Quay lại

[Reminder là gì?] Học hỏi cách ứng dụng Reminder trong công việc!

Tác giả: Hạ Linh - 30/11/2019

Reminder là gì? Reminder trong tiếng Anh đóng vai trò là một danh từ, có ý nghĩa chỉ một lời nhắc nhở hay một cách để chính bản thân một người nhắc mình ghi nhớ một điều gì đó dễ quên. Trong cuộc sống nói chung và công việc của chúng ta nói riêng, không thể thiếu đi những lời nhắc. Vậy làm cách nào để bạn biết cách thiết lập Reminder cho bản thân mình, biến nó thành một thói quen hằng ngày? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ sau đây nhé!

Việc làm Tổ chức sự kiện

1. Bạn có biết Reminder là gì?

Reminder là gì
Bạn có biết Reminder là gì?

Reminder là gì? Như đã nói ngay từ đầu, thuật ngữ tiếng Anh thông dụng này chúng ta có thể bắt gặp một cách phổ biến, trên một ứng dụng nhắc nhở máy tính, điện thoại hay một tập giấy nào đó. Reminder là một danh từ trong từ điển tiếng Anh, khi phân tích nghĩa, Reminder là một vật làm nhớ lại một điều gì đó, hay cách để một người khác nhắc nhở một ai đó, thậm chí là cách để một cá nhân tự nhắc nhở bản thân mình.

Cụ thể hơn, Reminder thực chất là một hình thức thông báo chuyên biệt cho các sự kiện và danh sách những việc cần làm mà bạn có thể gửi đi cho ai đó, hoặc sử dụng để nhắc nhở bản thân về những thông tin quan trọng như thời gian sự kiện diễn ra, kết thúc hoặc nội dung của sự kiện,...

Reminder sự kiện là một cách để thông báo cho bạn và bất kỳ ai đó về lịch hoạt động của bạn, hoặc một ai đó cho bất kỳ một sự kiện nào được diễn ra sắp tới. Bạn có thể thiết lập Reminder cho một sự kiện cụ thể trên ứng dụng lịch điện tử của bạn.

Reminder nhiệm vụ là một cách thông báo cho bạn về ngày bắt đầu hoặc ngày kết thúc cho các nhiệm vụ cụ thể riêng lẻ. Giống như thông bóa, bạn có thể nhận được Reminder qua email, tin nhắn văn bản hoặc cả hai. Khi bạn thiết lập Reminder, bạn có thẻ gửi lời nhắc đó đến một mình bạn, cho bạn và tất cả những người bạn muốn chia sẻ lịch trình của bạn, hoặc với bạn bè, nhóm chia sẻ mà bạn chọn.

2. Tầm quan trọng của Reminder trong cuộc sống

Tầm quan trọng của Reminder trong cuộc sống
Tầm quan trọng của Reminder trong cuộc sống

Trong đời sống thực, cho dù bạn có thiết lập danh sách các việc cần làm và lịch trình của mình tốt đến đâu, thì bạn sẽ có thể không hoàn thành công việc như mong muốn trừ khi bạn có một cách đáng tin cậy để nhắc nhở bản thân thực sự làm chúng. Lúc này, bạn nên hiểu Reminder là gì?

Bất cứ ai đã dành một tiếng đồng hồ để viết lên một danh sách hoàn hảo các công việc cần làm trong một ngày khi đến công ty. Tuy nhiên họ lại quên mang nó theo thì mới hiểu được tầm quan trọng của Reminder.

Có thể nói việc nhắc nhở các điều cần làm trong cuộc sống hàng ngày được xem như là một hệ thống đáng tin cậy. Rất nhiều người chống lại việc này, bất kể mọi việc bị đảo lộn, và cuộc sống của họ vẫn hoạt động hàng ngày. Bởi vì họ biết rõ bản thân mình để biết rằng đằng sau những công việc đó, có lẽ họ sẽ quên mang theo danh sách của mình khi điều đó quan trọng nhất.

May mắn thay, có nhiều cách để đảm bảo bạn nhớ kiểm tra danh sách những việc cần làm của mình. Trong hầu hết các trường hợp, ban đầu, chúng ta cần thúc đầy rất nhiều, ví dụ bằng cách đưa ra lời nhắc nhở, nhưng cuối cùng chúng ta xây dựng đủ động lực để làm những gì cần làm trở thành một thói quen và không có sự ngoại lệ.

Nhìn chung, một lời nhắc là một việc nên làm của mọi người, bởi có những điều chúng ta rõ ràng đã vạch ra cụ thể. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, chúng đã đi vào sự lãng quên, chính vì vậy, đặt lời nhắc hằng ngày là cách để chúng ta không phải bỏ xa những điều chúng ta đã dự định tốt đẹp trong cuộc sống.

3. Học cách thiết lập nhắc nhở thành thói quen tốt

Học cách thiết lập nhắc nhở thành thói quen tốt
Nhãn

Một thói quen là bất kỳ hành động nào mà chúng ta thực hiện tự động mà không nghĩ về nó...

Ví dụ đơn giản, khi bạn đánh răng, bạn không phải suy nghĩ về từng bước từ đầu đến cuối. Một khi bạn đến phòng tắm vào mỗi buổi sáng, thói quen đó sẽ tiếp tục, bạn thấy mình tự động lấy kem đánh răng lên bàn chải đánh răng, sau đó đặt bàn chải đánh răng vào miệng (chứ không phải là ở một ví trí nào khác), súc miệng, khạc nhổ,... mà không có bất kỳ một nỗ lực ý thức nào.

Đây là một điều tốt, bởi chẳng hạn nếu như tôi, thậm chí tôi còn không có khả năng suy nghĩ có ý thức khi tôi đánh răng.

Tin vui là bạn đã có cả một tập thói quen năng suất mà bạn đã xây dựng trong suốt cuộc đời. Và tin xấu là, rất nhiều trong số đó không phải là một thói quen tốt. Khi bạn thay thế một thói quen không hiệu quả bằng một thói quen hiệu quả hơn, thói quen mới sẽ khó bị phá vỡ như thói quen cũ.

Có một sự thật là, bất cứ điều gì bạn làm đủ lâu đều trở thành một hành vi ăn sâu, một thói quen. Một số người từ bỏ thói quen một cách nhanh chóng, những người khác lại trong một khoảng thời gian dài hơn, nhưng cuối cùng các hành vi đều trở nên tự động. Xây dựng thói quen là vấn đề lặp đi lặp lại một hành vi mong muốn trong một khoảng thời gian đủ dài mà bạn bắt đầu thực hiện khi không cần suy nghĩ.

Nhưng làm thế nào để bạn nhớ mình cần làm điều đó? Và còn những điều không cần phải là thói quen - những sự kiện chỉ diễn ra một lần. Bí quyết để nhắc nhở bản thân thường xuyên đủ để một thứ gì đó trở thành thói quen, hoặc chỉ một lần bạn cần làm gì đó, là tự ngắt lời mình theo một cách nào đó để kích hoạt hành vi mong muốn.

Một trình kích hoạt là bất kỳ điều gì mà bạn đặt ở đâu đó theo cách của bạn để nhắc nhở bạn làm điều gì đó. Các kích hoạt tốt nhất có liên quan theo một cách nào đó đến hành vi bạn muốn tạo ra. Ví dụ, nếu bạn muốn nhớ mang theo một thứ gì đó để làm việc mà bạn thường không lấy, bạn có thể đặt nó trước cửa ra vào để bạn phải nhìn thấy chúng, mang theo khi ra khỏi nhà.

Nhưng bất cứ điều gì thu hút sự chú ý của bạn và nhắc nhở bạn làm điều gì đó có thể là một sự kích hoạt. Đồng hồ báo thức hoặc hẹn giờ trong bếp là một ví dụ hoàn hảo. Khi chuông reo, bạn biết đánh thức hoặc lấy thức ăn ra khỏi bếp chẳng hạn. Nếu bạn muốn thấm nhuần thói quen, điều cần làm là đặt một kích hoạt trong đường dẫn của bạn để Reminder bạn làm bất cứ điều gì bạn đang cố gắng tạo thành thói quen. Giữ nó ở đó cho đến khi bạn nhận ra rằng bạn đã làm điều đó mà không cần đến Reminder nữa.

Tuy nhiên, tất cả các yếu tố kích hoạt này đòi hỏi rất nhiều sự suy nghĩ trước. Bạn phải nhớ rằng bạn cần phải nhớ điều gì đó ngay từ đầu. Đối với nhiều tác vụ, Reminder tốt nhất là một điều hoàn toàn tự động. Bạn thiết lập nó và sau đó quên nó đi, tin tưởng kích hoạt sẽ bật lên khi bạn cần.

Máy tính và tính phổ biến của các thiết bị kết nối Internet di động cho phép thiết lập trình kích hoạt tự động cho mọi thứ. Phần mềm máy tính để bàn như Outlook sẽ bật lên lời nhắc trên màn hình máy tính để bàn của bạn và hầu hết các dịch vụ trực tuyến đều thực hiện thêm một bước và gửi lời nhắc qua email hoặc tin nhắn văn bản SMS - chỉ là điều giúp bạn theo dõi.

Lời nhắc tự động có thể giúp bạn xây dựng thói quen - nhưng nó cũng có thể giúp bạn nhớ những điều quá quan trọng để được tin tưởng ngay cả thói quen. Bệnh nhân tiểu đường cần dùng insulin, bệnh nhân HIV phải uống thuốc vào đúng thời điểm theo thứ tự chính xác, các cuộc gọi điện thoại phải được thực hiện đúng thời gian và các sự kiện quan trọng khác yêu cầu kích hoạt ngay cả khi đã có thói quen.

Lời khuyên của tôi là đặt lời nhắc cho mọi thứ - hãy gửi chúng đến điện thoại di động của bạn theo một cách nào đó (thông qua lịch tích hợp hoặc dịch vụ trực tuyến gửi thông tin cập nhật) để bạn không bao giờ phải suy nghĩ về nó - và không bao giờ phải lo lắng về việc quên.

4. Nằm lòng những “Reminder” khi tìm kiếm việc làm

Nằm lòng những “Reminder” khi tìm kiếm việc làm
Nằm lòng những “Reminder” khi tìm kiếm việc làm

Reminder là gì và cách thiết lập Reminder cho thói quen của mọi người thật quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta đúng không nào? Ở nội dung cuối cùng này, chúng tôi muốn đưa ra một số nhắc nhở cho các bạn đọc nếu đang ở trong hành trình tìm việc làm.

Dưới đây là một số lời nhắc bạn có thể thực hiện ngay bây giờ. Việc thường xuyên có thể tạo ra sự khác biệt giữa xây dựng động lực tìm kiếm việc làm và tìm kiếm công việc còn sót lại:

  • Reminder 1: Thực hành giao tiếp một cách thuyết phục và thực hiện với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình của bạn, những người sẽ cho bạn các phản hồi trung thực. Chủ đề tìm kiếm việc làm của bạn là bạn, và bạn cần thực hành trả lời hay đặt các câu hỏi cho những mong muốn của bản thân. Ngay cả khi bạn tự tin về những gì mình nói, bạn vẫn cần phải thực hành nó.
  • Reminder 2: Hãy chú ý đến sức mạnh của ngôn từ. Ngôn từ có thể được bạn sử dụng để viết một mẫu CV xin việc, hoặc giao tiếp trong một cuộc phỏng ván trực tiếp. Tránh sử dụng các cụm từ tối nghĩa, nhạy cảm và không bao giờ phàn nàn về vấn đề tìm kiếm việc làm của bạn. Tất cả mọi thứ bạn nói đều xây dựng nhận thức của nhà tuyển dụng tiềm năng về bạn.
  • Reminder 3: Nhà tuyển dụng quan tâm nhất đến các ứng viên có thể gia tăng giá trị ngay bây giờ. Kinh nghiệm làm việc của bạn rất quan trọng, nhưng hãy nói về những thành tựu mà bạn đã đạt được ở hiện tại. Kết nối các sự kiện cho nhà tuyển dụng của bạn, bạn có thể sẽ đóng góp cho công ty bằng cách hoạt động như thế nào.
  • Reminder 4: Sử dụng công nghệ. Sự hiện diện trực tuyến của bạn đóng một vai trò mạnh mẽ hơn bạn có thể tưởng tượng. Nó phản ánh phong cách chuyên nghiệp của bạn và tăng khả năng tạo cơ hội.
  • Reminder 5: Tăng cường các phương pháp tìm kiếm việc làm truyền thống bằng cách tham gia các trang web tuyển dụng như: Timviec365.vn.
  • Reminder 6: Xây dựng kế hoạch tìm kiếm việc làm. Điều này mang lại cấu trúc cho ngày của bạn và giúp bạn đo lường tiến độ. Hãy linh hoạt, và xem xét kế hoạch hàng tuần.
  • Reminder 7: Nếu bạn đã rời khỏi thị trường việc làm một thời gian và bạn tin rằng tuổi tác là một vấn đề đối với bạn, hãy làm quen với công nghệ mới nhất và sẵn sàng để cho các nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng bạn cập nhật với ngành cụ thể. Tập trung vào hiện tại và cách bạn có thể đóng góp trong tương lai thay vì tập trung vào những gì bạn đã làm trong quá khứ.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích xoay quanh khái niệm Reminder là gì? Hy vọng bạn sẽ biết cách xây dựng một cuộc sống hoàn hảo bằng việc thiết lập Reminder của mình!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý