Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Những công việc làm thêm tại Bến Lức bạn nên biết!

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Lần cập nhật gần nhất: ngày 21 tháng 09 năm 2020

Theo dõi timviec365 tại google new

Bến Lức à một trong những huyện tiêu biểu của tỉnh Long An nước ta. Đây là một huyện không có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế với đa dạng các ngành mà chủ yếu là phát triển kinh tế nông nghiệp. Vậy với những đặc điểm như trên, Bến Lức có những công viec lam long an thêm nào?

1. Những điều kiện kinh tế tạo cơ hội giúp việc làm thêm tại Bến Lức

Bến Lức được biết tới là một huyện thuộc tỉnh Long An nước ta. Đồng thời Bến Lức cũng là một tỉnh có vị trí chiến lược về kinh tế và quân sự của thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời đây cũng là cửa ngõ phía Bắc  miền Tây Nam Bộ Việt Nam.

Đi về hướng tây nam Bến Lức chỉ cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km đồng thời các trung tâm đầu não của tỉnh Long An là  thành phố Tân An khoảng 15 km về hướng đông bắc.

Cụ thể, là phía phía đông giáp huyện Bình Chánh và  thành phố Hồ Chí Minh, phía tây Bến Lức giáp huyện Thủ Thừa, phía bắc Bến Lức giáp với hai huyện Đức Hòa và Đức Huệ, còn phía nam giáp với ba huyện là huyện Cần Giuộc, huyện Cần Đước và huyện Tân Trụ. Với vị trí địa lý như vậy, giúp Bến Lức có thể dễ dàng thông thương, trao đổi buôn bán với các huyện các tỉnh lân cận.

Quốc lộ 1A đi qua huyện Bến Lức, đây là trục giao thông chính và quan trọng của Quốc gia. Quốc lộ 1QA nối liền vùng đồng bằng sông Cửu Long với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo điều kiện cho Bến Lức phát triển kinh tế, ngoài ra còn giúp tiếp cận nhanh chóng nắm bắt được nhanh nhất những thông tin mới trong nước, đồng thời giúp giao lưu văn hoá từ đó phát triển nhiều loại hình thương mại dịch vụ khác. Cũng từ con đường huyết mạch này mà trên địa bàn tỉnh đã hình thành các trạm trung chuyển hàng hóa giữa đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh.

 Những điều kiện kinh tế tạo cơ hội giúp việc làm thêm tại Bến Lức

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa nhiệt độ cao đều quanh năm làm cho Bến Lức gần như không có mùa đông lạnh. Hơn nữa với đặc điểm nhiệt đới gió mùa giúp cho lượng mưa hằng năm tại đây là khá lớn, đồng thời là sự phân bố mưa theo mùa.

Chế độ mưa theo mùa, lượng mưa trung bình hàng năm lớn đã tác động mạnh mẽ đến sản xuất nông nghiệp của Bến Lức. Phần lớn trên địa bàn huyện người ta sản xuất nông nghiệp quanh năm với hai vụ chính là vụ đông xuân sản xuất lúa đặc sản còn khi tới mùa hè thu lại chuyển sang sử dụng giống ngắn ngày năng suất cao.

Không chỉ có trồng lúa nước, người nông dân nơi đây còn trồng rất nhiều cây ăn quả và cây công nghiệp khác. Điều này đã đem lại một nguồn thu nhập đá kể cho dân cư trong nông nghiệp.

Bắt nguồn từ phía Campuchia, sông Vàm Cỏ Đông chảy qua địa phận Bến Lức  đổ ra Biển Đông. Chảy xuyên suốt Bến Lức với chiều dài khoảng 21 km, chiều rộng 200– 235 m, và độ sâu khoảng 11– 12 m đã cung cấp một lượng phù sa màu mỡ giúp cho Bến Lức có điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp.

Chịu ảnh hưởng chế độ thuỷ văn của dòng Vàm Cỏ Đông những dòng sông nhỏ chảy trong địa phận huyện Bến Lức ngoài những giá trị về nông nghiệp còn có  giá trị rất lớn về giao thông vận tải bằng đường sông. Đó là từ sông Vàm Cỏ Đông tàu thuyền có thể dễ dàng đi ra Biển Đông vô cùng thuận tiện.

Cùng với đó là hệ thống mạng lưới kênh rạch chằng chịt đã tạo ra hệ thống giao thông thuỷ lợi có vai trò rất quan trọng trong sản xuất cũng như trong lưu thông hàng hoá.

Cũng chính vì hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt này cộng với lượng mưa hàng năm trùng đúng vào mùa lũ của sông MeKong khiến cho nơi đây hằng năm đều phải đối mặt với hiện tượng ngập úng. Nhưng cũng vì thế mà sông ở đây luôn dồi dào nước, rất thích hợp để phát triển nghề nuôi tôm các trên sông.

Bến Lức không phải là một trong những đô thị có nền kinh tế phát triển nhất Long Am. Kinh tế ở đây chia làm hai hướng phát triển với hai khu vực chính. Với hệ thống giao thông thủy và đường bộ khá thuận tiện đã giúp phía nam của huyện, có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển các ngành công nghiệp và cả các ngành thương mại - dịch vụ.

Ở vùng này dân cư tập trung đông đúc tạo ra nguồn lao động dồi dào nên tại vùng phía nam này có nhiều khu đô thị và khu - cụm công nghiệp phát triển. Đây được xem là nơi tập trung phát triển kinh tế nhất của huyện.

Vùng phía Bắc kém phát triển hơn chút, bởi lẽ ở đây hệ thống giao thông cũng như dân cư không tập trung nhiều như vùng công nghiệp phía nam. Dựa và thế mạnh của mình, vùng công nghiệp phía Bắc chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp đó là dân cư nơi đây không chỉ trồng lúa nước mà trồng cả các loại cây khác, trong đó cây được trồng nhiều nhất là mía, chanh, thơm…

Trên địa bàn huyện Bến Lức có số dân khoảng 180.000 đã cung cấp một nguồn lao động dồi dào cho địa bàn tỉnh. Cũng chính từ nguồn lao động này mà đã đặt sức ép về việc làm trong tỉnh.

Hơn nữa, như đã lướt qua những đặc tự nhiên cũng như kinh tế của tỉnh ở phía trên, ta nhận thấy rằng Bến Lức không phải là một huyện phát triển kinh tế bậc nhất Long An, dân cư nơi đây chủ yếu vẫn là làm nông nghiệp theo mùa vụ. Ngoài ra còn có cả phát triển công nghiệp dịch vụ nhưng không phải chiếm ưu thế.

Vì vậy dân cư nơi đây luôn mong muốn tìm đến những công việc làm thêm để tim viec lam ban thoi gian hoặc làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, cũng như lấp đầy khoảng trống nghỉ ngơi trong khoảng trống mùa vụ mỗi năm. Vậy tại Bến Lức có những công việc làm thêm nào?

 Những điều kiện kinh tế tạo cơ hội giúp việc làm thêm tại Bến Lức

2. Việc làm thêm tại Bến Lức

Bến Lức với trung tâm hỗ trợ việc làm Bến Lức đã giúp giải quyết sức ép về vấn đề việc làm cho lao động trong tỉnh. Ngoài ra ban cũng có thể tham khảo một số công việc làm thêm sau đây mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

Nhận gia công tại nhà:

Nhận gia công tại nhà không còn là một công việc xa lạ với bất kì ai và với dân cư Bến Lức cũng vậy. Trên mạng xã hội hoặc tại các xưởng sản xuất họ thường xuyên tuyển dụng những nhân công làm việc tại nhà.  Công việc này có ưu điểm lớn nhất đó là không yêu cầu bạn thời gian quá nhiều về kinh nghiệm cũng như bằng cấp.Vì vậy bạn có thể chọn đây là công việc làm thêm cho mình.

Hơn nữa, bạn không chỉ có thể nhận việc tại địa bàn huyện , bạn có thể liên kết với các xưởng thủ công ở địa phương khác để nhận việc.

việc làm thêm tại nhà

Cộng tác viên viết bài, dịch thuật:

Công việc này vốn là công việc được hầu hết dành cho những bạn có tài năng viết lách muốn tìm việc làm thêm buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Cộng tác viên bài, dịch thuật là công việc làm thêm ngoài giờ đã xuất hiện từ rất lâu và được rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm, công việc này đặc biệt phù hợp với nhân viên văn phòng và các bạn sinh viên có nhiều thời gian rảnh.

Đối với nghề dịch thuật viên công việc bạn cần làm là  dịch tiếng nước ngoài, có thể dịch thuật là dịch thuật văn bản, hồ sơ sổ sách, … theo yêu cầu của khách hàng. Không chỉ có vaay, nếu yêu thích phim ảnh, bạn còn có thể nhận làm phiên dịch viên cho nội dung của các bộ phim nước ngoài. Đa phần công việc không gò bó quá về thời gian đồng thời bạn cũng không bị chịu áp lực quá nhiều, hơn nữa nó còn giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ và khả năng viết lách của bạn.

Còn viết bài cộng tác viên là viết nội dung nào đó theo yêu cầu cho các website, blog theo yêu cầu của khách hàng. Mức lương đối với công việc này sẽ được tính theo số bài bạn viết được.. Cộng với việc sở hữu khả năng ngoại ngữ, bạn vừa có thể viết bài cộng tác và dịch thuật, thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ kiếm được một khoản tiền không nhỏ từ công việc này.

việc làm biên - phiên dịch

Tham khảo: Phương pháp tạo CV tiếng Trung đơn giản và chuyên nghiệp cùng nhiều mẫu CV tiếng Trung có sẵn được thiết kế khoa học cho bạn tham khảo.

Nuôi tôm cá:

Dù chỉ sở hữu những dòng nước ngọt nhưng việc nuôi trồng thủy sản nước ngọt tại đây cũng rất phát triển. Trên những dòng sông lớn, người ta quây lưới thành từng khu nhỏ rồi nuôi cá trong đó. Cá được nuôi trên sông được nhiều người yêu thích và sản lượng tiêu thụ luôn cao hơn so với cá nuôi trên ao. Vì vậy nếu có điều kiện phù hợp bạn có thể nuôi cá trên những dòng sông xung quanh nhà bạn.

Công việc này có một ưu điểm rất lớn đó là bạn không phải bỏ nhiều thời gian để túc trực bên hồ các của mình. Bạn có thể có thể chăm sóc hồ nuôi của bạn vào khoảng thời gian rảnh. Công việc này sẽ giúp bạn kiếm thêm được một khoảng thu nhập khá lớn cùng với công việc chính của bạn.

>>> Xem thêm: Cẩm nang tìm việc làm thêm ở Tân an thành công

Những điều kiện kinh tế tạo cơ hội giúp việc làm thêm tại Bến Lức

Nhân viên telesale

Một số cơ sở doanh nghiệp tại Bến Lức cần đến những nhân viên trực tổng đài hay nhân viên gọi điện để tư vấn các sản phẩm của doanh nghiệp với khách hàng. Vậy nên nếu bạn sở hữu cho mình một giọng nói truyền cảm và một tính cách kiên nhẫn, và “máu” bán hàng kinh doanh thì đây là một công việc làm  cũng rất phù hợp dành cho bạn.

Công việc của một telesale rất đơn giản chỉ là bạn sẽ là gọi và nhận điện thoại từ khách hàng, sau đó lắng nghe những thắc mắc của khách hàng, giải thích và tư vấn những thắc mắc ấy cho. Từ việc lắng nghe, tư vấn và thấu hiểu này bạn có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng từ đó giới thiệu những sản phẩm mà bạn đang bán cho khách hàng để nếu như khách hàng của bạn có nhu cầu họ sẽ mua sản phẩm mà bạn bán sau khi đã được tư vấn kỹ càng.

Công việc này có một mức lương rất hấp dẫn. Bên cạnh mức lương cứng đã được định sẵn theo quy định của công ty bạn còn được hưởng thêm mức hoa hồng dựa theo số lượng hàng mà bạn bán được sau khi tư vấn.

Không cần bằng cấp cao bạn vẫn có thể làm được công việc này bởi các nhà tuyển dụng telesales sẽ tập trung nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có. Vì thế khi đi tìm việc, bạn nên thể hiện rõ điều này trong CV xin việc để thuyết phục họ chọn mình. Một bí quyết giúp CV của bạn nổi bật và được chú ý hơn đó là hãy chọn những mẫu cv đẹp và chuyên nghiệp phù hợp với tính chất công việc mà mình đang ứng tuyển

Thiết kế tự do:

Thiết kế tự do là công việc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa khi tìm việc freelance bởi lẽ công việc này tuy là làm thêm nhưng mức thù lao được trả là rất cao.

Thiết kế tự do có chút tương đồng với cộng tác viên viết bài và dịch thuật nhưng khác ở chỗ là thay vì bạn nhận bài về viết bạn sẽ nhận thiết kế hoặc nhận chỉnh sửa hình ảnh theo những lời đặt hàng và theo yêu cầu của khách hàng. Bạn chỉ cần là một chiếc máy tính và những phần mềm liên quan với photoshop cùng với đó là khả năng sáng tạo thì bạn hoàn toàn có thể “sáng tác” ra những tác phẩm của mình để bán lại cho khách hàng.

Mức lương của công việc này khá cao, bởi vì không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được. Tuy nhiên con số cụ thể của nghề này chưa rõ ràng, nó phụ thuộc và những đàm phán, thỏa thuận giữa bạn và khách hàng của mình.

Gia sư

Gia sư là một công việc làm thêm cho sinh viên và cũng được rất nhiều giáo viên chọn lựa. Ở Bến Lức, bạn có thể nhận gia sư tại nhà hoặc mở các lớp dạy thêm và nhận học sinh cho mình. Đặc biệt nếu bạn có trình độ chuyên môn cao trong quá trình giảng dạy đem lại nhiều hiệu quả nội bật thì bạn sẽ ngày càng nhận được nhiều hơn lượng học sinh cho mình cũng như tiếng tăm về nghề nghiệp của bạn sẽ được đi xa hơn.

Mức lương của gia sư sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và phụ huynh học sinh. Nhưng lương dạy thêm khi bạn đã mở được các lớp dạy sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ dạy một học sinh duy nhất.

Bên cạnh việc đem lại cho bạn một khoản thu nhập không nhỏ hàng tháng nghề gia sư còn giúp cho bạn có thêm những kỹ năng mềm khác như giao tiếp, khả năng thấu hiểu và nắm bắt tâm lý trẻ thơ, ngoài ra còn là khả năng truyền đạt thông tin, …

 Những điều kiện kinh tế tạo cơ hội giúp việc làm thêm tại Bến Lức

Bán hàng online

Bán hàng online là việc bạn đăng những sản phẩm mình đang bán lên mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng mua nó. Công việc này có một lợi thế rất lớn đó là bạn không phải bỏ vốn để thuê mặt bằng, thuê nhân công, không phải đóng thuế. Hơn nữa, bán hàng online cũng không giới hạn thời gian, bạn có thể làm lúc rảnh rỗi.

Tuy nhiên nó yêu cầu bạn phải tương tác cao độ trên FB. Bạn phải thường xuyên online, đôi khi bỏ một số tiền nhất định để chạy quảng cáo trong một thời gian dài thì mới có được lượng khách hàng ổn định cho mình.

Mức lương của bán hàng online tùy phụ thuộc và số lượng những sản phẩm bạn bán được. Nếu như bạn tương tác tốt trên fb, bạn có thể kiếm tới vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, ở Bến Lức còn rất nhiều những thông tin về các công việc làm thêm khác mà chúng thôi không thể kể hết trên đây. Bạn có thể tìm hiểu những công việc này tại website Timviec365.vn. Tại đây không chỉ có công việc tại 63 tỉnh thành trên cả nước mà còn có cả những công việc làm thêm tại các huyện thuộc 63 tỉnh thành đó, tiêu biểu như huyện Bến Lức.

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn biết được thêm nhiều thông tin về các công việc làm thêm để bạn thoải mái lựa chọn. Mong rằng từ đây bạn có thể chọn công việc làm thêm phù hợp cho mình.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý