Wednesday , 28/08/19
NEWS

Sinh viên kinh doanh sẽ học được những kĩ năng gì

Hiện nay nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn việc làm thêm cho bản thân theo hướng tìm việc làm kinh doanh online. Việc làm này vừa giúp cho các bạn tăng thêm thu nhập mặt khác còn giúp các bạn có nhiều kỹ năng mà trên ghế nhà trường các bạn chưa hề được biết tới.

Vậy việc làm kinh doanh online sẽ giúp sinh viên tích góp được những kỹ năng gì. Hãy cùng chúng tôi về những kĩ năng hữu ích mà các bạn sẽ học được trong quá trình đi làm thêm nhá.

Sinh viên kinh doanh sẽ năng động và sáng tạo

Nếu bạn là người nhút nhát, thì việc là kinh doanh online sẽ giúp bạn năng động hơn đó, bạn kinh doanh với việc làm partime này thì điều tất nhiên bạn phải tìm nơi để nhập hành về để bán rồi, điều này đòi hỏi bạn phải tự chủ động đi tìm kiếm nơi nào rẻ nhất để nhập hàng, Ví dụ: Đơn giản như bạn đang có ý tưởng là sẽ tìm một việc làm kinh doanh tại Hà Nội và kinh doanh quần áo được bạn ưu tiên đầu tiên, vậy tất nhiên bạn phải nghĩ đến vấn đề lấy sỉ quần áo ở đâu để kinh doanh mang lợi nhuận cao ...

Bạn phải đi tìm nguồn hàng, biết đến nhiều nơi, và nhiều người, biết được nhiều điều thú vị. Tôi chắc chắn với bạn một điều, bạn sẽ năng động hơn khi bắt tay vào với ý tưởng việc làm kinh doanh này đấy.

XEM THÊM: Những công việc làm thêm tại Bến Lức bạn nên biết!

Mục tiêu và kế hoạch rõ ràng

Kinh doanh online sẽ giúp cho bạn lập ra những kế hoạch rõ ràng. Ví dụ sau 2 năm chung sống với việc làm kinh doanh online này, bạn có thể trở thành sinh viên có tiền tỷ chẳng hạn. Từ những việc làm kinh doah online nhỏ rồi dần dần bạn sẽ có những chiến lược mới để mở rộng thị trường, tìm kiếm những khách hàng mới tiếp theo.

Tất tần tật bạn đều cần có kế hoạch rõ ràng và hoàn thiện nó trong bao nhiêu thời gian. Bạn sẽ học được cách chi tiêu hợp lí, nên bỏ tiền đầu tư cái gì và cái gì không nên đầu tư. Nó sẽ tạo cho bạn một thói quen trong từ công việc nhỏ nhất đến công việc lớn bạn đều lập một kế hoạch rõ ràng cụ thể, và tránh được nhiều rủi ro nhất

XEM THÊM: Những việc làm thêm dịp Tết hot nhất tại các khu chung cư

Tư duy linh hoạt

Một bạn sinh viên làm thêm với việc làm kinh doanh online, kiem viec lam gap sẽ có đầu óc tư duy linh hoạt hơn so với một sinh viên bình thường. Bạn thử nghĩ xem, để kết hợp việc học và kinh doanh mang lại hiệu quả cao thì sinh viên đó phải biết sắp xếp công việc phù hợp để không làm ảnh hưởng đến việc học và việc làm kinh doanh của mình.

XEM THÊM: Những việc làm nhanh hot nhất vào dịp Tết

Học được kỹ năng giao tiếp

Việc làm kinh doanh online sẽ hỗ trợ đắt lực cho bạn khả năng giao tiếp cực tốt, để hiểu được những sản phẩm mình đang bán, bạn cần phải hiểu được sản phẩm của mình, nếu bạn ăn nói ấn tượng, nói về sản phẩm hay, khách hàng sẽ để ý đến sản phẩm của bạn. Vì vậy việc làm kinh doanh online này sẽ giúp bạn giao tiếp được rất nhiều người mới.

>>> Tìm hiểu thêm: Sinh viên nên trau dồi kinh nghiệm làm việc ở đâu?

 

Sinh vien kinh doanh se hoc duoc nhung ki nang gi

 

Bạn sẽ học được khả năng thuyết phục khác hàng qua việc làm kinh doanh

XEM THÊM: Những việc làm thêm dịp Tết hấp dẫn dành cho giới văn phòng

Kỹ năng thuyết phục và đàm phán

Bạn có nghĩ rằng kỹ năng này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình ra trường tìm việc không, bạn có thể sửa dụng trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, kỹ năng đàm phán lương chẳng hạn, bạn sở hữu kỹ năng này bạn sẽ biết cách tạo niềm tin đối với nhà tuyển dụng đó. 

XEM THÊM: Top 5 việc làm thêm tại nhà dành cho bà bầu

Việc làm kinh doanh sẽ giúp bạn trưởng thành hơn

Việc làm kinh doanh này sẽ giúp cho những cô nàng, anh chàng sinh viên trưởng thành hơn rất nhiều đó. Bạn tư duy độc lập hơn, không phải phụ thuộc kinh tế vào ai, bạn có thể tự làm chủ cuộc sống của mình.
Trên đây là những chia sẻ được đúc rút từ những sinh viên đã thành công trong việc làm kinh doanh của chính mình, hi vọng những kinh nghiệm đã được trải nghiệm đó sẽ lại được tiếp nối đến các thế hệ sinh viên và tạo nên thành công mới.

Chúc các bạn thành công và học được nhiều kỹ năng từ việc làm thêm của mình.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan