Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Skype là gì? Cách xóa tin nhắn trên skype nhanh chóng

Tác giả: Hoàng Hiền

Lần cập nhật gần nhất: ngày 20 tháng 05 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Trong cuộc sống, không ai là không có sự nhầm lẫn, trong nhắn tin cũng vậy, bạn đang nhắn tin cho chồng nhưng lại gửi nhầm cho đối tác, điều này thật không hay đúng không nào. Vậy khi sử dụng phần mềm skype, làm sao để co thể xóa tin nhắn khi đã lỡ gửi. Để giải quyết vấn đề đó, tôi đã biên soan ra cách xóa tin nhắn trên skype nhanh chóng. Hãy cúng tìm hiểu nhé!

Kiếm việc làm

1. Skype là gì?

Skype là ứng dụng gọi điện, nhắn tin, chia sẻ thông tin trực tuyến miễn phí thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Microsoft. Người dùng chỉ cần có một chiếc laptop, smartphone có kết nối internet là đã có thể sử dụng những tính năng mà ứng dụng này mang lại.

skype là gì

Bạn có thể sử dụng ứng dụng skype trên máy có hệ điều hành MacOS, Windows, Linux. Với những máy tính thông minh, bạn có thể tải ứng dụng skype về máy để sử dụng trực tiếp.

2.  Cách tải và sử dụng Skype trên điện thoại và máy tính

2.1. Tải và sử dụng Skype trên máy tính

Bước 1: Để sử dụng skype, trước hết bạn phải truy cập vào địa chỉ https://web.skype.com. Sau đó chọn “Get Skype for Windows”, bạn co thể tải trình duyệt cài đặt phần mềm skype về máy tính của mình.

Bước 2: Sau khi download Skype hoàn tất, Click vào file có tên SkypeSetup.exe để tiến hành cài đặt phần mềm Skype. Ngay lúc này hãy để ý tới hộp thoại, nếu như thấy hộp thư thoại xuất hiện, bạn hãy nhấn vào nút “Run”  để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Sau khi việc cài đặt được hoàn tất, bạn sẽ thấy cửa sổ skype hiện lên trên màn hính máy tính, hãy lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mình ở ô Select your language. Sau đó, chọn "Agree hoặc Tiếp tục" để tiến hành cài đặt.

cách tải skype

Bước 4: Sau khi việc cài đặt được hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng skype xuaasrt hiện trên màn hình chính của máy tính. Gờ đây, bạn chỉ cần click  vào biểu tượng để mở ứng dụng.

Bước 5: Nếu như đã có sẵn tài khoản trên skype thì bạn chỉ cần điền tên tài khoản và mật khẩu để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể chọn "Tạo một tài khoản" để đăng ký tài khoản mới hoặc bạn cũng có thể đăng ký tài khoản thông qua việc sử dụng tài khoản của Facebook, click vào "Đăng nhập bằng Facebook" để sử dụng Skype.

Khi đã tạo được tài khoản trên ứng dụng skype, bạn thực hiện thao tác đăng nhập như bình thường để sử dụng skype.

Bước 6: Bạn có thể tìm kiếm bạn bè thông qua thanh “Tìm kiếm”, chỉ cần gõ tên nick của họ, thì nick của người đó sẽ xuất hiện. Để bắt đầu cuộc trò chuyện với ai đó, bạn chỉ cần click chọn icon, sau đó thì nhập tin nhắn như bình thường thôi.

>>> Bạn đang tìm cách tạo khung trong word 2024 đẹp và chuyên nghiệp nhất thì tại sao không truy cập vào trang Timviec365.vn để không bỏ lỡ những bài viết hướng dẫn một cách cụ thể và chính xác nhất. 

2.2. Tải và sử dụng Skype trên điện thoại

Bước 1: Với việc sử dụng điển thoại để tải ứng dụng skype, có rất nhiều cách dành cho bạn. Bạn có thể vào Google Play hoặc App Store, sau đó gõ vào ô “tìm kiếm” skype, chọn đúng biểu tượng của ứng dụng để tải về điện thoại của mình.

Bước 2: Sau khi chờ việc tải về máy được hoàn tất, bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng skype bằng cách Click vào biểu tượng Skype.

cách tải skype trên điện thoại

Bước 3: Click chọn "Đăng nhập hoặc tạo" để đăng nhập tài khoản của mình nếu đã có tài khỏa trước đó, để tạo tài khoản mới nếu như chưa có tài khoản. Sau đó, bạn có thể tiếp tực sử dụng ứng dụng giống với việc sử dụng trên máy tính.

Việc làm truyền thông

3. Skype có vai trò gì trong cuộc sống của con người

Skype là ứng dụng có vai tró cung cấp dịch vụ thuê bao trả phí, tại đây chi phép người dùng có thể thực hiện các hoạt động như gửi tin nhắn, gọi điện (có thể gọi điện âm thanh) đến bất kỹ điện thoại nào, ở bất kỹ đâu, từ địa phương cho đến quốc tế.

Skype được xem là sợi dây kết nối con người lại với nhau. Như trước đây, mỗi người trong chúng ta đều lo lằng với việc phải trả các khoản phí đắt đỏ cho các cuộc gọi, thế nhưng giờ đây với ứng dụng skype, bạn có thể nói chuyện thoải mái với người thân, bạn bè mà không cân lo nghĩ tới việc trả phí. Đây cũng chính là lý do khiến cho skype trở nên thu hút được rất nhiều người sử dụng, tính đến thời điểm hiện tại thì đã có hơn nửa tỷ người sử dùng ứng dụng skype.

vai trò của skype

Không dùng lại ở việc mang lại các chức năng nhắn tin, gọi điện cho người dùng mà skype cúng đang từng ngày cố gắng để hoàn thiện, với mong muốn mang lại ứng dụng tốt nhất cho người dùng. Hiện nay, skype đang thay đổi cách giao tiếp của mọi người thông qua việc tích hộ giọng nói và IM (tin tức tức thời) cùng chung vào một ứng dụng. Skype cũng đã xây dựng được tính năng mới cho ứng dụng đó là cho phép người dùng gọi điện video và hội nghị trực tiếp trên ứng dụng. Giờ đây, ngoài việc gửi tin nhắn và gọi điện thoại ra thì người dùng còn có thể nhìn thấy nhau khi nói chuyện một cách thoải mãi.

4. Những tính năng của skype mang lại

Ngoài mang lại chức năng chính đó là gọi điện và nhắn tin thì ừng dụng skype còn mang lại những hữu ích đặc trưng mà nhiều ứng dụng không có được. Sau đây là những tiền ích “ấn náo” của ứng dụng skype:

4.1. Đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc

Có rất nhiều ứng dụng không cho phép người dùng đăng nhập nhiều tài khoản cũng lúc. Với skype cũng vậy, tuy nhiên thực tế thì skype lại vẫn cho phép người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản cũng một lúc thông qua cách sau:

Đầu tiên, bạn hãy mở hộp thoại Run, sau đó thực hiện việc nhập lệnh này vào ô địa chỉ "C:Program FilesSkypePhoneSkype.exe" /secondary.

Nếu sử dụng Windows 64-bit thì bạn hãy nhập câu lệnh C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.exe” /secondary vaò.

4.2. Vô hiệu hóa các loại hình quảng cáo phiền toái

Đa số các ứng dụng khác sẽ có xuất hiện các loại hình quảng cáo khác nhau, đôi khi nó sẽ mang lại sự phiền toái cho người dùng. Skype sẽ là ứng dụng giải quyết vấn đề đó, đây cũng chính là lý do thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

tính năng của skype

Thông thường thì quảng cáo sẽ được hiện thị ở của sổ Home của ứng dụng nhưng đôi khi nó cũng sẽ xuất hiện trong phần danh sách liên lạc. Việc bố trí vị trí quảng cáo có phần gây ít ảnh hưởng tới người dùng. Tuy nhiên, nếu người dùng không muốn hiện thị quảng cáo trên ứng dụng của mình thì bạn có thể nhấn vào nút X để đóng tất cả các quảng cáo.

4.3. Chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn đã được gửi

Tính năng này khá là thu vị và tạo được hứng thú cho người dùng. Thường thì khi đã gửi tin nhắn trong các ứng dụng khác, bạn không thể chỉnh sửa nữa. Nhưng riêng với skype, bạn có thể dễ dàng chỉnh sữa, thay đổi nội dung tin nhắn đó.

Và bạn cũng không quá phái qua lo lắng nếu người nhận chưa đọc được tin nhắn đấy, thì họ không thể biết được nội dung tin nhắn trước đó của bạn.

>>> Xem thêm: Thay vì mất thời gian ngồi ấn Backspace để xóa từng dòng thì bạn có thể áp dụng mẹo cực hay giúp xóa trang trắng trong word thành công chỉ sau 1s nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5. Cách xóa tin nhắn trên skype

Trong quá trình nhắn tih, chat với bạn bè, người thân và đồng nghiệp thì ứng dụng skype để tự động lưu lại nội cung cuôc trò chuyện của mình. Hay đây còn gọi là lịch sử của cuộc  trò chuyện. Điều này giúp mọi người có thể xem lại các cuộc trò chuyện khi cần cần thiết.

Tuy nhiên, đôi khi vì một lý do nào đó, người dùng muốn xóa lịch sử cuộc tró chuyện đó. Vậy làm sao để xóa lịch xử chat trên skype. Sau đây tôi xin giới thiệu cách xóa tin nhắn trên skype qua các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản trên skype. Trong màn chính  của máy tính, bạn chọn Skype sau đó chọn Privacy.

cách xóa tin nhắn

Bước 2: Sau khi việc mở cuộc trò chuyện, bạn hãy chọn Options tại hộp thoại Skype. Tại đây, bạn hãy chọn mục Privacy > Privacy settings ở phía beeb trái của giao diện. Ngay lúc này, phía bên phải màn hình, mục Allow IMs from sẽ có 2 lựa chọn gồm:

- Chọn anyone nếu như bạn muốn xóa lịch sử chat của các cuộc trò chuyện theo mong muốn của mình.

- Chọn people in my Contact list only nếu như bạn muốn xóa toàn bộ tài khoản bạn bè có trong danh sách bạn bè trên skype.

Bước 3:

Sau khi đã xác định được mục đích của việc xóa tin nhắn, bạn hãy vào mục Allow IMs from. Tại đây chúng ta có thể chọn thời gian lưu lại các cuộc hội thoại lịch sử chat trên ứng dụng để lưu lại tại Skype trong Keep history for. Tùy thuộc vào khoản thời gian bạn muốn lưu lại cuộc trò chuyện mà bạn có thể đưa ra cách chọn khác nhau. Bạn có thể đưa ra một trong các khoản thời gian sau:

No history: nếu như bạn không muốn cuộc trò chuyện của mình được lưu lại.

2 weeks: skype sẽ tự động lưu lại cuộc trò chuyện tròng vòng 2 tuần gần nhất.

1 month: skype sẽ tự động lưu lại cuộc trò chuyện tròng vòng 1 tháng gần nhất.

Trong vòng 3 tháng, cuộc trò chuyện trên Skype sẽ được tự động lưu lại.

Forever: khi chọn mục này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhập lưu giữ tin nhắn mãi mãi.

Việc làm nhân viên kinh doanh

cách xóa tin nhắn trên skype

Ngoài ra, nếu như bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử cuộc trò chuyện diễn ra trên ứng dụng skype, bạn có thể chọn Clear history. Sau đó nhấn Saveđể lưu lại.

Lưu ý: trước khi cuộc trò chuyện được xóa, ứng dụng sẽ xác nhận lại “bạn có chắc chắn muốn xóa không”, khi đó bạn chỉ cần nhấn Remove.

Khi tao tác xóa tin nhắn được diễn ra thành công, bạn sẽ nhận được thông báo “tin nhắn này đã được xóa trong cuộc hội thoại chat”

Hy vọng bài viết dưới đây có thể giúp mọi người biết thêm về các tính năng trên ứng dụng skype, đồng thời cung cấp cho người dùng cách xóa tin nhắn trên skype một cách nhanh chóng để vấn đề gửi nhầm không còn là vấn đề gây phiền toái cho người dùng.

>>> Xem thêm: Tất cả những thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất sẽ được cập nhật nhanh chóng tại Timviec365.vn, click ngay để nắm bắt cơ hội tốt nhất và  tìm việc nhanh hiệu quả.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý