Tuesday , 10/09/19
NEWS

Tìm hiểu về việc làm trưởng phòng kinh doanh

Ngành kinh doanh trong thời buổi công nghiệp hóa đóng một vai trò hết sức quan trọng. Tùy vào quy mô và lĩnh vực mà vị trí trưởng phòng kinh doanh được xác định nhiệm vụ, mục tiêu khác biệt. Khi nắm chắc những thông tin cơ bản về tuyển nhân viên kinh doanh, chúng ta có thể vạch rõ hơn về mục tiêu nghề nghiệp của mình ở vị trí này

Nhiệm vụ của việc làm trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh có một vài nhiệm cụ cần thực hiện. Trước tiên là chị trách nhiệm trực tiếp với Ban giám đốc về những hoạt động cũng như hiệu quả công việc của phòng kinh doanh. Thứ 2, trưởng phòng lập kế hoạch và tổ chức cho nhân viên thực hiện các kế hoạch, sau đó báo cáo kết quả kinh doanh và dịch vụ. Đồng thời thực hiện quảng bá, phát triển website kinh doanh của công ty. 

  • Mức lương nhân viên kinh doanh thường được các công ty trả là bao nhiêu bạn có biết không? tìm hiểu ngay với công cụ tra cứu lương miễn phí của Timviec365.vn

việc làm kinh doanh

Nhiệm vụ thứ tư là nghiên cứu, tham mưu, đem tới các giải pháp kinh doanh để duy trì, thúc đẩy các hoạt động trên website kinh doanh của công ty. Và có lẽ, nhiệm vụ trọng yếu nhất là việc tìm kiếm khách hàng. Làm kinh doanh là phải đi tìm kiếm khách hàng đã được nhiều cơ sở kinh doanh xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Đây hầu hết là những nhiệm vụ cơ bản nhất của một vị trưởng phòng kinh doanh. Và tùy vào từng hoàn cảnh, từng công ty mà nhiệm vụ được mô tả khác nhau.

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Tiêu chuẩn của một vị trưởng phòng kinh doanh

Để biết được ai là người trưởng phòng kinh doanh tài năng, nhà tuyển dụng thường sẽ nhìn vào các tiêu chí này: Bằng cấp, trình độ đào tạo, kinh nghiệm,  kỹ năng, kiến thức và các tố chất. Những điều này thì bạn lại có thể thể hiện trong quá trình thực hiện cách làm hồ sơ xin việc trên mạng của mình, hãy tận dụng điều này để chinh phục nhà tuyển dụng. Cụ thể:

Về bằng cấp: bạn phải tốt nghiệp từ trình độ đại học trở nên thuộc chuyên ngành về kinh tế. Và phải có 1 năm kinh nghiệm đối với vị trí quản lý. Am hiểu về mảng ngành marketing, kinh doanh thương mại hay quản trị kinh doanh.

việc làm kinh doanh

Về trình độ: người xứng đáng với vị trị này cần phải có khả năng tìm hiểu, phân tích sâu về thị trường, những xu hướng, những cơ hội mà thị trường quan tâm, tạo ra. Đồng thời có mối quan hệ rộng, biết cách tạo thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Ngoài ra, bạn cũng cần có trình độ tiếng Anh tương đối tốt, thể hiện thông qua việc bạn nộp nộp lá đơn xin việc bằng tiếng Anh.

Về khả năng, tố chất: Người trưởng phòng kinh doanh cần có tố chất quản lý. Sự năng động sáng tạo là điều không thể thiếu. Ngoài ra, bạn cần có khả năng chịu áp lực tốt, giao tiếp tốt để dễ dàng làm việc với nhiều kiểu khách hàng.

>>> Tham khảo thêm: Kỹ năng trả lời phỏng vấn sẽ giúp ứng viên trở lên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

việc làm kinh doanh

Đương nhiên, đạo đức nghề nghiệp, cái tâm với nghề là thứ không thể thiếu. Bởi nó là yếu tố sau cùng và quan trọng quyết định đến thành công của bạn. Bước chân vào bất cứ nghành nghề nào thì cái tâm vẫn là điều quan trọng cần phải có. Nhất lại là làm việc trong môi trường khốc liệt như môi trường kinh doanh.

Tìm hiểu về việc làm trưởng phòng kinh doanh sẽ giúp chúng ta trang bị tốt hơn nữa những kiến thức, kỹ năng để bước vào nghề với tất cả năng lượng tích cực nhất. Chúc cho sự nghiệp của chúng ta sẽ sớm thành công.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan