Saturday , 20/07/19
NEWS

Tìm kiếm thành công từ những thói quen của người thành công

Thành công là một niềm ước mơ to lớn của tất cả chúng ta. Ai rồi cũng đi tìm thành công , chỉ có điều trên con đường tìm kiếm, có người thất bại, có người tiếp tục bước đi và tới đích. Vậy tại sao lại có kết quả khác nhau như vậy trong khi tất cả chúng ta ở cùng một vách xuất phát  điểm. Đối với những người đang tìm kiếm thành công, làm sao để họ có thể tránh được kết quả dừng lại, làm sao để họ vẫn có thể tiếp tục bước đi và  tới đích. Bài học tìm kiếm sự thành công từ những thói quen của người thành công chính là chủ đề mà chúng tôi muốn bàn tới, đó có thể là bí quyết hay dành cho bạn để nắm giữ những thành công mong muốn trong công việc.

tìm kiếm thành công

Vâng không thể phủ nhận giá trị của tính cách con người trong việc kết thành nên những thành công trong cuộc sống, trong công việc. câu ngạn ngữ cổ đã nói quả chẳng sai: “gieo tính cách gặt số phận”. Người ta có thói quen đổ lỗi cho số phận mỗi khi vấp ngã, mỗi lần thất bại. Nhưng thực tế số phận của bạn như thế nào là điều hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách của bạn. Đó là lý do con người cần rèn luyện không ngừng để tập cho mình những thói quen và tính cách tích cực. Rèn luyện bằng cách nào và rèn luyện như thế nào ? Câu trả lời sẽ nằm trong thói quen của những người thành công khác. Bạn hãy tin điều đó và mở rộng phạm vi học hỏi của mình nhé.

Người thành công tìm kiếm những bài học hay trong tất cả mọi thứ

Kiến thức là thứ đầu tiên mà người ta không nhìn thấy giớ hạn. Chúng ta đi hết năm châu, trải qua cả một đời người cũng không thể lĩnh hội hết được biển kiến thức trong cuộc sống. Không thể học hỏi hết biển kiến thức mệnh mông song bạn vẫn có thể làm giàu có kho tàng kiến thức của mình bằng việc không giới hạn sự khám phá. Kiến thức có ở mọi nơi, nằm trong mọi thứ. Tất cả bài học đều được đúc rút ra ngay cả trong những sai lầm và sự thành công từ người khác. Điều đó là sự thật.

Vì thế bạn hãy tận dụng từng giây từng phút để làm cho vốn kiến thức của mình trở nên giàu có. Việc học hỏi không ngừng, học hỏi ở mọi vấn đề chính là bí quyết thành công hay nhất. Bạn hãy nhớ rằng những người thành công không bao giờ ngưng học hỏi. Họ chẳng những tận dung kênh tri thức từ sách vở mà còn học hỏi rất nhiều từ thực tế, từ những trải nghiệm trong cuộc đời. Khi nhìn vào bài học của họ, bạn có thể áp dụng những điều hợp lý và mang tới sự thành công cho chính mình. Tuy nhiên, với mỗi người sự thành công lại có những điều kiện khác nhau để phát triển. Điều kiện thành công của người khác sẽ không giống với bạn. Vì thế khi học hỏi những bài học thành công từ họ, bạn chỉ nên lĩnh hội và có sự linh hoạt áp dụng sự hợp lý đối với bản thân mình nhé. 

Người thành công cũng không cũng sẽ không chờ việc tìm người đến tìm mình mà là người sẽ chủ động tìm công việc mà bản thân mong muốn nhất. Bạn có thể học tập điều này để chủ động tiếp cận công việc mục tiêu, không ngừng nỗ lực để biến công việc mơ ước trở thành hiện thực dù cho họ có xuất phát điểm thấp đi chăng nữa.

XEM THÊM: Thương lượng là gì? Những vấn đề xoay quanh thương lượng

Người thành công không phàn nàn

Sự than phiền không chỉ làm bạn mất đi nguồn năng lượng tích cực, giảm sút tinh thần mà còn gây ra sự mất phương hướng cho chúng ta. Đối với những người đã thành công là bởi vì họ không than thở, không kêu ca về những điều xảy ra ở xung quanh họ. Họ biết nhìn nhận đúng đắn mọi vấn đề, dù có gặp phải khó khăn thì đối với họ đó cũng chính là một tín hiệu tốt. Vì đó là động lực giúp cho họ cố gắng hơn nữa trong mọi việc.

tìm kiếm thành công

Vì thế, ngay từ hôm nay bạn cần phải thay đổi thói quen nếu như còn thường xuyên phàn nàn về những điều xảy ra ở xung quanh ta. Thay vào đó, hãy tập trung bằng những điều tích cực khác  trong công việc và cuộc sống. Theo như Jack Ma – một tỷ phú tài ba trên thế giới, có nói rằng: để có thể trở thành một doanh nhân thành công, các bạn trẻ trước hết cần dừng lại việc than thở. Thay vào đó hãy thay đổi bản thân, đme sự lạc quan và tự tin vào công việc.

>>> Xem thêm:  Tìm kiếm thành công từ những thói quen của người thành công

XEM THÊM: Làm thế nào để thăng tiến trong công việc

Người thành công luôn luôn bận rộn

Bận rộn ở đây không phải là tất bật, chạy đua với công việc mà là sự tận dụng thời gian. Những người thành công rất kỵ những sự lãng phí, mà sự lãng phí thời gian chính là điều tối kỵ nhất. Họ cho đó là một thói quen tồi tệ, ngăn cản sự phát triển sự nghiệp của mỗi chúng ta. Nếu như bạn thường xuyên trì hoãn công việc, thì bạn chẳng những không nhận được sự thảnh thơi mà còn mang về rất nhiều những áp lực, căng thẳng. Bởi vì sao? Chẳng phải bạn cứ phải lắp thêm “bánh xe phong hỏa” vào chân khi sắp đến thời hạn phải hoàn thành nhiệm vụ để làm cho xong hay sao. Như vậy, liệu chất lượng của công việc sẽ đạt đến mức nào?

tìm kiếm thành công

Trong khi đó, người thành công họ tận dụng từng khoảnh khắc thời gian, khi chơi họ vẫn chơi và thư giãn, những khi  làm việc, họ không để cho bất cứ điều gì gây ảnh hưởng làm mất thời gian của họ. Hơn nữa, những người đó chẳng bao giờ phải lo lãng phí khaorng thời gian bởi họ luôn luôn chủ động, sắp xếp và lập trước những bản kế hoạch công việc tỉ mỉ. Dù công việc cứ nối tiếp nhau không ngơi nghỉ nhưng họ lại không hề bị stress  mà còn cảm thấy những việc mình làm thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với công việc và cuộc sống.

Người thành công không dành thời gian cho việc ngủ

Tất cả những gì chúng ta coi là quan trọng nhất trong cuộc sống có lẽ đó là giấc ngủ. Chẳng ai có thể phủ nhận đi giá trị to lớn của giấc ngủ nhưng cũng không ai có thể công nhận được, cứ ngủ nhiều thì giá trị sẽ theo đó mà tăng cao. Người xưa đã nói: nếu bạn dành thời gian để ngủ ban ngày có nghĩa là bạn đã đánh mất đi một nửa cuộc đời tươi đẹp. Sự khác nhau của người thành công và kẻ phải dừng cuộc chiến đấu ở giữa đường có phải chăng một phần ở giấc ngủ.

tìm kiếm thành công

Không thể phủ nhận giá trị của giấc ngủ nhưng không thể chấp nhận được một thói quen ngủ nhiều, ngủ chiếm lĩnh cả những khoảng thời gian dành cho công việc. Và với người thành công, ngủ quá nhiều sẽ là cách chúng ta tiêu tốn thời gian nhanh nhất. Ngay cả những người bình thường họ cũng hiểu được rằng, ngủ nhiều sẽ phản tác dụng của sức khỏe, việc đó khiến cho lý trí của chúng ta bị trì trệ, tư duy chậm chạp hơn. Một giấc ngủ đủ vừa giúp bạn khỏe mạnh, minh mẫn và tinh thần sảng khoái, vừa giúp tận dụng những quỹ thời gian quý giá vào những việc quan trọng. Vậy ngoài giờ ngủ chính đáng, bạn không nên dành thêm chút thời gian nào cho việc ngủ.

Như vậy, với những thói quen này cũng đủ khiến cho bạn có thể nhanh chóng nắm lấy những cơ hội để bước đi trên con đường thành công rồi đó. Chúc các bạn hiểu và tận dụng được mọi bài học quý giá để nắm bắt thành công.

>>> Xem thêm:  Nếu bạn không muốn  đánh mất cơ hội việc làm thư ký tại Hồ Chí Minh tốt nhất thì hãy nhanh tay truy cập và ứng tuyển ngay trên trang tìm việc Timviec365.vn

 

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan