Wednesday , 02/05/18
NEWS

Tìm kiếm con đường tắt để tuyển dụng nhanh, hiệu quả

Nhiều công ty lớn, bộ phận hành chính nhân sự thường phải làm việc theo một quy trình khá chặt chẽ. Bởi công ty có nhân tài hay không đều nhờ tới người tuyển dụng. Nếu thực sự là một nhà tuyển dụng tài năng thì người ta chẳng cần phải phụ thuộc quá nhiều vào những mức quy chuẩn các bước tuyển dụng thông thường, đôi khi họ biết con đường tắt đi an toàn mà mang tới hiệu quả lớn hơn cả những quy chuẩn đã đặt ra.

Nắm bắt tâm lý của ứng viên

Với vai trò là một nhà tuyển dụng, bạn nên đặt mình vào suy nghĩ của ứng viên, đặc biệt là những ứng viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Ứng viên thường cân nhắc lựa chọn công việc với yêu cầu cũng như mục tiêu ở một chức danh nhất định cũng như mức lương hấp dẫn. Bạn cũng không nên đòi hỏi những ứng viên phải nộp những đơn xin việc bằng tiếng anh hay những bộ hồ sơ quá cầu kì.

tuyển dụng nhanh, hiệu quả

Đồng thời, chẳng có ứng viên nào mong  muốn phải trải quy những ngày tuyển dụng kéo dài lê thê với quy trình rườm rà không cần thiết.. Do vậy, trước khi nộp CV xin việc, ứng viên thường tìm hiểu quy trình tuyển dụng của công ty bất kỳ họ có ý định xin việc và thường ưu tiên nộp hồ sơ tại các công ty mà quy trình tuyển dụng được rút gọn, tiện dụng.

Lợi ích khi tuyển dụng tắt

Có những thời điểm trong năm công ty cần tới một số vị trí thật gấp. Vì thế, nếu bộ phận nhân sự cứ áp dụng máy móc những quy trình tuyển dụng rườm rà thì chắc chắn sẽ gây ra nhiều trở ngại cho cả người tuyển dụng và công ty. Vì thế, nếu như những thời điểm này bạn có thể đề xuất lên ban giám đốc về việc cắt lược bớt đi một số quy trình không cần thiết thì công ty bạn sẽ nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất đứng vào vị trí đang cần.

 

tuyển dụng nhanh, hiệu quả

 

Thực chất mà nói, tuyển dụng tắt chỉ là cách chúng ta đang cắt đi những điều khoản không cần thiết mà thôi, trong khi đi theo những bước tuyển dụng của công ty chỉ làm tốn nhiều công sức,. mất thêm nhiều thời gian vào việc không cần thiết. Nếu chỉ vì để làm đúng quy chế và cứ chạy theo một lối mòn, chúng ta sẽ chỉ đang tự làm giảm đi hiệu suất công việc của minh. Nếu nhận ra điều đó, bạn hãy đứng lên đề xuất với sếp một quy chế “tắt” được đúc rút từ sự máy móc rườm rà hiện tại.

Cách tốt nhất để tuyển dụng tắt.

tuyển dụng nhanh, hiệu quả

Ưu tiên tuyển dụng nhân sự từ nội bộ công ty là một gợi ý hàng đầu chúng tôi muốn đề cập. Có nghĩa là chúng ta khuyến khích những lời giới thiệu kịp thời một vài ứng  cử viên từ nhân viên nội bộ. Đó là những người thân quen, có mối quan hệ với nhân viên, cho nên nhân sự hoàn toàn có thể cắt giảm rất nhiều bước. Bởi do là người quen của nhân viên công ty nên ứng viên đã phần nào được giới thiệu cũng như nắm được nhiều nội quy và văn hóa của công ty.

Hi vọng, với những chia sẻ của viec tim nguoi sẽ hữu ích cho các bạn.

 

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm