Quay lại

Truemoney là gì? Đăng ký ví điện tử Truemoney, bạn đã biết cách?

Tác giả: Hồng Nguyễn

“Truemoney” là thuật ngữ có lẽ đã khá phổ biến trong đời sống hàng ngày của con người hiện nay, nhất là trên các trang web thương mại điện tử hay những nơi có sử dụng dịch vụ thanh toán online. Vậy cụ thể hiểu về khái niệm Truemoney là gì? Công dụng của Truemoney như thế nào và cách đăng ký ra sao? Đáp án sẽ được timviec365.vn bật mí trong nội dung của bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Việc làm IT phần mềm

1. Truemoney là gì?

“Truemoney” là thuật ngữ chỉ một ứng dụng ví điện tử trên thiết bị điện thoại di động và được phát triển bởi Truemoney tại Việt Nam. Đây là ứng dụng tuyệt vời giúp cho con người có thể dễ dàng thực hiện được các giao dịch về việc thanh toán, nạp tiền ngay trên chính chiếc điện thoại thông minh của mình. Và nếu như bạn là một người yêu thích việc mua sắm online hoặc kinh doanh qua mạng Internet thì việc sử dụng ví điện tử Truemoney chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Truemoney là gì
Truemoney là gì?

Cũng giống như một chiếc ví bình thường mà bạn thường sử dụng thì ví điện tử Truemoney cũng chứa đựng tiền bạc và hiện đang ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều người sử dụng. Tiền chứa trong ví điện tử Truemoney được chia thành 3 loại riêng biệt như sau:

- Tiền riêng trong ví điện tử: Đây là khoản tiền mà người dùng nạp vào ví của mình và khi thực hiện các giao dịch, số dư sẽ bị trừ đi. Để có thể nạp tiền vào ví điện tử thì người dùng có thể nạp từ tài khoản ngân hàng hay cũng có thể đến trực tiếp những cơ sở hỗ trợ việc nạp tiền.

- Tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử và khi thực hiện các giao dịch thì số tiền đó sẽ trừ trực tiếp vào số dư của tài khoản ngân hàng và người dùng cũng không cần phải nạp tiền vào ví điện tử nữa.

- Ví điện tử liên kết với các thẻ ATM nội địa và khi thực hiện các giao dịch cũng sẽ trừ trực tiếp vào thẻ của người dùng. Áp dụng hình thức này thì người dùng cũng sẽ không cần phải chuyển tiền vào ví điện tử theo cách thủ công trước kia nữa.

Xem thêm: Ngành Robot và trí tuệ nhân tạo ra làm gì đầy đủ nhất!

Việc làm online

2. Ưu điểm và hạn chế của việc sử dụng ví điện tử Truemoney

2.1. Ưu điểm của việc sử dụng ví điện tử Truemoney

Ưu điểm của việc sử dụng ví điện tử Truemoney
Ưu điểm của việc sử dụng ví điện tử Truemoney

Ví điện tử Truemoney so với các hình thức hiện nay như là sử dụng tiền mặt, tài khoản ngân hàng,... có những ưu điểm vượt trội sau đây:

- Người dùng ví điện tử Truemoney sẽ không cần phải mang theo tiền mặt hay chiếc ví to và bất tiện khi ra ngoài hay lo sợ sẽ rơi mất ví khi đi đường. Chỉ cần tải ứng dụng và đăng ký sử dụng trên thiết bị điện thoại di động là đã có thể thanh toán một cách đơn giản nhanh chóng.

- Ví điện tử Truemoney có tốc độ giao dịch rất nhanh chóng và linh hoạt. Nếu như theo cách giao dịch thông thường bằng tài khoản ngân hàng thì vào những ngày cuối tuần có thể bạn sẽ phải chờ đợi bởi ngân hàng không làm việc vào những ngày nghỉ. Tuy nhiên, với ví điện tử Truemoney thì bạn có thể thực hiện giao dịch thanh toán bất cứ vào thời gian nào mình mong muốn.

- Có rất nhiều tiện ích và tính năng thú vị mà ví điện tử Truemoney mang đến cho người dùng như là có thể nạp thẻ điện thoại, thẻ game hay thực hiện các giao dịch thanh toán các hóa đơn về điện, nước,... mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải mất quá nhiều thời gian đến trực tiếp các cơ sở thanh toán như cách làm truyền thống trước kia.

- Ví điện tử Truemoney mang đến rất nhiều ưu đãi bất ngờ cho người dùng như là khuyến mại lớn khi thực hiện nạp thẻ điện thoại hay cũng có thể được hoàn tiền khi mua thẻ game,... giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi tham gia vào các chương trình khuyến mãi của ví điện tử Truemoney.

- Truemoney mang đến một giao diện vô cùng thân thiện và rất dễ sử dụng. Các thao tác trong ứng dụng này đều khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để có thể làm quen, ngay cả khi người dùng không thành thạo hay hiểu biết về công nghệ thông tin đều có thể nhanh chóng nắm bắt được cách sử dụng chỉ cần có một chiếc điện thoại di động thông minh.

- Truemoney tuyệt đối bảo mật những thông tin của khách hàng khi có các giao dịch công thêm hay trừ đi, do đó người dùng sẽ không phải lo lắng về việc bị lưu giữ thông tin tài khoản ngân hàng của mình.

- Ngoài ra, ví điện tử Truemoney cũng có sự hỗ trợ ngoại tuyến từ các đại lý trên khắp cả nước, giúp thuận lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng ví điện tử.

Tìm việc làm thực tập sinh IT

2.2. Hạn chế của việc sử dụng ví điện tử Truemoney

Hạn chế của việc sử dụng ví điện tử Truemoney
Hạn chế của việc sử dụng ví điện tử Truemoney

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì việc sử dụng ví điện tử Truemoney cũng có một số hạn chế đó là:

- Người dùng ví điện tử Truemoney có thể sẽ bị mất phí khi sử dụng. Thực tế mặc dù các ví điện tử đều miễn phí khi người dùng nạp tiền vào nhưng họ vẫn sẽ phải thanh toán một khoản phí nhất định mới có thể rút được tiền từ ví sang tài khoản ngân hàng của mình.

- Ngoài ra thì người dùng cũng sẽ có nguy cơ bị mất tài khoản ví điện tử Truemoney bởi thường xuyên truy cập vào những website hay lưu thông tin tại các trang web lạ và không đáng tin cậy.

Xem thêm: Ứng dụng di dộng gốc - Native App là gì và những điều lý thú

Tìm việc làm it văn phòng

3. Công dụng của ví điện tử Truemoney

- Ví điện tử Truemoney giúp người dùng có thể nạp tiền điện thoại kèm theo những chiết khấu vô cùng hấp dẫn từ các nhà mạng như là Viettel, Vinaphone, Mobifone,...

- Ví điện tử Truemoney giúp người dùng có thể nạp tiền vào game một cách dễ dàng với nhiều ưu đãi lớn. Và hiện nay, rất nhiều loại thẻ game có thể mua qua ứng dụng ví điện tử như lad thẻ Garena, Zing, Appota,...

- Thanh toán offline là một trong những công dụng mà ví điện tử Truemoney mang lại. Ví dụ như những trường hợp bạn đi ăn, đi cafe và không mang tiền mặt thì có thể thanh toán ngay qua ví điện tử bằng cách là quét mã QR code một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Công dụng của ví điện tử Truemoney
Công dụng của ví điện tử Truemoney

- Ví điện tử Truemoney cũng giúp cho việc thanh toán online trở nên dễ dàng hơn khi thực hiện các giao dịch trên các website thương mại điện tử như là Lazada, Shopee, Tiki,... Bạn cũng có thể mua vé xem phim online và thanh toán thông qua ví điện tử một cách tiện lợi hơn bao giờ hết.

- Một công dụng vô cùng tuyệt vời của ví điện tử Truemoney chính là hiện nay, ngay tại nhà bạn cũng có thể thực hiện việc thanh toán các dịch vụ như là Internet, thanh toán các hóa đơn tiền điện, nước hay rất nhiều các dịch vụ khác qua ví điện tử theo đúng hạn hàng tháng mà không cần phải trực tiếp đến tận nơi những cơ sở, địa điểm để thanh toán như cách làm truyền thống trước kia.

Tuy vậy, tất cả các ứng dụng công nghệ đều chỉ mang tính chất tương đối và không thể thay thế cũng như áp dụng cho một số dịch vụ như là các giao dịch nhỏ lẻ khi đi chợ, thanh toán tiền khi đổ xăng,... và với những giao dịch này thì bạn vẫn nên áp dụng theo cách thủ công truyền thống chính là sử dụng tiền mặt hay là thẻ ngân hàng để thanh toán.

Đọc thêm ngay: Modular là gì? Tìm hiểu một số thông tin về Modular

Việc làm IT phần mềm tại Hà Nội

4. Đăng ký ví điện tử Truemoney, bạn đã biết cách?

4.1. Cách đăng ký sử dụng ví điện tử Truemoney

Cách đăng ký sử dụng ví điện tử Truemoney
Cách đăng ký sử dụng ví điện tử Truemoney

Hiện nay, để có thể sử dụng ứng dụng ví điện tử Truemoney thì trước hết bạn cần phải tải ứng dụng này về trên thiết bị điện thoại di động của mình. Ví điện tử Truemoney có thể chạy được trên cả 2 hệ điều hành là Android và IOS, do đó bạn có thể vào CH Play hay App Store để tìm kiếm và download ứng dụng về máy.

Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại thì bạn cần phải đăng ký tài khoản ví điện tử Truemoney theo các bước cụ thể sau đây:

- Bước 1: Mở ứng dụng Truemoney trên điện thoại và nhập số điện thoại cùng các thông tin theo yêu cầu hiển thị trên màn hình và nhấn vào mục “chấp nhận điều khoản thanh toán”.

- Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị một ô trống và yêu cầu bạn phải nhập mã OTP vào. Mã này bạn sẽ nhận được từ hệ thống gửi về qua số điện thoại đã nhập ở trên.

- Bước 3: Tiến hành cài đặt mã pin (mật khẩu) để truy cập vào ứng dụng.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã đăng ký thành công tài khoản ví điện tử Truemoney của mình và sử dụng theo yêu cầu, mong muốn rồi. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thực hiện một công đoạn nữa sau khi đăng ký chính là xác thực tài khoản. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao cần phải xác thực tài khoản ví điện tử Truemoney?

4.2. Cách xác thực tài khoản ví điện tử Truemoney

Cách xác thực tài khoản ví điện tử Truemoney
Cách xác thực tài khoản ví điện tử Truemoney

Thực tế, theo quy định của ngân hàng thì mỗi tài khoản ví điện tử Truemoney sẽ cần phải có một tài khoản ngân hàng nhất định để liên kết mới có thể sử dụng. Chính vì vậy mà sau khi đăng ký, bạn sẽ cần phải liên kết cũng như xác thực thì mới có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng của ứng dụng ví điện tử Truemoney. Và hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đã có chính sách liên kết với ví điện tử Truemoney như là Vietinbank, BIDV, Vietcombank, TPBank, Sacombank,...

Việc liên kết ví điện tử Truemoney với ngân hàng sẽ mang đến cho người sử dụng những lợi ích đó là:

- Ứng dụng ví điện tử Truemoney sẽ không lưu thông tin của thẻ ngân hàng.

- Người dùng có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

- Người dùng sẽ không phải chịu bất kỳ một chi phí nào khi thực hiện liên kết với tài khoản ngân hàng.

Để có thể thực hiện việc liên kết ví điện tử Truemoney với ngân hàng mà bạn mong muốn, hãy làm theo các bước sau đây:

- Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng Truemoney mà bạn đã tải về, lựa chọn mục “cài đặt”.

- Bước 2: Lựa chọn mục “định danh tài khoản” trong phần “họ tên khách hàng” trên ứng dụng Truemoney.

- Bước 3: Click chọn mục “tiêu chuẩn” và sau đó chọn mục “xác thực chứng minh nhân dân/hộ chiếu”.

- Bước 4: Chọn phần “chụp mặt trước” trong mục “xác thực thông tin” và chụp mặt trước của chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Sau đó cũng chọn “chụp mặt sau” và làm tương tự như mặt trước. Tiếp đến là lựa chọn “chụp chân dung” và yêu cầu là phải chụp đúng chân dung có cầm hộ chiếu hoặc chứng minh thư ở trước mặt mới được chấp nhận.

- Bước 5: Nhấn vào “xác thực” và hệ thống Truemoney sẽ tiến hành kiểm tra thông tin của bạn rồi gửi kết quả về trong vòng 24h. Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể xác thực được tài khoản ví điện tử Truemoney và sử dụng một cách dễ dàng, thuận tiện.

Bài viết trên đây của timviec365.vn đã cung cấp khá chi tiết những thông tin về Truemoney là gì cũng như hướng dẫn cách đăng ký sử dụng ứng dụng ví điện tử Truemoney một cách đơn giản, nhanh chóng và hy vọng sẽ có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình làm quen, sử dụng ứng dụng ví điện tử Truemoney nhé!

Bài viết tham khảo: Magento là gì? Xu hướng công nghệ mới của thương mại điện tử!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý