Wednesday , 11/09/19
NEWS

Top 5 ngành học được nhà tuyển dụng việc làm săn tìm

Nhằm định hướng nghề nghiệp cho những người đang băn khoăn trong vấn đề học gì để các nhà tuyển dụng việc làm săn đón. Sau đây, viectimnguoi sẽ thông kê cho các bạn top 5 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao

Ở Việt Nam hiện nay việc làm và giải quyết việc làm là yêu cầu quan trọng và bức thiết hơn bao giờ hết. Vì vậy, vấn đề học ngành gì chọn nghề gì là một vấn đề được mọi người rất quan tâm. Bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn lựa chọn ngành mình yêu thích và đáp ứng được nhu cầu nhân lực của đất nước

Tuyển dụng việc làm được ưu tiên đầu tiên: Ngành công nghệ thông tin

Mạng xã hội đang bùng nổ trên toàn thế giới, các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, trong ngành này chỉ có khỏang 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Một con số khác trên báo Tuổi trẻ cho thấy: Trong giai đoạn 2013 -2015, ngành CNTT ở TP.HCM cần khaorng 23.000 – 25.000 người lao động mỗi năm. trong vòng 5 năm tới, cả nước cần 411.000 người. Điều đó đủ thấy ngành này chưa bao giờ ngừng “ cơn khát” nhân lực.
Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường hiện nay thấp nhất vào mức 5 triệu đồng. Các nhà tuyển dụng tìm việc làm tại Hà Nam cũng đang ráo riết “săn tìm” những nhân tài và luôn sẵn sang trả với mức lương khủng nếu bạn làm tốt.

 

Top 5 nganh hoc duoc nha tuyen dung viec lam san tim

 


Không những thế ở một số nước trên thế giới, hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng việc làm tại nước ngoài sẵn sang chi trên 1.000 USD để mời về cho mình những lập trình viên, những kĩ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cừng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng. nếu bạn thông thạo tiếng anh đó một điểm cộng với các nhà tuyển dụng việc làm. 

Ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình taofn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay. Theo thống kê sơ bộ, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay là hơn 1000. Vì vậy, đây là một ngành học thực sự rất triển vọng và được các nhà tuyển dụng việc làm rất chú ý.

Ngành du lịch, quản lí khách sạn

Du lịch được coi là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt nam, những năm gần đây du lịch Việt Nam được nhiều nước trên thế giới biết đến và được đánh giá cao là có tiềm năng phát triển. Theo số liệu của Tổng cục thống kê lượng khách nước ngoài đến Việt Nam ngày một tăng. Tính chung 5 tháng năm 2016 ước đạt 4.005.878 lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Kéo theo đó nhu cầu nhân lực về khách sạn phải tăng theo. Đây là một ngành lựa chọn thông minh. 

Ngành đầu bếp

Một trong những ngành mà các nhà tuyển dụng việc làm đáng thiếu hiện nay là ngành đầu bếp. Những năm gần đây Nhật Bản là nước thiếu nhân lực lao động đặc biệt là nghề đầu bếp, chính vì vậy nghề đầu bếp có thê nói là ngành hot trong những năm tới được các nhà tuyển dụng việc làm trưng dụng

Ngành xây dựng

Có thể bạn chưa biết, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn về tăng trưởng Châu Á. Ngành xây dựng là một trong những mảng màu tô sáng tạo tiền đề cho kinh tế Việt Nam phát triển.

 

Top 5 nganh hoc duoc nha tuyen dung viec lam san tim

 


Theo tính toán, nhân lực ngành xây dựng dự báo đến năm 2020, nhu cầu ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.00 -500.000 người. Vì thế, yêu cầu của các nhà tuyển dụng việc làm trong ngành hiện nay là cần có một lực lượng kỹ sư dồi dào và trình độ chuyên môn đáp ứng theo nhu cầu phát triên của đất nước. 
Trên đây, là top 5 ngành học được các nhà tuyển dụng việc làm săn tìm để đáp ứng nhu cầu nhân lực ở Việt Nam trong thời gian tời, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được một ngành học đúng với sở thích, đam mê.

>>> Xem thêm: Với những ngành học trên bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp khi click ngay việc làm Bắc Kạn để tham khảo những tin tức việc làm hấp dẫn.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan