Wednesday , 02/10/19
NEWS

Những công việc làm thêm tại Bến Lức bạn nên biết!

Bến Lức à một trong những huyện tiêu biểu của tỉnh Long An nước ta. Đây là một huyện không có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế với đa dạng các ngành mà chủ yếu là phát triển kinh tế nông nghiệp. Vậy với những đặc điểm như trên, Bến Lức có những công viec lam long an thêm nào?

1. Những điều kiện kinh tế tạo cơ hội giúp việc làm thêm tại Bến Lức

Bến Lức được biết tới là một huyện thuộc tỉnh Long An nước ta. Đồng thời Bến Lức cũng là một tỉnh có vị trí chiến lược về kinh tế và quân sự của thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời đây cũng là cửa ngõ phía Bắc  miền Tây Nam Bộ Việt Nam.

Đi về hướng tây nam Bến Lức chỉ cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km đồng thời các trung tâm đầu não của tỉnh Long An là  thành phố Tân An khoảng 15 km về hướng đông bắc.

Cụ thể, là phía phía đông giáp huyện Bình Chánh và  thành phố Hồ Chí Minh, phía tây Bến Lức giáp huyện Thủ Thừa, phía bắc Bến Lức giáp với hai huyện Đức Hòa và Đức Huệ, còn phía nam giáp với ba huyện là huyện Cần Giuộc, huyện Cần Đước và huyện Tân Trụ. Với vị trí địa lý như vậy, giúp Bến Lức có thể dễ dàng thông thương, trao đổi buôn bán với các huyện các tỉnh lân cận.

Quốc lộ 1A đi qua huyện Bến Lức, đây là trục giao thông chính và quan trọng của Quốc gia. Quốc lộ 1QA nối liền vùng đồng bằng sông Cửu Long với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo điều kiện cho Bến Lức phát triển kinh tế, ngoài ra còn giúp tiếp cận nhanh chóng nắm bắt được nhanh nhất những thông tin mới trong nước, đồng thời giúp giao lưu văn hoá từ đó phát triển nhiều loại hình thương mại dịch vụ khác. Cũng từ con đường huyết mạch này mà trên địa bàn tỉnh đã hình thành các trạm trung chuyển hàng hóa giữa đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh.

 Những điều kiện kinh tế tạo cơ hội giúp việc làm thêm tại Bến Lức

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa nhiệt độ cao đều quanh năm làm cho Bến Lức gần như không có mùa đông lạnh. Hơn nữa với đặc điểm nhiệt đới gió mùa giúp cho lượng mưa hằng năm tại đây là khá lớn, đồng thời là sự phân bố mưa theo mùa.

Chế độ mưa theo mùa, lượng mưa trung bình hàng năm lớn đã tác động mạnh mẽ đến sản xuất nông nghiệp của Bến Lức. Phần lớn trên địa bàn huyện người ta sản xuất nông nghiệp quanh năm với hai vụ chính là vụ đông xuân sản xuất lúa đặc sản còn khi tới mùa hè thu lại chuyển sang sử dụng giống ngắn ngày năng suất cao.

Không chỉ có trồng lúa nước, người nông dân nơi đây còn trồng rất nhiều cây ăn quả và cây công nghiệp khác. Điều này đã đem lại một nguồn thu nhập đá kể cho dân cư trong nông nghiệp.

Bắt nguồn từ phía Campuchia, sông Vàm Cỏ Đông chảy qua địa phận Bến Lức  đổ ra Biển Đông. Chảy xuyên suốt Bến Lức với chiều dài khoảng 21 km, chiều rộng 200– 235 m, và độ sâu khoảng 11– 12 m đã cung cấp một lượng phù sa màu mỡ giúp cho Bến Lức có điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp.

Chịu ảnh hưởng chế độ thuỷ văn của dòng Vàm Cỏ Đông những dòng sông nhỏ chảy trong địa phận huyện Bến Lức ngoài những giá trị về nông nghiệp còn có  giá trị rất lớn về giao thông vận tải bằng đường sông. Đó là từ sông Vàm Cỏ Đông tàu thuyền có thể dễ dàng đi ra Biển Đông vô cùng thuận tiện.

Cùng với đó là hệ thống mạng lưới kênh rạch chằng chịt đã tạo ra hệ thống giao thông thuỷ lợi có vai trò rất quan trọng trong sản xuất cũng như trong lưu thông hàng hoá.

Cũng chính vì hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt này cộng với lượng mưa hàng năm trùng đúng vào mùa lũ của sông MeKong khiến cho nơi đây hằng năm đều phải đối mặt với hiện tượng ngập úng. Nhưng cũng vì thế mà sông ở đây luôn dồi dào nước, rất thích hợp để phát triển nghề nuôi tôm các trên sông.

Bến Lức không phải là một trong những đô thị có nền kinh tế phát triển nhất Long Am. Kinh tế ở đây chia làm hai hướng phát triển với hai khu vực chính. Với hệ thống giao thông thủy và đường bộ khá thuận tiện đã giúp phía nam của huyện, có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển các ngành công nghiệp và cả các ngành thương mại - dịch vụ.

Ở vùng này dân cư tập trung đông đúc tạo ra nguồn lao động dồi dào nên tại vùng phía nam này có nhiều khu đô thị và khu - cụm công nghiệp phát triển. Đây được xem là nơi tập trung phát triển kinh tế nhất của huyện.

Vùng phía Bắc kém phát triển hơn chút, bởi lẽ ở đây hệ thống giao thông cũng như dân cư không tập trung nhiều như vùng công nghiệp phía nam. Dựa và thế mạnh của mình, vùng công nghiệp phía Bắc chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp đó là dân cư nơi đây không chỉ trồng lúa nước mà trồng cả các loại cây khác, trong đó cây được trồng nhiều nhất là mía, chanh, thơm…

Trên địa bàn huyện Bến Lức có số dân khoảng 180.000 đã cung cấp một nguồn lao động dồi dào cho địa bàn tỉnh. Cũng chính từ nguồn lao động này mà đã đặt sức ép về việc làm trong tỉnh.

Hơn nữa, như đã lướt qua những đặc tự nhiên cũng như kinh tế của tỉnh ở phía trên, ta nhận thấy rằng Bến Lức không phải là một huyện phát triển kinh tế bậc nhất Long An, dân cư nơi đây chủ yếu vẫn là làm nông nghiệp theo mùa vụ. Ngoài ra còn có cả phát triển công nghiệp dịch vụ nhưng không phải chiếm ưu thế.

Vì vậy dân cư nơi đây luôn mong muốn tìm đến những công việc làm thêm để tim viec lam ban thoi gian hoặc làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, cũng như lấp đầy khoảng trống nghỉ ngơi trong khoảng trống mùa vụ mỗi năm. Vậy tại Bến Lức có những công việc làm thêm nào?

 Những điều kiện kinh tế tạo cơ hội giúp việc làm thêm tại Bến Lức

XEM THÊM: Bật mí những việc làm thêm cho sinh viên tại An Giang hiện nay

2. Việc làm thêm tại Bến Lức

Bến Lức với trung tâm hỗ trợ việc làm Bến Lức đã giúp giải quyết sức ép về vấn đề việc làm cho lao động trong tỉnh. Ngoài ra ban cũng có thể tham khảo một số công việc làm thêm sau đây mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

Nhận gia công tại nhà:

Nhận gia công tại nhà không còn là một công việc xa lạ với bất kì ai và với dân cư Bến Lức cũng vậy. Trên mạng xã hội hoặc tại các xưởng sản xuất họ thường xuyên tuyển dụng những nhân công làm việc tại nhà.  Công việc này có ưu điểm lớn nhất đó là không yêu cầu bạn thời gian quá nhiều về kinh nghiệm cũng như bằng cấp.Vì vậy bạn có thể chọn đây là công việc làm thêm cho mình.

Hơn nữa, bạn không chỉ có thể nhận việc tại địa bàn huyện , bạn có thể liên kết với các xưởng thủ công ở địa phương khác để nhận việc.

Cộng tác viên viết bài, dịch thuật:

Công việc này vốn là công việc được hầu hết dành cho những bạn có tài năng viết lách muốn tìm việc làm thêm buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Cộng tác viên bài, dịch thuật là công việc làm thêm ngoài giờ đã xuất hiện từ rất lâu và được rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm, công việc này đặc biệt phù hợp với nhân viên văn phòng và các bạn sinh viên có nhiều thời gian rảnh.

Đối với nghề dịch thuật viên công việc bạn cần làm là  dịch tiếng nước ngoài, có thể dịch thuật là dịch thuật văn bản, hồ sơ sổ sách, … theo yêu cầu của khách hàng. Không chỉ có vaay, nếu yêu thích phim ảnh, bạn còn có thể nhận làm phiên dịch viên cho nội dung của các bộ phim nước ngoài. Đa phần công việc không gò bó quá về thời gian đồng thời bạn cũng không bị chịu áp lực quá nhiều, hơn nữa nó còn giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ và khả năng viết lách của bạn.

Còn viết bài cộng tác viên là viết nội dung nào đó theo yêu cầu cho các website, blog theo yêu cầu của khách hàng. Mức lương đối với công việc này sẽ được tính theo số bài bạn viết được.. Cộng với việc sở hữu khả năng ngoại ngữ, bạn vừa có thể viết bài cộng tác và dịch thuật, thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ kiếm được một khoản tiền không nhỏ từ công việc này.

Tham khảo: Phương pháp tạo CV tiếng Trung đơn giản và chuyên nghiệp cùng nhiều mẫu CV tiếng Trung có sẵn được thiết kế khoa học cho bạn tham khảo.

Nuôi tôm cá:

Dù chỉ sở hữu những dòng nước ngọt nhưng việc nuôi trồng thủy sản nước ngọt tại đây cũng rất phát triển. Trên những dòng sông lớn, người ta quây lưới thành từng khu nhỏ rồi nuôi cá trong đó. Cá được nuôi trên sông được nhiều người yêu thích và sản lượng tiêu thụ luôn cao hơn so với cá nuôi trên ao. Vì vậy nếu có điều kiện phù hợp bạn có thể nuôi cá trên những dòng sông xung quanh nhà bạn.

Công việc này có một ưu điểm rất lớn đó là bạn không phải bỏ nhiều thời gian để túc trực bên hồ các của mình. Bạn có thể có thể chăm sóc hồ nuôi của bạn vào khoảng thời gian rảnh. Công việc này sẽ giúp bạn kiếm thêm được một khoảng thu nhập khá lớn cùng với công việc chính của bạn.

>>> Xem thêm: Cẩm nang tìm việc làm thêm ở Tân an thành công

Những điều kiện kinh tế tạo cơ hội giúp việc làm thêm tại Bến Lức

Nhân viên telesale

Một số cơ sở doanh nghiệp tại Bến Lức cần đến những nhân viên trực tổng đài hay nhân viên gọi điện để tư vấn các sản phẩm của doanh nghiệp với khách hàng. Vậy nên nếu bạn sở hữu cho mình một giọng nói truyền cảm và một tính cách kiên nhẫn, và “máu” bán hàng kinh doanh thì đây là một công việc làm  cũng rất phù hợp dành cho bạn.

Công việc của một telesale rất đơn giản chỉ là bạn sẽ là gọi và nhận điện thoại từ khách hàng, sau đó lắng nghe những thắc mắc của khách hàng, giải thích và tư vấn những thắc mắc ấy cho. Từ việc lắng nghe, tư vấn và thấu hiểu này bạn có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng từ đó giới thiệu những sản phẩm mà bạn đang bán cho khách hàng để nếu như khách hàng của bạn có nhu cầu họ sẽ mua sản phẩm mà bạn bán sau khi đã được tư vấn kỹ càng.

Công việc này có một mức lương rất hấp dẫn. Bên cạnh mức lương cứng đã được định sẵn theo quy định của công ty bạn còn được hưởng thêm mức hoa hồng dựa theo số lượng hàng mà bạn bán được sau khi tư vấn.

Không cần bằng cấp cao bạn vẫn có thể làm được công việc này bởi các nhà tuyển dụng sẽ tập trung nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có. Vì thế khi đi tìm việc, bạn nên thể hiện rõ điều này trong CV xin việc để thuyết phục họ chọn mình. Một bí quyết giúp CV của bạn nổi bật và được chú ý hơn đó là hãy chọn những mẫu cv đẹp và chuyên nghiệp phù hợp với tính chất công việc mà mình đang ứng tuyển

Thiết kế tự do:

Thiết kế tự do là công việc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa khi tìm việc freelance bởi lẽ công việc này tuy là làm thêm nhưng mức thù lao được trả là rất cao.

Thiết kế tự do có chút tương đồng với cộng tác viên viết bài và dịch thuật nhưng khác ở chỗ là thay vì bạn nhận bài về viết bạn sẽ nhận thiết kế hoặc nhận chỉnh sửa hình ảnh theo những lời đặt hàng và theo yêu cầu của khách hàng. Bạn chỉ cần là một chiếc máy tính và những phần mềm liên quan với photoshop cùng với đó là khả năng sáng tạo thì bạn hoàn toàn có thể “sáng tác” ra những tác phẩm của mình để bán lại cho khách hàng.

Mức lương của công việc này khá cao, bởi vì không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được. Tuy nhiên con số cụ thể của nghề này chưa rõ ràng, nó phụ thuộc và những đàm phán, thỏa thuận giữa bạn và khách hàng của mình.

Gia sư

Gia sư là một công việc làm thêm cho sinh viên và cũng được rất nhiều giáo viên chọn lựa. Ở Bến Lức, bạn có thể nhận gia sư tại nhà hoặc mở các lớp dạy thêm và nhận học sinh cho mình. Đặc biệt nếu bạn có trình độ chuyên môn cao trong quá trình giảng dạy đem lại nhiều hiệu quả nội bật thì bạn sẽ ngày càng nhận được nhiều hơn lượng học sinh cho mình cũng như tiếng tăm về nghề nghiệp của bạn sẽ được đi xa hơn.

Mức lương của gia sư sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và phụ huynh học sinh. Nhưng lương dạy thêm khi bạn đã mở được các lớp dạy sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ dạy một học sinh duy nhất.

Bên cạnh việc đem lại cho bạn một khoản thu nhập không nhỏ hàng tháng nghề gia sư còn giúp cho bạn có thêm những kỹ năng mềm khác như giao tiếp, khả năng thấu hiểu và nắm bắt tâm lý trẻ thơ, ngoài ra còn là khả năng truyền đạt thông tin, …

 Những điều kiện kinh tế tạo cơ hội giúp việc làm thêm tại Bến Lức

Bán hàng online

Bán hàng online là việc bạn đăng những sản phẩm mình đang bán lên mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng mua nó. Công việc này có một lợi thế rất lớn đó là bạn không phải bỏ vốn để thuê mặt bằng, thuê nhân công, không phải đóng thuế. Hơn nữa, bán hàng online cũng không giới hạn thời gian, bạn có thể làm lúc rảnh rỗi.

Tuy nhiên nó yêu cầu bạn phải tương tác cao độ trên FB. Bạn phải thường xuyên online, đôi khi bỏ một số tiền nhất định để chạy quảng cáo trong một thời gian dài thì mới có được lượng khách hàng ổn định cho mình.

Mức lương của bán hàng online tùy phụ thuộc và số lượng những sản phẩm bạn bán được. Nếu như bạn tương tác tốt trên fb, bạn có thể kiếm tới vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, ở Bến Lức còn rất nhiều những thông tin về các công việc làm thêm khác mà chúng thôi không thể kể hết trên đây. Bạn có thể tìm hiểu những công việc này tại website Timviec365.vn. Tại đây không chỉ có công việc tại 63 tỉnh thành trên cả nước mà còn có cả những công việc làm thêm tại các huyện thuộc 63 tỉnh thành đó, tiêu biểu như huyện Bến Lức.

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn biết được thêm nhiều thông tin về các công việc làm thêm để bạn thoải mái lựa chọn. Mong rằng từ đây bạn có thể chọn công việc làm thêm phù hợp cho mình.

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan