Wednesday , 11/12/19
NEWS

Thời công nghệ số, nhà tuyển dụng chọn ứng viên hay ngược lại?

Nhà tuyển dụng gửi email và gọi điện mời phỏng vấn sau khi nhận được CV mẫu đẹp nhưng ứng viên đều từ chối. Hay trường hợp ứng viên đã qua vòng phỏng vấn và được nhận việc, nhưng lại viết thư xin lỗi vì chưa sẵn sàng đi làm. Vậy, nhà tuyển dụng đang chọn ứng viên hay ngược lại? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Hiện nay thời đại công nghệ số đang "lên ngôi", nó được coi là một lơi thể đối với nhà tuyển dụng trong thị trường việc làm, chỉ cần một thông báo tuyển nhân sự ngay lập tức thông tin này có thể đến với hàng trăm hàng nghìn người đọc. Nhưng đây, cũng là một con dao hai lưỡi, nó có thể quay ngược tình thế nếu thông tin tuyển dụng chưa đủ hấp dẫn đối với các ứng viên.

Thoi dai cong nghe so, nha tuyen dung chon ung vien hay nguoc lai

 

Để chiêu ngộ được nhân tài nhà tuyển dụng cần có sự linh hoạt trong tư duy
 

Nhiều chuyên gia nhân sự cho rằng, muốn thu hút ứng viên, các nhà tuyển dụng nên chọn ra những ứng viên có cách trả lời phỏng vấn thông minh, linh hoạt chứ đừng quá quan trọng về trình độ học vấn, bằng cấp.

Bạn sẽ được hưởng những gì khi đến với chúng tôi

Hầu hết, các nhà tuyển dụng đều tuyển nhân sự qua các trang Web, đây là cách tối ưu hóa thời gian và sẽ thu hút được nhiều ứng viên nhất. Nhưng không phải nhà tuyển dụng nào cũng chiêu ngộ được nhân tài thậm chí nội dung tuyển dụng còn chẳng được ứng cử viên có nhu cầu tìm việc làm nhanh đọc đến. Tại sao vây, bởi lời mọi gọi của bạn chưa đủ thuyết phục đến với các ứng cử viên.

Câu trả lời là: Nhà tuyển dụng chưa đưa ra cho ứng viên thấy những quyền lợi họ được hưởng, ngày nay các ứng cử viên có quyền lựa chọn, chế độ đĩa ngộ ở đâu tốt sẽ thu hút họ nhiều hơn. Vì vậy, thông tin tuyển dụng của bạn cần làm sáng chế độ và quyền lợi mà ở các công ty khác sẽ không có, thông tin này sẽ giúp thu hút được nhiều ứng cử viên sáng giá.

XEM THÊM: Tìm việc ngoài chuyên môn cần chuẩn bị những gì

Thư mời phải có uy lực và gửi đúng đến ứng viên tiềm năng

Đừng vội vàng gửi hành loạt thông tin chung chung đến toàn bộ số lượng ứng viên mà bạn có trong hệ thống dữ liệu; bạn nên hiểu rằng, chẳng ai thích đọc những thông tin không liên quan đến mình cả. Vì vậy, nhà tuyển dụng nên chọn lọc ứng viên theo từng vị trí, cấp bậc, kinh nghiệm để gửi việc làm phù hợp. Ứng viên vừa cảm thấy được nhà tuyển dụng quan tâm vừa tạo ra sự hứng thú, tò mò để tìm hiểu rõ hơn.

XEM THÊM: Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao trong năm 2020

Chọn lọc đội ngũ tuyển dụng và cần tạo ấn tượng đầu tiên

Sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của đơn vị sẽ được ứng viên đánh giá qua email lẫn thông tin tuyển dụng mà đơn vị đăng tải. Do vậy, các nhà tuyển dụng cần thể hiện thông điệp một cách rõ ràng, nhất quán, hấp dẫn để tạo ấn tượng đầu tiên với ứng viên. Sẽ chẳng mấy ai thích thú đọc tin tuyển dụng được sắp xếp lộn xộn.
Thương hiệu cũng là một điểm nhấn mà nhà tuyển dụng nên chú trọng nhằm thu hút ứng viên; thương hiệu giống như gương mặt đại diện vậy, nhìn vào đó, ứng viên sẽ cảm thấy tin tưởng và hứng thú với môi trường làm việc tại đơn vị hơn.

>>> Để ứng tuyển thành công một vị trí mà bạn mơ ước tại tập đoàn Nestle, hãy tìm hiểu kỹ Nestle tuyển dụng ngay tại bài viết chi tiết trên hệ thống Timviec365.vn!

Thoi dai cong nghe so, nha tuyen dung chon ung vien hay nguoc lai

 

Nhà tuyển dụng cần tạo ấn tượng tốt với các ứng viên ngay từ buổi gặp đầu tiên

XEM THÊM: Những bí quyết tìm việc làm vào dịp tết lương cao bạn có biết

Thông tin rõ ràng, minh bạch, trung thực

Vì sao có rất nhiều ứng viên tham gia phỏng vấn, số lượng trúng tuyển lớn mà đến lúc gọi đi làm ai cũng từ chối? Nếu nhà tuyển dụng có quyền lực chọn ngược lại các ứng viên cũng vậy. Vì vậy, nhà tuyển dụng cần phải rõ ràng, minh bạch và đúng với chính sách tại doanh nghiệp để ứng viên cảm thấy tin tưởng. 

  • Để sàng lọc được những nhân viên java giỏi nhất đòi hỏi mỗi nhà tuyển dụng phải có cách đặt câu hỏi chuyên nghiệp khai thác hết được điểm mạnh của ứng viên, vậy để nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình tuyển dụng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây: câu hỏi phỏng vấn java

XEM THÊM: Những sai lầm bạn hay mắc phải trong quá trình tìm việc

Cập nhật các trang thông tin nghề nghiệp hiện có của công ty

Bạn đã bỏ ra khá nhiều ngân sách để xây dựng các trang thông tin nghề nghiệp nên đừng quên cập nhật các vị trí cần tuyển ngay khi có nhu cầu. Đây cũng được coi là bộ mặt của công ty, nó giúp các ứng cử viên hiểu thêm về lĩnh vực của công ty đang làm, nếu trang thông tin này phát triển mạnh và được mọi người quan tâm thì khi công ty cần bổ sung nhân sự thì lập tức các ứng cử viên sẽ tự tìm đến bạn.
Trên đây là những chia sẻ, hi vọng sẽ giúp được cho nhà tuyển dụng chuyên ngộ được nhiều nhân tài mới. Chúc các bạn thành công!.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan