Friday , 18/05/18
NEWS

Sử dụng CV video thuyết phục nhà tuyển dụng trong 5 giây

CV video trở nên ngày càng phổ biến với những người tìm việc muốn nổi bật trong đám đông. Thay vì thay thế mẫu cv xin việc giấy truyền thống, video nâng cao ứng dụng công việc bằng cách cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn sâu sắc hơn về những gì một cá nhân cung cấp.

Lợi ích của sử dụng CV video

Sử dụng CV video thuyết phục nhà tuyển dụng trong 5 giây

Ấn tượng đầu tiên là tất cả mọi thứ với người sử dụng lao động và trong một video CV trong khi đi tìm việc đó là  bạn có toàn quyền kiểm soát những gì người chủ của bạn thấy trước tiên và nhận thức ban đầu của họ về bạn sẽ như thế nào. Điều này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc được thuê hay không. Tạo CV xin việc Video cho phép bạn nổi bật, bạn không chỉ là một tên trên một mảnh giấy giống như những người đăng ký còn lại - bạn là một cá nhân.

Cũng giống như một bản sơ yếu lý lịch trích ngang, bạn cần trình bày các thông tin ngắn gọn rõ ràng thì video CV cũng thường chỉ dài khoảng 2-3 phút và điều ngạc nhiên là bạn có thể phù hợp với bao nhiêu thông tin trong thời gian đó. Tất nhiên, nó là khủng khiếp để vội vàng video của bạn và nói nhanh như vậy chủ nhân của bạn là trái trong một blur - chúng tôi không muốn điều đó! Nhưng hãy chắc chắn dành ít nhất 1 phút làm nổi bật niềm đam mê và điểm mạnh của bạn để chủ nhân của bạn biết chính xác lý do tại sao họ nên thuê bạn.

Có lẽ một trong những điều quan trọng nhất mà video của Cv trong quá trình lam ho so xin viec có thể chứng minh cho chủ nhân của bạn là, bạn không chỉ có thể sử dụng công nghệ, mà còn thoải mái khi sử dụng nó mà bạn có thể nghĩ bên ngoài hộp và sử dụng nó cho riêng bạn (và của công ty). Điều này rất quan trọng trong thế giới hiện đại của chúng ta; gần như tất cả các nơi làm việc và vị trí hiện nay đều yêu cầu sử dụng công nghệ ở một mức độ nào đó . Video tiếp tục là một cách dễ dàng và rõ ràng để thể hiện kiến ​​thức và sự hiểu biết về công nghệ của bạn.

Quay video CV có thể phức tạp, nhưng một khi bạn đã tổ chức đúng thiết bị và ánh sáng và đã tìm ra chính xác những gì bạn muốn nói, bạn có thể bắt đầu quay. Nó sẽ đưa bạn một số cố gắng để làm cho nó hoàn hảo , vì vậy cho phép mình rất nhiều thời gian và kiên nhẫn với chính mình. Bạn sẽ là nhà phê bình tồi tệ nhất của bạn và có thể bạn sẽ tìm thấy điều gì đó sai trái với mỗi video bạn ghi lại! Nhưng hãy kiên trì vì nó sẽ tăng cơ hội được thuê - và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ buổi thực tập hoàn hảo đó trong công ty của những giấc mơ của bạn, phải không?

Điều gì tạo nên CV video thành công?

"CV video có nhiều định dạng khác nhau thể hiện cá tính - đó là một trong những điều tốt nhất về chúng", Thompson nói. "Không có quy tắc thiết lập để tạo CV video, trong khi CV giấy có xu hướng có định dạng được đặt".

Tuy nhiên, có một số điều mà CV video tốt có điểm chung. Để bắt đầu, chúng tốt nhất khi chúng dài từ một đến ba phút. Có rất nhiều điều bạn có thể nói trong 60 đến 120 giây. Giới thiệu bản thân một cách rõ ràng và cho người xem biết tại sao bạn là người thích hợp cho công việc. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có một vài giây để tham gia - sau đó bạn phải giữ họ quan tâm. Kết thúc với một cái gì đó dọc theo dòng, Cảm ơn bạn trước đã dành thời gian để đọc CV của tôi. Ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng. Duy trì liên lạc bằng mắt với máy ảnh và có một "bố trí vui vẻ, vui vẻ".

Và điều quan trọng là ăn mặc như bạn đang tham dự một cuộc phỏng vấn. Tôi sẽ đề nghị mặc một bộ đồ nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí chính thức mà bạn sẽ được dự kiến ​​ăn mặc chính thức, nhưng để mặc quần áo bình thường nếu môi trường bạn đang tìm kiếm để tham gia là thoải mái hơn và sáng tạo.

>>> Bên cạnh chuẩn bị cv bằng video thì mẫu cv tiếng anh chuẩn cho những ai đang cần ứng tuyển những vị trí yêu cầu bạn phải có cv tiếng anh cũng là một điều hết sức quan trọng. Để chắc chắn bạn cứ chuẩn bị cả hai bản cv một là theo cách truyền thống sử dụng ngôn ngữ tiếng anh, hai là cv bằng video để Nhà tuyển dụng thấy được hình ảnh của bạn rõ nét hơn. Nên sử dụng cả hai loại đồng nhất thông tin và bổ sung lẫn nhau, như vậy bạn mới hoàn toàn đạt đúng mục đích.

Sử dụng CV video thuyết phục nhà tuyển dụng trong 5 giây

Những sai lầm phổ biến cần tránh là gì?

Quay phim trong một môi trường lộn xộn, không nói rõ ràng và xáo trộn giấy, là một số trong những sai lầm thường gặp nhất. Sai lầm lớn nhất để tránh là có một kịch bản 'tắt máy ảnh' mà bạn đề cập đến trong khi ghi lại video của bạn. Nó thực sự rõ ràng nếu bạn nhìn ra khỏi máy ảnh để đọc ghi chú.

Cố gắng tiếp cận việc ghi lại CV video của bạn giống như cách bạn gặp mặt trực tiếp, anh ấy nói thêm. Đừng làm bất cứ điều gì bạn sẽ không làm trong một cuộc phỏng vấn.

>>> Tham khảo thêm: 

 

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm