp lương, điều kiện nâng bậc lương.

quy định tăng lương

Như vậy, pháp luật không có quy định cụ thể thời hạn tăng lương cho người lao động mà vấn đề này thuộc về quy định của từng doanh nghiệp. Nên nếu bạn và các nhân viên khác muốn biết cụ thể thì phải xem vào thang lương, bảng lương, cách tính lương cơ bản và điều kiện nâng lương… của công ty mình đang làm. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại các điều kiện trong hợp đồng lao động có quy định tăng lương khác nào về vấn đề này hay không.

Thang lương sẽ phần nào đáp ứng được mức lương công ty có thể chi trả cho ứng viên cân bằng với mức lương mà ứng viên yêu cầu trong CV online khi đi phỏng vấn. Đồng thời, cũng nếu rõ được thời hạn tăng lương cho người lao động. Và nếu như phía nhà tuyển dụng và những gì ứng viên đòi hỏi trong bản topcv của mình không tìm được tiếng nói chung, thì có thể dẫn tới công việc, vị trí đó sẽ không phù hợp với ứng viên.

Nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương được hiểu như sau:

Mức lương thấp nhất hay lương cơ sở (khởi điểm) của công việc trong thang lương, bảng lương do công ty xác định trên cơ sở mức độ phức tạp của công việc hoặc chức danh tương ứng với trình độ, kỹ năng, trách nghiệm, kinh nghiệm để thực hiện công việc.

quy định tăng lương

Tăng lương theo năng lực cá nhân: Mỗi doanh nghiệp sẽ có quy định riêng về mức tăng lương theo năng lực cá nhân. Có thể nhân viên đó mới vào làm được 4 tháng, nhưng quy định tăng lương chỉ áp dụng 1 năm đối với 1 cá nhân. Nhưng nếu bạn chứng minh được năng lực và bạn mang lại nhiều lợi ích cho công ty thì cho dù bạn là người mới vào cũng có thể áp dụng việc tăng lương.

>>> Tìm hiểu thông tin chi tiết về mức lương thực lĩnh của bạn qua thông tin chi tiết nhất về lương net và gross. Xem thêm để biết hiểu được số tiền lương hàng tháng mình nhận được là như thế nào?

XEM THÊM: Cách tính lương theo giờ cho người lao động chuẩn không cần chỉnh

2. Quy định tăng lương hàng năm trong doanh nghiệp

2.1. Về chế độ xét nâng lương

Mỗi năm, lãnh đạo Công ty xét nâng lương cho công nhân một lần vào tháng 02 của năm.

2.2. Niên hạn và đối tượng được trong diện xét nâng lương

Cán bộ công nhân viên đã có đủ niên hạn một năm và hoàn thành tốt công việc được giao, không vi phạm nội quy lao động thì sẽ có điều kiện để xét chế độ nâng lương.

>>> Mách bạn kênh tuyển dụng hiện đại, thao tác dễ dàng giúp bạn và người thân có thể tim viec nhanh trong một nốt nhạc. Truy cập ngay!

XEM THÊM: Mức lương cơ sở là gì? Mức lương cơ sở áp dụng cho năm 2020

3. Quy định tăng lương trước thời hạn

Để giúp mọi người rõ hơn về quy định tăng lương trước thời hạn, ví dụ sau đây sẽ làm rõ thông tin này cho bạn.

Ví dụ bạn làm việc tại công ty được 10 tháng đã được doanh nghiệp tăng lương; trong khi đó quy định tăng lương hàng năm của công ty là làm viêc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động, như vậy công ty đã sử dụng quy định tăng lương trước thời hạn áp dụng với bạn.

Điều này chứng tỏ bạn là một người hội tụ đầy đủ kinh nghiệm và có năng lực thật sự đối với vị trí bạn đang đảm nhiệm.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về quy định tăng lương. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Seo I

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan